Trang chủNewsThời sựPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp Bộ trưởng Văn...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp Bộ trưởng Văn hóa và bình đẳng Na Uy

Sáng 23/11, tại Thủ đô Oslo, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp Bộ trưởng Văn hóa và bình đẳng Lubna Jaffery.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp Bộ trưởng Văn hóa và bình đẳng Na Uy
Bộ trưởng Văn hóa và Bình đẳng Na Uy Lubna Jaffery tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước đã cảm ơn phía Na Uy dành sự đón tiếp thân tình cho cá nhân Phó Chủ tịch nước và đoàn; vui mừng thực hiện chuyến thăm tới Na Uy và bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của Na Uy, quốc gia có chất lượng cuộc sống cao và chính sách xã hội toàn diện.

Vui mừng được gặp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Văn hóa và bình đẳng Lubna Jaffery khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Na Uy đang phát triển hết sức tốt đẹp và tin tưởng chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước sẽ thành công tốt đẹp.

Bộ trưởng Lubna Jaffery cho biết, mặc dù chưa thăm Việt Nam nhưng đã có nhiều dịp được tiếp xúc với cộng đồng người Việt Nam, do đó có tình cảm đặc biệt với con người và văn hóa Việt Nam.

Trao đổi về vấn đề bình đẳng giới, Bộ trưởng Lubna Jaffery nhấn mạnh Na Uy và Việt Nam đều là các quốc gia có cam kết mạnh mẽ về thúc đẩy bình đẳng giới.

Na Uy là nước đi đầu trên thế giới và đã thực hiện nhiều chính sách trong đó có Chiến lược bình đẳng giới với các trọng tâm về đảm bảo giáo dục, an toàn giới trên không gian mạng, sức khỏe phụ nữ, phòng chống bạo lực. Na Uy cũng đã thành lập một Ủy ban về Bình đẳng giới vào năm 2022.

Bộ trưởng mong muốn Na Uy và Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này, mang lại bình đẳng cho nhân dân hai nước và tiếp tục hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực này tại các diễn đàn đa phương, nhất là Liên hợp quốc.

Chúc mừng Na Uy về những thành tựu trong lĩnh vực bình đẳng giới, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, bình đẳng giới là một xu thế phát triển tất yếu của xã hội, nhằm tạo điều kiện phụ nữ được tham gia bình đẳng vào mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội.

Phó Chủ tịch nước cho biết, trong quá trình lịch sử xây dựng và phát triển đất nước, phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng. Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn nhấn mạnh vai trò của phụ nữ. Các chính sách và pháp luật của Nhà nước đều tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam phát huy vai trò và tham gia vào mọi lĩnh vực của xã hội.

Hiện nay, dù còn nhiều thách thức, Việt Nam luôn quan tâm và thực hiện các chính sách xã hội phù hợp đối với người dân ở các khu vực khó khăn, vùng sâu vùng xa, đặc biệt là đối với phụ nữ. Việt Nam cũng sớm ban hành Luật này vào năm 2006 và hiện đang triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới 2021 – 2030. Những kết quả tích cực trong công tác bình đẳng giới của Việt Nam đã góp phần hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công các Mục tiêu thiên nhiên kỷ của Liên hợp quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, Việt Nam mong có sự hợp tác, hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có Na Uy về vấn đề bình đẳng giới. Thông qua các dự án hợp tác phát triển, Na Uy có thể chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách, nâng cao năng lực nguồn nhân lực, hỗ trợ tài chính, nhất là tại các khu vực ở vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

Trên cơ sở các hoạt động hợp tác thiết thực trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch và giao lưu nhân dân, qua đó góp phần gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Na Uy đang phát triển tích cực.

Bày tỏ ấn tượng về những kết quả nổi bật trong công tác bình đẳng giới của Việt Nam, Bộ trưởng Văn hóa và bình đẳng Na Uy nhất trí với Phó Chủ tịch nước về tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực và khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bình đẳng giới.

Baoquocte.vn

Nguồn

Cùng chủ đề

Quyền Chủ tịch nước chia buồn với Tổng thống Putin sau vụ khủng bố ở Nga

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Sáng 23/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: "Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận thông tin về vụ tấn công khủng bố dã man này và xin gửi tới Chính phủ, nhân dân Nga cùng với gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất". Việt Nam lên án mạnh mẽ...

Phụ nữ tham chính để nhiều vấn đề quan trọng không bị lãng quên…

Chia sẻ với báo chí về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ, Đại sứ Hilde Solbakken đã kể về câu chuyện của Na Uy và những trải nghiệm cá nhân khi là một nữ cán bộ ngoại giao.

Bà Võ Thị Ánh Xuân lần thứ 2 giữ quyền Chủ tịch nước

Theo thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới. Bà Võ Thị Ánh Xuân - Ảnh: Văn phòng Chủ tịch nước Ngày 21-3, tại kỳ họp bất thường lần thứ 6, sau khi tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước với ông Võ Văn Thưởng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông...

Cà Mau: Tập huấn tuyên truyền hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới tại vùng DTTS

Tham dự buổi tập huấn có bà Quách Kiều Mai - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; bà Tiêu Việt Tiên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và 100 đại biểu là Trưởng ấp, Bí thư chi bộ, các chi hội, chi đoàn ấp khóm…, Người có uy tín tham dự lớp tập huấn.Tại lớp tập huấn, các đại biểu được thông tin về các chuyên đề: Tăng cường sự tham gia của phụ nữ...

Nhiều sáng kiến hỗ trợ phụ nữ, F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giới

Nhiều sáng kiến hỗ trợ phụ nữ, F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giớiCác sáng kiến của F88 trong việc hỗ trợ phụ nữ thu nhập thấp tự doanh và thúc đẩy cơ hội thăng tiến cho nhân viên nữ được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Ngày 8/3, F88 tung ra gói vay dành riêng cho đối...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Số người thiệt mạng đang gia tăng; Iran, Triều Tiên lên tiếng; nhóm Hamas bày tỏ quan điểm

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 23/3 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế có hành động nghiêm khắc trừng phạt các thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố diễn ra ngày 22/3 gần thủ đô Moscow của Nga. Hiện số người thiệt mạng đã lên tới 143 người.

Đa dạng và đầy sức sống

Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 14 tại Việt Nam diễn ra từ 22-27/3 và mở cửa tự do cho công chúng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ (20/3).

IS thừa nhận đứng sau, bất ngờ công bố ảnh những tay súng thực hiện vụ khủng bố ở Nga

Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng trên Telegram ngày 23/3 cho biết IS đã công bố một bức ảnh chụp những người mà chúng nói là 4 kẻ tấn công đứng sau vụ xả súng điên cuồng khiến ít nhất 143 người thiệt mạng tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở thủ đô Moscow tối 22/3.

Bài đọc nhiều

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Người dân hoang mang vì nhiều tuyến đường “bỗng dưng” bị cấm

Thời gian gần đây, xung quanh khu vực Quảng trường Lam Sơn (thuộc phường...

Tấn công khủng bố tại Nga: đã có hơn 60 người thiệt mạng

NDO - Ngày 22/3, truyền thông Nga dẫn số liệu ban đầu của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, hơn 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc "Crocus City Hall" ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva. Hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti) Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, vụ tấn công khủng...

Đài Loan sẽ đào tạo bán dẫn miễn phí sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam còn được trả lương trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các công ty bán dẫn Đài Loan. Lao động trong nhà máy bán dẫn tại Đài Loan - Ảnh: P.D. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hàn Quốc Diệu - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Bộ Giáo dục Đài Loan vừa công bố "Chương trình đặc biệt giáo dục...

Trưởng ban Đối ngoại TW hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc. Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến Ủy viên Thường vụ...

Cùng chuyên mục

Giáo sư Việt vào ban chủ tịch hội thảo quốc tế hàng đầu về lượng tử

Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú vừa được bổ nhiệm chủ tịch quỹ học bổng dành cho sinh viên của hội thảo quốc tế hàng đầu lĩnh vực lượng tử. Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực lượng tử những năm qua - Ảnh: NVCC Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú được biết đến nhiều trong cộng đồng nghiên cứu lượng tử thế giới, hiện là trưởng nhóm nghiên cứu và giám đốc phòng thí nghiệm NextCNS tại...

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Việt Nam lập kỳ tích tại giải billiard đồng đội thế giới

ĐỨC-Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh giúp Việt Nam thắng cựu vô địch Bỉ, để lần đầu vào bán kết giải carom 3 băng đồng đội thế giới. Sau ba kỳ liên tiếp bị loại ở tứ kết, Việt Nam cuối cùng cũng sẽ được đứng trên bục huy chương đồng đội thế giới lần đầu tiên. Cơ thủ 29 tuổi Phương Vinh trong lần đầu dự giải, với tư cách đương kim vô địch thế giới, tỏa sáng...

Nhân sự mới trong tuần ở Vĩnh Phúc, TPHCM và nhiều địa phương

Phân công ông Nguyễn Hoài Anh điều hành công việc của Đảng bộ tỉnh Bình ThuậnBan Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về việc phân công điều hành công việc của Tỉnh ủy Bình Thuận.Để đảm bảo ổn định hoạt động của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, Bộ Chính trị đã phân công ông Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó...

Mới nhất

Hà Nội mùa cây thay lá mới

Hà Nội sau những ngày mưa phùn và ẩm ướt, những hàng cây bàng, cây lộc vừng đồng loạt nảy chồi non. Vẫn những góc phố và con đường thân quen, nhưng cảnh sắc thiên nhiên giờ đây thật lạ. Mùa cây thay lá mới, Hà Nội như dịu dàng hơn, có chút trầm lắng trong những ngày lạnh...

Nhân sự mới trong tuần ở Vĩnh Phúc, TPHCM và nhiều địa phương

Phân công ông Nguyễn Hoài Anh điều hành công việc của Đảng bộ tỉnh Bình ThuậnBan Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về việc phân công điều hành công việc của Tỉnh ủy Bình Thuận.Để đảm bảo ổn định hoạt động của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, Bộ Chính...

Hương sắc hoa lê, hoa gạo rực rỡ tô sáng bức tranh vùng cao Đông Bắc

(Dân trí) - Mỗi dịp tháng 3, vẻ đẹp của vùng núi cao Hà Giang lại được tô điểm thêm bởi màu sắc của các loài hoa như hoa lê, hoa gạo... tạo nên bức tranh rực rỡ, trữ tình. Mỗi dịp tháng 3 đến, tại Bắc Hà (Lào Cai), hoa lê phủ trắng khắp các thung lũng, trên đồi...

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa nở trắng trời

Những ngày giữa tháng 3, hoa sưa bung nở trắng xóa khắp nhiều tuyến phố ở Hà Nội, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Laodong.vn Nguồn

Đa dạng và đầy sức sống

Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 14 tại Việt Nam diễn ra từ 22-27/3 và mở cửa tự do cho công chúng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ (20/3).

Mới nhất