Trang chủKinh tếCông nghiệp - Xây dựngThị trường BĐS phía Nam nhiều dự án tái khởi động, trên...

Thị trường BĐS phía Nam nhiều dự án tái khởi động, trên đà hồi phục


Thị trường đang trên đà hồi phục

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang chuẩn bị nhiều nguồn lực để “chạy đua” đưa ra thị trường các sản phẩm nhà ở cũ – mới để kịp bán hàng trong dịp 6 tháng cuối năm 2024.

Hàng loạt các dự án được đánh giá sẽ là tâm điểm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn và kích cầu thị trường phục hồi.

Ông Lê Văn Hùng, Giám đốc Công ty CP Xây dựng Địa ốc Nam Phát cho biết: “Trong quý 1/2024, thị trường BĐS ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương hay Long An đều không xuất hiện các dự án mới, thị trường thiếu hụt nguồn cung khiến thanh khoản bị chậm hoặc không có kể cả nguồn thứ cấp.

Điều này khiến cho không chỉ doanh nghiệp gặp khó khăn mà ngay cả những nhà đầu tư cũng “tắc” vì không thể lưu thông dòng tiền.

Tuy nhiên, từ đầu quý 2/2024 thì mọi thông tin về bức tranh tài chính trên cả nước đã ổn định hơn, ngân hàng giảm lãi xuất cho vay… các chủ đầu tư BĐS cũng tăng tốc trong việc làm mới lại các sản phẩm cũ và đưa ra thị trường sản phẩm mới nhằm kích cầu người mua. Đây là tín hiệu rất tích cực”.

Bất động sản - Thị trường BĐS phía Nam: Nhiều dự án tái khởi động, trên đà hồi phục

Nhiều dự án cũ tái khởi động và dự án mới được đưa ra thị trường để “đón sóng” nhân cơ hội thị trường đang phục hồi.

Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường địa ốc quý I/2024 vừa qua tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Thị trường đã có thêm nguồn cung mới, khi các chủ đầu tư bắt đầu kích hoạt triển khai hàng loạt dự án.

Các hoạt động khởi công, sự kiện kick-off, “làm mới hàng cũ” diễn ra rầm rộ với quy mô ngày càng lớn. Làn sóng phục hồi đang ngày càng lan rộng. Tỷ lệ hấp thụ đạt gần 31%, với khoảng 6.200 giao dịch thành công, tăng 8% so với quý trước và gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, các dự án mới mở bán từ sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ… đều ghi nhận mức độ quan tâm, giao dịch và giá bán tăng trưởng tốt trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Bất động sản - Thị trường BĐS phía Nam: Nhiều dự án tái khởi động, trên đà hồi phục (Hình 2).

Một góc khu vực dự án phát triển trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Văn Bình, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển bất động sản Keyone Land chia sẻ: “Từ tháng 4/2024, thị trường khu vực Tây thành phố Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tích cực, dòng phân khúc căn hộ ở đây đang các chủ đầu tư phát triển xây dựng được nhiều nhà đầu tư săn đón. Các nhân viên của công ty bắt đầu có được những giao dịch thành công, từ đó cải thiện doanh thu và thanh khoản cho công ty”.

“Đây là tín hiệu đáng mừng, khi thời gian trước, chúng tôi không thể nào bán được sản phẩm vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng trong thời gian ngắn vừa qua, giỏ hàng mà CĐT giao thì công ty tôi đều hoàn thành và phân phối rất ổn định. Các sản phẩm dự án với pháp lý đầy đủ luôn thu thu hút được nhà đầu tư, đặc biệt với những phân khúc tầm trung phù hợp với nhu cầu và dòng tiền hiện nay”, ông Bình cho hay.

Căn hộ tầm trung chiếm sóng nguồn cung dự án

Theo nhận định của các chuyên gia, việc thanh khoản ở một số phân khúc như căn hộ, đất nền đang có, điều này chứng minh cho việc thị trường đang dần hồi phục. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ như trước sẽ không còn mà thay vào đó là sự bền chặt, chậm rãi của nhà đầu tư.

Từ đầu quý 2/2024, cùng với nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi, tích cực qua từng tháng. Hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc được tái khởi động, khởi công, công bố, giới thiệu ra thị trường đều được quan tâm với kết quả bán hàng ấn tượng.

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận, hàng loạt dự án được triển khai kinh doanh, kick off, nhận booking như dự án Vinhomes Grand Park; Eaton Park, Gamuda; Akari Nam Long; Nhà Khang Điền, tại thành phố Hồ Chí Minh; dự án A&T Garden, Phú Đông Sky One;Bcons Polaris (Lê Trọng Tấn), Bình Dương hay Lahome, Prodezi; King Hill; DA Lavila Trần Anh Group….

Bất động sản - Thị trường BĐS phía Nam: Nhiều dự án tái khởi động, trên đà hồi phục (Hình 3).

Phân khúc nhà phố ở thành phố Tân An, tỉnh Long An đã đầy đủ pháp lý được chủ đầu tư tái khởi động, rao bán những căn còn lại.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS, điểm chung của hầu hết các dự án được triển khai kinh doanh hiện nay là đều có sự đầu tư bài bản về chất lượng với hồ sơ pháp lý “sạch”, cùng các chính sách ưu đãi ngày càng đa dạng, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng ngay từ giai đoạn booking, hoặc các dự án cũ nhưng còn sản phẩm và các chủ đầu tư tiếp tục làm mới tái khởi động.

Hầu hết các dự án được mở bán trong nửa đầu quý 2 đều được quan tâm, với lượng booking và có kết quả bán hàng ấn tượng, mặc dù các dự án ra thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung cấp trở lên.

Bởi nhu cầu đầu tư trên thị trường vẫn rất lớn, kể cả nhu cầu cho phân khúc hạng sang, cao cấp chứ không riêng gì phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực.

Đây cũng là nguồn cung góp phần lớn lượng giao dịch bất động sản trong nửa đầu quý 2 năm 2024, khi giao dịch thứ cấp, nhất là sản phẩm căn hộ, nhà đất thổ cư giá dưới 5 tỷ đồng chậm lại với giá bán duy trì ổn định sau một thời gian tăng trưởng nóng.

Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư vào dự án, các mô hình hợp tác, liên kết giữa chủ đầu với sàn giao dịch, giữa các sàn giao dịch cũng được thúc đẩy để phát triển và phân phối các dự án tới cả thị trường trong nước và quốc tế.

Bất động sản - Thị trường BĐS phía Nam: Nhiều dự án tái khởi động, trên đà hồi phục (Hình 4).

Quỹ đất lớn vẫn còn nhiều, nhưng để mua được nhà giá thấp ở thời điểm sau này rất khó. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia nhận định nếu người dân có nhu cầu ở thực thì cần quyết định sớm để không tuột mất cơ hội.

Ông Ngô Lưu Bình, Tổng giám đốc tập đoàn Bcons (Bcons Group) nhận định: “Thị trường hiện nay đã phục hồi, nhưng chậm và không phát triển nóng như trước, bên cạnh đó, các chủ đầu tư hiện nay chủ yếu đưa ra chào bán các sản phẩm tầm trung, phù hợp với tài chính và nhu cầu của người mua. Phân khúc căn hộ từ 1,5 – 2,5 tỷ sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới”.

Cũng theo ông Bình, dù thị trường đã đi qua giai đoạn khó khăn nhưng giá BĐS cũng sẽ không giảm, vì rất nhiều yếu tố tác động đến giá cả của sản phẩm như khung định giá đất, vật liệu, quy trình làm dự án…

Chính vì vậy thời điểm này, cũng sẽ rất thích hợp cho các nhà đầu tư mua BĐS vì giá được các chủ đầu tư đưa ra hợp lý, hồ sơ về pháp lý cũng chuẩn chỉnh giúp người mua an tâm hơn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thi-truong-bds-phia-nam-nhieu-du-an-tai-khoi-dong-tren-da-hoi-phuc-a667794.html

Cùng chủ đề

Thị trường quay đầu giảm điểm, khối ngoại “xả” bán ròng 1.800 tỷ đồng

Sau khoảng 45 phút nỗ lực giữ sắc xanh, thị trường đã quay đầu điều chỉnh khi dòng tiền suy yếu và thiếu đi nhóm dẫn dắt. Sắc đỏ bao phủ hầu hết các nhóm ngành, trong đó nhóm nông – lâm – ngư và thuỷ sản giảm mạh nhất, đơn cử HAG giảm 1,43%, HNG giảm 3,77%, VHC giảm 1,45%, ANV giảm 1,55%, ASM giảm 2,02%, IDI giảm 1,58%. Nhóm bất động sản cũng chịu áp lực khi bộ 3 cổ phiếu họ Vin là VHM, VIC và VRE lần...

Giá vàng, bất động sản, cổ phiếu khó lường, dòng tiền có trở lại một kênh đầu tư tai tiếng?

Tìm kiếm một kênh đầu tư Gần đây, ông Nguyễn Văn Tám ở quận 2, TP.HCM đang tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lời tốt hơn. Ông tính tới kênh trái phiếu doanh nghiệp, nơi mà lợi tức cao gấp khá nhiều so với lãi tiền gửi ngân hàng. Điều ông Tám quan tâm là tìm một doanh nghiệp lớn, ổn định, ít rủi ro phá sản trong 5 năm tới, có dòng tiền đều đặn để trả...

Xác định quy mô đầu tư Dự án cao tốc TP.HCM

Xác định quy mô đầu tư Dự án cao tốc TP.HCM - Chơn Thành đoạn qua Bình PhướcTheo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Hoa Lư (CT.30) có chiều dài 130 km, quy mô 6 làn xe. Ảnh minh hoạ. Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình...

Chứng khoán chờ đợi sự bùng nổ

Chỉ số VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng trong phiên đầu tuần, nhưng vẫn gặp khó khi tiếp cận gần khu vực vùng 1.300 điểm.Thanh khoản có cải thiện so với phiên trước cho thấy, dòng tiền đang tích cực tham gia trên thị trường.Dù chưa có sự bứt phá mới, nhưng vẫn ghi nhận trạng thái vận động của thị trường đang được củng cố bởi tâm lý giao dịch ổn định dần trước các chuyển...

VN-Index tiếp tục tăng điểm, nhóm ngành nào dẫn sóng?

Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua tuần giao dịch đầu tháng 6 khởi sắc khi VN-Index chính thức vượt mốc 1.285 điểm sau nhiều lần gặp khó. Dòng tiền luân chuyển tương đối tốt giữa các nhóm ngành, dù vậy vẫn còn những nhịp rung lắc đan xen. Kết tuần 3 – 7/6, VN-Index tăng 25,86 điểm, tương đương 0,25% lên mốc 1.261,7 điểm. HNX tăng 1,9 điểm, tương đương 0,78% lên 244,99 điểm. Tuần qua, TCB, SAB và FPT là các...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thị trường quay đầu giảm điểm, khối ngoại “xả” bán ròng 1.800 tỷ đồng

Sau khoảng 45 phút nỗ lực giữ sắc xanh, thị trường đã quay đầu điều chỉnh khi dòng tiền suy yếu và thiếu đi nhóm dẫn dắt. Sắc đỏ bao phủ hầu hết các nhóm ngành, trong đó nhóm nông – lâm – ngư và thuỷ sản giảm mạh nhất, đơn cử HAG giảm 1,43%, HNG giảm 3,77%, VHC giảm 1,45%, ANV giảm 1,55%, ASM giảm 2,02%, IDI giảm 1,58%. Nhóm bất động sản cũng chịu áp lực khi bộ 3 cổ phiếu họ Vin là VHM, VIC và VRE lần...

Đề xuất Chính phủ quy định điều kiện, thời điểm thu phí đường cao tốc

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 34 ngày 11/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ. Báo cáo về một số vấn đề lớn về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tại Phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới nêu rõ, trên cơ sở ý kiến đại biểu Quốc...

Châu Âu trăn trở tìm cách để dòng khí đốt qua Ukraine tiếp tục chảy

Các quan chức châu Âu đang đàm phán để duy trì dòng khí đốt chảy qua hệ thống đường ống quan trọng giữa Nga và Ukraine, trong bối cảnh họ phải chạy đua để ngăn xung đột Nga-Ukraine làm tổn hại thêm nguồn cung năng lượng cho lục địa này, Bloomberg đưa tin hôm 11/6. Theo Bloomberg, châu Âu đã cố gắng loại bỏ khí đốt Nga nhưng một số quốc gia Đông Âu vẫn tiếp tục nhận...

Sau các trận chiến dữ dội, Nga đã đẩy Ukraine ra khỏi Staromayorskoye

Ngày 10/6, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga chính thức thông báo, Lực lượng Vũ trang Nga đã nắm toàn quyền kiểm soát khu định cư Staromayorskoye thuộc vùng Donetsk. Các đợt tấn công của Nga đã khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine bị tổn thất đáng kể về nhân lực, một số nhóm vũ trang phải rút lui về phía khu định cư Makarovka. Bộ Quốc phòng Nga báo cáo: “Nhóm Lực lượng Vostok (Nga) tiếp tục...

Khai mạc phiên họp thứ 34 của Ủy ban thường vụ Quốc hội

Cho ý kiến 16 nội dung quan trọng Sáng 11/6, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV khai mạc phiên họp thứ 34. Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên họp thứ 34 (phiên họp thường kỳ tháng 6/2024) giữa hai đợt của Kỳ họp...

Bài đọc nhiều

Di dời các doanh nghiệp khỏi Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Ngày 10/6, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã ký ban hành kế hoạch triển khai phương án di dời các nhà máy, xí nghiệp theo Đề án Chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị thương mai - dịch vụ và cải thiện môi trường. Theo kế hoạch, việc di dời các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1 sẽ được thực hiện đảm bảo theo đúng...

Chấp thuận dự án BĐS gần 1.128 tỷ tại khu Nam Ngạn

Theo đó, ngày 7/6, ông Mai Xuân Liêm, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư tại phường Nam Ngạn, Tp.Thanh Hóa. Đồng thời, nêu ra các nội dung nhiệm vụ nhằm hiện thực hóa dự án này trong thời gian tới đây.  Cụ thể, dự án có mục tiêu đầu tư hoàn thành các hạng mục công trình còn lại thuộc quy hoạch...

Cùng chuyên mục

Di dời các doanh nghiệp khỏi Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Ngày 10/6, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã ký ban hành kế hoạch triển khai phương án di dời các nhà máy, xí nghiệp theo Đề án Chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị thương mai - dịch vụ và cải thiện môi trường. Theo kế hoạch, việc di dời các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1 sẽ được thực hiện đảm bảo theo đúng...

Chấp thuận dự án BĐS gần 1.128 tỷ tại khu Nam Ngạn

Theo đó, ngày 7/6, ông Mai Xuân Liêm, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư tại phường Nam Ngạn, Tp.Thanh Hóa. Đồng thời, nêu ra các nội dung nhiệm vụ nhằm hiện thực hóa dự án này trong thời gian tới đây.  Cụ thể, dự án có mục tiêu đầu tư hoàn thành các hạng mục công trình còn lại thuộc quy hoạch...

Kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

UBND huyện Bảo Lâm giao UBND xã Lộc Thành khẩn trương rà soát tất cả các hồ sơ liên quan đến việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng, đất đai và các vi phạm khác tại khu vực núi Đại Bình (thôn 16, xã Lộc Thành) đã giải quyết trước đây. Hoàn thiện hồ sơ, khắc phục các tồn tại trước đây chưa thực hiện. Tổ chức kiểm tra hiện trạng toàn bộ khu vực...

Huyện Bảo Lâm xin gia hạn xử lý 22 căn nhà liền kề trái phép

Ngày 7/6, tin từ UBND huyện Bảo Lâm cho biết, cơ quan đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về kết quả xử lý các công trình xây dựng tại khu nhà liền kề ở thôn 10A, xã Lộc Thành mà báo chí thông tin thời gian qua. Đồng thời, xin gia hạn thời gian xử lý các công trình vi phạm này. Theo xác minh, 22 công trình tại khu nhà liền kề ở thôn 10A...

Phân khúc đất nền, bất động sản vùng ven Tp.HCM khởi sắc

Hiếm dự án Những năm gần đây, thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh dường như không có nhiều chủ đầu tư chào bán, hoặc giới thiệu đến các nhà đầu tư phân khúc đất nền, nhà phố. Theo đánh giá của các chuyên gia, phân khúc này hiện nay vẫn chịu nhiều ảnh hưởng bởi các khó khăn đến từ yếu tố pháp lý, quỹ đất hạn hẹp đã khiến nguồn cung mới...

Mới nhất

Vẻ đẹp kỳ vĩ của “dải ngân hà” trong lòng núi

Thiên Hà được cho là hang động đẹp nhất trong quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình, nơi có hàng vạn khối nhũ đá với đầy đủ những hình thù kỳ vĩ, độc đáo với tuổi đời hàng trăm triệu năm.

Thom Haye sút không chính xác

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤUỞ trận lượt đi, đội tuyển Philippines gây bất ngờ khi tạo ra một thế trận khá ấn tượng trước Indonesia. Họ tấn công mạnh mẽ, ghi bàn dẫn trước và có được...

Triển lãm Quốc tế thể thao và giải trí ngoài trời quy tụ hàng trăm doanh nghiệp

Triễn lãm Quốc tế thể thao và giải trí ngoài trời (VIETNAM SPORT SHOW 2024) quy tụ hơn 350 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang đến 450 gian hàng thuộc 4 nhóm ngành: Thể hình và chăm sóc sức khỏe, thể thao ngoài trời và giải trí, cơ sở hạ tầng...

Chủ tịch nước Tô Lâm bàn giao công tác với Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ nêu rõ: Ngày 06/6/2024, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an,...

Mới nhất