Trang chủFigureNhững ‘thiên thần’ áo cam của đội hỗ trợ sơ cứu FAS...

Những ‘thiên thần’ áo cam của đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel

Với mong muốn giúp đỡ người gặp nạn, lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn trong cộng đồng, gần 5 năm qua, những “thiên thần” áo cam trong đội hỗ trợ cứu hộ cứu nạn FAS Angel đã cống hiến hết mình trên những cung đường của thủ đô, đặc biệt trong vụ hỏa hoạn thương tâm gần đây.

Xông pha cứu người trong vụ cháy

Đêm 23/5, rạng sáng 24/5, anh Phạm Quốc Việt (Hà Nội) cùng đồng đội đang hỗ trợ sơ cứu cho người dân bị tai nạn giao thông tại phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, TP Hà Nội), thì nhận được tin cháy tại ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Ngay lập tức, anh Việt giao nhiệm vụ cho các thành viên trong đội hoàn thiện nốt việc hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông, còn bản thân anh điều 1 xe cứu thương đến hiện trường vụ cháy.

Chú thích ảnh
Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel tham gia hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn trong đám cháy tại ngõ 119 Trung Kính (quân Cầu Giấy).

1 giờ 5 phút, anh Việt có mặt tại hiện trường, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt anh là đội phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực hết sức mình phá cổng, đạp cửa, xịt nước tại các khu vực đang bốc cháy dữ dội. 

“Mái tôn, mái che ở sân, lan can, cầu thang bên trong nhà trọ trong đám cháy tỏa ra lượng nhiệt rất lớn. Trong phút chốc, mái che bằng tôn ở sân bị lửa làm yếu, đổ sập xuống sân, may mắn là đội phòng cháy chữa cháy đã có những biện pháp phòng bị an toàn, đảm bảo công tác cứu hộ cứu nạn. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng rất vất vả để len lỏi, đi qua các khu vực chứa đồ đạc chủ nhà, người thuê để lại.”

Sau khi đã nắm bắt tình hình có người mắc kẹt, cùng kinh nghiệm cứu hộ nhiều đám cháy, anh Việt phán đoán số lượng người mắc kẹt trong đám cháy, cần hỗ trợ không phải là con số nhỏ. Anh Việt tiếp tục điều động xe cứu thương, cùng 14 đội viên hỗ trợ lực lượng chức năng cứu nạn, sơ cứu nạn nhân… 

Khoảng 10 – 20 phút sau, một người phụ nữ lớn tuổi được đưa ra đầu tiên. Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel cùng lực lượng 115 chăm sóc sức khỏe, mở đường thở, sơ cứu và chuyển bà tới bệnh viện Giao thông vận tải. 

“Khi ngọn lửa dần được kiểm soát, tôi cùng các đội viên được lực lượng cứu hỏa điều động, phối hợp thâm nhập sâu vào hiện trường để tìm kiếm những người bị nạn, đặc biệt những người còn sống. Chúng tôi cùng nhau dọn dẹp đồ đạc cản lối đi để công tác cứu hộ diễn ra thuận tiện hơn và cung cấp các thiết bị y tế để giảm bớt lây nhiễm chéo từ nạn nhân sang lực lượng cứu hộ. Khoảng 2 giờ sáng, chúng tôi đã hỗ trợ cho nhiều nạn nhân, rà soát từng tầng, từng phòng, từng vị trí nghi ngờ có nạn nhân và lên kế hoạch di dời những người tử nạn”- đội trưởng đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel chia sẻ.

Chú thích ảnh
Phút nghỉ giải lao của đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel sau khi hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ tại đám cháy.

Mặc dù sức nóng của ngọn lửa liên tục bào mòn sức lực của những “thiên thần” áo cam, song ý chí, quyết tâm cứu nhiều người thoát khỏi đám cháy luôn nồng nhiệt trong tim mỗi đội viên FAS Angel. Là một trong những thành viên của đội hỗ trợ cứu hộ FAS Angel có mặt tại hiện trường vụ cháy, sau nhiều giờ hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn, anh Nguyễn Văn Bằng (20 tuổi, lái xe công nghệ, Nam Định) chia sẻ: “4 giờ 30 phút – 5 giờ sáng, bản thân tôi vừa di chuyển nạn nhân cuối cùng ra khỏi hiện trường đám cháy, lúc này người tôi cảm thấy rất mệt, bước chân không vững. Đồng đội của tôi và các lực lượng cứu hỏa cũng vậy, họ mệt rã rời, ngồi dọc theo con ngõ, mặt mũi, chân tay đen sì, đầy bụi bẩn…”

“Trắng đêm” hỗ trợ cứu hộ tại vụ cháy, mỗi thành viên trong đội FAS Angel đều cảm thấy toàn thân đau nhức, mệt mỏi, nhưng họ cảm thấy mãn nguyện vì đang góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để cùng nhau cứu sống, hỗ trợ những người không may mắn mắc kẹt trong đám cháy. 

“Trắng đêm” cứu hộ trên đường

Không biết từ khi nào, hình ảnh những “thiên thần” áo cam đã quen thuộc với người dân trên nhiều tuyến phố, nút giao thông trọng điểm của Hà Nội như Vành Đai 2, Cầu Giấy, Đại Cồ Việt, Trần Nhân Tông, Lê Duẩn, Hoàng Cầu, đường Vành Đai 3, Nguyễn Trãi,… Sau mỗi giờ tan làm, những thành viên trong đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel lại cùng nhau tụ họp, cùng nhau làm công việc có ích cho đời, hỗ trợ người gặp tai nạn trên đường. 

Được thành lập từ tháng 9/2019, dưới sự dẫn dắt của anh Phạm Quốc Việt (sinh năm 1987, Nam Định), đến nay đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel đã có 150 tình nguyện viên, và 50 tình nguyện viên nòng cốt, tích cực tham gia vào công tác cứu hộ, cứu nạn. Đặc biệt, đội có 30 tình nguyện viên hàng đêm có mặt tại các “điểm đen” giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội để hỗ trợ người tham gia giao thông. Các thành viên trong đội được đào tạo, huấn luyện sơ cấp cứu, có đủ kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ tại hiện trường.  

Sau gần 5 năm hoạt động, đội đã cứu hộ, cứu nạn miễn phí cho 17 nghìn người. Trong những năm gần đây, FAS Angel không chỉ dừng lại ở việc cứu hộ, cứu nạn những người bị tai nạn giao thông mà họ còn nhiệt huyết, không ngại khó khăn, nguy hiểm tham gia cứu hộ, cứu nạn trong những vụ tai nạn lao động, hỏa hoạn. Mỗi thành viên là những mảnh ghép khác nhau về hoàn cảnh, cuộc sống, độ tuổi cũng như nghề nghiệp, song tất cả mọi người đều có chung một mục đích cứu người, giúp đỡ người gặp nạn, lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn ra cộng đồng.

Từ 21 giờ đến 0 giờ 30 phút, các thành viên túc trực tại các “điểm đen” giao thông, những tuyến đường hay xảy ra tai nạn. Các thành viên trong đội thu thập thông tin, báo vị trí tai nạn qua một nhóm trên mạng xã hội Zalo để kíp trực kịp thời hỗ trợ. Những hình ảnh cũng được cung cấp cho lực lượng chức năng và người nhà nạn nhân để nắm được tình hình.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Số điện thoại hỗ trợ của đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel.

“Có hôm chúng tôi mất cả đêm, cả ngày hôm sau để hỗ trợ cho lực lượng chức năng, hay nạn nhân. Thậm chí có những nạn nhân, người nhà ở xã chưa đến kịp để chăm sóc, chúng tôi sẽ sắp xếp thành viên ở lại bệnh viện chăm sóc họ.  Chúng tôi đều đặn làm công việc này được gần 5 năm, hỗ trợ, sơ cứu 18 nghìn vụ, giúp đỡ 17 nghìn người. Có những người vượt qua ranh giới tử thần có cơ hội sống thứ hai, có những người tử nạn được chúng tôi đưa về nhà tang lễ hoặc quê hương của họ khi các thủ tục hoàn tất”- anh Phạm Quốc Việt cho biết.

Chú thích ảnh
Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel cùng người nhà đưa bệnh nhân vào bệnh viện.

Ngoài ra, FAS Angel cũng tổ chức các buổi chia sẻ kỹ năng thoát hiểm thoát nạn, kỹ năng sơ cứu cho bản thân. Đồng thời, anh Việt và các thành viên trong đội cũng không ngừng học hỏi kỹ năng của lực lượng phòng cháy chữa cháy, để nâng cao chuyên môn cứu hộ, cứu nạn và gắn kết sâu sắc hơn với các lực lượng phòng cháy chữa cháy, cùng nhau cứu hộ nhiều người hơn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những buổi hướng dẫn kỹ năng sơ cứu cơ bản cho giáo viên các trường mẫu giáo.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sinh viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tham gia lớp kĩ năng tổng hợp dưới sự hướng dẫn của đội FAS Angel.

Nói về khó khăn của đội hỗ trợ cứu hộ cứu nạn FAS Angel, anh cho biết, có nhiều khó khăn, trong đó kinh phí duy trì hoạt động là một trong những trở ngại lớn. Hiện tại, kinh phí đến từ việc kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người, từ mô hình Trạm cứu hộ 01 dạy nghề sửa xe cho mọi người. 

“Thêm vào đó nữa là khó khăn về số lượng tình nguyện viên nòng cốt. Đây là công việc rất vất vả, không phải một trò đùa, tính kỷ luật cao, yêu cầu khắt khe trong các thao tác hỗ trợ nạn nhân (đúng quy trình và đạt hiệu quả trong sơ cứu). Nhiều thành viên sau thời gian huấn luyện không chịu được yêu cầu và xin rút lui. Ngoài ra cũng có những người không hoạt động tiếp với đội vì họ cũng có những nỗi lo về “cơm áo gạo tiền”, thay đổi chỗ ở, công việc,… Bên cạnh đó, nhiều bạn cảm thấy sợ hãi khi tiếp xúc với những trường hợp tai nạn nặng, mặc dù những trường hợp nhẹ các bạn đã làm tốt. Họ dần mất đi ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng…”- anh Phạm Quốc Việt chia sẻ.

Mặc dù trải qua nhiều khó khăn, nhưng đến hiện tại, nhiều thành viên còn gắn bó với đội hỗ trợ cứu hỗ FAS Angel, tiếp tục lan tỏa đi khắp các ngả đường của Thủ đô, không quản ngày đêm hỗ trợ các vụ cháy,… Dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Phạm Quốc Việt, các thành viên trong đội FAS Angel luôn tâm niệm: “Cứu người không phải là một trò đùa, không phải là anh hùng; đảm bảo an toàn cho bản thân và giúp cho nạn nhân một cách hiệu quả, đó mới là cứu người.”

Hồng Phượng/ Báo Tin tức
Nguồn:https://baotintuc.vn/xa-hoi/nhung-thien-than-ao-cam-cua-doi-ho-tro-so-cuu-fas-angel-20240527132534547.htm

Cùng chủ đề

Cận cảnh nhiều nhà công sản bị sử dụng sai mục đích ở Hà Nội

TPO - Quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ (nhà chuyên dùng) ở Hà Nội bị bỏ hoang hoặc cho thuê trái phép gây bức xúc dư luận nhiều năm qua. Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, quỹ nhà chuyên dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội do UBND thành phố là đại diện...

Quán phở 35.000 đồng/bát ‘hiếm có khó tìm’ ở Hà Nội, khách đông kín từ 6h sáng

Có tuổi đời đã gần 40 năm, quán phở bò trên đường Tam Trinh là địa điểm quen thuộc với nhiều thực khách yêu thích hương vị phở truyền thống. Từ khoảng 6h sáng, quán đã chật kín khách liên tục vào ra. Là một trong những quán phở nổi tiếng nhất khu vực Hoàng Mai, theo đánh giá của nhiều thực khách, điểm nổi bật trong bát phở tại số 119 Tam Trinh là luôn đầy đặn, nước dùng...

Giải vàng Olympic tiếng Anh trên Internet: Vượt hàng chục km để nói chuyện với người nước ngoài

Nguyễn Bảo Phúc hằng tháng đi từ nhà ở TP Hải Dương lên Hà Nội, còn Nguyễn Bình hằng tuần từ Bình Dương lên TP.HCM để tìm ‘Tây’ bắt chuyện rèn tiếng Anh - bí quyết giúp các em giành giải cao Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia. Ban tổ chức trao huy chương vàng cho các học sinh xuất sắc - Ảnh: T.ĐIỂU Lễ vinh danh và trao giải quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên...

Thủ tướng gửi thư khen 4 công dân cứu người mắc kẹt trong đám cháy nhà trọ

Hành động cứu người của 4 công dân thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc, như câu ca dao 'Dẫu xây chín bậc phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người', theo Thủ tướng. Bốn công dân dũng cảm cứu người mắc kẹt trong đám cháy nhà trọ - Ảnh: VÂN NHI Ngày 26-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen hành động dũng cảm cứu người mắc kẹt trong đám cháy...

Tìm thấy thi thể trung úy CSGT mất tích khi làm nhiệm vụ tuần tra trên sông Hồng

Tối 26/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, vào khoảng 15h50 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể Trung úy Nguyễn Thanh Tùng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1. Trung úy Nguyễn Thanh Tùng bị mất tích khi làm nhiệm vụ tuần tra trên sông Hồng cách đây 2 ngày. Theo lãnh đạo Phòng CSGT, vị trí tìm thấy...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ruộng bậc thang mùa nước đổ ở Xím Vàng

Hàng năm, cứ vào tháng 5, tháng 6, mùa nước đổ lại tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang tại các xã, bản vùng cao của tỉnh Sơn La khiến khung cảnh trở nên thơ mộng. Những triền ruộng bậc thang đầy ắp nước từ những khe lạch nhỏ trên núi cao đổ về, lung linh như những tấm gương phản chiếu, nối dài tới tận chân trời. Vào thời điểm này, mỗi người một việc, tất bật, khẩn...

Bên lề Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Kiểm soát lạm phát vẫn là áp lực trong ổn định tăng trưởng

Nghị quyết số 103/2023/QH15 của Quốc hội đã thông qua mục tiêu lạm phát năm 2024 ở mức từ 4 - 4,5%. Với tổng cầu tiêu dùng chưa có dấu hiệu khởi sắc, áp lực lạm phát trong năm 2024 vẫn khá lớn, nhất là trong bối cảnh lạm phát 4 tháng đầu năm đã đạt mức 3,93%. Bên lề Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, phóng viên TTXVN đã trao đổi với một số đại biểu xung...

Tiếp tục trình Quốc hội thảo luận hai phương án rút bảo hiểm một lần

Sáng 27/5, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) Báo cáo tại Phiên họp về điều kiện hưởng...

Lưu luyến giây phút chia xa một thời áo trắng

Tiếng trống bế giảng của trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã vang lên, khép lại năm học 2023 - 2024. Cảm xúc của ngày bế giảng vẫn là những cảm xúc muôn thở của học trò khi buồn vui xen lẫn dưới mái trường đã gắn bó suốt 3 năm học. Lưu luyến quá khi phải chia xa thời áo trắng học trò. Thanh Tùng (TTXVN) Nguồn:https://baotintuc.vn/anh/luu-luyen-giay-phut-chia-xa-mot-thoi-ao-trang-20240525134610515.htm

Đặc sắc chương trình nghệ thuật ‘Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia’ năm 2024

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” từ 20 - 25/5/2024, đã diễn ra trong hai ngày 21 và 24/5 tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Banteay Meanchey ở Tây Bắc Vương quốc Campuchia. Chương trình do Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc thực hiện với nhiều tiết mục trình diễn nhạc cụ dân tộc, múa và hát đặc sắc, giới thiệu tới công chúng những nét...

Bài đọc nhiều

Đề nghị truy tố 22 nguyên cán bộ liên quan sai phạm đất đai ở Phú Yên

Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên ban hành kết luật điều tra, đề nghị truy tố 22 nguyên cán bộ, công chức ở thị xã Đông Hòa về các tội vi phạm về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.Cụ thể về tội Vi phạm về quản lý đất đai, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên...

Hoa phượng hồng bung nở rực rỡ phố núi Đà Lạt vào những ngày hè

Những ngày này, hoa phượng hồng nở bung rực rỡ ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Mùa phượng hồng Đà Lạt luôn khiến người dân địa phương và du khách say mê bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó. Mai Hương - Laodong.vn Nguồn:https://laodong.vn/photo/hoa-phuong-hong-bung-no-ruc-ro-pho-nui-da-lat-vao-nhung-ngay-he-1345007.ldo

Phát hiện hang động Vân Tiên đẹp mê hồn ở miền núi Quảng Trị

NDO - Hang động mới được một nhóm du khách mạo hiểm đặt chân đến có tên Vân Tiên, thuộc miền tây tỉnh Quảng Trị. Hang có vẻ đẹp không thua các hang động ở các tỉnh khác. Đường trong hang động như lên cõi tiên với những phiến thạch nhũ màu vàng mang hình người rất ấn tượng, hấp dẫn và pha lẫn sự kỳ bí. Hai người dân ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có tên Võ...

Quy Nhơn cần kinh tế đêm

Những năm gần đây, TP.Quy Nhơn (Bình Định) được ví như ngôi sao mới nổi trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hoạt động du lịch của thành phố này vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là mảng du lịch về đêm. Quy Nhơn là thành phố biển khá nổi tiếng của miền Trung và cả nước, với đường bờ biển trải dài hàng chục km. Năm 2022, tờ Traveller (Australia) từng ca ngợi, Quy Nhơn là...

Nghề làm hương hàng trăm năm tuổi ở Hà Giang

Hà Giang, mảnh đất biên giới cực Bắc của Tổ quốc, không chỉ nổi tiếng bởi các địa danh du lịch, mà còn được biết đến bởi các làng nghề truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó là nghề làm hương truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao ở xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử hàng trăm năm nhưng những làng...

Cùng chuyên mục

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thật không chỉ là VĐV Việt Nam đầu tiên giành suất tham dự Olympic Paris 2024 mà cô còn là cua-rơ duy nhất trong lịch sử xe đạp đường trường Việt Nam được tham dự Olympic.   Suất dự Olympic Paris 2024 thật sự không dễ dàng gì với thể thao Việt Nam khi tính đến thời điểm hiện tại (24/5) chúng ta mới chỉ có 10 suất chính thức dự ngày hội thể thao thế...

Xem trực tiếp bán kết AVC Challenge Cup, đội tuyển Việt Nam đấu đội Úc ở đâu?

Hôm nay (28.5) tại Philippines, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (hạng 38 thế giới) chạm trán đội tuyển Úc (hạng 56 thế giới) ở bán kết Cúp bóng chuyền nữ châu Á (AVC Challenge Cup) 2024. Để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có buổi tập luyện gần 2 giờ đồng hồ nhằm hoàn thiện các mảng miếng chiến thuật. Chấn thương cổ chân của chuyền hai Lâm Oanh, chấn thương...

Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Tư vấn Công trình Điện lực Trung Quốc (CPECC) chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ; hoàn thiện chính sách, xây dựng kế hoạch triển khai Quy hoạch Điện 8 hiệu quả nhất. Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông La Tất Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tư vấn Công trình Điện lực Trung Quốc (CPECC). Tại buổi tiếp, Phó Thủ...

Ngắm Tp. Hồ Chí Minh rực rỡ từ trên cao

Từ lâu, trong suốt chiều dài phát triển, Sài Gòn – TP. HCM luôn không ngừng tiếp thu và chắt lọc những tinh hoa của phương Tây. Để rồi từ đó, sự giao thoa Đông – Tây, sự kết nối của nhiều dòng chảy văn hóa đã tạo nên những nét độc đáo riêng cho Sài Gòn, khiến bao người say mê. Từ sáng tinh mơ đến tối muộn, cuộc sống của đô thị này nhộn nhịp và rộn rã thanh...

Tập huấn công tác tham mưu tác chiến toàn quân năm 2024

Chiều 27/5, Bộ Quốc phòng khai mạc Tập huấn công tác tham mưu tác chiến toàn quân năm 2024. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Khai mạc tập huấn. Trong thời gian 4 ngày (từ 27-30/5), gần 600 cán bộ chủ chốt thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn quân sẽ tập trung nghiên cứu, thảo luận các nội dung về...

Mới nhất

10 đoàn tàu tuyến Nhổn

27/05/2024 | 08:48 TPO - Nhà ga depot Nhổn (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) thuộc dự án đường sắt nội...

Tập huấn công tác tham mưu tác chiến toàn quân năm 2024

Chiều 27/5, Bộ Quốc phòng khai mạc Tập huấn công tác tham mưu tác chiến toàn quân năm 2024. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Khai mạc tập huấn. Trong thời gian 4 ngày (từ 27-30/5), gần 600 cán bộ chủ chốt...

Phê duyệt lập Đồ án Quy hoạch chung xây dựng 2 khu công nghiệp

Nam Định: Phê duyệt lập Đồ án Quy hoạch chung xây dựng 2 khu công nghiệpUBND tỉnh Nam Định vừa phê duyệt nhiệm vụ và dự toán Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Hải Long (huyện Giao Thủy) và Khu công nghiệp Nam Hồng (huyện Nam Trực). ...

Trồng cỏ dại bán làm rau đặc sản, một nông dân Hậu Giang hễ hết tháng là “đút túi khoản lương tốt”

Cây bồn bồn nhẹ công chăm sóc, ít tốn chi phí đầu tư nhưng lợi nhuận từ cây bồn bồn đem lại cho hộ trồng rất...

Ông Vũ Đình Độ bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch DNP Holding trước Đại hội

Ông Vũ Đình Độ bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch DNP Holding trước Đại hộiCTCP DNP Holding (mã DNP - sàn HNX) lên kế hoạch giảm số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027 từ 7 người về 5 người, đồng thời miễn nhiệm 3 thành viên và bầu bổ sung 1 thành viên. ...

Mới nhất

10 đoàn tàu tuyến Nhổn