Ngày 22/3, Aquabike Promotion, nhà quảng bá cho giải đua đã chính thức công bố danh sách gồm 55 tay đua đến từ 26 quốc gia, đăng ký thi ở cả 4 hạng mục thi đấu mô tô nước. Trong đó có 20 tay đua Runabout GP1, 21 tay đua Ski Division GP1, 11 tay đua Ski Ladies GP1, 3 vận động viên Freestyle.

Các tay đua luyện tập, làm quen với đường đua ở đầm Thị Nại. Ảnh: F1

Giám đốc điều hành của Aquabike Promotion – Raimondo di San Germano, cho biết, trước đó website của giải thông báo có 62 tay đua đăng kí trước, nhưng vì một số lí do mà họ không thể tham dự giải đấu đợt này. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có 55 tay đua chính thức cạnh tranh các hạng mục vô địch thế giới mô tô nước chặng Grand Prix of Binh Dinh.

Sau khi xem xét thời tiết và khảo sát lại khu vực thi đấu, Ban tổ chức giải đua đã quyết định nâng chiều dài vòng đua từ 1.500m sang 1.800m.

Mãn nhãn với những màn trình diễn đẹp mắt. Ảnh: F1

“Đây là một trong những chặng có đường đua đẹp, nước biển trong xanh, các tiêu chuẩn về mặt nước, độ sâu đều rất tuyệt vời để các tay đua thể hiện tài năng”, ông Raimondo di San Germano chia sẻ.

Theo đại điện Aquabike Promotion, để tăng sự uy tín cho giải Grand Prix of Binh Dinh, Aquabike Promotion đặc cách tổ chức hạng mục tranh tài Parallel Slalom – thể thức đặc biệt chỉ diễn ra ở một vài Grand Prix.

Những “siêu” mô tô nước với âm thanh động cơ vang vọng. Ảnh: F1

Sức hấp dẫn ở thể thức này là sự tranh tài của những tay đua xuất sắc nhất trong 3 hạng mục ở vòng phân hạng: Top 8 Runabout GP1, Top 8 Ski Division GP1 và top 4 hoặc 6 Ski Ladies GP1.

Mỗi hạng mục sẽ chia theo từng cặp đấu để loại trực tiếp vào bán kết, chung kết.

Các đường đua được bố trí song song, mỗi cặp đấu xuất phát cùng một lúc và cùng vượt qua các phao bố trí giống nhau. Tay đua nào có tốc độ nhanh nhất, về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Vì vậy, thể thức này đòi hỏi các tay đua phải có kĩ năng, tốc độ và sự bản lĩnh mới có thể tạo nên những màn rượt đuổi đẳng cấp ngay trên mặt sóng biển.

Theo đơn vị tổ chức, ngày 23/3, cuộc đua sẽ diễn ra với vòng phân hạng vào buổi sáng từ 10h30 – 14h00 ở các 4 hạng mục thi đấu. Lượt đua Mô tô 1 diễn ra từ 15h15 – 16h45 với các hạng mục Ski Ladies GP1, Ski Division GP1, Runabout GP1; Từ 21h đến 23h sẽ diễn ra thể thức đua Parallel Slalom và Freestyle Moto 1.

Diễm Phúc – Vietnamnet.vn

Nguồn