Trang chủNewsThời sựQuảng Ninh xử lý thế nào?

Quảng Ninh xử lý thế nào?


Xe hết hạn đăng kiểm ngang nhiên hoạt động

Ngày cuối tháng 1, PV Báo Giao thông đến xã đảo Bản Sen, huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) và ghi nhận, có nhiều ô tô đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn hoạt động trên các tuyến đường trên đảo.

Tại cầu cảng Bản Sen, khi tàu chở khách vừa cặp vào đã có một số xe loại 16 chỗ từ trong đảo chạy ra đón khách, trong đó có những xe nhìn tem dán trên kính trước là biết hết hạn đăng kiểm.

Xe hết hạn đăng kiểm hoạt động ở các đảo: Quảng Ninh xử lý thế nào?- Ảnh 1.

Hàng loạt xe ô tô hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn đón khách ở xã đảo Bản Sen, huyện Vân Đồn.

Anh T, chủ xe BKS 29B-031.xx, cho biết, anh mua chiếc xe này gần 200 triệu đồng từ mấy năm trước. Đến tháng 11/2022 thì đến thời hạn đăng kiểm. Thế nhưng, anh T chưa biết cách nào đưa xe về đất liền để đăng kiểm được.

“Nếu phải thuê tàu chở ô tô về đất liền để đăng kiểm xe thì mất hơn chục triệu đồng. Hơn nữa, ở xã không có điểm sửa chữa ô tô, nên mỗi khi xe bị hỏng thiết bị gì thì em tự mua về để thay. Giờ vào đăng kiểm nhỡ không đủ tiêu chuẩn thì sao?”, anh T băn khoăn.

Xe hết hạn đăng kiểm hoạt động ở các đảo: Quảng Ninh xử lý thế nào?- Ảnh 2.

Một chiếc xe ô tô loại 4 chỗ ở xã đảo Bản Sen đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 5/2020, nhưng vẫn lưu thông.

Trên đường vào trung tâm xã Bản Sen, PV Báo Giao thông cũng gặp một số xe tải, xe con không có tem kiểm định hoặc hết hạn kiểm định. Thậm chí, có chiếc xe loại 4 chỗ đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 5/2020, nhưng vẫn chạy bon bon trên đường.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND xã Bản Sen thừa nhận, hiện nay, trên địa bàn xã có tất cả trên 20 chiếc xe, nhưng đều đã hết hạn đăng kiểm.

“Nếu bà con đưa xe vào đất liền đăng kiểm sẽ rất tốn kém. Cơ quan chức năng của xã cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở các chủ xe nhiều lần phải chấp hành quy định”, vị này cho hay.

Tìm hiểu thêm ở xã Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu của huyện đảo Vân Đồn, PV Báo Giao thông đã ghi nhận được hàng trăm chiếc ô tô, xe điện đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn hoạt động.

Một lãnh đạo Công an xã Quan Lạn cho biết, hiện trên địa bàn xã có hơn 60 phương tiện đã hết hạn kiểm định từ lâu. Công an xã đã phối hợp kiểm tra, nhắc nhở yêu cầu chủ phương tiện phải đưa xe đi đăng kiểm. Nhưng xã đảo xa, muốn vào đất liền đăng kiểm thì rất tốn kém, khó khăn.

Xe hết hạn đăng kiểm hoạt động ở các đảo: Quảng Ninh xử lý thế nào?- Ảnh 3.

Một chiếc xe loại 24 chỗ ở xã Ngọc Vừng không có tem kiểm định.

“Hiện, xã đã thống kê và đề xuất với cơ quan có thẩm quyền xem xét, đề nghị cơ quan đăng kiểm đưa cán bộ, phương tiện đăng kiểm ra đảo để giúp nhân dân”, vị lãnh đạo Công an xã Quan Lạn nói.

Cô Tô là địa phương xa đất liền nhất ở Quảng Ninh. Hiện nay, trên địa bàn này có tới trên dưới 200 ô tô, xe điện có gắn động cơ của các cơ quan thuộc huyện, doanh nghiệp và người dân. Hiện, hầu hết số xe này đã hết hạn đăng kiểm, nhưng vẫn ngày ngày chở khách du lịch chạy khắp đảo.

Sớm bố trí đăng kiểm phương tiện tại đảo

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Cô Tô cho biết: Những năm gần đây du lịch biển đảo phát triển, hằng năm có hàng vạn lượt khách đến đảo tham quan du lịch.

Đáp ứng nhu cầu đi lại phục vụ khách du lịch tăng cao, các cá nhân và doanh nghiệp đã đầu tư mua sắm 169 chiếc xe chở người 4 bánh có gắn động cơ (xe điện) phục vụ vận chuyển khách tham quan du lịch trên đảo.

Qua công tác điều tra cơ bản và công tác tuần tra kiểm soát, Công an huyện Cô Tô nhận thấy, các xe điện trên địa bàn đã có giấy chứng nhận đăng ký xe nhưng hầu hết chưa được đăng kiểm theo quy định, hoặc có đăng kiểm nhưng đã hết hạn.

Xe hết hạn đăng kiểm hoạt động ở các đảo: Quảng Ninh xử lý thế nào?- Ảnh 4.

Hàng loạt xe điện ở huyện đảo Cô Tô hết hạn kiểm định nhưng vẫn chở khách ngược, xuôi trên đảo.

“Lực lượng chức năng huyện thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chủ phương tiện, tài xế chấp hành các quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn giao thông. Hiện, đơn vị đã có văn bản đề nghị Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh đưa thiết bị, nhân lực ra đảo đăng kiểm ô tô, xe điện. Tuy nhiên, việc này đến nay vẫn chưa triển khai được”, lãnh đạo Công an huyện Cô Tô cho biết.

Tương tự, Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Vân Đồn cho biết, đang phối hợp rà soát tổng thể các phương tiện hoạt động ở các xã đảo để đề xuất biện pháp quản lý và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các phương tiện đã hết hạn đăng kiểm.

Xe hết hạn đăng kiểm hoạt động ở các đảo: Quảng Ninh xử lý thế nào?- Ảnh 5.

Lực lượng CSGT huyện Cô Tô kiểm tra phương tiện tham gia giao thông.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Bùi Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh cho biết, Sở đã nhận được kiến nghị của các địa phương về vấn đề đăng kiểm phương tiện đang lưu thông trên đảo.

“Việc hàng loạt phương tiện hết hạn đăng kiểm mà vẫn lưu thông trên đảo hiện nay là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý, ngăn chặn. Trước kiến nghị của các địa phương, Sở đã có công văn đôn đốc đơn vị đăng kiểm nghiên cứu việc đưa cán bộ ra đảo để đăng kiểm. Sở sẽ theo dõi sát sao và đôn đốc sớm hoàn thiện công tác này”, ông Minh thông tin.

Ông Nguyễn Minh Đức, lãnh đạo một đơn vị thuộc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh cho biết, doanh nghiệp đã nhận được văn bản đề nghị đưa cán bộ ra tuyến đảo đăng kiểm ô tô, xe điện.

Hiện, đơn vị đã có công văn hồi âm để hướng dẫn cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền và lập danh sách số phương tiện cần đăng kiểm để doanh nghiệp xem xét, bố trí đưa cán bộ ra triển khai.

“Sau khi có danh sách đăng ký cụ thể của các địa phương, doanh nghiệp sẽ sớm bố trí phương tiện, nhân lực để hoàn thành công tác đăng kiểm ô tô, xe điện tại các đảo”, ông Đức khẳng định.Nguồn

Cùng chủ đề

Huyện đảo Cô Tô đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tối 23/3, tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, địa phương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện (23/3/1994 - 23/3/2024). Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch...

Khách quốc tế ‘áp đảo’ khách nội tham quan vịnh Hạ Long

Ngày 24-3, thông tin từ Ban quản lý vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết tính từ đầu năm 2024 đến nay, vịnh Hạ Long đã đón tổng cộng 611.139 lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 529.507 lượt (cao hơn 6,4 lần so với khách trong nước).Cũng theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, khách lưu trú trên vịnh...

Vịnh Hạ Long thu gần 200 tỷ tiền bán vé trong 3 tháng đầu năm 2024

Ngày 23/3, theo thông tin từ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, tính từ đầu năm đến cuối tháng 3/2024, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đón hơn 610.000 lượt khách du lịch. Trong đó, có gần 82.000 lượt du khách trong nước và hơn 529.000 lượt du khách quốc tế. Trong số khách du lịch kể trên, gần 145.000 lượt lưu trú. Chỉ có hơn 9.200 lượt khách trong nước lưu trú, còn du...

Tăng cường hợp tác giữa Hải quan Hải Phòng và Hải quan Quảng Ninh

(HQ Online) - Công tác phối hợp giữa Hải quan Hải Phòng và Hải quan Quảng Ninh đạt nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả. Hải quan Hải Phòng: 3 nội dung trọng tâm hợp tác Hải quan – Doanh nghiệp Hải quan Quảng Ninh: Nhiều hoạt động phát triển quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp ...

Hàng ngàn người cổ vũ giải đua thuyền kết nối các huyện đảo

Ngày 22/3, huyện Cô Tô tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống chào...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hai ngày để sửa cầu ở Cần Thơ bị lìa nhịp do va chạm với sà lan chở đá

Chiều 24/3, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền, thành...

Quảng Trị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án logistics Khu kinh tế Đông Nam

Sáng 24/3, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn...

Bài đọc nhiều

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven biển của tỉnh gồm: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công và một phần huyện Chợ Gạo....

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Tấn công khủng bố tại Nga: đã có hơn 60 người thiệt mạng

NDO - Ngày 22/3, truyền thông Nga dẫn số liệu ban đầu của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, hơn 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc "Crocus City Hall" ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva. Hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti) Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, vụ tấn công khủng...

Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình 2 ra mắt chương trình đào tạo mới

Việc đưa vào giảng dạy chương trình đào tạo mới tại Khoa Báo chí và Truyền thông với 4 chuyên ngành Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim, Thiết kế đồ họa với thời gian đào tạo 2.5 năm (so với 2 năm ở chương trình trước) xuất...

Chó thả rông rượt vận động viên tập luyện tại giải Vô địch Quốc gia marathon

Những ngày qua, nhiều đoàn, vận động viên chuyên nghiệp trên khắp cả nước đã quy tụ về Phú Yên để tập luyện, chuẩn bị cho giải chạy.Nhiều vận động viên đánh giá, Phú Yên có cung đường chạy rộng thênh thang, cảnh quan hùng vỹ và khí hậu khí mát mẻ. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, các đoàn và vận động viên gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười” với chó, mèo thả rông.Chó...

Cùng chuyên mục

Phát triển Tiền Giang với “1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh”

Sáng 24/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh. Thủ tướng đề nghị Tiền Giang nỗ lực phát triển trở thành tỉnh công nghiệp, dịch vụ; là một cực tăng trưởng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, người dân ngày càng có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc. Cùng...

Khởi tố nữ giám đốc ở Hà Nam mua bán hóa đơn khống trị giá 730 tỷ đồng

Tối 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hậu (SN 1980, trú phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, Hà Nam) và 12 bị can khác để điều tra về hành vi bán trái phép 1.500 hóa đơn giá trị gia tăng, với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ...

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương tham dự Phiên khai mạc Đại hội đồng IPU -148

Diễn ra từ ngày 23-27.3, Đại hội đồng IPU-148 có chủ đề “Ngoại giao nghị viện: xây dựng các cầu nối vì hòa bình và sự phát triển”.  Các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động chính của IPU, gồm các phiên họp toàn thể của Đại hội đồng, Hội đồng Điều hành, phiên họp...

Nigeria giải cứu thành công 300 học sinh bị những tên cướp bắt cóc

Ông Uba Sani cho biết: “Những học sinh bị bắt cóc ở trường Kuriga đã được thả ra mà không hề hấn gì”. Ông cũng cảm ơn Tổng thống Nigeria Bola Tinubu, người đã “làm việc suốt ngày đêm với chúng tôi để đảm bảo sự trở về an toàn...

Mới nhất

Khởi tố nữ giám đốc ở Hà Nam mua bán hóa đơn khống trị giá 730 tỷ đồng

Tối 24/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hậu (SN 1980, trú phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, Hà Nam) và 12 bị can khác để điều tra về...

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương tham dự Phiên khai mạc Đại hội đồng IPU -148

Diễn ra từ ngày 23-27.3, Đại hội đồng IPU-148 có chủ đề “Ngoại giao nghị viện: xây dựng các cầu nối vì hòa bình và sự phát triển”.  Các đại biểu sẽ tham gia các...

Đến tận nơi đăng ký tuyển sinh Nhanh như chớp nhí vì sợ bị lừa

"Đây là con số đăng ký trên online. Ngày hôm nay có khá nhiều phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh trực tiếp luôn", đại diện đơn vị sản xuất Nhanh như chớp nhí mùa 5 cho Tuổi Trẻ Online biết.Có lẽ...

Triển vọng tích cực của kinh tế Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam được các chuyên gia nhận định đi đúng hướng với triển vọng dài hạn tích cực. ...

Mới nhất