Trang chủKhoa học - Công nghệCông nghệ sốTài khoản người dùng Facebook bất ngờ được gắn...

Tài khoản người dùng Facebook bất ngờ được gắn tích xanh


Nhiều người dùng Facebook đã đăng thông tin nhìn thấy bạn bè và thậm chí cả chính tài khoản của họ cũng có dấu tích xanh bên cạnh. Đây là biểu tượng dùng để xác nhận tài khoản hoặc fanpage chính chủ trên Facebook.

Theo quan sát của Thanh Niên, đây có thể là một lỗi hiển thị, khi có nhiều tài khoản nói họ toàn thấy tích xanh từ bạn bè. Nhưng ở chiều ngược lại nhiều người không thấy các tài khoản đó có dấu tích này.

Thông thường để có được dấu tích màu xanh, người dùng phải có số lượng lớn người theo dõi, cung cấp giấy tờ tùy thân và được Facebook duyệt qua quy trình nghiêm ngặt.

Facebook lại gặp sự cố vào tường ai cũng đều có tích xanh - Ảnh 1.

Nhiều tài khoản người dùng bất ngờ được gắn tích xanh Facebook

Gần đây, Facebook thử nghiệm mở đăng ký dấu tích xanh với chi phí 14,99 USD/tháng trên nền tảng iOS hoặc 11,99 USD/tháng trên nền tảng web. Động thái này được cho là học theo tỉ phú Elon Musk khi tung ra dịch vụ Twitter Blue.

Về phần Facebook, thông tin duy nhất được Meta phát ra là đang thử nghiệm cho thuê dấu tích xanh tại thị trường Úc và New Zealand chứ chưa mở ở những quốc gia khác.

Chính vì vậy, nhiều tài khoản đã thấy xuất hiện tích xanh được xem là một lỗi kỹ thuật không mong muốn. Lỗi này được cho là dễ gây nhầm lẫn cho người dùng khi không phân biệt được những tài khoản thật hay giả, đồng thời làm mất giá trị của dấu tích mà Facebook đang muốn cho thuê theo tháng.Source link

Tin cùng chuyên mục

Tên lửa đa năng hạng nhẹ tối tân của Nga có những khả năng gì?

Tên lửa đa năng hạng nhẹ tối tân (LMUR, Izdeliye 305) của Nga cho phép phi công trực thăng bắn trúng mục tiêu mà không cần bay vào vùng hỏa lực phòng không của đối phương.

Google Maps cập nhật tính năng tìm kiếm xung quanh hỗ trợ bởi AI

Gã khổng lồ tìm kiếm cho hay, trí thông minh nhân tạo (AI) cho phép Google Maps cải tiến khả năng tìm trạm sạc xe điện (EV), đề xuất cụ thể về các hoạt động sự kiện đang...

Trung Quốc bám đuổi Mỹ trong cuộc đua công nghệ tài chính fintech

Để chọn ra danh sách công ty hàng đầu toàn cầu, Statista sử dụng phương pháp đánh giá dựa trên các chỉ số kinh doanh chính, cùng phân tích cơ bản như doanh thu và số lượng nhân...

Cùng tác giả

Tin nổi bật

Tin mới nhất