Trang chủChính trịChủ quyềnVùng Cảnh sát biển 4 nhận phần thưởng từ...

Vùng Cảnh sát biển 4 nhận phần thưởng từ Bộ Quốc phòng


Thiếu tướng Trần Văn Xuân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Cảnh sát biển – chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan chức năng của BTL Cảnh sát biển; Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 4, cùng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang có mặt tại TP Phú Quốc.

Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4, đã báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, nổi bật là việc BTL Vùng đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, nhà nước, Quân đội và lực lượng Cảnh sát biển về xây dựng, phát huy dân chủ cơ sở.

Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn BTL Vùng đã thường xuyên quan tâm, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện quy chế.

BTL Vùng đã ban hành nhiều văn bản nhằm phát huy tối đa quyền làm chủ của mọi quân nhân trên các mặt công tác, hoạt động, xây dựng đơn vị có bầu không khí dân chủ, cởi mở, đoàn kết và thống nhất cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Vùng Cảnh sát biển 4 nhận phần thưởng từ Bộ Quốc phòng - Ảnh 2.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Văn Xuân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên các mặt công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 4.

Trong không khí chân tình, cởi mở, Phó Chính ủy Cảnh sát biển đã thông tin đến cán bộ, chiến sĩ đơn vị một số tình hình thời sự quốc tế, khu vực, trong nước nổi bật và sự phát triển chung của lực lượng.

Thiếu tướng nhấn mạnh rằng đối thoại dân chủ là hình thức định kỳ thường xuyên được BTL Cảnh sát biển tổ chức nhằm phát huy dân chủ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đóng góp vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chỉ huy các cấp.

Đây còn là dịp để tiếp tục nắm bắt, giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc, nảy sinh của cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, tạo nên sự đồng thuận thống nhất, góp phần xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

“Thời gian tới, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn BTL Vùng cần tăng cường công tác quán triệt, giáo dục nhiệm vụ, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ, chú trọng nắm, quản lý tình hình tư tưởng, việc chấp hành pháp luật, kỷ luật của bộ đội.

Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cấp ủy viên, người chỉ huy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; bảo đảm các chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội theo quy định, nhất là việc quan tâm, chăm lo đối với các quân nhân gia đình có hoàn cảnh khó khăn để góp phần ổn định, vươn lên trong cuộc sống” – Thiếu tướng Trần Văn Xuân nhấn mạnh.

Vùng Cảnh sát biển 4 nhận phần thưởng từ Bộ Quốc phòng - Ảnh 4.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân trao thưởng cho BTL Vùng CSB4 và đại tá Trần Văn Lượng

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Văn Xuân đã trao thưởng Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và đại tá Trần Văn Lượng (Tư lệnh Vùng) vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Nguồn

Cùng tác giả

Được công nhận di sản thế giới đã khó, bảo vệ và gìn giữ còn khó hơn

Như Lao Động đã thông tin, trong kỳ họp thứ 45 của Ủy ban Di sản thế giới UNESCO tổ chức tại Riyadh, Saudi Arabia, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO công nhận quần thể vịnh Hạ...

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký hiệp định mang tính lịch sử về biển cả

Việt Nam là một trong những...

Không đạt kế hoạch thu ngân sách từ đất

Năm 2023, Trung ương giao dự...

Hủy kết quả trúng đấu giá 3 mỏ khoáng sản

Lý do UBND tỉnh Thanh Hóa...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Quy định mới về tách thửa đất

Đảm bảo quyền lợi của người...

Những người hết lòng với biển

Chúng tôi đến làng chài Hà...

Bộ TN&MT đánh giá trữ lượng khoáng sản tại 3 địa phương

Báo cáo kết quả thăm dò...

Tin nổi bật

Tin mới nhất