Trang chủPolitical ActivitiesBộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ngành thể thao cần phát huy tinh...

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ngành thể thao cần phát huy tinh thần đổi mới, dám chọn việc khó để làm

Sáng 27/3, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng và làm việc với Cục Thể dục thể thao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024).

Gặp gỡ, động viên các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành thể thao đang tham dự Hội thao chào mừng Ngày truyền thống tại Cục Thể dục thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc tốt đẹp đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành, chúc ngành thể thao thực hiện tốt các nhiệm vụ để đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đến thăm, chúc mừng và làm việc với Cục Thể dục thể thao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam.

Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, đặc biệt là Nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị về phát triển thể dục thể thao trong thời kỳ mới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, ngành thể thao đã đạt được những bước tiến khá dài.

Trong đó, điều đáng mừng là thể thao cho mọi người đã có bước phát triển sâu rộng, được vận hành thông qua Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ đó mỗi người dân Việt Nam đã chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện, tăng cường nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Tiếp cận được quan điểm “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 2.

Bộ trưởng gặp gỡ, động viên các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành thể thao đang tham dự Hội thao chào mừng Ngày truyền thống tại Cục Thể dục thể thao.

Thông qua phong trào thể thao cho mọi người, chúng ta đã có nguồn cung cấp, phát hiện được nhiều tài năng cho thể thao thành tích cao để tập trung cho công tác đào tạo, huấn luyện. Từ đó có lực lượng VĐV tốt tham gia tranh tài tại các đấu trường quốc tế, đạt được nhiều thành tích.

“Bước đầu, thể thao Việt Nam cũng đã khẳng định được vị thế trên đấu trường quốc tế, đó là tín hiệu rất đáng mừng. Những thành tựu, đóng góp của ngành đã được Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao”, Bộ trưởng nói và cho biết thành công đó có đóng góp lớn của những người trực tiếp làm thể thao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại của ngành thể thao và làm rõ những nguyên nhân của những hạn chế đó. Bộ trưởng đề nghị những người làm công tác quản lý nhà nước về thể thao phải suy ngẫm nghiêm túc để xây dựng các giải pháp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với lãnh đạo Cục Thể dục thể thao.

Bộ trưởng đề nghị ngay sau lễ kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam, lãnh đạo ngành thể thao cùng toàn ngành phải bắt tay làm ngay, làm sớm một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, cần triển khai sâu rộng trong toàn ngành Kết luận 70 của Bộ Chính trị về phát triển Thể dục thể thao trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó phải tích cực đeo bám, sớm hoàn thiện và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Chiến lược phát triển thể dục thể thao trong thời gian tới.

Thứ hai, Bộ trưởng yêu cầu toàn ngành đề cao hơn nữa quan điểm chuyển tư duy từ làm thể thao sang quản lý nhà nước về thể thao.

Cục Thể dục thể thao cần định vị được rõ hơn vai trò quản lý nhà nước về thể thao; phát huy vai trò định hướng, giám sát với các hoạt động thể thao trên cả nước.

Cục cũng cần phối hợp tốt và phân định rõ chức năng, quyền hạn với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao để cùng phối hợp triển khai công việc một cách hiệu quả. Đồng thời phát huy vai trò phân tích dự báo, thấy được đường hướng chiến lược để tham mưu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Thể dục thể thao rà soát lại Luật Thể dục thể thao và quy định khác, nếu thấy còn vướng mắc, bất cập thì đề nghị các cấp có thẩm quyền sửa đổi, tạo hành lang thông thoáng để phát triển.

Thứ ba, Bộ trưởng đề nghị Cục Thể dục thể thao chấn chỉnh đội ngũ, phát huy tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám quyết, dám chọn việc khó để làm; phát huy tối đa dân chủ nhưng đồng thời phải thấy được trách nhiệm của mình.

Thứ tư, Cục Thể dục thể thao cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, không để xảy ra sai phạm, nhất là đối với các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia trong công tác đào tạo, huấn luyện, đầu tư theo hướng có trọng tâm, trọng điểm; chủ động, làm tốt hơn nữa công tác truyền thông của ngành Thể dục thể thao.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo Cục Thể dục thể thao.

Chia sẻ câu chuyện sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Indonesia (tối 26/3) đã có rất nhiều người hâm mộ nhắn tin cho ông để nói về những trăn trở với đội tuyển, Bộ trưởng cho biết điều đó chứng tỏ tình yêu to lớn, sự quan tâm mà người dân dành cho thể thao.

Bộ trưởng một lần nữa đề nghị ngành thể thao phải suy ngẫm, nỗ lực để làm tốt hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Xuân Trường – Cổng TTĐT Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch

Nguồn

Cùng chủ đề

Thứ trưởng Trần Quốc Phương làm việc với Đoàn chuyên gia IMF

(MPI) - Ngày 26/3/2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Quỹ Tài chính Quốc tế (IMF) do ông Andrew Berg, Phó Giám đốc Viện Tăng cường Năng lực, IMF làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có ông Feridhanusetyawan Tubagus, Chuyên gia kinh tế cao cấp của Viện Tăng cường Năng lực, IMF; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Kế...

Nam sinh trả 490 triệu đồng cho người chuyển nhầm

Khánh HòaNhận được 490 triệu đồng chuyển khoản từ một người lạ, Nguyễn Gia Hưng, 18 tuổi, cùng bố đến ngân hàng tại TP Cam Ranh xác minh, chuyển trả. Nam sinh lớp 12A9, trường THPT Ngô Gia Tự (TP Cam Ranh) cho biết tiền được chuyển hôm 25/3. Tuy nhiên, thời điểm này Hưng không để ý, qua hôm sau mới phát hiện."Tài khoản này bố lập để em đóng học phí, bất ngờ nhận được số tiền...

Bộ Tài chính tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Trong quý I/2024, Bộ Tài chính tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ các thủ tục hành chính thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý nhằm cải cách một cách toàn diện gắn với việc phát triển chính phủ điện tử và quá trình chuyển đổi số. Qua đó tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Ảnh minh họa: HD Quyết...

Nâng cao năng lực xây dựng chính sách tài chính xanh cho cán bộ Tài chính

Trong 2 ngày (27-28/3/2024), Bộ Tài chính phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức chương trình đào tạo chuyên đề về thuế môi trường, thị trường các-bon và trái phiếu xanh. Tham dự chương trình đào tạo có các chuyên gia từ Pháp, đại diện một số đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Tài chính.   Toàn cảnh chương trình đào tạo ngày 27/3/2024.  Trong ngày 27/3, các chuyên gia Pháp đã có các bài trình bày về...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bộ VHTTDL chia buồn sâu sắc về vụ tấn công khủng bố tại Liên bang Nga

Được tin vụ khủng bố xảy ra trong chương trình hòa nhạc tại Trung tâm Thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Liên bang Nga ngày 22/3/2024 làm nhiều người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương, ngày 25/3/2024, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga O.B.Liubimova. Thứ trưởng Tạ Quang Đông dành phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công...

Bài đọc nhiều

Hành trình 20 năm lột xác của Phú Quốc: Trái ngọt từ công cuộc ‘kéo đại bàng về làm tổ’

Được ví như "đảo thiên đường" với quần thể 28 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng những năm 2000, người ta vẫn chỉ biết tới Phú Quốc là một trong 20 bãi biển hoang sơ đẹp nhất châu Á (đánh giá của CNN). Chỉ đến khi có sự xuất hiện của hàng loạt nhà đầu tư lớn với chiến lược phát triển hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc mới thật sự lột xác. Định hình một "điểm đến mới...

VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Philippe Troussier đồng thuận chia tay, hai tiếng sau trận thua Indonesia 0-3 ở vòng loại World Cup 2026 tối 26/3. "Chúng tôi vừa họp với HLV Troussier. Hai bên cùng thống nhất chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024", Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi xác nhận với VnExpress, sau cuộc họp tại trụ sở VFF. Ông Khôi cho biết, HLV Troussier gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ, CLB, VFF cũng như...

Thắng cảnh còn giữ nét hoang sơ, điểm du lịch mới nổi tại Bình Định

Những ngày cuối tuần, hàng nghìn người đến điểm du lịch cộng đồng tạo sinh kế cho người nghèo ở Mũi Gành (Bình Định) để check-in, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và bình yên nơi đây. nguồn

Hà Nội mùa lá rụng đẹp đến nao lòng

Hà Nội đang bước vào thời điểm giao mùa đẹp đến nao lòng, khi khoác lên mình sắc màu thơ mộng của những chiếc lá vàng, đỏ rụng phủ kín nhiều tuyến phố. Laodong.vn Nguồn

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Chiều 25/3, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt, động viên đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Tháng Thanh niên 2024. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: VPCTN Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, từ...

Cùng chuyên mục

Thứ trưởng Trần Quốc Phương làm việc với Đoàn chuyên gia IMF

(MPI) - Ngày 26/3/2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Quỹ Tài chính Quốc tế (IMF) do ông Andrew Berg, Phó Giám đốc Viện Tăng cường Năng lực, IMF làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có ông Feridhanusetyawan Tubagus, Chuyên gia kinh tế cao cấp của Viện Tăng cường Năng lực, IMF; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Kế...

Bộ Tài chính tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Trong quý I/2024, Bộ Tài chính tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ các thủ tục hành chính thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý nhằm cải cách một cách toàn diện gắn với việc phát triển chính phủ điện tử và quá trình chuyển đổi số. Qua đó tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Ảnh minh họa: HD Quyết...

Nâng cao năng lực xây dựng chính sách tài chính xanh cho cán bộ Tài chính

Trong 2 ngày (27-28/3/2024), Bộ Tài chính phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức chương trình đào tạo chuyên đề về thuế môi trường, thị trường các-bon và trái phiếu xanh. Tham dự chương trình đào tạo có các chuyên gia từ Pháp, đại diện một số đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Tài chính.   Toàn cảnh chương trình đào tạo ngày 27/3/2024.  Trong ngày 27/3, các chuyên gia Pháp đã có các bài trình bày về...

Từ ngày 29 – 30/3 sẽ diễn ra Hội nghị Sở hữu trí tuệ và các sự kiện bên lề năm 2024

Hội nghị Sở hữu trí tuệ (SHTT) và các sự kiện bên lề năm 2024 sẽ trở thành diễn đàn quan trọng của ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm về hoạt động SHTT ở các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước. Toàn cảnh Hội nghị SHTT thường niên năm 2022. Được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch Ủy ban Nhân...

Bộ trưởng Bộ GDĐT làm việc tại Angola

Trong khuôn khổ chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Angola diễn ra vào ngày 28/3, sáng ngày 26/3 (theo giờ địa phương), với tư cách đại diện Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA) Luísa Damião. Tham dự buổi làm việc có Đại...

Mới nhất

Thêm 3 lãnh đạo cấp sở tại Quảng Bình được điều động, bổ nhiệm

Ông Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày ký quyết định.Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng cho biết, việc bổ nhiệm, điều động cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy...

Gã khổng lồ xe điện Trung Quốc lãi gấp đôi

Hãng xe điện BYD ghi nhận lợi nhuận ròng năm 2023 tăng 80% so với năm trước đó, bất chấp cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Hôm 26/3, BYD thông báo lợi nhuận ròng năm ngoái đạt 30 tỷ nhân dân tệ (4,2 tỷ USD), tăng gần gấp đôi năm 2022.BYD lãi lớn dù phải hoạt động trong bối...

Mới nhất