Trang chủNewsThời sựChủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết tại TP Hồ...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết tại TP Hồ Chí Minh


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương tham gia Đoàn.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thân ái gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố.

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả các mặt công tác của cán bộ, chiến sỹ, Chủ tịch nước chỉ rõ, với đặc thù là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế – xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh có vai trò, vị trí hết sức quan trọng đối với Vùng và cả quốc gia. Do đó, Thành phố cũng là địa bàn phức tạp về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; là trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch. Thành phố Hồ Chí Minh còn là một “vùng trũng” quy tụ nhiều hoạt động tội phạm và là địa bàn rất “nhạy cảm” đối với các tác động của tình hình thế giới và khu vực trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước đánh giá, Công an Thành phố đã triển khai tốt Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Công an Thành phố đã chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu hiệu quả cho lãnh đạo thành phố giải quyết kịp thời những vấn đề về an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, Công an Thành phố đã làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; trong đó, có những loại tội phạm đặc thù tại đô thị, tội phạm công nghệ cao. Cùng với đó là triển khai tốt Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; góp phần phục vụ tốt hơn đời sống của người dân. Toàn đơn vị đã triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Tết cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đề cập đến bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp, khó lường, thời gian tới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu Công an Thành phố Hồ Chí Minh phải hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự xã hội trên địa bàn trong mọi hoàn cảnh.

Cùng với triển khai hiệu quả hơn nữa Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đề nghị Công an Thành phố phải luôn coi trọng công tác nắm tình hình, bám cơ sở, tham mưu kịp thời cho các cấp, các ngành và chính quyền các cấp của Thành phố để giải quyết tốt các vấn đề về trật tự trị an trong mọi tình huống; thường xuyên đúc kết kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là những loại hình tội phạm mới, tội phạm lừa đảo với các thủ đoạn tinh vi; tội phạm trong các lĩnh vực công nghệ cao, lừa đảo qua mạng. Công an Thành phố cần làm tốt công tác phối hợp với các địa phương trong Vùng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Chủ tịch nước mong muốn Công an Thành phố nâng cao hơn nữa kết quả thực hiện Đề án 06, nhất là việc liên thông và phổ cập thông tin để mọi người dân đều có thể thực hiện.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

* Thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước đã tới thăm Trung tâm Chỉ huy 114, nghe báo cáo về cách thức vận hành Hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp. Với hệ thống này, thay vì chờ thông tin báo cháy, hệ thống đã có các thiết bị hiện đại gắn khắp thành phố, chủ động phát hiện cháy từ Trung tâm Chỉ huy, sau đó thông báo và huy động kịp thời các lực lượng để xử lý. Cũng với hệ thống này và việc áp dụng phần mềm trên điện thoại thông minh, người dân có thể trực tiếp tương tác bằng âm thanh, hình ảnh với Trung tâm Chỉ huy 114 thành phố về các vụ cháy hay sự cố, phản ánh về các nguy cơ cháy nổ tại các địa bàn.

Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác của lực lượng, đặc biệt là việc hình thành bản đồ số, nâng cao hiệu quả phòng, chống, ứng phó với các vụ việc cháy nổ của người dân thành phố.

Chủ tịch nước chỉ rõ, Thành phố Hồ Chí Minh có đặc thù đô thị với sự liên kết của nhiều hẻm nhỏ, ngõ ngách; nhiều hàng quán, hộ kinh doanh nhỏ đan xen; nguy cơ xảy ra cháy nổ luôn tiềm ẩn. Do đó công tác phòng, chống cháy nổ là nhiệm vụ cần hết sức coi trọng trên địa bàn.

Chủ tịch nước đề nghị lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của thành phố cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy với tinh thần: “Dù là ai, đơn vị nào, đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, cháy chữa cháy”.

Đối với cán bộ, chiến sỹ, cần luôn đảm bảo tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, có mặt tại hiện trường vụ việc trong thời gian ngắn nhất để xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Lưu ý Thành phố đầu tư tốt hơn nữa cho công tác phòng cháy, chữa cháy, Chủ tịch nước yêu cầu làm tốt công tác vận động, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy; tích cực triển khai các hoạt động diễn tập phòng cháy, chữa cháy đảm bảo sát với tình hình, điều kiện thực tế, từ đó nâng cao chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện; khắc phục tình trạng diễn tập tốt, nhưng triển khai thực tế chưa hiệu quả.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, Quận 7. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

* Đến thăm, chúc Tết Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, nhà khoa học uy tín, chuyên gia y tế đầu ngành, nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của Giáo sư đối với ngành Y tế, sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân; nhất là những đóng góp quan trọng của Giáo sư trong việc xây dựng và phát triển chiến lược phòng, chống ung thư ở Việt Nam; mang lại sự sống, hạnh phúc cho rất nhiều gia đình có người thân mắc bệnh.

Chúc Tết, chúc sức khỏe Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng và gia đình, Chủ tịch nước mong muốn, Giáo sư tiếp tục phát huy bề dày kinh nghiệm sau hơn nữa thế kỷ công tác trong ngành Y tế; tiếp tục là tấm gương sáng để thế hệ trẻ ngành Y tế phấn đấu, noi theo.

Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng sinh năm 1944 tại Tiền Giang. Ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời là Trưởng Bộ môn Ung thư kiêm phẫu thuật thực hành của Đại học Dược Thành phố Hồ Chí Minh, sau này là Trưởng Bộ môn Ung bướu học của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ông từng giữ cương vị Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam. Giáo sư đã có trên 100 đề tài nghiên cứu khoa học y học và một số sách giáo khoa về ung bướu học.

* Tiếp đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết Nghệ sỹ Nhân dân Kim Cương – nghệ sỹ tiền bối nổi tiếng, tài danh của giới sân khấu nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm NSND Kim Cương (Quận Phú Nhuận). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Xúc động và bất ngờ được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc Tết tại nhà riêng, Nghệ sỹ Nhân dân Kim Cương cho biết đây là niềm vinh dự to lớn trong cuộc đời lao động nghệ thuật của bà và cũng là niềm vui chung của giới nghệ sỹ Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Nghệ sỹ Nhân dân Kim Cương đề xuất với Chủ tịch nước và lãnh đạo Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện hơn nữa cho các nghệ sỹ tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, góp phần vào sự nghiệp phát triển văn hóa của Thành phố và đất nước.

Thăm hỏi, chúc Tết Nghệ sỹ Nhân dân Kim Cương và gia đình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những cống hiến và đóng góp to lớn của nghệ sỹ đối với ngành Sân khấu Việt Nam nói chung và khu vực phía Nam nói riêng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, cuộc đời, sự nghiệp và di sản nghệ thuật cùng những thành tích thiết thực, đầy tính nhân văn trong công tác xã hội của bà đã truyền đi niềm cảm hứng mạnh mẽ cho các nghệ sỹ trẻ phấn đấu, noi theo.

Nghệ sỹ Nhân dân Kim Cương là tác giả của nhiều kịch bản kịch nói nổi tiếng của sân khấu phía Nam. Không chỉ có quá trình cống hiến tận tụy cho nghệ thuật sân khẩu trên nhiều phương diện: diễn viên chính, tác giả, đạo diễn và nhà quản lý, bà còn có công đào tạo, dìu dắt, ươm mầm, truyền năng lượng tích cực cho nhiều diễn viên trẻ; xây dựng Đoàn kịch nói Kim Cương thành chiếc nôi nghệ thuật, cung cấp cho nền kịch nghệ Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh nhiều gương mặt sáng giá.

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, bà còn tích cực tham gia công tác xã hội, đặc biệt là chăm lo, động viên đời sống vật chất, tinh thần cho các nghệ sĩ sân khấu, nhất là các nghệ sĩ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Nghệ sỹ Nhân dân Kim Cương hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh.Nguồn

Cùng chủ đề

BCH Trung ương Đảng đồng ý để ông Võ Văn Thưởng thôi giữ các chức vụ

1. Đồng chí Võ Văn Thưởng là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở, được phân công giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, vừa qua theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng, đồng chí đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được...

Các Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú thực sự là ‘vốn quý của đất nước’

Đợt Trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú lần thứ 10, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng, truy tặng danh hiệu “Nghệ sỹ Nhân dân” cho 125 Nghệ sỹ Ưu tú; tặng, truy tặng danh hiệu “Nghệ sỹ Ưu tú” cho 264 nghệ sỹ.Trong đó, Nghệ sỹ Nhân dân cao tuổi nhất là nghệ sĩ Hùng Minh, diễn viên cải lương Thành phố Hồ Chí Minh, sinh năm 1930); trẻ tuổi...

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng nền biên phòng toàn dân

Theo Chủ tịch nước, thành công của Ngày Biên phòng toàn dân một lần nữa khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn, sáng suốt của Đảng, hợp lòng dân, phù hợp với thực tế đất nước, huy động được sức mạnh tổng hợp của...

Sức mạnh của dân tộc nằm ở những con người có trí tuệ và phẩm giá

Chiều 29/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Dự Hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Cùng dự còn có Bí thư Trung ương...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Quảng Trị triển khai thi công Khu bến cảng Mỹ Thủy hơn 14 nghìn tỷ đồng

Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2019, do Công ty CP Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy làm nhà đầu tư. Dự án triển khai tại xã Hải An, huyện Hải Lăng...

Nỗ lực lớn hơn, đưa Tiền Giang phát triển nhanh hơn, bền vững hơn

Cho ý kiến về các đề xuất, Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương để giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đề nghị chuyển dự án Khu...

Thủ tướng chỉ rõ ‘1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh’ trong thực hiện Quy hoạch tỉnh Tiền Giang

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh lâu dài, bền vững, thực hiện đúng cam kết đầu tư, thoả thuận hợp tác; đúng định hướng, ưu tiên theo quy hoạch; tiên phong trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh,...

Bài đọc nhiều

Báo nước ngoài gợi ý những điểm đến hàng đầu ở miền Trung Việt Nam

Trang web du lịch Hindustan Times của Ấn Độ gợi ý du khách nên khám phá những điểm đến mang tính biểu tượng hàng đầu trên khắp miền Trung Việt Nam, từ phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn đến thành phố biển hiện đại Quy Nhơn. Hội An được mệnh danh là nơi giao thoa của các nền văn hóa khi các thương gia từ Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Tư, Nhật Bản và Châu Âu, đến...

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhãn quan chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tròn bảy thập kỷ đã trôi qua, Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam quật cường, bất khuất. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trước hết là thắng lợi của đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng đắn và sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuối năm 1953, tại Việt Bắc, Chủ...

Chó thả rông rượt vận động viên tập luyện tại giải Vô địch Quốc gia marathon

Những ngày qua, nhiều đoàn, vận động viên chuyên nghiệp trên khắp cả nước đã quy tụ về Phú Yên để tập luyện, chuẩn bị cho giải chạy.Nhiều vận động viên đánh giá, Phú Yên có cung đường chạy rộng thênh thang, cảnh quan hùng vỹ và khí hậu khí mát mẻ. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, các đoàn và vận động viên gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười” với chó, mèo thả rông.Chó...

Người Việt đội mưa hiến máu cứu nạn nhân vụ khủng bố nhà hát Nga

Hay tin khủng bố khiến hơn 100 người nguy kịch, nhiều người Việt xếp hàng nhiều giờ dưới mưa rét để hiến máu giúp nạn nhân, đồng thời quyên tiền hỗ trợ. Gần sát giờ buổi biểu diễn mang tên Không sợ điều gì của nhóm nhạc Picnic tại nhà hát Crocus City Hall ở Krasnogorsk, tỉnh Moskva, tối 22/3, một nhóm người đến trên minivan, mang súng trường AK đột nhập và nã đạn vào bất cứ ai gặp trên đường....

Tạp chí Eurasia mở chuyên san riêng kỷ niệm 75 năm quan hệ Việt Nam-Hungary

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo bày tỏ sẵn sàng cập nhật về tình hình phát triển của Việt Nam cho Tạp chí Eurasia để truyền tải thông tin rộng rãi về Việt Nam đến bạn đọc Hungary. Tạp chí Eurasia muốn đăng tải thêm nhiều bài viết về thành tựu đổi mới, phát triển của Việt Nam Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo đã tiếp Tiến sỹ Levente Horvath,...

Cùng chuyên mục

Lan toả sâu rộng “làn gió tươi mới” trong hoạt động của các cơ quan dân cử địa phương

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh như trên trong phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024, chiều 25/3.Chuyển biến mạnh mẽ Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, qua xem xét báo cáo, thảo luận tại hội nghị cho thấy năm 2023 có...

Xuất bản cuốn sách về 'nghề lãnh đạo' của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn sách “A, B, C về 'nghề' lãnh đạo, quản lý" của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan (1937-2023), cung cấp nguồn tài liệu tham khảo bổ ích và lý thú về một "nghề" khá đặc biệt. Với mong muốn được chia sẻ với bạn đọc những điều tâm đắc, những kinh nghiệm quý được đúc rút từ thực...

Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 25.3.2024

Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 25.3.2024 của Báo Đại biểu Nhân dân gồm các nội dung: Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác HĐND các tỉnh, thành phố năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Lễ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Jussi...

Nhiều nhà khoa học hàng đầu sắp đến Bình Dương hiến kế phát triển TDTT

Vào lúc 7g30 ngày 29-3-2024 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương (đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) sẽ diễn ra Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: Kết quả bước đầu và những vần đề đặt ra. Buổi Tọa đàm...

Giữ vững an ninh quốc gia, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế xã hội

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong thời gian qua.Về nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý II/2024, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt,...

Mới nhất

Sản xuất xanh nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị COP26, Việt Nam là một trong các quốc gia đã tuyên bố mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. So với Báo cáo đóng góp quốc gia tự quyết định 2020 (NDC 2020), NDC cập nhật 2022 (NDC 2022) Việt Nam đã tăng mức đóng góp giảm phát thải không điều kiện...

Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết, du lịch là lĩnh vực nhạy cảm với các vấn đề môi trường, vì vậy ngành du lịch cần đi trước trong quá trình chuyển đổi xanh. Từ đó, các sản phẩm du lịch xanh của Việt Nam sớm được tung ra thị trường quốc...

Khu vực sôi động nhất thủ đô “đón sóng” | Dự án | Tài Chính

Phía Tây Hà Nội là khu vực có giao dịch bất động sản sôi động bậc nhất thị trườngCung ít, cầu tăng tại khu vực sôi động bậc nhất Thủ đô Nhìn lại thị trường bất động sản tại Hà Nội trong những năm gần đây,...

Lan toả sâu rộng “làn gió tươi mới” trong hoạt động của các cơ quan dân cử địa phương

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh như trên trong phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024, chiều 25/3.Chuyển biến mạnh mẽ Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội...

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 2/5

Theo hướng dẫn của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các trường cấp tài khoản, mật khẩu cho học sinh THPT; các đơn vị dự thi do Sở GD&ĐT quy định cấp tài khoản, mật khẩu cho thí sinh tự do. Nhằm hạn chế sai sót, nhầm lẫn, Bộ Giáo dục và Đào...

Mới nhất