Trang chủNewsVăn hóa - Xã hộiCa sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”


Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 1.

Vài năm gần đây, chị sống chủ yếu ở Singapore, chỉ thỉnh thoảng về nước tham gia vài dự án cá nhân và các chương trình lớn. Với chị, việc đi lại giữa hai nước có bất tiện gì cho công việc hiện tại?

Ở VN chắc chắn sẽ thuận lợi hơn, nên tôi vẫn thường xuyên về diễn, cũng như có nhận show lưu diễn ở nhiều nước khác. Khi tôi ở Singapore thì tất nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng không quá nhiều vì thời nay làm việc, trao đổi qua internet cũng dễ; và cái tôi được nhiều hơn mất. Bây giờ tôi sống không phải cho một mình tôi nữa, mà còn có con – chồng, thì việc ở Singapore là một lựa chọn tốt cho cả 3 thành viên trong gia đình, để không xáo trộn. Con trai tôi nay cũng 9 tuổi, đã học quen ở Singapore mấy năm nay rồi.

Vậy chị có phải nỗ lực nhiều hơn để duy trì sự nghiệp ca hát ở VN?

Tôi không dùng cụm từ “cần phải nỗ lực” nữa, mà là tôi sẽ “chơi” với ca hát để cuộc sống vui hơn. Tôi thích dự án nào thì sẽ làm cái đó. Giờ hát mà nỗ lực nhiều quá ở giọng hát, người ta lại bảo “ố duề” (làm quá). Thời buổi này, người ta đâu có thích nghe giọng theo kiểu trưng trổ quãng, âm vực, kỹ thuật, tròn vành rõ chữ… như xưa, vì nghe như vậy người ta thấy mệt. Khán giả giờ thích nghe kiểu cảm xúc, thủ thỉ tâm tình, không cần “hơi hám” gì nhiều. Mình hiểu hết thị trường, nhưng khổ nỗi, hát như thế thì giống như là phản bội chính bản thân mình.

Tôi suy ngẫm nhiều lắm chứ. Chính vì thế, tôi nghĩ mình cứ vẫn phải là mình, dù cũng đã tự tiết chế, cân bằng mọi thứ để hợp “trend” hơn, mỗi bài chỉ tung kỹ năng một chút thôi. Mình phải hiểu mỗi thời điểm, mỗi thập niên sẽ là một xu hướng khác nhau. Nhưng tất nhiên, tôi sẽ cố gắng tìm kiếm những người, những chương trình có cùng “khẩu vị” với mình, để mình xuất hiện hát ở những nơi mà mình có giá trị, đúng với giá trị của mình.

Tôi mong muốn giữ được phong độ và đam mê của mình để được đứng trên sân khấu càng lâu càng tốt. Nhưng không có nghĩa là tôi phải nỗ lực một cách quá căng thẳng. Tôi không cần phải chứng minh, chứng tỏ cái gì với ai nữa sau gần 30 năm làm nghề, vì thực lực Thu Minh ra sao ai cũng đã biết rồi (cười).

Nhưng nhiều người vẫn nghĩ là Thu Minh vẫn còn “máu lửa”, năng lượng vẫn dữ dội, và còn thích “chứng tỏ” khả năng vượt trội của mình lắm?

“Năng lượng dữ dội” không có nghĩa là phải đi đôi với “năng lượng chứng minh”. Tôi có năng lượng dữ dội vì cá tính và bản chất con người tôi là như thế, tôi luôn nhiệt tình, nhiệt huyết trong mọi việc. Khi mình càng thêm tuổi thì lại càng thấy trân trọng cuộc sống này hơn; và nghĩ bản thân phải hết mình hơn khi năng lượng vẫn còn nhiều. Bởi rõ ràng con đường mình đi, nó đã ngắn hơn con đường của các bạn trẻ, thế hệ đàn em bây giờ rồi.

Chính vì thế, tôi thấy rằng với những gì mình đã đi qua, đã có những kinh nghiệm, niềm vui, nỗi buồn hoặc là những thành công, đỉnh vinh quang…; thì dùng từ “nỗ lực” ở khoảng thời gian trước sẽ đúng hơn là hiện tại. Tôi đã qua thời phải cố gắng vươn lên để tạo dựng vị trí, tên tuổi. Giờ tôi chỉ cần “enjoy” để thưởng thức một cách nhẹ nhàng, ổn định trên con đường làm nghề thôi.

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 2.
Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 3.

Chị có nói kế hoạch năm nay sẽ ra mắt một album thật mới mẻ để gây bất ngờ cho mọi người. Vậy thì hướng và màu sắc nó sẽ như thế nào?

Cho tôi xin giữ bí mật trước khi tung ra nhé. Mà nói thiệt, ý tưởng thì nhiều nhưng tôi vẫn đang tìm cộng sự trẻ, giỏi nghề, phù hợp với tôi để cùng thực hiện. Tôi đang đợi một cái duyên tiếp theo trong nghề, như Nguyễn Hải Phong, Võ Thiện Thanh đã từng đến với tôi, tạo nên những bước đột phá với cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cả chính họ lẫn tôi, qua các bản nhạc dance không thể quên như Thiên đàng, Chuông gió, Bóng mây qua thềm, Đường cong, Bay, Taxi…

Chị tìm “duyên mới” chứ không nghĩ là sẽ có sự “tái hợp” với hai cộng sự trước?

Lúc trước, tôi cũng có ý định làm lại với hai producer (nhà sản xuất) kỳ cựu vô cùng tài năng này. Nhưng hình như tôi thấy chúng tôi đã đạt được hầu hết vinh quang cùng nhau rồi, hiện mỗi người đã có một bước tiến, nhánh rẽ khác trong sự nghiệp. Đường hướng của tôi bây giờ là muốn có sự cộng hưởng của hai thế hệ nên sẽ tìm đến những bạn trẻ. Sự cộng hưởng này sẽ hay hơn là chỉ một thế hệ chơi với nhau; và tôi muốn kéo gần khoảng cách giữa hai thế hệ. Bây giờ, các producer trẻ đang “cầm trịch” cuộc chơi, mình cũng nên lắng nghe để hiểu rõ những gì đang xảy ra trên thị trường âm nhạc.

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 4.

Một ca sĩ kỳ cựu như chị làm thế nào để có thể nắm bắt được “thời thế” hiện tại nhằm hòa nhịp cùng thị trường âm nhạc đang xuất hiện nhiều gương mặt trẻ?

3 năm qua, tôi dò dẫm và tìm hiểu thị trường, cũng giống như đi học hỏi và cập nhật. Đó là mục tiêu chính của tôi. Nhưng tôi chỉ dùng từ “chơi” thôi. Tôi chơi để thử xem tư duy của mình còn nhạy bén không. Khi làm series cover những bài nhạc mới của Hoàng Thùy Linh, Mỹ Tâm…, tôi hợp tác cùng các bạn sản xuất trẻ. Chúng tôi bổ trợ, bảo ban nhau, các em cũng kìm hãm “cái tôi” của tôi lại, để giúp bài hát khác đi, hát theo kiểu hợp nhịp sống giới trẻ Gen Z, nhưng vẫn có nét riêng của mình. Rất vui là khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Tôi cũng đã tự sản xuất chương trình Muse It – Sing Chat Show với 15 tập phát sóng trên YouTube vào năm ngoái, hát chung với 15 khách mời, đa số trong đó là các em Gen Z làm nhạc, gồm: Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Erik, Trung Quân Idol, Võ Hạ Trâm, Thảo Trang, Hoàng Dũng, Trọng Hiếu, Myra Trần, Mew Amazing, Sofia, Ali Hoàng Dương, FB Boiz… Tôi tin dù ở thế hệ, thời điểm nào đi chăng nữa, điều đầu tiên khi hợp tác cùng nhau là phải có “chất nghệ” – người nghệ sĩ phải có cá tính, cái tôi, màu sắc riêng; và khi mạnh thì sẽ tự động hút nhau, sẽ có tiếng nói chung với nhau để tạo ra sự cộng hưởng. Sau show này, tôi đang rất tự tin và sung sức để làm nhiều dự án âm nhạc mới, chỉ đợi người có duyên tới để bắt tay vào việc luôn.

Tôi có hai thời kỳ: lúc trẻ mới vào nghề như các bạn bây giờ thì luôn bảo vệ cái tôi của mình, sau này nổi tiếng thì áp đặt luôn ý kiến của mình cho cộng sự. Nhưng giờ tất cả đã qua rồi; và đây là thời kỳ thứ ba – thời kỳ hiện tại: tôi đang muốn cộng hưởng cái tôi của những cá nhân xuất sắc, không khoảng cách với nhau, bằng sự chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi cùng nhau.

Thu Minh sẽ “hòa tan” hay “hòa nhập” khi bắt tay với các bạn trẻ?

Tôi hòa nhập chứ làm gì có chuyện hòa tan. Âm nhạc dù có thay đổi ở thời kỳ nào, dù kỹ thuật công nghệ, trào lưu kiểu gì đi chăng nữa, thì cuối cùng yếu tố cảm xúc vẫn là trên hết, nên hợp tác với ai tôi cũng chỉ mong đem lại cho khán giả điều này. Sự lôi cuốn các giác quan của con người từ bài hát đó ngay từ giây phút đầu tiên rất quan trọng. Một bài hát hay, một ca sĩ giỏi phải làm được điều này.

Tôi nhận ra cái riêng nhất và là thế mạnh của mình, sẽ khác với ca sĩ khác một chút, đó là tôi không ủy mị được. Tất cả những bài hát dù “tình” cỡ nào, hoặc bài hát có đau buồn cách mấy, thì qua giọng hát và cách thể hiện của tôi, bài hát đó vẫn đem đến một “năng lượng vươn lên”, “đầy bốc cháy”, không để lại nỗi buồn tiêu cực hay tự kỷ cho người nghe. Đó là chủ ý của tôi trong âm nhạc, năng lượng trong trái tim tôi là như vậy thì sẽ hát ra như thế.

Dù tôi có buồn hay đau khổ, thất vọng trong cuộc sống thì tận sâu trong con người tôi vẫn luôn là nguồn năng lượng tích cực dồi dào đó. Với tuổi tác này, làm gì có chuyện lúc nào tôi cũng “đùng đùng” trên sân khấu mãi được. Nhưng ở thời điểm này và qua chương trình Hozo Super Fest 2023 thuộc khuôn khổ Liên hoan âm nhạc quốc tế TP.HCM lần 3 vừa qua, tôi thấy phong độ mình vẫn tốt. Tôi hát bản hit ballad Yêu mình anh vẫn chơi tốt quãng giọng từ thấp tới cao; và trong vòng 45 phút nhạc sôi động non-stop, tôi hát vẫn tốt, không đuối sức. Đó là hình ảnh đầy năng lượng mà tôi muốn khán giả đọng lại mãi ở Thu Minh.

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 5.
Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 6.

Thực sự chị mong muốn khán giả nhìn nhận Thu Minh như “kiểu của Thu Minh” trước giờ, hay là một ca sĩ luôn đổi mới, cập nhật xu hướng?

Người ta không tốn công xây dựng nên một tượng đài cho chính bản thân mình để rồi tự đập phá nó đi, đúng không? Khán giả chỉ gọi một mình tôi là “nữ hoàng nhạc dance” và tôi muốn gìn giữ vị thế này ở nhạc Việt. Để giữ vóc dáng và sự nhanh nhẹn với dòng nhạc dance, tôi phải tập luyện thể lực và duy trì có kỷ luật chế độ ăn uống nghiêm ngặt chứ không phải “thả mình” cho những thú vui.

Tôi không phải là người nhảy giỏi nhất, nhưng có giọng hát nhạc dance phù hợp và “cháy” nhất. Dù ra sân khấu không có vũ đoàn, một mình tôi vẫn “truyền lửa”, vẫn “cân” được màn trình diễn sôi động với sự hưởng ứng của đông đảo khán giả. Khó lắm mới “xây” được như vậy, nên tôi vẫn giữ chất riêng của mình; và sẽ cập nhật xu hướng hiện đại, mới mẻ hơn. 

Tôi hãnh diện khi vẫn đa dạng, được khán giả yêu thích với những bài ca cách mạng hào hùng, hay nhạc tình xưa, nhạc trẻ ballad và nhất là ở những bản nhạc dance sôi động được xem là “ca khúc quốc dân” ai cũng hát theo được như Bay, Đường cong… 

Tại sao chị không làm một liveshow sở trường nhạc dance cho mình trong thời gian tới? Chị nghĩ mình còn thiếu gì ở lúc này, hay điều kiện kinh tế chung hiện làm show là không khả thi?

Do tôi không thích và không có nhu cầu. Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ thích làm liveshow để chứng tỏ đẳng cấp hay tìm kiếm cái gọi là “liveshow để đời” cho mình. Nếu có làm một liveshow chỉ để hát cho “thật đã”, “cháy” thật sướng với những màn live cùng band nhạc thì có khi tôi lại thấy thuyết phục hơn. Như kiểu trình diễn tại show Hozo vừa rồi, chỉ với 1 bộ đồ diễn, hát cùng với ban nhạc đúng nghĩa, chất “nghệ” cháy trên sân khấu không chút màu mè.

Tôi sợ làm liveshow mà phải chuẩn bị đủ thứ theo đường dây kịch bản, liên tục thay đồ, phải có chiêu trò, nhảy thuộc bài từng động tác theo vũ đoàn mấy chục người trên sân khấu… Nghệ sĩ làm show khổ lắm, lo toan đủ thứ. Mà tôi thì chỉ muốn hát. Nếu bầu show hay chương trình, show truyền hình nào đứng ra lo hết mọi khâu tổ chức thì Thu Minh có thể chơi liền để hát bằng tất cả trái tim và cảm xúc của mình.

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 7.

Vậy một ca sĩ tưởng chừng rất “thời trang”, hợp thời như Thu Minh, nhưng bản chất chị vẫn chỉ muốn theo “trường phái thực lực”?

Luôn là như vậy. Bởi vì sao? Khi ai chọn làm nghề nào cũng có một chân lý sống, theo đuổi điều mà mình mong muốn cho tâm hồn của mình. Tất nhiên, trong cuộc sống nhiều biến thiên này, sẽ xảy ra những thứ khiến mình thấy rằng mình được hạnh phúc hay bị vùi dập và từ đó có thể sẽ thay đổi những chính kiến, mộng ước của mình so với lúc đầu. Nhưng về căn bản, nền tảng mong muốn thì vẫn ở đó. Với nghề của tôi, hát thì bắt buộc phải có thực lực rồi, dù thời đại công nghệ chỉnh giọng, nhìn (trình diễn) nhiều hơn nghe. Với tôi, một ca sĩ hơn nhau trong nghề và được trân trọng vẫn là phải hát thật tốt trước khán giả, không thể khác được.

Điều tôi lo ngại hiện nay là giữa thời buổi âm nhạc “fast food”, phương thức sản xuất, phát hành MV dễ dàng hơn trước với nhiều mạng xã hội lan tỏa, ai ai cũng chạy theo thịnh hành nhất thời, khiến tuổi thọ của ca khúc trôi qua nhanh quá. Thế nên, tôi nghĩ mình cần phải làm nhạc nghiêm túc, chất lượng và có giá trị hơn để âm nhạc, ca khúc có thể đọng lại lâu và tồn tại được với thời gian.

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 8.

Hiện tại gameshow như Chị đẹp đạp gió rẽ sóng ngay mùa đầu chị đã không nhận lời, làm liveshow cũng không mong, vậy chị muốn điều gì nữa, hay có dự định gì trên con đường tiếp tục đi theo nghề này?

Tôi chỉ nghĩ mình đã qua giai đoạn thi thố ở một chương trình nào đó. Còn liveshow, tôi vẫn muốn làm, và chắc chắn sẽ có ngày đó nếu đủ duyên gặp được ê kíp sáng tạo ra album mới xuất sắc, khiến tôi khao khát muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, ca khúc hay đến với đông đảo công chúng. Như trước đây, tôi đã chuẩn bị gần xong dự án liveshow Diva, đùng một cái Covid-19 ập đến khiến mọi thứ gãy hết. Giờ ý tưởng đó ai cũng biết hết rồi, và cũng qua thời điểm, nên tôi không thể làm lại. Mọi thứ nói trước bước không qua, nên tôi chỉ cần hiện tại được hát trong những chương trình có khán giả máu lửa, nhiệt huyết, mình thỏa mãn đam mê, cháy hết mình giống như kiểu Hozo thì tôi hạnh phúc lắm rồi.

Ca sĩ Thu Minh “Không thể phản bội giá trị bản thân”- Ảnh 9.

 Source link

Cùng chủ đề

Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Tối 23/3, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiẻu biểu năm 2023. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng được tuyên dương dịp...

Ngắm dàn ‘quái thú’ tranh tài tại cuộc đua mô tô nước thế giới

TPO - Những chiếc mô tô nước có giá hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn USD đã hội tụ đầy đủ tại đầm Thị Nại (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để tham gia tranh tài tại Giải đua mô tô nước thế giới UIM-ABP Aquabike World Championship diễn ra từ ngày 23/3. Đến chiều 21/3, 62 tay đua giỏi nhất trong làng đua mô tô nước thế giới, đến từ 26 quốc gia trên cùng dàn mô tô...

Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt 2 tỉnh, thành phía Nam

TPO - Trong tuần qua, 2 tỉnh, thành phía Nam là TPHCM, Bình Thuận đã triển khai nhiều quyết định điều động, chỉ định và bổ nhiệm cán bộ chủ chốt. Chủ tịch TPHCM bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Ngày 21/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu chủ trì Lễ trao quyết định cán bộ. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã trao quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM, bổ nhiệm bà Đinh...

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu hỏi của nhiều người. Các "thổ địa" cho biết trong vòng cung vài cây số ngay trung tâm Tuy Hòa có...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Vòng cung’ món ngon ăn ở trung tâm Tuy Hòa

Trong vòng bán kính vài cây số ở trung tâm TP.Tuy Hòa, có đầy đủ quán bán các món ngon của Phú Yên như cơm gà, bánh canh hẹ, cá nục hấp cuốn bánh tráng… Đến Tuy Hoà (Phú Yên) trong ngày làm thế nào để thưởng thức hết các đặc sản nức tiếng của vùng đất này là câu hỏi của nhiều người. Các "thổ địa" cho biết trong vòng cung vài cây số ngay trung tâm Tuy Hòa có...

Những pha nhào lộn ‘đã mắt’ tại giải đua mô tô nước thế giới ở Bình Định

Ngày 23.3, trong khuôn khổ giải đua mô tô nước thế giới diễn ra tại Bình Định, các vận động viên quốc tế đã để lại những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Giải đua mô tô nước thế giới (UIM - ABP Aquabike World Championship) có hạng mục thi đấu, gồm: Runabout GP1 (dành cho những tay đua chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm lâu năm trong thể loại này; sử dụng mô tô nước hai chỗ ngồi,...

Bài đọc nhiều

Ý Nhi thi Miss World lần thứ 72

Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi cho biết hạnh phúc khi được trao cơ hội tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới ở mùa 72. Tối 22/3, đại diện đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh trong nước đến với Miss World cho biết việc chọn Ý Nhi dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận nỗ lực của cô."Sau ồn ào về phát ngôn Ý Nhi gặp phải sau đăng quang, chúng tôi luôn...

Lễ hội mừng năm mới cổ xưa của người Ba Tư

Kha Ninh 23:46 | 22/03/2024 Khoảng 300 triệu người trên khắp thế giới đã tham gia lễ hội Nowruz, lễ mừng năm mới của người Ba Tư, được ghi vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2016. Mới đây, người dân các quốc gia có ảnh hưởng văn hóa Ba Tư như Afghanistan, Azerbaijan, Iran,...

Diện mạo thành phố thứ 5 của Bình Dương

Thành phố Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 234,35 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 364.578 người của thị xã Bến Cát. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thành lập phường An Điền, An Tây thuộc thị xã Bến Cát và thành lập TP Bến Cát thuộc tỉnh Bình...

Hồ Quỳnh Hương: ‘Tôi đang yêu’

Hồ Quỳnh Hương cho biết hạnh phúc với bạn trai hơn cô hai tuổi, được anh ủng hộ tái xuất ca hát. Trong buổi ra mắt MV hôm 22/3 tại TP HCM, nhận được câu hỏi về chuyện tình cảm, ca sĩ cho biết đang trong giai đoạn tìm hiểu một người, được anh đồng cảm trong cuộc sống lẫn công việc. Dù không hoạt động ở làng giải trí, anh yêu âm nhạc, thích ăn chay giống cô....

Cùng chuyên mục

Kim Soo Hyun bất ngờ lộ ảnh tình cảm với nữ diễn viên từng gây tai nạn khi say rượu

Dù hình ảnh thân mật của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun đã bị xóa, nhưng nó vẫn gây ảnh hưởng đến nam diễn viên. Đặc biệt là khi bộ phim của anh với Kim Ji Won đang rất được yêu thích.Sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người cũng gây bất ngờ. Kim Soo Hyun sinh năm 1988, năm nay 36 tuổi, trong khi Kim Sae Ron sinh năm 2000, kém anh 12 tuổi.window.fbAsyncInit=function(){FB.init({appId:'194889717576327',cookie:true,xfbml:true,version:'v13.0'});FB.AppEvents.logPageView();};(function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s);if(d.getElementById(id)){return;} js=d.createElement(s);js.id=id;js.src="https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js";fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}(document,'script','facebook-jssdk')); Source link...

Nét độc đáo và giá trị văn hóa Mỹ [Kỳ 2]

Cú “sốc” tương lai: Tên cuốn sách nổi tiếng của Alvin Toffler (1928-2016) có thể dùng để miêu tả người Mỹ sống trong tâm trạng “sốc” do nhịp độ sống gấp, cập rập, phải cố gắng theo cho kịp sự việc. Công nghệ thay đổi cuộc sống hàng ngày như vũ bão (lò viba, video, máy fax, máy vi tính…phổ biến).

Chương trình biểu diễn nghệ thuật: Vở chèo “Chuyện ngoài chính sử

Tại khu vực Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, xã Gia Phương, các nghệ sĩ, diễn viên nhà hát chèo Ninh Bình đã có buổi biểu diễn vở chèo “Chuyện ngoài chính sử - Làm Vua”. Đây là một trong chuỗi các hoạt...

Làm sao để rút được BHXH một lần khi đã đi nước ngoài làm việc?

Chị Nguyễn Thị Hiền (32 tuổi, TPHCM) chia sẻ, sau 8 năm làm giáo viên mầm non nhưng lương thấp không đủ để trang trải ở thành phố nên gia đình khuyên chị nghỉ việc đi nước ngoài làm việc để có thu nhập cao hơn."Hết tháng 3 này, tôi nộp đơn xin nghỉ dạy để làm hồ sơ đi lao động ở nước ngoài. Vậy, tôi có thể ủy quyền cho người khác nhận BHXH một lần...

Super Junior L.S.S yêu Việt Nam, sẽ tiếp tục cùng mọi người già đi

Còn với Siwon, ngoài cảm kích ra, anh còn muốn đáp trả lại lại những tình cảm đáng trân quý ấy như một sứ mệnh cần phải làm."Mỗi năm tình cảm của tôi và các bạn fan ngày càng lớn và càng sâu đậm hơn. Một mối quan hệ gần 20 năm quả thực không dễ để bắt gặp ngoài đời, vậy...

Mới nhất

Giá vàng hôm nay 24/3/2024: Chờ chính sách, 1 tuần SJC 'bay' 1 triệu đồng/lượng

Xem nhanh: • Giá vàng trong nước hôm nay 24/3/2024 • Giá vàng quốc tế hôm nay 24/3/2024 • Dự báo giá vàng Giá vàng trong nước hôm nay 24/3/2024 Chốt phiên 23/3, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,3 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 78 triệu...

JICA hỗ trợ nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An

Lễ khánh thành dự án “Khôi phục, Nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An” đã diễn ra vừa qua tại công trình đầu mối, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. 2. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại công trình hệ thống thủy lợi Bắc...

Điểm tin kinh tế – thị trường ngày 24/3/2024: Giá vàng trồi sụt; đồng USD tiếp đà tăng

Điểm tin kinh tế - thị trường ngày 23/3/2024: Sáng nay cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều mất giá Giá vàng hôm nay 24/3/2024: Vàng SJC đảo chiều tăng nhẹ trong phiên cuối tuần Giá vàng hôm nay Thị trường vàng dường như đang bị chi phối bởi Cục Dự...

Kim Soo Hyun bất ngờ lộ ảnh tình cảm với nữ diễn viên từng gây tai nạn khi say rượu

Dù hình ảnh thân mật của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun đã bị xóa, nhưng nó vẫn gây ảnh hưởng đến nam diễn viên. Đặc biệt là khi bộ phim của anh với Kim Ji Won đang rất được yêu thích.Sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người cũng gây bất ngờ. Kim Soo Hyun sinh...

Mới nhất