Trang chủNewsThời sựViệt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Tập...

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Tập đoàn Ford Motor trên toàn cầu


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hy vọng, trong thời gian tới, Tập đoàn Ford tiếp tục phát triển, là cầu nối trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bà Kay Hart, Chủ tịch Khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor. (Nguồn: TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bà Kay Hart, Chủ tịch Khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 17/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp bà Kay Hart, Chủ tịch Khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor và các thành viên cấp cao của Tập đoàn đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu mà Tập đoàn Ford đạt được trong 120 năm qua, đồng thời chúc mừng Công ty trách nhiệm hữu hạn Ford Việt Nam (Công ty Ford Việt Nam) có nhiều đóng góp quan trọng, được Nhà nước Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Nhất trong dịp này.

Hiện Tập đoàn Ford đã đầu tư tại Việt Nam khoảng 208 triệu USD, giải quyết việc làm cho trên 5.000 lao động. Ngoài ra, Công ty Ford Việt Nam có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, nhất là công tác hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông cho người dân Việt Nam cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Vừa qua, Việt Nam và Hoa Kỳ tuyên bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, Phó Chủ tịch nước cho biết, đây là cơ hội rất lớn để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Các doanh nghiệp của Việt Nam và Hoa Kỳ như Tập đoàn Ford chính là những tổ chức để hiện thực hóa cam kết của lãnh đạo hai nước. Với sự nỗ lực từ 2 phía, thời gian qua, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư có sự tăng trưởng rất ấn tượng.

Về thương mại, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khu vực ASEAN, Việt Nam là đối tác thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ. Năm 2023, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đạt 111 tỷ USD.

Về đầu tư, Hoa Kỳ là đối tác đầu tư quan trọng, đứng thứ 11/143 quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ đầu tư cao vào Việt Nam với khoảng 3.000 dự án còn hiệu lực, tổng số vốn đầu tư khoảng 12 tỷ USD, trong đó có Tập đoàn Ford.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, tiềm năng và mong muốn của hai nước rất lớn, đặc biệt sau khi nâng cấp quan hệ, các lĩnh vực này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Với lợi thế dân số đông, có vai trò quan trọng trong khu vực ASEAN, Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải cách thể chế, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam mời gọi các đối tác đầu tư theo các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, thực hiện các chủ trương về chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển bền vững. Nhấn mạnh trong thời gian tới, Tập đoàn Ford tiếp tục nghiên cứu để mở rộng cơ hội tác đầu tư tại Việt Nam, Phó Chủ tịch nước mong muốn Tập đoàn có nhiều đổi mới về công nghệ, quản trị doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực…

Cho biết thực hiện cam kết tại Hội nghị COP 26, đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050, Phó Chủ tịch nước chia sẻ, Việt Nam hoan nghênh các công nghệ sản xuất tại Việt Nam sẽ chuyển đổi giảm phát thải môi trường; đồng thời nhấn mạnh công nghệ, cách quản trị của Tập đoàn Ford sẽ thực hiện cùng xu thế chuyển đổi số nhanh chóng của Việt Nam. Công ty Ford Việt Nam tiếp tục thực hiện các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ khách hàng và người dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Phó Chủ tịch nước hy vọng, trong thời gian tới, Tập đoàn Ford tiếp tục phát triển, là cầu nối trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dành thời gian cho cuộc tiếp, bà Kay Hart khẳng định, nhà máy Ford Hải Dương là 1 trong 3 nhà máy lắp ráp quan trọng của Ford trong khu vực. Đồng thời, Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Tập đoàn Ford Motor trên toàn cầu.

Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành của chính quyền các cấp trong thời gian qua, bà Kay Hart cho biết, Công ty Ford Việt Nam sẽ tăng cường trao đổi và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Hải Dương và Chính phủ Việt Nam.

Tập đoàn Ford đang tiếp tục nghiên cứu cơ hội mở rộng và phát triển sản phẩm, công nghệ mới ở Việt Nam. Với sự ủng hộ của các cấp chính quyền và Chính phủ, bà Kay Hart bày tỏ tin tưởng đội ngũ Ford sẽ có những chiến lược phù hợp, tự tin hướng tới thành công mới trong tương lai.

Nhấn mạnh hoạt động cộng đồng là chiến lược quan trọng, ưu tiên của Tập đoàn Ford, bà Kay Hart cho biết, Tập đoàn không chỉ đầu tư sản phẩm mà còn đầu tư vào con người và các hoạt động vì cộng đồng.

(theo TTXVN)

Nguồn

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nữ nhân lãng mạn ở phố Trịnh

Chiều Xuân Hà Nội dịu dàng se lạnh, thật thích hợp để trò chuyện với một người yêu Hà Nội và dành nhiều tâm huyết cho phố đi bộ như chị Phan Thu Hằng.

Tiếng nói của kinh tế châu Á

Kể từ khi thành lập đến nay, Diễn đàn châu Á Bác Ngao được đánh giá là kênh hiệu quả để trao đổi ý kiến về các vấn đề kinh tế đáng quan tâm nhất trong suốt hai thập kỷ qua.

Nét độc đáo và giá trị văn hóa Mỹ [Kỳ 2]

Cú “sốc” tương lai: Tên cuốn sách nổi tiếng của Alvin Toffler (1928-2016) có thể dùng để miêu tả người Mỹ sống trong tâm trạng “sốc” do nhịp độ sống gấp, cập rập, phải cố gắng theo cho kịp sự việc. Công nghệ thay đổi cuộc sống hàng ngày như vũ bão (lò viba, video, máy fax, máy vi tính…phổ biến).

Bài đọc nhiều

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các công trình, dự án tại tỉnh Tiền Giang

* Đê kè biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang có tổng chiều dài 15,8km; có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và khoảng 600 ngàn hộ dân, bảo vệ gần 54 ngàn ha đất tự nhiên trong đó có khoảng 43 ngàn ha đất canh tác của huyện, thị xã ven biển của tỉnh gồm: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công và một phần huyện Chợ Gạo....

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...

Tấn công khủng bố tại Nga: đã có hơn 60 người thiệt mạng

NDO - Ngày 22/3, truyền thông Nga dẫn số liệu ban đầu của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, hơn 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc "Crocus City Hall" ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva. Hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti) Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, vụ tấn công khủng...

Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình 2 ra mắt chương trình đào tạo mới

Việc đưa vào giảng dạy chương trình đào tạo mới tại Khoa Báo chí và Truyền thông với 4 chuyên ngành Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim, Thiết kế đồ họa với thời gian đào tạo 2.5 năm (so với 2 năm ở chương trình trước) xuất...

Tạo thuận lợi cho nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng đất

Tăng cơ hội tiếp cận đất đai theo nguyên tắc thị trường Với mục tiêu hoàn thiện thể chế, chính sách về đất đai; giải quyết tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong các chính sách, pháp luật có liên quan đến đất đai; bảo đảm hài hòa quyền và lợi...

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Phần Lan bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngày 24/3, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Phần Lan Jussi Halla-aho bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Trưa 24/3/2024, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Phần Lan Jussi Halla-aho đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: TTXVN Tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho, có: ông Sakari Puisto, Nghị sĩ Quốc hội, Nhóm Nghị sĩ Đảng Những người Phần Lan, Chủ...

Tạp chí Eurasia mở chuyên san riêng kỷ niệm 75 năm quan hệ Việt Nam-Hungary

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo bày tỏ sẵn sàng cập nhật về tình hình phát triển của Việt Nam cho Tạp chí Eurasia để truyền tải thông tin rộng rãi về Việt Nam đến bạn đọc Hungary. Tạp chí Eurasia muốn đăng tải thêm nhiều bài viết về thành tựu đổi mới, phát triển của Việt Nam Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo đã tiếp Tiến sỹ Levente Horvath,...

Đội tuyển Việt Nam: Đừng để người hâm mộ quay lưng !

Sau những thất bại liên tiếp của đội tuyển Việt Nam (VN) gần đây dưới thời HLV Troussier, điều khiến nhiều người lo lắng nhất không phải là số phận của vị HLV người Pháp mà là sự thờ ơ và quay lưng của người hâm mộ bóng đá VN với đội tuyển nước nhà. Trong những bình luận trên Báo Thanh Niên gần đây, nhiều độc giả cho rằng họ không còn mặn mà với những trận đấu của đội tuyển...

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành cầu Rạch Miễu 2 vào tháng 9/2025

TIỀN GIANG-Kiểm tra dự án cầu Rạch Miễu 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hoàn thành công trình dịp Quốc khánh 2/9/2025, sớm 7 tháng so với dự kiến. Yêu cầu được người đứng đầu Chính phủ đưa ra tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang vào sáng 24/3. "Mục tiêu đến lễ kỷ niệm 80 năm thành lập nước, 2/9/2025, phải hoàn thành cầu Rạch Miễu 2", Thủ tướng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Tiền Giang với “1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh”

Cùng tham dự hội nghị có: Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng; Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, một số tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; đại...

Mới nhất

Bên trong căn cứ địa vang danh bốn bể ở TPHCM

Địa đạo Củ Chi được xây dựng hoàn toàn bằng sức người, với những công cụ thô sơ và dựa trên kinh nghiệm truyền thống, tri thức dân gian trong thời kỳ chiến tranh. Địa đạo Củ Chi là một hệ thống đường hầm phòng thủ trong lòng đất ở...

Đoàn đại biểu giải thưởng Lý Tự Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), đoàn công tác T.Ư Đoàn và các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh . ...

Hình dáng cầu vượt dài nhất cao tốc Bắc Nam sau hợp long

NGHỆ AN-Cầu Hưng Đức bắc qua sông Lam, nối Nghệ An và Hà Tĩnh, là cầu vượt sông dài nhất cao tốc Bắc Nam, dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 5. Đức Hùng - Đỗ Nam Vnexpress.net Nguồn

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Tiền Giang với “1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh”

Cùng tham dự hội nghị có: Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng; Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh; lãnh đạo các ban, bộ,...

Đoàn thanh niên Cục Hải quan Thanh Hóa sôi nổi các hoạt động tháng Thanh niên

(HQ Online) - Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Đoàn thanh niên Cục Hải quan Thanh Hóa có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. ...

Mới nhất