Trang chủNewsThời sựViệt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Điều hành...

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Điều hành Hội nghị Cấp cao 19 Phong trào Không liên kết


Tại Hội nghị, Việt Nam được tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch của Uỷ ban Điều hành Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 của Phong trào Không liên kết, đại diện cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Điều hành Hội nghị Cấp cao 19 Phong trào Không liên kết
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 Phong trào Không liên kết tại thủ đô Kampala, Uganda, ngày 19/1. (Nguồn: TTXVN)

Khai mạc Hội nghị Cấp cao Không liên kết lần thứ 19

Ngày 19/01/2024, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 Phong trào Không liên kết tại thủ đô Kampala, Uganda. Tham dự Hội nghị có hơn 100 Nguyên thủ, Lãnh đạo cấp cao và Bộ trưởng các quốc gia thành viên, cùng nhiều Lãnh đạo các nước quan sát viên và tổ chức quốc tế, khu vực.

Tại Hội nghị lần này, Việt Nam được tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch của Uỷ ban Điều hành Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 của Phong trào Không liên kết, đại diện cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hội nghị Cấp cao Không liên kết lần thứ 19 chứng kiến sự chuyển giao vai trò Chủ tịch từ Azerbaijan sang Uganda trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp. Các cuộc khủng hoảng về khí hậu, nhân đạo, kinh tế, tài chính, cạnh tranh địa chính trị và căng thẳng giữa các cường quốc đang đe doạ đến hoà bình, an ninh và phát triển của các nước thành viên Không liên kết.

Phát biểu khai mạc, Tổng thống Uganda, Yoweri Kaguta Museveni khẳng định Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 có chủ đề “Đưa hợp tác đi vào chiều sâu vì sự thịnh vượng toàn cầu”, là cơ hội để các nước thành viên Không liên kết thống nhất hành động, vượt qua những khác biệt, củng cố đoàn kết nội khối, nhằm tái định vị và phát huy hơn nữa tiếng nói của Phong trào trong một thế giới đầy bất ổn ngày nay.

Tổng thống Uganda cũng nhắc lại lịch sử đấu tranh kiêu hùng của Phong trào, không chịu khuất phục của các dân tộc vì độc lập, tự do, không liên kết với bất cứ cường quốc hay không tham gia bất kỳ khối, nhóm chính trị, quân sự nào. Để tiếp tục bảo vệ lợi ích và tăng cường tiếng nói của Không liên kết trong việc giải quyết các thách thức đa chiều toàn cầu, các nước thành viên cần cùng nhau bảo vệ những giá trị, nguyên tắc mang tính nền tảng của Phong trào, đó là hoà bình, độc lập, phát triển; tôn trọng bình đẳng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ, không đe doạ hoặc sử dụng vũ lực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình.

Tham dự phiên khai mạc, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis đề cao vai trò lịch sử của Phong trào trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa. Ông Dennis Francis cho rằng Phong trào ngày nay cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn trong một một thế giới đầy chia rẽ, đối đầu gay gắt nhất kể từ Chiến tranh Lạnh giữa các nước lớn. Tuy nhiên Chủ tịch Đại hội đồng khẳng định Không liên kết luôn là một tập hợp lực lượng có tiếng nói mạnh mẽ, không thể thiếu trong việc ủng hộ các nỗ lực nhằm củng cố chủ nghĩa đa phương, đề cao Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác vì một thế giới hoà bình, ổn định, công bằng và thịnh vượng hơn, lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách.

Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 Phong trào Không liên kết sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20/01/2024 và dự kiến các nhà Lãnh đạo Cấp cao sẽ thảo luận để thông qua nhiều văn kiện quan trọng của Hội nghị.

Các hoạt động song phương

Nhân dịp tham dự Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có một số cuộc tiếp xúc quan trọng với Uỷ viên Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Cuba, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà Cuba Salvador Valdés Mesa; Phó Tổng thống Cộng hoà Benin Mariam Chabi Talata và Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis.

Tại cuộc gặp với Phó Chủ tịch nước Cuba, trong bầu không khí thắm tình hữu nghị, hai bên vui mừng trước việc quan hệ truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện anh em Việt Nam – Cuba không ngừng được quan tâm củng cố, thúc đẩy và phát triển sâu rộng, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước. Phó Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng Cuba chủ trì thành công Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc tại Cuba (tháng 9/2023) và tại COP28 ở UAE (tháng 12/2023) vừa qua, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh Cuba trên trường quốc tế, đồng thời trân trọng chuyển lời thăm hỏi tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí Lãnh đạo cấp cao tới các đồng chí Lãnh đạo Cuba.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Cuba đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và đổi mới đất nước của Việt Nam, và cho dù thế giới có biến động đến đâu, vẫn luôn coi trọng, gìn giữ và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ truyền thống đoàn kết và hợp tác toàn diện Việt Nam – Cuba, sát cánh ủng hộ sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba. Phó Chủ tịch nước khẳng định lại lập trường nhất quán của Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ Cuba, không ủng hộ các biện pháp cấm vận đơn phương của Mỹ đối với với Cuba.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ để tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư, nông nghiệp, đưa quan hệ kinh tế tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, đúng theo tinh thần chỉ đạo và mong muốn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai bên.

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Salvador Valdés Mesa chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn là người bạn hết sức tin cậy, luôn ủng hộ và hỗ trợ Cuba vượt qua những khó khăn trong phát triển kinh tế – xã hội do ảnh hưởng của bao vây, cấm vận. Đồng chí Salvador Valdés Mesa đánh giá quan hệ Cuba – Việt Nam là biểu tượng đoàn kết mẫu mực, được Chủ tịch Fidel Castro, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ Lãnh đạo hai nước dày công vun đắp qua nhiều giai đoạn. Đồng chí bày tỏ vui mừng trong thời gian qua, hai bên tiếp tục triển khai các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, trong đó có chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo (tháng 9/2023), nhân kyỷ niệm 50 năm Ngày Fidel lần đầu thăm Việt Nam và vùng mới giải phóng ở Quảng Trị, Việt Nam (1973-2023).

Đồng chí Salvador Valdés Mesa khẳng định sẽ chỉ đạo cho các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam để thúc đẩy quan hệ đầu tư, thương mại giữa hai nước và hợp tác nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực. Nhân dịp này, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương lớn như Liên hợp quốc, Phong trào Không Liên kết, Nhóm G77 về các vấn đề cùng quan tâm.

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Điều hành Hội nghị Cấp cao 19 Phong trào Không liên kết
Hội nghị Cấp cao lần thứ 19 Phong trào Không liên kết sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20/01/2024 và dự kiến các nhà Lãnh đạo Cấp cao sẽ thảo luận để thông qua nhiều văn kiện quan trọng của Hội nghị. (Nguồn: TTXVN)

Tại cuộc tiếp Phó Tổng thống Benin Mariam Chabi Talata, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng ghi nhớ tình cảm, sự ủng hộ quý báu và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước châu Phi, trong đó có Benin. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Nông nghiệp, Nghề cá và Gia súc Benin (tháng 12/2023) nhân kỉ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), góp phần tạo xung lực tăng cường quan hệ song phương Việt Nam-Benin trong thời gian tới, đáp ứng thiết thực lợi ích của nhân dân hai nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề xuất trên cơ sở nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, hai bên cần tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, rà soát và triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác, tăng cường trao đổi thương mại, đầu tư, hợp tác nông nghiệp, giao lưu nhân dân. Đồng thời, với vị thế địa chiến lược quan trọng của mình, hai bên cần phấn đấu làm cầu nối hợp tác với ASEAN, Liên minh châu Phi (AU) và Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS).

Phó Tổng thống Benin Mariam Chabi Talata khẳng định những tình cảm tốt đẹp và ấn tượng sâu đậm về đất nước và con người Việt Nam, coi Việt Nam là hình mẫu về đổi mới và phát triển bền vững, nhấn mạnh Lãnh đạo và nhân dân Benin mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam, đối tác ưu tiên của Benin tại khu vực Đông Nam Á. Bà Mariam Chabi Talata cho rằng quan hệ Việt Nam-Benin thời gian qua có những tiến triển tích cực trên một số lĩnh vực quan trọng, song hai bên còn nhiều dư địa để tăng cường hợp tác, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, máy móc thiết bị nông nghiệp, đào tạo nghề. Đồng thời, hai bên đã trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định Việt Nam luôn coi trọng chủ nghĩa đa phương và ủng hộ vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong hệ thống quản trị toàn cầu, ứng phó với các thách thức chung. Việt Nam hết sức coi trọng vai trò của Đại hội đồng Liên hợp quốc và với tinh thần là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẽ đóng góp tích cực vào các ưu tiên lớn của Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc, trong đó có củng cố hòa bình thông qua thúc đẩy hợp tác và đoàn kết quốc tế, cải tổ Liên hợp quốc, hiện thực hóa các Mục tiêu Phát triển Bền vững, bảo đảm an ninh con người.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng Đại hội đồng cần phát huy vai trò thúc đẩy đối thoại và hợp tác, xây dựng lòng tin, đề cao tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế nhằm giải quyết hoà bình các tranh chấp, xung đột trên thế giới.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, tăng trưởng xanh là những ưu tiên quan trọng của Việt Nam nhằm hiện thực hoá mục tiêu trở thành nước công nghiệp phát triển vào năm 2045. Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị các quốc gia và Liên hợp quốc tích cực hỗ trợ Việt Nam hoàn thành mục tiêu chiến lược này.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trân trọng mời ông Dennis Francis thăm Việt Nam trong thời gian tới. Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa Việt Nam và Trinidad and Tobago sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (tháng 2/2023).

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Dennis Francis bày tỏ cảm nghĩ tốt đẹp và mong muốn sớm thăm Việt Nam, nhất trí cao với những nhận định, đề xuất của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và cho rằng trong bối cảnh thế giới có nhiều xung đột, khủng hoảng như hiện nay, chủ nghĩa đa phương là phương cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề toàn cầu. Chủ tịch Đại hội đồng đánh giá cao kết quả hợp tác Việt Nam-Liên hợp quốc hơn 45 năm qua và khẳng định từ những trải nghiệm lịch sử và vai trò, vị thế quốc tế quan trọng của mình, Việt Nam hoàn toàn có thể đóng góp tiếng nói thực chất, tiên phong để tham gia xử lý các quan tâm chung của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Đại hội đồng chia sẻ quan điểm chung của Việt Nam và ASEAN về giải quyết hoà bình các tranh chấp trên Biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về luật biển 1982 (UNCLOS), đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác tích cực cùng Việt Nam để thúc đẩy tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và chủ nghĩa đa phương.

Nguồn

Cùng chủ đề

Việt Nam lên án vụ khủng bố ở Moscow

Liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại trung tâm thương mại Crocus, Moscow, Nga tối 22.3, Việt Nam gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ, nhân dân Nga cùng gia đình các nạn nhân; đồng thời, lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức. Ngày 23.3, liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại trung tâm thương mại Crocus, Moscow, Nga tối 22.3, người phát...

Việt Nam chia buồn về vụ khủng bố tại Nga

Việt Nam gửi điện chia buồn đến Nga sau vụ tấn công tại nhà hát ở ngoại ô Moskva khiến hơn 60 người thiệt mạng, đồng thời lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin sau vụ tấn công khủng bố tối 22/3 tại buổi hòa nhạc ở trung tâm thương mại Crocus, ngoại ô Moskva khiến nhiều...

Huawei mong muốn xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo 5G ở Việt Nam

Chiều ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp ông Lâm Bách Phong, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch Huawei châu Á – Thái Bình Dương. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ Việt Nam vừa đấu giá thành công băng tần 5G sau 15 năm. Năm 2024 là năm Việt Nam sẽ triển khai thương mại hóa 5G trên toàn quốc, vì vậy, người đứng đầu Bộ TT&TT...

Việt Nam có thể thu hút được 10 tỷ USD/năm từ các nhà đầu tư xanh

Trả lời phỏng vấn của VietNamNet, Giáo sư Hà Dương Minh, nhà khoa học người Pháp gốc Việt chuyên nghiên cứu về môi trường và phát triển, đã bày tỏ quan điểm về những chiến lược, chính sách và sáng kiến quan trọng mà Việt Nam nên ưu tiên để đạt được sự phát triển bền vững đồng thời duy trì phúc lợi xã hội và thúc đẩy hợp tác quốc tế. Giáo sư đánh giá như thế nào về...

Lãnh đạo VFF: Không phải tuyển Việt Nam, chính Indonesia đá phòng ngự phản công

Trả lời VTC News, lãnh đạo VFF cho biết: "Đội tuyển Việt Nam thi đấu hết sức nỗ lực nhưng mặt sân Gelora Bung Karno rất xấu. Điều đó khiến đội tuyển rất khó triển khai kỹ thuật, trong khi cầu thủ nhập tịch của Indonesia cao to. Hôm qua, chính đội tuyển Indonesia đá phòng ngự phản công chứ không phải tuyển Việt Nam. Các cầu thủ của chúng ta đã hết sức nỗ lực. Chúng ta còn...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

IS thừa nhận đứng sau, bất ngờ công bố ảnh những tay súng thực hiện vụ khủng bố ở Nga

Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng trên Telegram ngày 23/3 cho biết IS đã công bố một bức ảnh chụp những người mà chúng nói là 4 kẻ tấn công đứng sau vụ xả súng điên cuồng khiến ít nhất 143 người thiệt mạng tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở thủ đô Moscow tối 22/3.

Trung Quốc lại “nổi đóa”, yêu cầu Philippines chấm dứt ngay hành vi xâm phạm, khiêu khích ở Biển Đông

Ngày 23/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Philippines nên ngay lập tức chấm dứt hành vi xâm phạm và khiêu khích của quốc gia Đông Nam Á này cũng như không làm phá hoại hòa bình và ổn định ở Biển Hoa Nam (Biển Đông).

Vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Phần Lan

Trải qua 51 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Phần Lan được duy trì, phát triển tốt đẹp. Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-26/3. Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đôn Tuấn Phong trả lời phỏng...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Người dân hoang mang vì nhiều tuyến đường “bỗng dưng” bị cấm

Thời gian gần đây, xung quanh khu vực Quảng trường Lam Sơn (thuộc phường...

Tấn công khủng bố tại Nga: đã có hơn 60 người thiệt mạng

NDO - Ngày 22/3, truyền thông Nga dẫn số liệu ban đầu của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, hơn 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc "Crocus City Hall" ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva. Hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti) Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, vụ tấn công khủng...

Đài Loan sẽ đào tạo bán dẫn miễn phí sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam còn được trả lương trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các công ty bán dẫn Đài Loan. Lao động trong nhà máy bán dẫn tại Đài Loan - Ảnh: P.D. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hàn Quốc Diệu - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Bộ Giáo dục Đài Loan vừa công bố "Chương trình đặc biệt giáo dục...

Trưởng ban Đối ngoại TW hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến các lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc. Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã có các cuộc hội kiến Ủy viên Thường vụ...

Cùng chuyên mục

Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Chúc mừng các gương mặt trẻ được tuyên dương về những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian vừa qua, phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 nhấn mạnh, đất nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ với khát vọng xây dựng...

U23 Việt Nam kết thúc tập huấn ở Tajikistan bằng kết quả hòa

Thầy trò Moulay Azzeggouarh cầm hòa 0-0 cùng đội chủ nhà U23 Tajikistan ở trận tái đấu diễn ra vào tối 23-3 (giờ Việt Nam), qua đó khép lại chuyến tập huấn trên nước bạn với chuỗi kết quả tích cực. Càng cuối trận, tốc độ trận đấu bị giảm dần vì thể lực không đảm bảo của đôi bên. Ở phút 87, tiền đạo vào sân thay người Nguyễn Quốc...

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven biển của tỉnh gồm: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công và một phần huyện Chợ Gạo....

Hàng trăm thùng bia văng xuống đường, CSGT cùng người dân thu dọn giúp tài xế

Tối 23/3, lãnh đạo Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, vào khoảng 16h10 cùng ngày, tại đường dẫn vành đai 3 trên cao giao với Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn.  Khi đó, ô tô đầu kéo mang BKS 29LD-314.XX kéo theo container chở bia do anh H.V.B. (SN 1987, ở Con Cuông, Nghệ An) điều khiển, đến khúc cua...

Thủ tướng Chính phủ đề nghị hoàn thành dự án cầu Rạch Miễu 2 vào dịp lễ 2.9.2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương bố trí nguồn vốn cho dự án quan trọng này, trong đó nghiên cứu dùng nguồn dự phòng của năm 2024.Khảo sát địa điểm dự kiến quy hoạch xây dựng cảng biển và khu phục hồi diện tích biển Gò Công, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh ý...

Mới nhất

U23 Việt Nam kết thúc tập huấn ở Tajikistan bằng kết quả hòa

Thầy trò Moulay Azzeggouarh cầm hòa 0-0 cùng đội chủ nhà U23 Tajikistan ở trận tái đấu diễn ra vào tối 23-3 (giờ Việt Nam), qua đó khép lại chuyến tập huấn trên nước bạn với chuỗi kết quả tích cực. Càng cuối trận, tốc độ trận đấu bị giảm dần...

Việt Nam lập kỳ tích tại giải billiard đồng đội thế giới

ĐứcTrần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh giúp Việt Nam thắng cựu vô địch Bỉ, để lần đầu vào bán kết giải carom 3 băng đồng đội thế giới. Sau ba kỳ liên tiếp bị loại ở tứ kết, Việt Nam cuối cùng cũng sẽ được đứng trên bục huy chương đồng đội thế giới lần đầu tiên. Cơ...

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Pháp tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ Việt Nam-Pháp ngày càng được củng cố và phát triển. Theo Chủ tịch Lê Trung Chinh, hiện thành phố Đà Nẵng đang tập trung ưu tiên phát triển các lĩnh vực trọng tâm như:...

Báo chí Argentina xướng danh Sapa trong số các thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Ngày 10/3, tờ Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald (Thụy Sĩ), Alberobello (Italy) và Esperanza (Australia). Trên chuyên mục Xu hướng Mới, Infobae dẫn kết quả bình chọn của Tạp chí Du lịch Times Out với các điểm đến hấp dẫn năm 2024....

Mới nhất