Ngày 24/3, tại đầm Thị Nại (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra ngày thi đấu cuối cùng Giải vô địch thế giới mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship chặng Grand Prix of Bình Định. 55 tay đua đến từ 26 quốc gia tiếp tục bước vào các lượt đua Mô tô 2, Mô tô 3 để xác định các nhà vô địch chặng đua Grand Prix of Binh Dinh.

Lượt đua Mô tô 2 có thời gian thi đấu là 17 phút + 1 lap để công nhận người chiến thắng. Thứ tự về đích Mô tô 2 quyết định thứ tự xuất phát của vòng đua Mô tô 3.

Các VĐV bước vào các lượt đua Mô tô 2, Mô tô 3 để xác định các nhà vô địch chặng đua Grand Prix of Binh Dinh. Ảnh: F1

Theo đó, top 1 – 5 ở nhóm xuất phát 1; top 6-15 ở nhóm xuất phát 2; top 16 trở đi ở nhóm xuất phát 3. Nhóm xuất phát 1, 2, 3 lần lượt có lợi thế xuất phát nhất, nhì, ba.

14 giờ, ngày 24/3, các tay đua nữ ở hạng mục Ski Ladies bước vào đường đua quyết định – Mô tô 3. Hai tay đua Jasmiin Ypraus (Estonia) và Jessica Chavanne (Pháp) luôn là 2 đối thủ đáng gờm của nhau ở chặng đua Grand Prix of Binh Dinh.

Màn tranh tài đầy kịch tính của các tay đua. Ảnh: F1

Ngày đầu thi đấu, trong khi Jasmiin giành Pole, về nhất Mô tô 1 thì Jessica Mô tô 2 vẫn giữ vững phong độ. Tuy nhiên ở chặng đua Mô tô 3, Jessica Chavanne gặp sự cố máy móc, khiến cô bị té ngã và phải bỏ cuộc.

Tay đua 23 tuổi Jasmiin là người được vinh danh ở bục cao nhất của hạng mục Ski Ladies của chặng Grand Prix of Binh Dinh năm nay.

Các tay đua nam bước vào tranh tài hạng mục đấu Ski Division. Cuộc đua diễn ra vô cùng gay cấn, các cỗ máy lướt như bay trên mặt sóng. Tay đua Quinten Bossche khẳng định đẳng cấp, xứng đáng được vinh danh tại Grand Prix of Binh Dinh hạng mục Ski Division (Bỉ).

Roberto Mariani giữ vững ngôi vị vô địch của mình ở hạng mục Freestyle. Ảnh: F1

Chia sẻ sau màn đua ấn tượng, tay đua người Bỉ cho biết: “Tôi rất vui vì đã dành chiến thắng 3 vòng đua liên tiếp để có thể chiến thắng tại chặng đua này. Tôi vẫn cần phải cố gắng hơn nữa cho các chặng đua tiếp theo vì tất cả đều nỗ lực từng ngày và tôi cũng phải như vậy. Đối thủ của tôi chính là động lực để tôi có thể đua nhanh nhất có thể để về vị trí đầu tiên”.

Hạng mục Freestyle là sự so găng của 3 tay đua: Roberto Mariani (Ý), Rashid Al Mulla (Ả Rập Xê Út), Paulo Nunes (Bồ Đào Nha). Sự bản lĩnh của một tay đua cừ khôi, từng trải đã giúp Roberto Mariani giữ vững ngôi vị vô địch của mình.

Các tay đua giành chiến thắng ở các hạng mục Ski Ladies GP1, Ski Division GP1, Runabout GP1. Ảnh: F1

“Chiến thắng sẽ rất tuyệt vời, nhưng với tôi điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm đua vì đó là đam mê của tôi. Tôi muốn được truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn này và đặc biệt là con trai của mình. Tuổi như tôi vẫn có thể tiếp tục giành vô địch nên chúng ta không nên bỏ cuộc trước ước mơ của mình”, Roberto Mariani chia sẻ.

Hạng mục thi đấu Ski Ladies GP1 và Ski Division GP1 có 3 vòng đua. Riêng với Runabout GP1, vòng đua Mô tô 2 sẽ phân định nhà vô địch chặng đua. Tay đua Samuel Johansson (Thuỵ Điển) đã tạo nên cú hích khi vượt qua đối thủ “từng trải” Francois Medori (Pháp,) để vinh danh tên mình ở đấu trường Grand Prix of Binh Dinh hạng mục Runabout GP1.

rao giải cho các VĐV. Ảnh: F1

Theo Ban tổ chức, sau chặng đua Grand Prix of Binh Dinh, giải đua vô địch thế giới mô tô nước UIM-ABP World Championship sẽ tiếp tục hành trình tìm ngôi vương trong năm 2024 tại các địa điểm: EUROPE (31/5 – 2/6); Grand Prix of Italy (21/6 – 23/6); EUROPE (01/7– 4/7); Grand Prix of Indonesia (23/11 – 24/11). Nhà vô địch chung cuộc được quyết định bằng tổng điểm tích lũy các chặng.

Diễm Phúc – Vietnamnet.vn

Nguồn