Trang chủFigureNữ Chủ tịch 'Quốc hội trẻ em' là Gương mặt trẻ Việt...

Nữ Chủ tịch ‘Quốc hội trẻ em’ là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023

(Dân trí) – Từng đảm nhận vai trò Chủ tịch trong phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”, Đặng Cát Tiên (SN 2009) mới đây đã trở thành 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023.

Gây ấn tượng với vai trò Chủ tịch “Quốc hội trẻ em” và thành tích hoạt động đáng nể

Vào tháng 9/2023, Đặng Cát Tiên (lớp 9/3, Trường THCS Thái Nguyên, Nha Trang) vượt qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng để đảm nhận vai trò Chủ tịch trong phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”, cùng thảo luận về phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực xâm hại trẻ em và bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo môi trường mạng.

Để nắm giữ vai trò Chủ tịch trong phiên họp giả định không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhất là đối với một học sinh lớp 9 như Đặng Cát Tiên.

Tuy nhiên, với sự tự tin và kiến thức của mình, cùng sự hỗ trợ của ban cố vấn, ban tổ chức, Cát Tiên đã làm rất tốt và để lại dấu ấn lớn trong phiên họp Quốc hội trẻ em với sự tham gia của 263 đại biểu nhí đến từ 63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Nữ Chủ tịch Quốc hội trẻ em là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 - 1

Cát Tiên được vào vai Chủ tịch trong phiên họp Quốc hội trẻ em (Ảnh: NVCC)

Trước khi đảm nhiệm vai trò đặc biệt này, Cát Tiên cũng đã sở hữu nhiều bằng khen khác nhau như: Bằng khen thành tích xuất sắc tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023, bằng khen thành tích xuất sắc trong chương trình Tập huấn Ban chấp hành Liên đội tỉnh Khánh Hòa, bằng khen và cúp do có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Nghìn việc tốt tỉnh Khánh Hòa 2023, danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố năm 2023, giải Nhì Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2023…

Với những thành tích nổi bật của mình, mới đây nhất, Cát Tiên đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để trở thành 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.

Em cũng là người trẻ tuổi nhất giành danh hiệu cao quý này năm nay. Đây có thể coi là dấu ấn lớn giúp Tiên cố gắng học hỏi và phấn đấu hơn nữa trên con đường tương lai phía trước.

Chia sẻ về những thành tích mà bản thân đã đạt được, Cát Tiên nói: “Em cảm thấy rất vui, hạnh phúc và may mắn khi đạt được những kết quả như ngày hôm nay.

Những kết quả này không chỉ riêng sự cố gắng, nỗ lực của riêng bản thân em mà còn nhờ sự góp sức, quan tâm, tin tưởng không hề nhỏ của địa phương, nhà trường, gia đình và bạn bè.

Em rất trân quý những tình cảm của cô chú, anh chị, bạn bè dành cho mình. Đây cũng là động lực để em cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai. Em xin gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và gia đình đã tạo điều kiện, yêu thương và hỗ trợ em trong thời gian vừa qua”.

Nữ Chủ tịch Quốc hội trẻ em là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 - 2

Cát Tiên được đề cử trong lĩnh vực hoạt động xã hội của Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 (Ảnh:NVCC).

Chìa khóa giúp cân bằng việc học và hoạt động ngoại khóa

Được biết, ngay từ khi còn nhỏ Cát Tiên được gia đình cho tham gia các hoạt động đồng đội, được rèn luyện kỹ năng để trau dồi bản thân, không ngại đứng trước đám đông. Tiên còn được học các lớp học năng khiếu như: violin, bơi lội,…

Dù tham gia các hoạt động ngoại khóa rất nhiệt tình, năng nổ, Cát Tiên luôn cố gắng cân bằng, không để việc học bị ảnh hưởng. Nữ sinh sinh năm 2009 này luôn là học sinh giỏi toàn diện của trường và đạt điểm số gần như tuyệt đối từ năm lớp 6 đến nay, đạt giải Nhất cuộc thi Nhà sử học nhỏ tuổi toàn quốc năm 2023; giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi tiếng Anh năm 2023 do tỉnh Khánh Hòa tổ chức; giải Nhì cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia năm 2021; giải Nhất Hội thi tiếng Anh online,…

“Em luôn đặt ra cho mình 3 chìa khóa quan trọng. Thứ nhất, lập kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Em tin rằng việc xác định mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể là chìa khóa để việc học tập và hoạt động phong trào vào một hướng chính xác.

Thứ 2, sắp xếp mức độ ưu tiên công việc: em luôn cố sắp xếp thời gian và mức độ ưu tiên công việc, cùng với sự hài hòa giữa học tập, hoạt động phong trào.

Thứ 3, giữ gìn sức khỏe là ưu tiên hàng đầu: em vẫn luôn cố gắng dù bận rộn với công việc nhưng không bao giờ quên giữ gìn sức khỏe, và khi cần, luôn chia sẻ và nhận sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè”, Tiên bộc bạch.

Nữ Chủ tịch Quốc hội trẻ em là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 - 3

Cát Tiên tham gia các hoạt động tình nguyện (Ảnh: NVCC).

Dù có lịch học và các hoạt động khá dày đặc nhưng Cát Tiên không để bản thân bị áp lực mà luôn cố gắng nhìn nhận mọi thứ vô cùng tích cực để hoàn thành được các công việc học tập và ngoại khóa một cách tốt nhất.

“Hiện tại em luôn cố gắng phát huy hết khả năng của bản thân và chinh phục những mục tiêu mình chọn chứ không so sánh với hình mẫu nào. Hơn nữa gia đình cũng không tạo áp lực về thành tích học tập mà khuyến khích em phát triển tốt nhất trong khả năng một cách thoải mái.

Em cũng thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe và tinh thần sảng khoái bắt đầu cho ngày mới đầy năng lượng”, Tiên nói.

Trong thời gian này, Tiên đặt mục tiêu đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi môn tiếng Anh, và mong muốn đỗ vào lớp 10 chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, một trường có uy tín về chất lượng giáo dục tại Khánh Hòa.

Xa hơn nữa, Tiên chia sẻ mơ ước về việc thực hiện các dự án quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học để đóng góp vào phát triển khoa học và công nghệ. Em còn mong muốn sau này thành lập hệ thống các nhà tình thương để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi nuôi dưỡng giấc mơ và hoài bão của mình.

Ngày 20/3 vừa qua, Trung ương Đoàn đã công bố quyết định công nhận 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.

Đây là những tấm gương điển hình với thành tích ấn tượng, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong giới trẻ và xã hội.

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu bao gồm:

1. Đinh Cao Sơn (SN 2005) – sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội (lĩnh vực Học tập).

2. TS Hà Thị Thanh Hương (SN 1989) – Trưởng bộ môn Y học tái tạo, Trưởng Phòng thí nghiệm sức khỏe não bộ, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo).

3. TS. Bác sĩ Ngô Quốc Duy (SN 1989) – Phó Trưởng Khoa Ngoại Đầu cổ, Bệnh viện K (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo).

4. Đặng Dương Minh Hoàng (SN 1988) – Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc; Giám đốc Nông trại Thiên Nông Bình Phước; Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước (lĩnh vực Lao động sản xuất).

5. Nguyễn Xuân Lục (SN 1988) – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn WATA (lĩnh vực Kinh doanh – Khởi nghiệp).

6. Đại úy Vũ Văn Cường (SN 1993) – Phó Đồn trưởng nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên (lĩnh vực Quốc phòng).

7. Đại úy Lê Thế Văn (SN 1989) – Phòng 3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an (lĩnh vực An ninh trật tự).

8. Xạ thủ Phạm Quang Huy (SN 1996) – vận động viên thành tích cao đội bắn súng Hải Phòng và Đội tuyển bắn súng Quốc gia Việt Nam (lĩnh vực Thể dục Thể thao).

9. Đặng Cát Tiên (SN 2009) – học sinh trường THCS Thái Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (lĩnh vực Hoạt động xã hội).

10. Rapper Nguyễn Đức Cường (SN 1989, nghệ danh Đen Vâu) – ca sĩ tự do (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật).

9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023:

1. Phạm Việt Hưng (SN 2005) – sinh viên Đại học Chicago, Mỹ (lĩnh vực Học tập).

2. Nguyễn Tuấn Phong (SN 2005) – sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội (lĩnh vực Học tập).

3. TS Phạm Huy Hiệu (SN 1992) – giảng viên Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính; chuyên gia nghiên cứu kiêm Phó giám đốc Trung tâm Sức khỏe Thông Minh VinUni-Illinois, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp (E-lab), Đại học VinUni (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo).

4. Nguyễn Tuấn Anh (SN 1996) – chuyên viên chính Phòng An ninh hệ thống ứng dụng, Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (lĩnh vực Lao động sản xuất).

5. Đại úy Lê Văn Tùng (SN 1993) – Phó Phi đội trưởng Phi đội 2, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân (lĩnh vực Quốc phòng).

6. Đại úy Trương Thế Quyền (SN 1991) – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (lĩnh vực An ninh trật tự).

7. Vận động viên Trần Thị Ngọc Yến (SN 2004) – đội tuyển Cầu mây quốc gia (lĩnh vực Thể dục Thể thao).

8. Lê Văn Phúc (SN 2002) – sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM; Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky (lĩnh vực Hoạt động xã hội).

9. Nghệ sĩ Lô Ngọc Thúy (SN 1993) – Liên đoàn Xiếc Việt Nam (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật).

Mai Trang – Dantri.com.vn

Nguồn

Cùng chủ đề

Giao lưu trực tuyến với 3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023

3 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 sẽ tham gia giao lưu với độc giả Báo VietNamNet vào ngày 1/3 gồm: Nguyễn Tuấn Phong (sinh năm 2005, lĩnh vực Học tập); Lê Thế Văn (sinh năm 1989, lĩnh vực An ninh trật tự) và Nguyễn Thị Thu Hoa (sinh năm 1992, lĩnh vực Kinh doanh – Khởi nghiệp). Quý độc giả có thể đặt câu hỏi cho 3 khách mời vào địa...

Từ chủ tịch ‘Quốc hội trẻ em’ đến đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Đặng Cát Tiên, học sinh lớp 9/3 Trường THCS Thái Nguyên (TP Nha Trang, Khánh Hòa), gây ấn tượng với thành tích học tập xuất sắc và những hoạt động nổi bật, vừa được đề cử trong top 20 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 của Trung ương Đoàn. Đặng Cát Tiên trong vai chủ tịch Quốc hội trong phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" - Ảnh: NVCC Sở hữu thành tích học tập, hoạt động ấn...

Nữ sinh lớp 9 được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Cát Tiên lọt top 20 đề cử sau khi đóng vai chủ tịch Quốc hội trong phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em", điểm học tập gần tuyệt đối và nhiều giải thưởng trong hoạt động Đội. Đặng Cát Tiên hiện là học sinh lớp 9/3, trường THCS Thái Nguyên, thành phố Nha Trang. Nữ sinh nhận tin được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 của Trung ương Đoàn, tối 20/2. "Em bất ngờ và...

Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

Phát biểu tại Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ nhất, năm 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị cần tăng cường hoạt động giám sát việc thực hiện quyền trẻ em. Sáng 10.9, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể giả định "Quốc hội trẻ em" lần...

Thúc đẩy sự tham gia sớm của trẻ em vào các hoạt động chính trị

Quan tâm, chăm lo đặc biệt cho trẻ em Dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I sáng 10/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho trẻ em. Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn đặt niềm tin...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Phượng tím Đà Lạt – vẻ đẹp của sự hoài niệm

Đến với Đà Lạt vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu tím của hoa phượng nhuộm khắp các con đường, góc phố. Đây là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mang vẻ đẹp gợi nhớ những hoài niệm, mộng mơ làm ngất ngây người dân và du khách thập phương. Nguồn gốc xuất xứ của loài hoa cũng là một câu chuyện thú vị của những con người đã góp phần đưa loài hoa này trở...

Hương sắc hoa lê, hoa gạo rực rỡ tô sáng bức tranh vùng cao Đông Bắc

(Dân trí) - Mỗi dịp tháng 3, vẻ đẹp của vùng núi cao Hà Giang lại được tô điểm thêm bởi màu sắc của các loài hoa như hoa lê, hoa gạo... tạo nên bức tranh rực rỡ, trữ tình. Mỗi dịp tháng 3 đến, tại Bắc Hà (Lào Cai), hoa lê phủ trắng khắp các thung lũng, trên đồi cao hay trên các nẻo đường. Một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn chính là các...

Tiến sĩ Ngô Di Lân: Tôi lạc quan với ‘canh bạc’ trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - Một cán bộ nghiên cứu của ngành Ngoại giao sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như thế nào, và vì sao anh lại ví AI như "canh bạc"? Đây là những câu hỏi dành cho tiến sĩ Ngô Di Lân, nhân vật từng nổi tiếng trong giới du học sinh khi viết thư ngỏ gửi Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho rằng học sinh, sinh viên Việt Nam yếu kém "tư duy phê phán"....

Bài đọc nhiều

Hơn 3.000 người tập diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

HÀ NỘI-Hàng nghìn người thuộc nhiều đơn vị quân đội tham gia hợp luyện diễu binh, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 22/3. Buổi diễn tập tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 với hơn 3.000 người, thuộc nhiều lực lượng quân đội như Khối nữ Quân nhạc, khối sĩ quan Lục quân, Hải quân, Phòng không - Không quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, nữ sĩ quan Quân...

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...
17:20:57

Việt Nam tươi đẹp

Thiên nhiên luôn có sức hút lạ thường. Đi dọc dải đất hình chữ S, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khung cảnh non nước hữu tình khiến lòng người không khỏi rung động, xuyến xao, và rồi thêm tự hào bởi thiên nhiên phong phú tươi đẹp của đất nước ta. Nguồn

Đài Loan sẽ đào tạo bán dẫn miễn phí sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam còn được trả lương trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các công ty bán dẫn Đài Loan. Lao động trong nhà máy bán dẫn tại Đài Loan - Ảnh: P.D. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hàn Quốc Diệu - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Bộ Giáo dục Đài Loan vừa công bố "Chương trình đặc biệt giáo dục...

Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với Chính phủ về nhiều nội dung quan trọng

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Chính phủ sẽ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đại biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Trọng Quỳnh/VPQH Ngày 22.3, tại Nhà Quốc hội,...

Cùng chuyên mục

Phượng tím Đà Lạt – vẻ đẹp của sự hoài niệm

Đến với Đà Lạt vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu tím của hoa phượng nhuộm khắp các con đường, góc phố. Đây là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mang vẻ đẹp gợi nhớ những hoài niệm, mộng mơ làm ngất ngây người dân và du khách thập phương. Nguồn gốc xuất xứ của loài hoa cũng là một câu chuyện thú vị của những con người đã góp phần đưa loài hoa này trở...

Tổng thống Putin tuyên bố quốc tang

Ngày 23-3, phát biểu sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Matxcơva, Tổng thống Putin thông báo ngày 24-3 sẽ là ngày quốc tang ở Nga, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công này. Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu qua video trước toàn quốc ngày 23-3 - Ảnh: REUTERS/ĐIỆN KREMLIN Theo Đài RT, ngày 23-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trước toàn quốc về vụ tấn công khủng...

VNPT và Vietnam Airlines hợp tác chiến lược, kết nối Internet trên tàu bay

Sự hợp tác của hai đơn vị này được kỳ vọng sẽ giúp Vietnam Airlines sớm đạt mục tiêu trở thành hãng hàng không công nghệ số hàng đầu khu vực. VNPT và Vietnam Airlines hợp tác chiến lược và ra mắt app VNA Discovery - Ảnh: VGP/TQ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức Lễ tổng kết, triển khai chương trình hợp tác chiến lược...

Vụ tấn công tại Moskva: Hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cho biết hiện chưa có thông tin thương vong liên quan đến người Việt trong vụ tấn công tại Moskva. Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN Sau khi xảy ra vụ tấn công tại tòa nhà Crocus City Hall trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ...

Vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Phần Lan

Trải qua 51 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Phần Lan được duy trì, phát triển tốt đẹp. Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-26/3. Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đôn Tuấn Phong trả lời phỏng...

Mới nhất

Chặng đường mới cho Đắk Nông sau 20 năm tái lập tỉnh

Đắk Nông kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, lịch sử cách mạng của vùng đất và con người Đắk Nông, tạo sự phát triển hài hòa và bền vững.Đặc...

Tổng thống Putin tuyên bố quốc tang

Ngày 23-3, phát biểu sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Matxcơva, Tổng thống Putin thông báo ngày 24-3 sẽ là ngày quốc tang ở Nga, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công này. Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu qua video trước toàn quốc ngày 23-3 - Ảnh: REUTERS/ĐIỆN KREMLIN Theo Đài RT,...

Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Video: Nhà sách ở Bình Phước đổ sập sau vụ cháyTối 23/3, lực lượng Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) thông tin đang phong toả hiện trường để điều tra vụ cháy xảy ra tại nhà sách Tuấn Minh ở thị xã Phước Long.Thông tin ban đầu, khoảng 19h30, một số người dân thấy khói...

Mới nhất