Trang chủNewsChính trịChủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ...

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản

Sáng 28/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Ngài Fujimoto Masayoshi và Ngài Hyodo Masayuki, Chủ tịch Ủy ban kinh tế Nhật – Việt của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) cùng một số lãnh đạo các Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản là thành viên của Keidanren sang Việt Nam tham dự Cuộc họp cấp cao khởi động giai đoạn 1, Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác, đóng góp quý báu của Keidanren cũng như vai trò của hai Chủ tịch và lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, là cầu nối giúp các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam.

Ngài Fujimoto Masayoshi và Ngài Hyodo Masayuki cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn; bày tỏ vui mừng khi hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới; đồng thời cho rằng, bước vào giai đoạn phát triển mới, ở góc độ doanh nghiệp, Keidanren mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước; cho rằng Việt Nam có sự ổn định chính trị, kinh tế phát triển, dân số vượt ngưỡng 100 triệu người. Công bố cuối tháng 12/2023 của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) cho thấy, năm 2023, Việt Nam đã vươn lên đứng thứ hai trong cuộc khảo sát các doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản về các quốc gia hoặc khu vực có triển vọng kinh doanh tốt nhất. Nhấn mạnh, với Sáng kiến Cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á (AZEC), Nhật Bản coi Việt Nam là đối tác vô cùng quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, trong đó nổi bật là chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân; đặc biệt sau khi 2 nước quyết định nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới vào tháng 11/2023. Đây là điểm nhấn đậm nét nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), mở ra tiềm năng hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa 2 nước.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản
<em>Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với đồng Chủ tịch Uỷ ban Kinh tế Nhật Việt Masayuki Hyodo Ảnh Nhan SángTTXVN<em>

Đánh giá cao Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản đã triển khai thành công trong suốt 20 năm qua, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh cũng như tham gia kiến nghị chính sách, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng được biết ngày 27/3/2024, hai ngài Chủ tịch đã cùng chủ trì cuộc họp khởi động Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản trong kỷ nguyên mới, giai đoạn 1 với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Đây là bước triển khai cụ thể, có ý nghĩa to lớn trong triển khai Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới. Theo đó, giai đoạn 1 Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản trong kỷ nguyên mới gồm 5 nhóm vấn đề chính: Thúc đẩy Cộng đồng phát thải ròng bằng 0 châu Á/chuyển đổi xanh (AZEC/GX); Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số (DX); Tăng cường chuỗi cung ứng, bao gồm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Cải cách cơ chế để hoàn thiện môi trường đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản
<em>Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu Ảnh Nhan SángTTXVN<em>

Trao đổi về 5 nội dung trong giai đoạn 1 của Sáng kiến này, về cải cách cơ chế hoàn thiện môi trường đầu tư, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội đang cùng Chính phủ nghiên cứu để xây dựng luật về công nghiệp, trong đó có công nghiệp hỗ trợ. Luật Điện lực mới được sửa 1 phần liên quan đến việc cho phép tư nhân đầu tư lưới điện. Các cơ quan chức năng đang rà soát để có thể sửa cơ bản luật này, liên quan nhiều đến Quy hoạch điện VIII.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định với chức năng là cơ quan lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia, Quốc hội Việt Nam luôn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp trên tinh thần không có ý kiến nào gửi đến mà không được lắng nghe và giải thích cụ thể. Các Ủy ban của Quốc hội có thể tham gia trong quá trình thực hiện Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản trong kỷ nguyên mới.

Tại cuộc tiếp, hai đồng Chủ tịch, đại diện một số doanh nghiệp của Nhật Bản mong muốn mở rộng kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, đề cập đến hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao, bày tỏ mong muốn thủ tục hành chính, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện…

Ghi nhận các ý kiến, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ nỗ lực của Việt Nam hiện nay trong thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; trong đó có soát xét thúc đẩy phát triển hệ thống giáo dục, giáo viên, hợp tác công-tư trong giáo dục…

Cùng với cuộc tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật năm 2023, năm 2024 sẽ thực hiện tổng rà soát về thủ tục hành chính, trong đó có lĩnh vực đầu tư kinh doanh. Từ đó góp phần tiếp tục đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, không để “đẻ ra giấy phép con” cũng như thêm thủ tục gây phiền hà đối với doanh nghiệp, người dân. Quốc hội sẽ thực hiện giám sát công tác này.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản
<em>Đồng Chủ tịch Uỷ ban Kinh tế Nhật Việt Masayoshi Fujimoto phát biểu Ảnh Nhan SángTTXVN<em>

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Sáng kiến Cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á của Chính phủ Nhật Bản; đồng thời chia sẻ, AZEC cân bằng hơn mục tiêu an ninh năng lượng và chuyển đổi năng lượng. Mỗi quốc gia đều coi an ninh năng lượng là vấn đề “sống còn” và chuyển đổi năng lượng xanh là hàng đầu. Vì vậy AZEC phù hợp với thực tiễn ở các nước châu Á hiện nay.

Hoan nghênh Sáng kiến này đã được khởi động, Chủ tịch Quốc hội mong các bên có kế hoạch, chương trình cụ thể, thiết thực, hiệu quả, làm rõ cơ chế, từ tính chất hợp tác đến nguồn nhân lực, nguồn lực, trách nhiệm mỗi bên, có sự đánh giá tổng kết các chương trình hợp tác trước đó. Hai bên nỗ lực hợp tác và tích cực triển khai đúng các cam kết nhằm đạt được những mục tiêu cụ thể đề ra, hướng tới sự thịnh vượng chung của cả cộng đồng doanh nghiệp hai nước, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong hợp tác triển khai cần giải quyết tốt việc liên kết chuyển giao công nghệ, huy động tài chính, nguồn lực, có cơ chế triển khai khoa học, có sự tham khảo ý kiến người dân, cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan hữu quan ở Trung ương và địa phương, trong đó có cơ quan dân cử…

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, cùng với chuyển đổi năng lượng công bằng, chuyển đổi số là công cuộc không quốc gia nào có thể đứng ngoài. Chuyển đổi số liên quan niềm tin số, chủ quyền số quốc gia, an toàn an ninh thông tin mạng… có tính toàn cầu, giao dịch xuyên biên giới; kết nối và phối hợp toàn cầu. Do đó trong tính đến chuyển đổi số phải tính chuyển đổi năng lượng…

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản
<em>Đồng Chủ tịch Uỷ ban Kinh tế Nhật Việt Masayuki Hyodo phát biểu Ảnh Nhan SángTTXVN<em>

Trong các chuỗi cung ứng, công nghiệp hỗ trợ, mấu chốt là sự liên kết giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Việt Nam ưu tiên doanh nghiệp chú trọng phát triển các nhà đầu tư thứ cấp để hợp thành chuỗi giá trị theo từng khu vực.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và cải cách môi trường đầu tư, thể chế chính sách, sự tham gia của các cơ quan hữu quan, trong đó có cơ quan lập pháp, sự phối hợp các cơ quan thực thi, vai trò của cơ quan “chỉ huy” trong triển khai Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy, giám sát, sẵn sàng tham gia hoàn thiện thể chế chính sách góp phần thực hiện hiệu quả Sáng kiến này.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Kinh tế Việt – Nhật cũng như Keidanren tiếp tục phối hợp với các cơ quan Việt Nam tăng cường các hoạt động đối thoại chính sách, cung cấp các thông tin, kinh nghiệm cho các cơ quan chức năng của Việt Nam trong quá trình hoàn thiện luật pháp, chính sách nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư Việt Nam, là cầu nối giúp các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản
<em>Quang cảnh buổi tiếp Ảnh Nhan SángTTXVN<em>

Đánh giá cao kết quả khảo sát trong công bố của JBIC về việc Việt Nam đã vươn lên đứng thứ hai trong cuộc khảo sát các doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản về các quốc gia hoặc khu vực có triển vọng kinh doanh tốt nhất, Chủ tịch Quốc hội cho rằng điều này thể hiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam cũng như sự quan tâm của doanh nghiệp Nhật Bản đối với Việt Nam. Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã, đang và tiếp tục hợp tác, ủng hộ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư sang Việt Nam cũng như doanh nghiệp Việt Nam sang Nhật Bản.

Chủ tịch Quốc hội mong Ủy ban Kinh tế Việt – Nhật cũng như Keidanren triển khai các hoạt động quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư của Việt Nam đến các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản; khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam để đa dạng hóa chuỗi cung ứng, phù hợp với 5 nhóm nội dung chính trong giai đoạn 1 Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng rằng với quyết tâm chính trị của Lãnh đạo hai nước, sự ủng hộ, góp sức của các doanh nghiệp Nhật Bản, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và các doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

Cùng chủ đề

Đẩy nhanh tiến độ các dự án sử dụng vốn ODA của Nhật Bản

(ĐCSVN) - Hai bên khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên từng dự án, trong đó có nội dung về thuế đối với các nhà thầu Nhật Bản thực hiện các dự án ODA, để thúc đẩy tiến độ một số dự án còn chậm, nhất là dự án Bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 và Đại học Việt-Nhật. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Phó Chủ tịch...

Khơi dậy khát vọng và trách nhiệm phát triển Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến

Tại cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu số tiêu biểu thành phố Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Quốc hội đang tập trung nỗ lực hoàn thiện khung khổ pháp lý toàn diện, đầy đủ cho sự phát triển của Thủ đô. Chiều 27/3, phát biểu tại cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu...

Gặp mặt đại biểu trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu số Hà Nội

Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sáng kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ...

Chủ tịch Quốc hội gặp Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc thiểu số TP Hà Nội

Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sáng kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ...

TPHCM tổ chức chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch tại Nhật

Chương trình “Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh - Hyogo lần thứ 6 năm 2024” sẽ diễn ra ngày 16.5 tại trụ sở chính quyền tỉnh Hyogo. Diễn đàn sẽ trao đổi thông tin liên quan đến hợp tác chiến lược phát triển kinh tế tiến đến phát triển bền vững giữa TPHCM và tỉnh Hyogo.Ngày 17.5 sẽ diễn ra Hội nghị “Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh và...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải thưởng Cống hiến 2024: Tôn vinh sự cống hiến và thành tích xuất sắc trong Thể thao và Âm nhạc

Tối ngày 27/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sự kiện lễ trao giải "Cống hiến lần thứ 18" đã diễn ra. Sự kiện do báo Thể thao và Văn hóa phối hợp cùng Truyền hình Thông tấn (VNews) và Công ty TNHH Ngọc Việt Corporation tổ chức nhằm tôn vinh những gương mặt xuất sắc nhất trong lĩnh vực thể thao và âm nhạc Việt Nam. Đến dự và trao giải có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao...

Có một Bà Nà rất khác sau 15 năm

15 năm qua, Sun World Ba Na Hills đã có một hành trình dấn thân rực rỡ và đáng nhớ. Những gì mà Bà Nà đã làm được, dường như đã vượt qua những điều mà người ta có thể tưởng tượng khi Sun Group bắt đầu “đánh thức” khu du lịch bị lãng quên trên đỉnh núi Chúa 15 năm trước. Từ “bị lãng quên” tới điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới “Tôi rất tiếc vì đã...

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Nghị sĩ Thượng viện Hoa Kỳ

Sáng 27/3/2024, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đoàn Nghị sĩ Thượng viện Hoa Kỳ do bà Kirsten Gillibrand, Chủ tịch Tiểu ban về các mối đe doạ mới nổi của Uỷ ban Quân vụ thuộc Thượng viện Hoa Kỳ dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhan Sáng (TTXVN ) nguồn

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Phó Chủ tịch GFANZ Mary L.Schapiro

Sáng 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp bà Mary L.Schapiro, Phó Chủ tịch Liên minh Tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (GFANZ). Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Phó Chủ tịch Liên minh Tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 Mary L. Schapiro. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng chia sẻ, Việt Nam đang gặp một...

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 26/CĐ-TTg ngày 26/3/2024 về việc tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu. Mua bán xăng dầu tại một điểm kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công...

Bài đọc nhiều

Ngoại giao cây tre Việt Nam trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng tâm sự: "Khi trao đổi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi thấy rằng nói càng nhiều càng thấy thú vị và càng thấy thân thiết". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TTXVN Trong lễ giới thiệu cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây...

Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I- 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”. Với sứ mệnh tìm kiếm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển nền văn hoá ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới,...

Việt Nam đón hơn 1 triệu khách quốc tế tháng thứ tư liên tiếp

Bốn tháng liên tiếp Việt Nam đón hơn một triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 10 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm. Theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia và Tổng cục Thống kê hôm 29/10, tháng 10 Việt Nam đón hơn 1,1 triệu lượt khách và là tháng thứ tư liên tiếp đón hơn một triệu lượt khách quốc tế. Trong 10 tháng đầu năm, tổng lượng khách quốc tế đạt gần 10 triệu...

Giá trị văn hoá trong các làng nghề truyền thống ở Việt Nam

Trên dải đất hình chữ S này, mỗi vùng, miền đều sở hữu những nét văn hóa riêng, đậm đà bản sắc dân tộc. Và một trong những điều hấp dẫn du khách trong và ngoài nước chính là làng nghề truyền thống. Tác giả Đỗ Tuấn Ngọc đã tái hiện lại rất nhiều làng nghề ở Việt Nam qua các tác phẩm gửi về Cuộc thi ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”. Các làng...

Việt Nam lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới năm 2024

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách năm 2024, trong đó có Việt Nam. Du khách bất ngờ nhận quà khi ghé thăm Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu năm 2024. Ảnh: Thuỳ Trang Theo Condé Nast Traveler, nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, từ việc tìm địa điểm du lịch giá rẻ, sự an toàn của điểm đến cho tới các...

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Bộ Tổng Tham mưu tập huấn các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể

(Bqp.vn) - Sáng 27/3, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu tổ chức khai mạc Tập huấn các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể năm 2024. Đại tá Phạm Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng Ban Tổ chức dự và phát biểu khai mạc. Các đại biểu dự khai mạc tập...

Nga nói khó tin IS có thể tiến hành vụ khủng bố ở Moscow

Bà Zakharova lặp lại khẳng định của Moscow, tuy nhiên họ vẫn chưa đưa ra bằng chứng rằng Ukraine đứng sau vụ tấn công đẫm máu nhất mà nước Nga...

Đề nghị truy tố 24 đối tượng trong đường dây cát lậu, rửa tiền ở TP.HCM

Ngày 28/3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 24 bị can trong đường dây khai thác cát lậu và các hoạt động phạm pháp khác do Trương Văn Chinh (39 tuổi, quê Lâm Đồng)...

Mới nhất