Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếSở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh thông tin về...

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh thông tin về vấn đề kiểm tra bài cũ đầu giờĐại diện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh thông tin rõ về yêu cầu kiểm tra bài cũ đầu giờ đang gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh thông tin về vấn đề kiểm tra bài cũ đầu giờ
Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh thông tin về vấn đề kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tại họp báo chiều 21/9, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, cho hay giám đốc Sở GD&ĐT chỉ yêu cầu giáo viên không được kiểm tra đầu giờ một cách đột xuất, bất ngờ… và không phải cấm việc kiểm tra bài đầu giờ.

Theo ông Minh, bài kiểm tra diễn ra 2 hình thức là thường xuyên và đầu kỳ. Kiểm tra thường xuyên gồm nhiều hình thức, trong đó, có kiểm tra miệng (vấn đáp). Tuy nhiên, giáo viên cần có kế hoạch kiểm tra và kiểm tra để biết học sinh có nắm kiến thức hay không.

“Sở chủ trương không kiểm tra đột xuất, chứ không phải cấm kiểm tra miệng đầu giờ. Việc kiểm tra đột xuất, bất ngờ thường tạo hoặc gây áp lực cho học sinh ngay từ đầu buổi học, khiến các em lo lắng… Do đó, việc kiểm tra đột xuất, bất ngờ là không được thực hiện”- ông Minh nói.

Trước đó tại Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, yêu cầu không được kiểm tra đầu giờ bất chợt.

Theo ông Hiếu, hiện nay vẫn còn tình trạng thầy cô vào đầu giờ kiểm tra bài cũ theo kiểu kêu bất chợt, hỏi bất chợt. Điều này gây áp lực, căng thẳng cho học sinh, trong khi đó, nhiều học sinh vừa đến trường, vừa ăn sáng, ôn bài và lo lắng bị hỏi bài cũ.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho rằng để nâng cao chất lượng, trường học cũng phải hạnh phúc, học sinh đến trường vui vẻ, không bị căng thẳng. Nếu thầy cô cứ “gọi bất chợt, hỏi bất chợt” không những làm cho học sinh căng thẳng, còn không mang lại giá trị gì cho các em.

Để học sinh đến trường hạnh phúc, thầy, cô có thể lựa chọn bằng nhiều cách khác nhau để kiểm tra kiến thức. Ngoài ra, các giáo viên cũng có thể chọn nhiều cách để đi vào bài học một cách nhẹ nhàng, thoải mái, tạo cho học sinh sự hứng thú khi học tập.

Nguồn

Cùng tác giả

Mỹ vẫn là cường quốc kinh tế của toàn cầu

Theo dự báo trung bình của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg, GDP của Mỹ tăng 4,3% trong quý III/2023. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong gần hai năm, nhờ nhu cầu tiêu dùng ổn định.

Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 chính thức lên kệ tại Việt Nam

Bộ đôi đồng hồ thông minh Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam với mức giá khởi điểm từ 10,39 triệu đồng.

Tám thực phẩm lành mạnh, giúp loại bỏ chất béo dư thừa, hỗ trợ giảm cân

Sữa chua, cà chua, gừng, táo... là những thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể, đốt mỡ nội tạng, hỗ trợ giảm cân.

Chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý dành cho phái nữ

Ngày 20/10, Ban chấp hành Công đoàn Học viện Ngoại giao đã tổ chức toạ đàm “Chăm sóc sức khoẻ tâm sinh lý dành cho phái nữ” thu hút được sự hưởng ứng cao từ các cán bộ nhân viên nữ của Học viện.

Bảo vệ trẻ em trước thế giới đầy biến động

Trẻ em là đối tượng cần yêu thương, bảo vệ và chăm sóc đặc biệt trong bối cảnh thế giới đầy rủi ro đến từ thiên nhiên, hay xung đột vũ trang thậm chí là nguy hiểm từ không gian mạng...

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất