Trưa 17/9, trước khi lên máy bay về Việt Nam, kết thúc thành công tốt đẹp chuyến công tác đến Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự khai trương khu gian hàng thương mại của Việt Nam tại hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO).

Rất đông doanh nghiệp Việt Nam có mặt tại hội chợ để chào đón Thủ tướng. Ảnh: Nhật Bắc

Sau khi bấm nút khai trương khu gian hàng Việt Nam tại CAEXPO, Thủ tướng đến thăm một số gian hàng và nghe các doanh nghiệp “cây nhà lá vườn” giới thiệu về các sản phẩm “made in Viet Nam”.

Ghi sổ lưu niệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ ấn tượng về chất lượng, số lượng các gian hàng tại hội chợ.

Việt Nam tiếp tục là nước tham gia có quy mô lớn nhất ASEAN, với khoảng 200 gian hàng trên diện tích gần 5.000 m2. Nhiều sản phẩm hàng hóa “Việt Nam chất lượng cao” được giới thiệu, thu hút khách tham quan, mua sắm.

Sau đó, Thủ tướng đã đến thăm gian hàng của Trung Quốc. Tại đây, Thủ tướng được các doanh nghiệp Trung Quốc giới thiệu về các sản phẩm công nghệ độc đáo và mời Thủ tướng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR.

Thủ tướng chúc tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc “vừa là đồng chí, vừa là anh em” mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì sự thịnh vượng chung của hai nước, nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới.

Ngay sau khi tham quan khu gian hàng thương mại của Việt Nam, Thủ tướng và đoàn đại biểu Việt Nam ra sân bay rời Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để về Việt Nam.

Tại sân bay, các chàng trai, cô gái người dân tộc Choang đã biểu diễn các tiết mục múa, hát đầy nồng ấm để chào tạm biệt Thủ tướng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến công tác dự hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) và hội nghị thượng đỉnh Thương mại – Đầu tư Trung Quốc – ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại Nam Ninh.

Vietnamnet.vn