Trang chủNewsKhoa học - Công nghệCách kích hoạt Wi-Fi Calling trên Android và iOS

Cách kích hoạt Wi-Fi Calling trên Android và iOS


Wi-Fi Calling là gì?

Wi-Fi Calling là công nghệ cho phép người sử dụng thực hiện cuộc gọi điện thoại thông qua kết nối internet, cụ thể ở đây là kết nối Wi-Fi. Tính năng này hoạt động tương tự như việc gọi điện qua mạng di động thông thường, nhưng thay vì sử dụng sóng tín hiệu di động, Wi-Fi Calling được định tuyến thông qua mạng Wi-Fi. Điều này cho phép người dùng thực hiện liên lạc ở những khu vực có vùng có tín hiệu yếu, hoặc hoàn toàn không có sóng di động.

Wi-Fi Calling hoạt động bằng cách kết nối thiết bị Wi-Fi có tín hiệu Internet khả dụng, nền tảng này sử dụng công nghệ VoIP để gửi và nhận truyền dữ liệu liên lạc một cách an toàn và nhanh chóng.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Cách kích hoạt Wi-Fi Calling trên Android và iOS

Để kích hoạt Wi-Fi Calling trên các nền tảng hệ điều hành thiết bị di động phổ biến hiện nay bao gồm iOS và Android, người dùng có thể thao tác đơn giản như sau:

Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn vào “di động”.

Bước 2: Ấn chọn vào mục tùy chọn “Cuộc gọi Wi-Fi” và thực hiện theo các nội dung hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt tính năng này.

Bước 3: Nhập địa chỉ của người dùng để cho phép truy cập các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp.

Bước 4: Đồng ý với các nguyên tắcc điều khoản dịch vụ. Tiếp theo, ấn Bật để xác nhận tính năng gọi Wi-Fi Calling được khả dụng.

Giờ đây, tất cả các cuộc gọi được thực hiện qua thiết bị di động của bạn sẽ sử dụng kết nối Wi-Fi thay vì phương pháp dịch vụ gói cước di động.

Đối với hệ điều hành Android

Cách sử dụng tính năng Wi-Fi Calling trên các thiết bị Android sẽ phức tạp hơn một chút so với trên nền tảng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên vẫn có thể thực hiện với chi tiết thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn vào “Kết nối”.

Bước 2: Ở đây bạn sẽ thấy tùy chọn tính năng Wi-fi-Calling. Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển nó sang trạng thái kích hoạt để sử dụng.

Bước 3: Làm theo các nội dung hướng dẫn trên màn hình để bật Wi-Fi Calling > Nhập vào thông tin địa chỉ của bạn để cho phép truy cập các dịch vụ khẩn cấp khi cần thiết.

Bước 4: Đồng ý điều khoản dịch vụ > Ấn Bật để xác nhận tính năng Wi-Fi Calling đang khả dụng.

Người dùng sử dụng nền tảng liên lạc Wi-Fi Calling có nhiều ưu điểm như:

Chi phí thấp: Bởi vì các cuộc gọi được thực hiện kết nối Wi-Fi không phụ thuộc vào dịch vụ của nhà mạng, vì vậy chúng sẽ có xu hướng rẻ hơn khá nhiều so với các gói dịch vụ mạng truyền thống. Ngoài ra, Wi-Fi Calling có thể cung cấp một hoặc nhiều ứng dụng VoIP miễn phí, cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi với việc chi trả chi phí thấp.

Chất lượng cải thiện: Tính năng liên lạc Wi-Fi Calling có thể sử dụng được trên hầu hết các thiết bị di động thông minh, bất kể nhà cung cấp mạng là gì. Điều này làm cho Wi-Fi Calling trở nên linh hoạt và dễ dàng tiếp cận hơn so với các tùy chọn liên lạc khác.

Quản lý dữ liệu di động: Wi-Fi Calling cho phép người dùng quản lý dữ liệu di động sử dụng của họ bằng cách chọn tùy chọn thời điểm muốn sử dụng kết nối có phạm vi phủ sóng tốt hơn nhưng chi phí dữ liệu cao hơn hoặc kết nối có phạm vi phủ sóng yếu nhưng không phát sinh nhiều chi phí.

Tuy nhiên, tính năng Wi-Fi Calling có thể dễ bị nhiễu hoặc tắc nghẽn vì lý do mạng ở những khu vực đông dân cư, dẫn đến cuộc gọi bị gián đoạn tạm thời hoặc ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó, Wi-Fi Calling được mã hóa để gia tăng mức độ bảo mật nhưng phương pháp này chưa thực sự đáng tin cậy như cách liên lạc thông qua mạng viễn thông. Chính vì vậy người dùng cần xem xét về quyền riêng tư khi thực hiện cuộc gọi Wi-Fi Calling.

Ngoài ra, các gói dịch vụ tín hiệu viễn thông của nhà mạng sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tính năng hơn như thư thoại, ID người gọi và chuyển tiếp cuộc gọi, điều này có thể không khả dụng khi bạn thực hiện gọi qua Wi-Fi Calling.

Làm thế nào khi Wi-fi Calling không hoạt động

Wi-fi Calling không hoạt động rất có thể là do mạng Wi-fi có vấn đề. Do đó, bạn hãy kiểm tra tình trạng kết nối Wi-fi trên điện thoại bằng cách truy cập vào Cài đặt nhanh (kéo màn hình từ trên cùng) hoặc vào mục Cài đặt > chọn Network & internet (Mạng & internet) > chọn Wi-Fi.

Tại đây, bạn cần đảm bảo rằng các thanh trên biểu tượng Wi-fi đều được kích hoạt, đồng thời nên di chuyển thiết bị lại gần bộ định tuyến để cải thiện cường độ tín hiệu. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn không ở gần thiết bị có tốc độ hoạt động 2.4GHz hay bất kì thiết bị có hỗ trợ kết nối Bluetooth vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễu sóng Wi-fi. 

Bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ có hỗ trợ tính năng Wi-fi Calling không, bằng cách tìm tính năng Wi-fi Calling trong ứng dụng Cài đặt, hoặc liên hệ với nhà sản xuất thiết bị của bạn để xác định xem điện thoại của bạn có được hỗ trợ tính năng này hay không. 

Bạc Hà(Tổng hợp )Nguồn

Cùng chủ đề

Các cách chặn cuộc gọi, tin nhắn rác đơn giản cực kỳ hiệu quả trên điện thoại

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng từng cảm thấy vô cùng bực bội vì bị làm phiền bởi các tin nhắn rác, cuộc gọi rác thường xuyên được gửi tới máy. Hiện tại, có rất nhiều cách thức để người dùng có thể thông báo những tin nhắn rác, cuộc gọi rác và chặn chúng đi.Chặn tin nhắn, cuộc gọi rác thông qua website VNCERTĐứng trước tình trạng trang lan tin nhắn, cuộc gọi rác, Cục An toàn...

Kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua wifi

Công ty công nghệ không dây Morse Micro của Australia đã lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua wifi. Sử dụng tiêu chuẩn HaLow tương đối mới (802.11ah), các kỹ sư có thể truyền tín hiệu ở khoảng cách lên tới 2,9 km. Tiêu chuẩn HaLow đã được giới thiệu vào năm 2016, nhưng việc triển khai rộng rãi chỉ mới bắt đầu. Công nghệ này được tối ưu hóa để truyền một lượng...

Làm gì khi điện thoại Android không nhận được cuộc gọi?

Không nhận được cuộc gọi do điện thoại bị mất hoặc hoặc là hư hỏng là hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên, không ít người dùng điện thoại đi động bao gồm cả iPhone và Android ở các trung tâm thành phố lớn lại không thể nhận được cuộc gọi dù máy vẫn có sóng. Vấn đề này gây ra không ít phiền phức cho người dùng điện thoại.Để khắc phục tình trạng này trên điện thoại...

Điện thoại quang – thiết bị truyền âm thanh bằng ánh sáng

Nhà phát minh Alexander Graham Bell từng rất kỳ vọng vào điện thoại quang, hình dung rằng liên lạc không dây sẽ thay thế mạng lưới dây điện thoại rối rắm. Minh họa bộ truyền phát của điện thoại quang. Ảnh: Amusing Planet Ngày nay, điện thoại thường được coi là phát minh vĩ đại nhất của Alexander Graham Bell (1847 - 1922). Tuy nhiên, Bell không đồng ý với điều này. Ông từng mô tả việc phát minh ra...

Cách xử lý micro gặp sự cố trên điện thoại Android

Việc micro trên điện thoại Android thi thoảng hoạt động không như mong đợi, dẫn đến các vấn đề như âm thanh không rõ, âm lượng nhỏ hoặc bị mất tiếng đã không còn lạ gì với người dùng điện thoại lâu năm. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng này.Khởi động lại thiết bị và kiểm tra cập nhậtHành động khởi động lại thiết bị tưởng chừng không mang lại lợi ích...

Cùng tác giả

Miền Bắc tăng nhiệt, miền Nam đề phòng triều cường

Điểm tin thời tiết nổi bật trong đêm mùng 3 và ngày mùng 4 TếtNgày mùng 4 Tết, nhiệt độ ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục tăng, thời tiết mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Trung Trung Bộ mưa vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết đêm không mưa, ngày nắng, miền...

Điểm danh 5 ngôi sao hứa hẹn tỏa sáng

Những trận đấu đầu tiên của vòng 1/8 Champions League diễn ra trong 2 tuần tiếp theo với sự góp mặt của những đội bóng đang đạt phong độ cao. Người hâm mộ chờ đợi màn tỏa sáng của những ngôi sao trong các trận cầu đỉnh cao của bóng đá châu Âu. Dưới đây là 5 cái tên hứa hẹn sẽ tỏa sáng.Kevin De Bruyne (Man City)Trở lại sau hơn 6 tháng dưỡng thương, Kevin De Bruyne...

Có khoản nợ chỉ gần 2.000 đồng

Thời gian qua, nhiều ngân hàng thông báo bán đấu giá các khoản nợ có giá trị lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên ngoài những tài sản đảm bảo thường thấy ở các khoản nợ như bất động sản, xe ô tô, nhà xưởng...thì có những ngân hàng rao bán những mặt hàng đặc biệt độc lạ.Những tài sản vài chục nghìn đồngNgân hàng còn ggây ngạc nhiên khi muốn bán các khoản nợ vay...

Bài đọc nhiều

Hiện thực hóa giấc mơ chip bán dẫn ‘Make in Vietnam’

Một người Việt Nam sẽ cần ít nhất là 20 chiếc chip cho điện thoại, tivi, tủ lạnh… Với quy mô dân số 100 triệu dân và cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn cho các nhà cung ứng chip cả trong và ngoài nước. Ngày 28/09/2022, FPT Semiconductor - công ty thiết kế và sản xuất chip vi mạch (trực thuộc FPT Software) chính thức công bố dòng chip vi mạch đầu...

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu vị trí trên TikTok

Khi bạn sử dụng ứng dụng TikTok và cho phép ứng dụng sử dụng vị trí trên điện thoại thì tất cả dữ liệu đó sẽ được lưu lại trên ứng dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền riêng tư cá nhân bạn có thể hoàn toàn tự xóa các dữ liệu vị trí trên ứng dụng nếu muốn.TikTok thu thập thông tin vị trí gần đúng của bạn dựa trên thông tin về thiết bị hoặc mạng...

Bất chấp các hạn chế từ Mỹ, Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất chip thế hệ mới

Theo Financial Times (FT) nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc SMIC đã xây dựng các dây chuyền sản xuất bán dẫn mới ở Thượng Hải để sản xuất hàng loạt chip do Huawei thiết kế. Các nguồn tin cho biết SMIC có kế hoạch sử dụng các thiết bị hiện có từ Mỹ và Hà Lan để sản xuất chip 5 nanomet.Một trong những nguồn tin nói với FT: “Với chip 5nm mới, Huawei đang trên...

Mẫu xe bay thách thức địa lý đặc biệt của Philippines

Mới đây, LuftCar có trụ sở tại Florida đã công bố mối quan hệ hợp tác đột phá với eFrancisco Motor Corporation (eFMC) đến từ Philippines. Sự hợp tác nhằm phát triển, tích hợp, triển khai, xây dựng thương hiệu và tiếp thị các giải pháp giao thông thông minh, tân tiến, sáng tạo.Sự hợp tác này tập trung vào việc tạo ra các phương tiện hàng không tiên tiến để vận chuyển, có kết hợp triển...

Sam Altman tìm cách huy động 7.000 tỷ USD khuấy động ngành chip AI

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI có tầm nhìn táo bạo cho tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI). Ông muốn tăng sản lượng chip AI trên toàn cầu một cách ồ ạt, và đang tìm kiếm nguồn tài trợ hàng nghìn tỷ USD để thực hiện điều đó.Theo Wall Street Journal, Altman đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư khác nhau, bao gồm cả Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập...

Cùng chuyên mục

Điện thoại gập ba đầu tiên của Huawei có khả năng đi trước về thiết kế sáng tạo

Điện thoại màn hình gập bắt đầu được người tiêu dùng phổ thông đón nhận. Huawei, ông lớn trong lĩnh vực công nghệ smartphone, được cho là đang tìm cách mở rộng nỗ lực của mình trong dòng sản phẩm mới tương tự.Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc được đồn đại là đang phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập ba, siêu phẩm này có thể ra mắt vào quý 2 năm 2024.Nhiều nguồn tin,...

Hướng dẫn tùy chỉnh nút ‘Home’ ảo trên iPhone

Nút "Home" ảo trên iPhone là gì? Nút "Home" ảo, hay còn gọi là "Assistive Touch", là biểu tượng hình tròn mờ, có thể xuất hiện trên màn hình iPhone hoặc iPad, dùng với chức năng thay thế cho phím "Home" vật lý từng có trên các phiên bản điện thoại cũ của nhà táo.Với nút "Home" ảo này, bạn có thể truy cập nhanh các tính năng trên iPhone dễ dàng mà không cần phải vào từng...

Sam Altman tìm cách huy động 7.000 tỷ USD khuấy động ngành chip AI

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI có tầm nhìn táo bạo cho tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI). Ông muốn tăng sản lượng chip AI trên toàn cầu một cách ồ ạt, và đang tìm kiếm nguồn tài trợ hàng nghìn tỷ USD để thực hiện điều đó.Theo Wall Street Journal, Altman đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư khác nhau, bao gồm cả Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập...

Mẫu xe bay thách thức địa lý đặc biệt của Philippines

Mới đây, LuftCar có trụ sở tại Florida đã công bố mối quan hệ hợp tác đột phá với eFrancisco Motor Corporation (eFMC) đến từ Philippines. Sự hợp tác nhằm phát triển, tích hợp, triển khai, xây dựng thương hiệu và tiếp thị các giải pháp giao thông thông minh, tân tiến, sáng tạo.Sự hợp tác này tập trung vào việc tạo ra các phương tiện hàng không tiên tiến để vận chuyển, có kết hợp triển...

Bất chấp các hạn chế từ Mỹ, Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất chip thế hệ mới

Theo Financial Times (FT) nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc SMIC đã xây dựng các dây chuyền sản xuất bán dẫn mới ở Thượng Hải để sản xuất hàng loạt chip do Huawei thiết kế. Các nguồn tin cho biết SMIC có kế hoạch sử dụng các thiết bị hiện có từ Mỹ và Hà Lan để sản xuất chip 5 nanomet.Một trong những nguồn tin nói với FT: “Với chip 5nm mới, Huawei đang trên...

Mới nhất

Cây ‘đũa thần’ của nhà vô địch Phoenix Open 2024

MỹVới gậy gạt đầu đỏ, Nick Taylor ghi 26 birdie và chỉ ba bogey trên đường vô địch sự kiện PGA Tour được mệnh danh giải golf náo nhiệt nhất thế giới. Phoenix Open 2024 hạ màn trên sân TPC Scottsdale, Arizona sáng nay, 12/2 với cup và 1,584 triệu USD thuộc về Taylor. Đây là phần thưởng cho...

Có khoản nợ chỉ gần 2.000 đồng

Thời gian qua, nhiều ngân hàng thông báo bán đấu giá các khoản nợ có giá trị lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên ngoài những tài sản đảm bảo thường thấy ở các khoản nợ như bất động sản, xe ô tô, nhà xưởng...thì có những ngân hàng rao bán những mặt hàng đặc biệt...

Bất chấp nỗ lực “ngáng đường” của Mỹ, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc vẫn gặt hái thành tựu

Vài tháng qua, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc - SMIC - đã miệt mài sản xuất chip tiên tiến, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Nổi bật

Mới nhất