Trang chủPolitical ActivitiesThu hút, giữ chân nhà đầu tư bằng chất lượng nguồn nhân...

Thu hút, giữ chân nhà đầu tư bằng chất lượng nguồn nhân lực

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị tỉnh Bình Định phải hết sức chú trọng chăm lo việc đào tạo nguồn nhân lực, bởi chất lượng của nguồn nhân lực mới chính là yếu tố quan trọng nhất để thu hút và giữ chân nhà đầu tư.

Thu hút, giữ chân nhà đầu tư bằng chất lượng nguồn nhân lực

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng nhất để thu hút và giữ chân nhà đầu tư – Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng nêu đề nghị trên khi phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, diễn ra tại TP. Quy Nhơn chiều ngày 29/3.

Phó Thủ tướng chia sẻ, khi còn giữ cương vị lãnh đạo ở các địa phương, các nhà đầu tư thường đặt ra những câu hỏi, như địa phương có đủ nguồn nhân lực không, có lao động chất lượng cao không. Thậm chí có nhà đầu tư còn hỏi địa phương có cán bộ giỏi không (giỏi tiếng Anh, giỏi kinh doanh quốc tế, quản trị hiện đại).

Để có nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư, Phó Thủ tướng đề nghị cần có sự hợp tác hai chiều, cùng thắng trong đào tạo nguồn nhân lực giữa địa phương và các nhà đầu tư, tránh tình trạng bên này chờ bên kia hội tụ đủ các yếu tố cần thiết.

Trước mắt, phía Việt Nam đảm nhiệm phần đào tạo cơ bản, còn các nhà đầu tư có thể gửi nhân lực đi đào tạo thành chuyên gia ở nước ngoài và đào tạo công nhân ngay trong quá trình xây dựng dự án, Phó Thủ tướng gợi ý.

Thủ tướng cũng lưu ý, tỉnh Bình Định phải có ý thức về sự cạnh tranh, bởi nhiều địa phương cũng có tiềm năng, lợi thế tương đồng như Bình Định và chỉ khi có ý thức về sự cạnh tranh mới có thể khai thác hiệu quả những thế mạnh riêng có của mình.

Đồng thời, Bình Định cũng phải tính đến chuỗi liên kết vùng, nhất là trong kết nối và khai thác cơ sở hạ tầng và phân chia thu hút đầu tư. Cạnh tranh và liên kết vùng không mâu thuẫn nhau, mà cần được giải quyết một cách hài hoà, nếu không sẽ tạo ra những trở ngại nhất định trong phát triển.

Bình Định phải luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, bởi chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và chỉ khi các nhà đầu tư yêu mến mảnh đất văn võ song toàn này thì tỉnh mới thu hút được thêm nhà đầu tư mới, nhà đầu tư tốt hơn, Phó Thủ tướng phát biểu.

Thu hút, giữ chân nhà đầu tư bằng chất lượng nguồn nhân lực

Lãnh đạo tỉnh Bình Định trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 22 dự án với tổng vốn đầu tư 12.713,5 tỷ đồng – Ảnh: VGP/Hải Minh

Với các nhà đầu tư, Phó Thủ tướng tái khẳng định nguyên tắc xuyên suốt của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài là nhà đầu tư có lợi nhuận và Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng có sự phát triển; nhấn mạnh cần có sự chia sẻ, thấu hiểu để hài hoà lợi ích giữa hai bên.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên 3 trụ cột là: Cắt giảm thủ tục hành chính; phân cấp mạnh cho địa phương; đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm giảm thời gian và chi phí tuân thủ thủ tục và tăng tính minh bạch.

Chính phủ cam kết luôn đồng hành cùng các địa phương, cùng địa phương đồng hành với các nhà đầu tư, sẵn sàng lắng nghe, đối thoại với các nhà đầu tư để tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Cũng tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã trực tiếp trả lời các câu hỏi của các nhà đầu tư về đào tạo nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao để đón nhận sự dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam, trong đó có lĩnh vực điện tử.

Phó Thủ tướng hoan nghênh các nhà đầu tư sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực để kịp thời đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư, các đối tác hỗ trợ Chính phủ hiện thực hoá mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư chip bán dẫn từ nay đến năm 2030.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H20 và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024.

Hội nghị thu hút sự tham dự của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; Đại sứ UAE tại Việt Nam Bader Almatrooshi, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại TPHCM Ramachandran A.S. (RamC), Phó Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN Vũ Tú Thành.

Đặc biệt, Hội nghị còn có các đại biểu doanh nhân thế giới: GS.TS Peter Palanugool, Chủ tịch Tập đoàn Bangkok Assay Office (Thái Lan); ông Cyril Dissescou, Giám đốc điều hành Tập đoàn Nexif Ratch Energy SE Asia Pte., Ltd (Singapore); ông Chun-Seon Park, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn INPYUNG (Hàn Quốc); ông Davis Lewis, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư Enery Capital Vietnam; ông Rami Levy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Rami Levy Hashikma Marketing (Israel); ông Yehouda Levy, đồng Chủ tịch, thành viên HĐQT Tập đoàn Rami Levy Hashikma Marketing Co.,Ltd (Israel); ông Aviv Brosilovski, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Forta Pro (Israel). Đoàn đại biểu TP. Migdal (Israel) do ông Netanel Alfassi, Thị trưởng thành phố dẫn đầu.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn, tỉnh lựa chọn giao thông “đi trước mở đường”, coi đây là chìa khóa tạo nên sự thành công phát triển kinh tế của tỉnh. Hiện tỉnh đang phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng khá nhanh và hoàn chỉnh đồng bộ.

Tỉnh cũng đang nâng cao hiệu quả hoạt động của cụm cảng Quy Nhơn; quy hoạch và bổ sung các cảng biển nước sâu quy mô lớn ở khu vực phía Bắc tỉnh; đầu tư, nâng cấp cảng hàng không Phù Cát từng bước thành cảng hàng không quốc tế.

Bình Định cũng đã đầu tư nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp và chuẩn bị nhiều quỹ đất sạch, khu giá đất hấp dẫn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư dự án. Nhiều khu công nghiệp chỉ có mức giá thuê hạ tầng từ 25-60 USD/m2/50 năm, thấp hơn nhiều so với một số khu công nghiệp khác trên cả nước.

“Bình Định luôn quyết liệt, đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, DN với chính quyền, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Năm 2023, Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp của Bình Định đạt điểm xuất sắc và đứng đầu cả nước. Hiện Bình Định là một trong những địa phương có thời gian giải quyết thủ tục từ cấp phép đầu tư đến xây dựng nhanh nhất cả nước”, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin.

Ông Phạm Anh Tuấn cam kết: “Đầu tư tại Bình Định, nhà đầu tư được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Nhà đầu tư sẽ được giải quyết vướng mắc nhanh nhất”.

Hải Minh – Cổng TTĐT Chính phủ 

Nguồn

Cùng chủ đề

Nhiều tỷ phú nước ngoài đến Bình Định tìm cơ hội đầu tư

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024, do UBND tỉnh Bình Định tổ chức chiều 29/3 có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các địa phương và hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham dự của 6 tỷ phú đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, UAE. Phát...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam nhất quán thực hiện các đường lối, chính sách

(Chinhphu.vn) - Tiếp đại diện liên đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản cùng lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của nước này, Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam nhất quán thực hiện các đường lối, chính sách xuyên suốt, bao trùm một cách ổn định, lâu dài, hiệu quả, bền vững; cho biết đã thành lập tổ công tác về cải cách hành chính do trực tiếp Thủ tướng Chính phủ làm tổ trưởng. Thủ tướng tiếp đại...

Áp lực chốt lời ngắn hạn hiện hữu, thị trường quay đầu giảm điểm

Áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn còn, sự thận trọng của nhà đầu tư hiện hữu trên thị trường khiến sắc đỏ nhẹ xuất hiện ngay từ đầu phiên giao dịch. Nhóm vốn hoá lớn có 23 mã đảo chiều giảm đã đẩy VN-Index lùi xa mốc tham chiếu. Nhóm chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh mạnh khi SSI, VND, DHS, VIX, FTS, MBS, CTS, AGR, BSI, HCM giảm hơn 1%, các mã khác giảm nhẹ...

GDP quý I tăng 5,56%

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2024 của Việt Nam tăng cao nhất trong giai đoạn năm 2020-2023. ...

Khách quốc tế đến Việt Nam quý I tăng 72%

Khách quốc tế đến Việt Nam 3 tháng đầu năm đạt 4,6 triệu lượt, tăng 72% so với cùng kỳ và 3,2% so với 2019. Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, tháng 3 Việt Nam đón gần 1,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,4% so với tháng trước và tăng 78,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung quý I, lượng khách đạt hơn 4,6 triệu lượt, tăng 72% so với cùng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam nhất quán thực hiện các đường lối, chính sách

(Chinhphu.vn) - Tiếp đại diện liên đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản cùng lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của nước này, Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam nhất quán thực hiện các đường lối, chính sách xuyên suốt, bao trùm một cách ổn định, lâu dài, hiệu quả, bền vững; cho biết đã thành lập tổ công tác về cải cách hành chính do trực tiếp Thủ tướng Chính phủ làm tổ trưởng. Thủ tướng tiếp đại...

Thủ tướng: Nỗ lực thực hiện ‘6 hơn’ trong triển khai các dự án trọng điểm GTVT

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (Ban Chỉ đạo) chủ trì họp phiên thứ 10 của Ban Chỉ đạo. 29/03/2024  13:58 Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Triển khai các dự án trọng điểm GTVT có ý nghĩa rất lớn, trước hết là thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII đã đề...

Thủ tướng chỉ đạo đầu tư sớm nhất đối với các tuyến đường bộ cao tốc quy mô 2 làn xe

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải khẩn trương báo cáo kết quả nghiên cứu phương án đầu tư, nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đã được đầu tư phân kỳ, trong đó có giải pháp cụ thể để đầu tư sớm nhất đối với các tuyến đường bộ cao tốc quy mô 2 làn xe, các tuyến đường bộ cao tốc thiếu làn dừng khẩn cấp, thiếu...

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 10 Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm GTVT

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (Ban Chỉ đạo) chủ trì họp phiên thứ 10 của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì họp phiên thứ 10 của...

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 27/3

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 27/3. Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 122/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024. Trong đó, Thủ tướng...

Bài đọc nhiều

Việt Nam đón hơn 1 triệu khách quốc tế tháng thứ tư liên tiếp

Bốn tháng liên tiếp Việt Nam đón hơn một triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 10 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm. Theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia và Tổng cục Thống kê hôm 29/10, tháng 10 Việt Nam đón hơn 1,1 triệu lượt khách và là tháng thứ tư liên tiếp đón hơn một triệu lượt khách quốc tế. Trong 10 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đạt gần 10 triệu...

Ngoại giao cây tre Việt Nam trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng tâm sự: "Khi trao đổi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi thấy rằng nói càng nhiều càng thấy thú vị và càng thấy thân thiết". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TTXVN Trong lễ giới thiệu cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây...

Tạp chí Mỹ: Đà Nẵng là thủ phủ du lịch của miền Trung Việt Nam

Travel+Leisure giới thiệu loạt trải nghiệm thú vị nhất du khách cần làm khi tới Đà Nẵng và Hội An, trong đó dành nhiều lời khen cho Bà Nà. Sun World Ba Na Hills được Travel+Leisure gợi ý là lựa chọn tốt nhất cho gia đình trải nghiệm tại Đà Nẵng. Ảnh: SG Trong bài viết đăng tải trên tạp chí du lịch nổi tiếng Mỹ, tác giả Lakshmi Sharath đã gọi Đà Nẵng là thủ phủ du lịch của miền...

Việt Nam lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới năm 2024

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách năm 2024, trong đó có Việt Nam. Du khách bất ngờ nhận quà khi ghé thăm Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu năm 2024. Ảnh: Thuỳ Trang Theo Condé Nast Traveler, nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, từ việc tìm địa điểm du lịch giá rẻ, sự an toàn của điểm đến cho tới các...

Hàng dài vệt sáng nối đuôi trên bầu trời Việt Nam: Chuyên gia nói là chùm vệ tinh của Elon Musk

Hình ảnh hàng dài vệt sáng nối đuôi nhau lướt qua bầu trời Việt Nam được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Trên thực tế, đây là gì? Mới đây, nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chụp lại khoảnh khắc hàng chục những vệt sáng dài nối đuôi nhau trên bầu trời đêm, được cho là chụp ở Quảng Trị vào tối 24.7. Anh Linh - một trong những người chứng kiến khoảnh khắc này cho biết...

Cùng chuyên mục

30 ngày đỉnh cao của nghệ thuật Quân sự Việt Nam trong Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đợt tiến công kéo dài 30 ngày (từ 30/3/1954-30/4/1954), là trận đánh có quy mô lớn nhất, dai dẳng, kéo dài nhất, ác liệt nhất giữa ta và địch. Các chiến sỹ xung kích của ta tấn công một vị trí của địch trên khu vực đồi C. (Ảnh: Tư liệu TTXVN) Cuộc chiến đấu ác liệt diễn ra trên khu vực đồi C. (Ảnh: Tư liệu TTXVN) Cuộc chiến đấu ác liệt diễn ra trên khu vực đồi C. (Ảnh: Tư...

Cận cảnh cuộc đua thuyền máy quốc tế tại Quy Nhơn

Ngày 29-3, 18 tay đua thuyền máy thế giới đã có màn cạnh tranh đầu tiên tại Giải vô địch thuyền máy quốc tế UIM F1H2O World ChampionShip Grand Prix of Binh Dinh 2024. Chiếc thuyền máy của đội Bình Định - Việt Nam tăng tốc cực nhanh khiến mặt đầm Thị Nại dậy sóng - Ảnh: LÂM THIÊN Đây là phần đua phân hạng để giành vị trí xuất phát tại Giải đua vô địch thuyền máy nhà nghề quốc...

Nhìn cách VFF chia tay HLV Troussier, báo Hàn Quốc ngỡ ngàng

(Dân trí) - Báo Hàn Quốc cho rằng Liên đoàn bóng đá nước này (KFA) mất núi tiền bồi thường cho HLV Jurgen Klinsmann. Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không phải bồi thường cho HLV Troussier. Mới đây, VFF đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier sau thất bại 0-3 trước Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Trong đó, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Chiều 26/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Liên...

Khách quốc tế đến Việt Nam quý I tăng 72%

Khách quốc tế đến Việt Nam 3 tháng đầu năm đạt 4,6 triệu lượt, tăng 72% so với cùng kỳ và 3,2% so với 2019. Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, tháng 3 Việt Nam đón gần 1,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,4% so với tháng trước và tăng 78,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung quý I, lượng khách đạt hơn 4,6 triệu lượt, tăng 72% so với cùng kỳ...

Mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Chiều 26/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Liên...

Tăng tốc giải ngân vốn ODA

Dù Việt Nam đã là nước đang phát triển, nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) mà các đối tác phát triển dành cho không còn lớn, song trong bối cảnh nguồn lực trong nước có hạn và Chính phủ đang muốn đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để thúc tăng trưởng kinh tế,...

Châu Á vẫn là thị trường chủ lực đưa khách du lịch đến Việt Nam

Trong tổng số hơn 4,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2024,  lượng khách đến bằng đường hàng không chiếm 83,6%, đường bộ  chiếm 13,5% và đường biển chiếm 2,9%. Việc ngành du lịch đón một lượng lớn khách quốc tế trong quý I/2024 đã khiến doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống quý...

VNDirect thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập, dự kiến trở lại từ 1/4

VNDirect thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập, dự kiến trở lại từ 1/4Phía VNDirect dự kiến hệ thống trở lại hoạt động vào 01/04/2024. Để kết nối chính thức với Sở giao dịch chứng khoán, các thủ tục với Cơ quan Quản lý an toàn an ninh thông tin đang được triển khai....

Khách quốc tế đến Việt Nam quý I tăng 72%

Khách quốc tế đến Việt Nam 3 tháng đầu năm đạt 4,6 triệu lượt, tăng 72% so với cùng kỳ và 3,2% so với 2019. Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, tháng 3 Việt Nam đón gần 1,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,4% so với tháng trước và tăng 78,6% so với cùng...

Mới nhất