Trang chủKhoa học - Công nghệCông nghệ sốTikTok sắp bị một bang Mỹ cấm hoàn toàn

TikTok sắp bị một bang Mỹ cấm hoàn toàn


Montana – tiểu bang nằm phía Tây Bắc nước Mỹ đã thông qua lệnh cấm nền tảng video ngắn TikTok của Trung Quốc ở cấp nghị viện. Với số phiếu tán thành/phủ quyết là 54/43, dự luật đã nằm trên bàn làm việc của Thống đốc Greg Gianforte. Nếu ông đặt bút ký, TikTok sẽ bị cấm tại tiểu bang và người dân tại đây không thể tải phần mềm này trên các kho ứng dụng cho thiết bị thông minh.

Trường hợp lệnh cấm được thực thi, hiệu lực sẽ bắt đầu từ tháng 1 năm tới. Ngoài việc nhắm tới cấm TikTok, dự luật mang số SB419 còn quy định những kho ứng dụng nào cho phép hiển thị phần mềm TikTok sẽ bị phạt tới 10.000 USD mỗi ngày. Các cá nhân sinh sống tại Montana có sử dụng nền tảng chia sẻ video ngắn không bị phạt hành chính hay giam giữ vì sử dụng chương trình.

Dự luật cấm TikTok có thể được thông qua đầu tiên tại tiểu bang Montana

Dự luật cấm TikTok có thể được thông qua đầu tiên tại tiểu bang Montana

Brook Stroyke – phát ngôn viên của thống đốc, cho biết người đứng đầu tiểu bang sẽ xem xét cẩn trọng mọi dự luật được trình lên. Tháng 12.2022, ông Gianforte từng cấm cài đặt TikTok lên tất cả thiết bị thuộc chính quyền địa phương. Một tháng sau, ông thuyết phục thành công lãnh đạo Trường đại học Montana đưa ra yêu cầu tương tự.

Phía TikTok đã phát đi thông cáo, trích dẫn Tu chính án thứ nhất của Mỹ, đồng thời mở khả năng tiến hành một vụ kiện. “Những người ủng hộ dự luật đã thừa nhận họ không có kế hoạch khả thi nào để vận hành kế hoạch này nhằm che đi tiếng nói của người dân Mỹ. Tính hợp hiến của dự luật sẽ được quyết định bởi tòa án. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho người dùng TikTok và các nhà sáng tạo tại Montana – những người đang bị chính quyền can thiệp quá đáng vào kế sinh nhai cũng như các quyền được quy định trong Tu chính án thứ nhất”, Brooke Oberwetter, phát ngôn viên của TikTok khẳng định.

Dự luật cũng đề cập rằng TikTok có những nội dung và thử thách nguy hiểm. Nhưng bên cạnh nỗi lo về vấn đề trên, chính quyền Washington còn quan ngại về ByteDance, công ty mẹ của TikTok có trụ sở tại Trung Quốc. Tại Mỹ, hiện có hơn một nửa trong số 50 bang đang tìm cách kiềm chế TikTok.Source link

Cùng tác giả

Tin cùng chuyên mục

Các chiến hạm của Hải quân Tây Ban Nha nhận UAV đời mới nhất

Alpha Unmanned Systems (AUS), nhà sản xuất máy bay trực thăng không người lái (UAV) có trụ sở tại Madrid, đã kết hợp thành công các UAV của mình vào hoạt động của chiến hạm Hải quân Tây Ban Nha.

Đức muốn nhà mạng giảm sử dụng thiết bị Trung Quốc

Theo vị quan chức, Bộ đã thiết kế một cách tiếp cận để tránh gây gián đoạn quá mức khi nhà mạng loại bỏ mọi thành phần quan trọng của các nhà sản xuất Trung Quốc trong mạng...

Ngăn nguy cơ ung thư nhờ công nghệ AI phát hiện sớm tổn thương

Người đàn ông 60 tuổi, ở Hà Nội, đến Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) vì đau bụng, thỉnh thoảng lại có đợt đại tiện ra máu. Ông được bác sĩ thực hiện nội soi dạ dày, đại...

Tin buồn cho những tín đồ iPhone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro Max đang bị cháy hàng và không đủ nguồn cung để đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong thời gian đầu theo như lịch trình mở bán.

Lenovo Legion Pro 5i Gen 8

Phần cứng siêu mạnh mẽ Một chiếc laptop gaming đỉnh cao không chỉ cần mạnh mẽ về phần cứng mà còn phải được trang bị các giải pháp phần mềm tinh chỉnh chuyên dụng. Thiết kế và tính năng...

Tin nổi bật

Tin mới nhất