Trang chủVăn hóa - Xã hộiGiáo dụcMức thưởng Tết Nguyên đán cho giảng viên đại học tại Hà...

Mức thưởng Tết Nguyên đán cho giảng viên đại học tại Hà Nội

Hiện nay, một số trường đại học ở Hà Nội đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Hà Nội: Thưởng Tết giảng viên đại học
Nhiều trường đại học ở Hà Nội có mức thưởng Tết giảng viên cao. (Nguồn: VGP)

GS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết năm nay nhà trường giữ ổn định mức thưởng so với những năm trước. Theo đó, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên được thưởng 25 triệu đồng, bất kể vị trí việc làm và xếp loại. Tổng tiền thưởng Tết cho 1.100 người khoảng 27 tỷ đồng.

Theo ông Chương, số tiền này có được do trường tiết kiệm từ các hoạt động trong năm, trong đó có phần dư từ việc giảm nhân sự hành chính. Trước đây, Trường ĐH Kinh tế quốc dân có hơn 400 người làm hành chính, song hiện nay, chỉ còn một nửa nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Ngoài thưởng Tết, người lao động của trường còn được nhận tháng lương thứ 13. Hiện lương giảng viên của trường dao động 15-30 triệu đồng một tháng, cán bộ hành chính 13-20 triệu, còn chuyên viên khoảng 9-19 triệu đồng.

Như vậy, cộng cả thưởng Tết và lương tháng 13, một cán bộ, nhân viên tại trường Kinh tế Quốc dân nhận cao nhất khoảng 55 triệu đồng, thấp nhất 35 triệu đồng. Trường ĐH Giao thông vận tải, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay, trường chia tiền phúc lợi cho mỗi cán bộ, giảng viên bình quân hơn 20 triệu đồng, cao hơn năm ngoái.

Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm thu nhập tăng thêm là lương tháng thứ 13 năm 2023 tùy hệ số, vị trí của từng người. Theo ông Chương, những khoản này có được cũng là kết quả từ việc thực hiện tốt kế hoạch tiết kiệm chi tiêu mà có.

Một cán bộ của Trường ĐH Thương mại cho hay, năm nay mỗi cán bộ, giảng viên của trường được nhận tiền phúc lợi Tết Nguyên đán là 25 triệu đồng/người và một khoản phúc lợi Tết bổ sung là 5 triệu đồng/người. Ngoài thưởng Tết, cán bộ, giảng viên trong trường còn được nhận tháng lương thứ 13 của năm 2023.

Khoản phúc lợi Tết Nguyên đán và lương tháng thứ 13 năm 2023, cán bộ và giảng viên trường sẽ được nhận vào cuối tháng 1/2024. Số tiền phúc lợi Tết bổ sung (5 triệu/người) sẽ được nhận từ ngày 20 – 21/2/2024.

Hiện, lương giảng viên của trường dao động từ 15-30 triệu đồng/tháng, cán bộ hành chính từ 13-20 triệu/tháng, còn chuyên viên khoảng 10-20 triệu đồng/tháng. Như vậy, nếu cộng các khoản phúc lợi Tết và lương tháng 13, một cán bộ, nhân viên tại Trường ĐH Thương mại được nhận cao nhất khoảng 60 triệu đồng, thấp nhất 40 triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tặng viên chức, người lao động quà trị giá cao nhất 8 triệu đồng (có thời gian làm việc từ 9 tháng trở lên, tính từ ngày 1/1/2023), thấp nhất là 2 triệu đồng (có thời gian làm việc dưới 3 tháng).

Một giảng viên của nhà trường cho hay, ngoài ra, mỗi cán bộ giảng viên còn được nhận thêm một khoản thu nhập tăng thêm năm 2023 theo hệ số vị trí.

Theo tính toán của vị này, mỗi cán bộ giảng viên, tùy từng hệ số, năng suất lao động trong năm, sẽ được nhận thêm khoảng từ 12 đến 20 triệu đồng. Như vậy, nếu cộng 2 khoản này, mỗi cán bộ, giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên được ký hợp đồng lao động và có thời gian làm việc từ 1 năm trở lên sẽ nhận được từ 20 đến 28 triệu đồng/người.

Tương tự, lãnh đạo Trường Đại học Hà Nội cho biết dịp Tết Giáp Thìn, nhà trường sẽ thưởng Tết cho nhân viên, giảng viên tháng lương thứ 13 và 20 triệu đồng. Tháng lương thứ 13 của Trường đại học Hà Nội dao động 14 – 50 triệu đồng. Như vậy người được thưởng Tết cao nhất khoảng 70 triệu đồng.

Tại Trường ĐH Mỏ – Địa chất, ông Lê Xuân Thành, Trưởng Phòng Công tác sinh viên nhà trường cho biết, theo quy chế chi tiêu nội bộ, mỗi cán bộ, giảng viên được thưởng 5 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 cộng với lương tháng thứ 13 năm 2023.

Căn cứ vào hệ số, bậc lương của từng cán bộ, giảng viên viên, theo ông Thành, mức lương tháng 13 cao nhất nhận được khoảng 16 triệu đồng, ít nhất là 4-5 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền cán bộ, giảng viên Trường ĐH Mỏ-Địa chất được nhận sẽ dao động khoảng từ 10 đến hơn 20 triệu đồng.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng Trường đại học Giao thông vận tải – cho biết trường không có thưởng Tết, chỉ có tiền phúc lợi vào dịp này.

“Mọi năm cán bộ, giảng viên nhận được khoảng 10 triệu đồng/người, năm nay dự kiến số tiền này tăng lên khoảng 20 triệu”, ông Chương nói.

PGS.TS Đinh Văn Châu, quyền hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết nhà trường có khoảng 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Dịp Tết Giáp Thìn, các cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường sẽ được nhận hai khoản thưởng Tết.

Thứ nhất, thưởng Tết theo quy chế chi tiêu nội bộ với mức 5 triệu đồng. Thứ hai, là phần thưởng thêm, trích từ tiền phúc lợi. Người làm việc đủ 12 tháng của năm sẽ nhận được mức thưởng 30 triệu đồng, tăng 5 triệu so với năm trước.

Theo PGS.TS Đinh Văn Châu, mức thưởng tăng cũng là kết quả từ việc thực hiện tốt kế hoạch tiết kiệm chi tiêu, là niềm động viên, khích lệ người lao động với sự cống hiến cho sự phát triển của nhà trường.

Nguồn

Cùng chủ đề

Mở rộng hợp tác giữa Việt Nam-Philippines trong lĩnh vực giáo dục

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Philippines, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh cũng như văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân, đồng thời, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác mới trên kênh nghị viện. Phó Chủ...

Có thể giải thể trường đại học không đạt chuẩn

Từ nay tới năm 2028, các trường đại học phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục, nếu không có thể bị đình chỉ tuyển sinh và giải thể. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nêu tại Hội nghị tập huấn triển khai thông tư 01 về chuẩn cơ sở giáo dục đại học, ngày 22/3.Thông tư này được Bộ ban hành hồi tháng 2 với 6 tiêu chuẩn để bảo...

Đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2024

2024 là năm cuối cùng thực hiện dạy học và thi theo Chương trình giáo dục phổ thông năm cũ. Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như các năm trước đó.Về nội dung, đề thi bảo đảm khoa học, chính xác theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Nội dung đề thi có độ phân hóa cao hơn, đặc biệt...

Chính phủ yêu cầu rà soát phương pháp định giá sách giáo khoa

Ngày 20-3, Chính phủ ban hành nghị quyết 32/NQ-CP ban hành kế hoạch thực hiện nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15 ngày 18-9-2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề về việc thực hiện nghị quyết số 88/2014/QH13 và nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.Chính phủ yêu...

Vì sao Phần Lan được xếp vị trí số 1 về chỉ số hạnh phúc?

Địa chỉ tòa soạn Trụ sở chính: Số 138A Giảng Võ - Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội Địa chỉ liên...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Phần Lan

Trải qua 51 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Phần Lan được duy trì, phát triển tốt đẹp. Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-26/3. Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đôn Tuấn Phong trả lời phỏng...

Tổng thống Putin nói sẽ trừng phạt thích đáng những kẻ khủng bố, tuyên bố quốc tang

Ngày 23/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi những gì xảy ra tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở thủ đô Moscow tối 22/3 là cuộc tấn công khủng bố đẫm máu, đồng thời tuyên bố một ngày quốc tang.

Về Lai Châu vui Lễ hội Bun Vốc Nặm

Ngày 23/3, Lễ hội Bun Vốc Nặm (Lễ hội té nước) lần thứ 5 năm 2024 của dân tộc Lào được tổ chức tại bản Nà Vàn (xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, Lai Châu) thu hút đông đảo nhân dân và du khách.

Bài đọc nhiều

‘Nhiều giảng viên đại học Việt Nam chạy sô như ca sĩ’

Sáng 22-3 tại TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học triển khai thông tư 01/2024 về chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Trong đó có các tiêu chí về tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, phòng làm việc cho giảng viên.Ông Vũ Văn...

Hà Nội yêu cầu trường học không thu tiền giữ chỗ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường không thu tiền giữ chỗ, trong khi khoản này lên đến 10-20 triệu đồng ở các cơ sở ngoài công lập. Thông tin được nêu trong thông báo của Sở ngày 22/3. Sở cho biết thời gian qua đã nhận được nhiều phản ánh về công tác tuyển sinh đầu cấp, trong đó nhiều trường yêu cầu phụ huynh nộp tiền giữ chỗ hoặc thu, giữ hồ...

Hà Nội yêu cầu các trường không thu phí giữ chỗ

Thời gian qua, câu chuyện đặt cọc giữ chỗ khi đi đăng ký học cho con đã trở nên quen thuộc với phụ huynh Thủ đô. Để có suất cho con đi học trường tư, có người phải bỏ ra vài triệu, thậm chí 10-20 triệu đồng. Điều này tạo ra hình ảnh không đẹp trong giáo dục, khiến nhiều người phản đối.Trong văn bản ngày 22/3 về việc thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh đầu cấp...

Cùng chuyên mục

“Kết sức mạnh – Nối yêu thương”

Ngày 23/3, tại Trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối yêu thương”.  Sự kiện được chính các thành viên Câu lạc bộ Girls Decide - “Quyết định ở chúng mình” là các em học sinh nữ từ 11...

Đề xuất học sinh, sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần

Theo dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất học sinh, sinh viên đủ tuổi lao động có thể làm thêm song không quá 20 giờ/tuần trong kỳ học và không quá 48 giờ/tuần trong kỳ nghỉ.Học sinh, sinh viên được trả tiền làm thêm giờ theo thỏa thuận với người sử...

Thần đồng 8 tuổi phát triển 3 app công nghệ thu hút sự chú ý cả thế giới

Một thần đồng trẻ tuổi đến từ Ấn Độ đang thu hút sự chú ý của cả thế giới bằng sự thông minh và sáng tạo của mình. Năm 2023, Rishi Shiv Prasanna, một cậu bé 8 tuổi đến từ thành phố Bengaluru đã được Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu vinh danh Giải thưởng Trẻ em Quốc gia Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar danh giá cho những thành tựu đặc biệt với tư cách là nhà phát triển ứng dụng...

Bất ngờ ‘tiết học’ liên môn đặc biệt, học sinh làm ra 500 sản phẩm

Vì sao là Dấu ấn rồng bay?"Dấu ấn rồng bay" là một dự án học tập liên môn (toán -...

Mới nhất

“Kết sức mạnh – Nối yêu thương”

Ngày 23/3, tại Trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối yêu thương”.  Sự kiện được chính các thành...

Uống một ly rượu có thực sự làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Theo nghiên cứu, tất cả các loại ...

Phượng tím Đà Lạt – vẻ đẹp của sự hoài niệm

Đến với Đà Lạt vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu tím của hoa phượng nhuộm khắp các con đường, góc phố. Đây là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mang vẻ đẹp gợi nhớ những hoài niệm, mộng mơ làm ngất ngây người dân và du khách thập phương. Nguồn gốc xuất xứ của...

Mới nhất