Trang chủDu lịchẨm thựcQuán chè "đắt nhất Hà Nội": 90.000 đồng/cốc, chỉ tăng giá chứ...

Quán chè “đắt nhất Hà Nội”: 90.000 đồng/cốc, chỉ tăng giá chứ không giảm

(Dân trí) – Tự tin vào chất lượng những cốc chè quán mình làm ra, bà Lê Minh Dung, chủ quán chè thập cẩm “đắt nhất Hà Nội”, khẳng định: “Tôi sẽ không bao giờ giảm giá, chỉ có tăng”.

Quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong một con ngõ trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không gian quán gồm 2 tầng, với khoảng 15 chiếc bàn vuông, ghế nhựa, mỗi bàn ngồi được 4-5 người.

Đúng như tên gọi, mọi đồ dùng của quán từ biển hiệu, bàn ghế, cốc thìa đến những bức tranh treo tường, cách bày trí… đều cũ và dân dã.

Bà Lê Minh Dung (63 tuổi), chủ quán, cho biết: “Quán tôi đa số là khách trung niên, khách quen đã ăn đến vài chục năm, nên tôi nghĩ họ không đến đây vì chỗ ngồi. Quan trọng là không gian gọn gàng, sạch sẽ và chất lượng cốc chè đến tay khách phải luôn ngon”.

Quán chè

Không gian tầng 2 quán Chè thập cẩm (Ảnh: Thanh Thúy).

Theo bà Dung, quán chè thập cẩm được mẹ bà mở ra từ năm 1976, đến năm 1996 bà tiếp quản lại. Thời gian đầu, chè được bán với giá 7.000 đồng/cốc, gấp đôi giá một bát phở khoảng 3.000 đồng/bát, lúc bấy giờ.

“Chè nhà tôi bán đắt từ 50 năm trước chứ không phải giờ mới đắt”, bà Dung nói. Cũng chính vì điều này, mất vài năm đầu tiên quán rất ế khách, người ta thà ăn hai bát phở để no bụng còn hơn ăn một cốc chè. Tuy vậy, mẹ bà Dung vẫn kiên trì.

Mẹ bà Dung là người Phú Yên, đây cũng là lý do khiến một cốc chè thập cẩm ở Hà Nội, có hương vị khác biệt.

Thực đơn của quán có 72 loại chè khác nhau. Mỗi cốc chè ở đây có 15-20 loại nguyên liệu như cốm, đậu xanh, đậu đỏ, cốt dừa, hoa quả các loại… Ngoài ra, điểm nhấn là những viên trân châu lớn với các hương vị sô-cô-la, nho, đậu xanh, sen, vừng, dừa.

Quán chè

Mỗi cốc chè ở đây có 15-20 loại nguyên liệu như cốm, đậu xanh, đậu đỏ, cốt dừa, hoa quả các loại (Ảnh: Thanh Thúy).

Quán chè

Trong đó, cốm xào được nhiều thực khách đặc biệt yêu thích, có thể gọi đĩa riêng ăn cùng nước cốt dừa (Ảnh: Thanh Thúy).

Riêng phần sô-cô-la được em gái bà Dung gửi về từ Đức, mỗi lần khoảng 10kg, tương đương 500 thanh. Bà Dung đã từng thử một số loại sô-cô-la khác ở Việt Nam nhưng thấy không hợp vị, không ngon.

“Từng loại nguyên liệu đều phải chọn rất kĩ thì cốc chè mới hoàn hảo. Tôi duy trì sự tỉ mỉ, cầu kỳ từ mẹ”, bà Dung nói.

Nguyên liệu là hoa quả theo mùa cũng được bà Dung lựa chọn cẩn thận. Luôn đảm bảo phải thật tươi và ngon. Ngoài ra, bột nấu chè, đậu xanh, đậu đỏ hay cốt dừa, cốm, bà Dung cho biết cũng đều phải là hàng loại một.

Chè được để vào trong những cốc lớn, phần nhân đầy gần miệng cốc. Khách gọi chè sẽ được tặng kèm một cốc trà nhài. Trước khi ăn, thực khách nhấp trước một ngụm trà để cân bằng vị.

Cốc chè thập cẩm sầu riêng khá nhiều thịt sầu, cùng các loại nguyên liệu khác như trân châu, cốm xào… Tất cả trộn đều với nước cốt dừa, sền sệt béo ngậy.

Quán chè

Chè ở đây đồng giá 60.000 đồng/cốc, cốc đắt nhất là chè thập cẩm sầu riêng giá 90.000 đồng/cốc (Ảnh: Thanh Thúy).

“Chè thập cẩm ở đây khi ăn không có cảm giác vị ngọt của đường hóa học, mà hương vị ngọt thanh, dễ chịu của hoa quả tươi. Tôi nghĩ mọi người không nên cho nhiều đá khi ăn chè”, Hoàng Huyền, thực khách trẻ lần đầu thưởng thức chè ở quán, cho biết.

Được mệnh danh là “quán chè đắt nhất Hà Nội”, chè ở quán đồng giá 60.000 đồng/cốc, cốc đắt nhất là chè thập cẩm sầu riêng giá 90.000 đồng. Với mức giá này, sau 50 năm, một cốc chè thập cẩm của quán bà Dung vẫn đắt gấp đôi giá một bát phở bình dân, khoảng 45.000 đồng.

Tuy vậy, bà Dung vẫn khẳng định, sẽ không có chuyện giảm giá mà chỉ có tăng. “Đắt nhưng sắt ra miếng, ai từng ăn chè quán tôi đều biết, đặc biệt những khách đã ăn vài chục năm đến giờ họ vẫn quay lại. Vẫn những chiếc cốc đó, không gian đó và hương vị, chất lượng cũng không hề thay đổi”, bà Dung nói.

Quán chè

Thực đơn của quán có 72 loại chè khác nhau, được làm theo công thức truyền thống của gia đình (Ảnh: Thanh Thúy).

Hàng ngày, quán bà Dung mở từ 9h-22h30. Trong đó, cao điểm nhất là hai khung giờ 11h-13h và sau 19h. Ngoài khách ăn trực tiếp, quán còn nhận đặt hàng qua điện thoại, do vậy, không gian quán tuy nhỏ nhưng có đến 15 nhân viên, luôn chân luôn tay chuẩn bị chè cho khách.

Trung bình, mỗi ngày quán chè bà Dung bán được khoảng 700 cốc chè, ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ Tết bán được 1.000-1.200 cốc/ngày.

Dantri.com.vn

Cùng chủ đề

Mai anh đào nhuộm hồng Măng Đen

(Dân trí) - Hàng nghìn cây mai anh đào đang nhuộm hồng các cung đường ở thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum. Cảnh sắc thơ mộng thu hút nhiều lượt khách đến check-in. Thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) nằm ở độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển. Nền nhiệt ban ngày ở đây 16-18 độ C, ban đêm xuống thấp hơn, sương mờ, hơi lạnh giăng khắp lối. Măng  Đen có...

Chợ cá lớn nhất Hà Nội tấp nập, tiểu thương vẫn lo vì cá chép đỏ rớt giá

(Dân trí) - Đêm ngày 22, rạng sáng 23 tháng Chạp, chợ cá Yên Sở tấp nập người mua kẻ bán. Cá chép đỏ năm nay được đánh giá đều, đẹp nhưng nhiều tiểu thương lại lo không bán được hàng vì giá bán giảm mạnh. Chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được biết đến là chợ cá lớn nhất Thủ đô. Đêm 22, rạng sáng ngày 23 tháng Chạp, khu chợ này trở nên nhộn nhịp...

94 năm Ngày thành lập Đảng: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), sáng 2/2/2024, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu các bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội). TTXVN/Báo Tin tức Source link

Cùng tác giả

Chợ cá lớn nhất Hà Nội tấp nập, tiểu thương vẫn lo vì cá chép đỏ rớt giá

(Dân trí) - Đêm ngày 22, rạng sáng 23 tháng Chạp, chợ cá Yên Sở tấp nập người mua kẻ bán. Cá chép đỏ năm nay được đánh giá đều, đẹp nhưng nhiều tiểu thương lại lo không bán được hàng vì giá bán giảm mạnh. Chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được biết đến là chợ cá lớn nhất Thủ đô. Đêm 22, rạng sáng ngày 23 tháng Chạp, khu chợ này trở nên nhộn nhịp...

Làng làm bánh chưng ‘dâng vua’: Có hộ gia đình luộc 5.000 bánh mỗi ngày

(Dân trí) - Đến với xã Cát Trù (nay là Phú Cát, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) ngày giáp Tết, những bếp luộc bánh chưng luôn đỏ lửa, có hộ gia đình xuất ra thị trường 5.000 bánh mỗi ngày. Làng nghề bánh chưng Cát Trù không chỉ làm ra những chiếc bánh chưng ngon nức tiếng mà còn được chọn làm lễ vật dâng mỗi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm. Từ đời này sang...

Messi vào sân 10 phút cuối, Inter Miami thua 0-6 Al Nassr

Ở trận giao hữu tối 1/2 tại Saudi Arabia, được thi đấu trên sân nhà, Al Nassr đã nhập cuộc vô cùng tự tin và dâng lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Ngay phút thứ 3, Otavio đã mở tỷ số cho Al Nassr với tình huống dứt điểm đẳng cấp.Messi chỉ vào sân ở phút 83 nhưng thời điểm đó Inter Miami đã nhận 6 bàn thua và mất hết tinh thần. Nỗ lực...

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội rợp màu cờ hoa mừng Đảng mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán 2024

Trên khắp các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội được trang trí pano tuyên truyền, cờ hoa rực rỡ chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón chào năm mới Giáp Thìn 2024. Trung Nguyên/Báo Tin tức Source link  

Nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH đã vượt kế hoạch cả năm

Một số chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố nhận nguồn vốn ủy thác cao như: TP Hà Nội 7.926 tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh 7.250 tỷ đồng, TP Đà Nẵng 2.150 tỷ đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu 1.789 tỷ đồng, Bình Dương 1.942 tỷ đồng... Nguồn...

Giảng viên, sinh viên lên đồ long lanh, lưu khoảnh khắc Tết ở trường học

Những ngày cuối cùng của năm Quý Mão, nhiều giảng viên, sinh viên cùng nhau trang hoàng không gian trường lớp, ghi lại những bức hình kỷ niệm để chào đón năm Giáp Thìn.Tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), nhiều "góc sống ảo" cực "xịn xò" với sắc vàng hoa mai đặc trưng của...

Tin nổi bật

Tin mới nhất