Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếNhiều giải pháp làm đẹp vòng 1 được cập...

Nhiều giải pháp làm đẹp vòng 1 được cập nhậtHội thảo quốc tế do Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS phối hợp trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức đã cập nhật nhiều giải pháp làm đẹp vòng 1 cho các chuyên gia, bác sĩ.

Ngày 17/9, hội thảo quốc tế với chủ đề “Cập nhật xu hướng mới trong phẫu thuật tái sinh thẩm mỹ và ghép mỡ” do Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS phối hợp trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo có sự góp mặt của đông đảo chuyên gia, phó giáo sư, bác sĩ có tiếng trong và ngoài nước cùng các đại diện đến từ Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS; bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành trong và ngoài nước.
Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, ba diễn giả nổi tiếng gồm TS.BS. Amin Kalaaji, Chủ tịch phụ trách nhóm Tổng thư ký Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ quốc tế; PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Tùng, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS và PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trình bày 12 báo cáo khoa học về tạo hình tái sinh, đề tài chủ đạo xoay quanh thẩm mỹ ngực, mông và mặt bằng mỡ tự thân; thẩm mỹ vùng kín; làm đẹp sau sinh và các cập nhật về hướng dẫn an toàn, giải pháp xử lý cho các trường hợp khác nhau cùng các phương pháp tối ưu kết quả trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều tham luận liên quan đến chuyên đề xu hướng mới trong phẫu thuật tái sinh thẩm mỹ và ghép mỡ được TS.BS. Amin Kalaaji chia sẻ,
Nhiều tham luận liên quan đến chuyên đề xu hướng mới trong phẫu thuật tái sinh thẩm mỹ và ghép mỡ được TS.BS. Amin Kalaaji chia sẻ tại hội thảo.

Cụ thể, gồm có các chủ đề như: Xu hướng mới trong nâng ngực bằng cấy ghép mỡ tự thân: Thay đổi túi độn ngực bằng mỡ và sự kết hợp giữa túi độn ngực – mỡ tự thân trong các kỹ thuật nâng ngực; Nâng ngực bằng ghép mỡ giàu tế bào gốc; Tạo đường nét cơ thể, cấy mỡ và hút mỡ: Lựa chọn, đánh giá và chấp thuận của bệnh nhân; Làm đẹp sau sinh (Mommy Makeover) và các phẫu thuật làm đẹp kết hợp khác: Kết hợp và kỹ thuật liên quan được đề xuất là gì? Những thách thức trong việc lựa chọn, thực hiện và theo dõi?; Chất lượng cuộc sống và kỹ thuật trẻ hóa vùng kín ở phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín; Cấy mỡ mặt – chỉ định, kỹ thuật và lưu ý thận trọng; Ghép mỡ trong tái tạo vú…

Đặc biệt, trong phiên cuối của hội thảo, TS.BS. Amin Kalaaji còn cung cấp nhiều thông tin đáng giá về cách thức viết bài báo khoa học trên tạp chí phẫu thuật thẩm mỹ và làm thế nào để viết một cuốn sách về hoạt động của hội tại quốc gia đang sinh sống.

TS.BS. Amin Kalaaji (giữa) chụp hình cùng PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Tùng (phải) và Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm.
TS.BS. Amin Kalaaji (giữa) chụp hình cùng PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Tùng (phải) và Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm.

Đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS cho biết, lĩnh vực y học tái tạo và tạo hình tái sinh đã là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây, được cộng đồng y khoa toàn cầu dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Không nằm ngoài dòng chảy thế giới, các bác sĩ, chuyên gia Việt Nam cũng đang nỗ lực nghiên cứu để đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực này. Tuy nhiên, cơ hội cập nhật thông tin vẫn còn hạn chế.

Vì lẽ đó, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã quyết định phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về lĩnh vực này định kỳ hằng năm với mục đích cập nhật thông tin, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác giữa các chuyên gia, bác sĩ và doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực này, mở ra “chương mới” mạnh mẽ hơn cho ngành thẩm mỹ trong nước.

Hội thảo diễn ra rất thành công, nhận được sự đánh giá rất cao của các quan khách tham dự.
Hội thảo diễn ra rất thành công, nhận được sự đánh giá rất cao của các quan khách tham dự.

Tại hội thảo, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS cũng đã chính thức công bố thời gian và chủ đề cho sự kiện kế tiếp. Theo đó, hội thảo quốc tế với chủ đề “Cập nhật nghiên cứu và ứng dụng y học tái tạo trong phẫu thuật thẩm mỹ” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14-15/9/2024, dự kiến có sự sự hiện diện trở lại của TS.BS. Amin Kalaaji cùng TS.BS. Steven Cohen, GS.BS. Lee L. Pu, GS.BS. Owen A Ung và GS.BS. Jaroslav Michalek.

Không chỉ là thương hiệu làm đẹp an toàn và tận tâm, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS còn được biết đến với những hoạt động hướng về cộng đồng. Ngoài các chương trình hội thảo hữu ích dành cho cộng đồng bác sĩ, chuyên gia còn có các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đơn cử là trong năm 2023 này, chiến dịch tầm soát ung thư miễn phí bằng xe lưu động được trang bị thiết bị hiện đại đã nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Nguồn

Cùng tác giả

Kinh tế Việt Nam là điểm sáng trong bức tranh xám màu của toàn cầu

Sáng 19/9, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề "Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững" chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba

Trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị thượng đỉnh G77 và Trung Quốc, thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 15-18/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã thăm một số cơ sở kinh tế của doanh nghiệp Việt Nam và gặp gỡ thân mật cộng đồng tại đây.

Thông điệp bảo vệ môi trường và quyền con người

Liên hoan phim tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 13, diễn ra ngày 22-28/9 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, do Hiệp hội các viện văn hóa và Đại sứ các nước châu Âu (EUNIC) và Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương phối hợp tổ chức.

Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái… Các ông lớn ngân hàng tăng lãi suất, đồng bạc xanh “rơi” nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Các ông lớn ngân hàng thế giới tăng lãi suất, đồng bạc xanh giảm nhẹ. Euro và Yen Nhật tăng.

Liên hợp quốc quan ngại về bạo lực tiếp diễn ở Ethiopia

Liên hợp quốc cho biết, tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người vẫn đang xảy ra ở vùng Tigray, Ethiopia gần một năm sau khi chính phủ và phiên quân đồng ý chấm dứt xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất