Trang chủKinh tếĐầu tư - Tài chínhGiao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn...

Giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Vừa qua, tại TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra sự kiện Thai Binh Homecoming Day – Sự kiện giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Sự kiện do UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Zenith và Hoabinhevents (Hoabinh-Group) tổ chức.
Sự kiện Homecoming có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường giao lưu, hiểu biết, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Thái Bình, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người, bao gồm đại diện lãnh đạo các cấp, doanh nghiệp, người dân, du khách của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Sự kiện Homecoming được tổ chức với quy mô lớn, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng: Hội chợ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc quy tụ hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp hai nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc mang đến cho du khách và người dân cơ hội trải nghiệm các nét văn hóa đặc sắc của hai nước, như múa, hát, ẩm thực…

Thai Binh Homecoming Day: Giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
 

Sự kiện thu hút nhiều nguyên lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. (Nguồn: Hoabinhevents)

Trong khuôn khổ của sự kiện cũng diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước. Các hoạt động của sự kiện Homecoming đã được tổ chức một cách chuyên nghiệp, chu đáo, đảm bảo an toàn, an ninh, đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của đông đảo khách tham dự.

Đánh giá công tác chuẩn bị cho sự kiện, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức Thai Binh Homecoming Day cho biết, sự kiện được chuẩn bị chu đáo.

Thành công bởi sự chuyên nghiệp

Hoabinhevents (thuộc Hoabinh-Group) là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Hoabinhevents đã thực hiện thành công nhiều sự kiện lớn, mang tầm quốc tế như Seen Festival, hội nghị hải quan quốc tế, Amkor, hội nghị thủ lĩnh Đông Nam Á 2023 v.v.. Sự kiện Thai Binh Homecoming Day là một trong những sự kiện như vậy. Sự chuyên nghiệp của HoabinhGroup được thể hiện ở nhiều khía cạnh, như công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chuyên nghiệp, ứng phó rủi ro hiệu quả…

Thai Binh Homecoming Day: Giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Hiệu ứng âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp tại sự kiện Thai Binh Homecoming Day. (Nguồn: Hoabinhevents)

Chia sẻ về công tác tổ chức sự kiện, ông Đinh Tuấn Hải, điều hành sự kiện Thai Binh Homecoming Day chia sẻ: “Để tổ chức thành công sự kiện, Hoabinhevents đã có sự chuẩn bị vô cùng chu đáo, tỉ mỉ từ nhiều tháng trước. Chúng tôi đã huy động đội ngũ 200 nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc hết mình, tận tâm để đảm bảo sự kiện diễn ra một cách suôn sẻ, thành công.

Cùng với sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đảm bảo sự kiện được tổ chức thành công, chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết cho từng hàng mục sự kiện, từ việc lựa chọn địa điểm đủ tiêu chuẩn quốc tế, có sức chứa đủ lớn, thời gian phù hợp và thuận tiện cho khách tham dự và tham quan….đến việc lên kịch bản phù hợp với tôn chỉ mục đích và ý nghĩa của sự kiện ngoại giao kinh tế đối ngoại; lên phương án lắp đặt công trình một cách chính xác, tỉ mỉ, đảm bảo an toàn an ninh tuyệt đối; âm thanh, ánh sáng được thiết kế… một cách kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu của từng hoạt động của sự kiện”.

Theo ông Đinh Tuấn Hải, vì là sự kiện quan trọng nên Hoabinhevents đã có những phương án ứng phó rủi ro một cách hiệu quả để sự kiện được tổ chức một cách an toàn, không xảy ra bất cứ sự cố nào. Cụ thể, Hoabinhevents đã tiến hành phân tích, đánh giá các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức sự kiện, từ đó xây dựng các phương án phòng ngừa phù hợp. Các phương án này được xây dựng dựa trên các tình huống cụ thể, đảm bảo sự linh hoạt và hiệu quả trong quá trình thực hiện.

Thai Binh Homecoming Day: Giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
 

Công tác chuẩn bị cho sự kiện lớn được đặc biệt chú ý đến các phương án rủi ro. (Nguồn: Hoabinhevents)

Đội ngũ chuyên trách ứng phó rủi ro của Hoabinhevents luôn sẵn sàng túc trực, ứng phó các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình tổ chức sự kiện. Đội ngũ này được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và chuyên môn cao, đảm bảo xử lý các tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả.

“Tôi rất tự hào về sự thành công của sự kiện Thai Binh Homecoming Day. Đây là minh chứng cho sự chuyên nghiệp của Hoabinhevents trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Hoabinhevents sẽ tiếp tục nỗ lực để tổ chức các sự kiện chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước”, ông Đinh Tuấn Hải nói.

Trở thành một trong những đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu

Sự kiện Thai Binh Homecoming Day đã khẳng định năng lực, uy tín của Hoabinhevents trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Hoabinhevents cam kết sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Thai Binh Homecoming Day: Giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Đội ngũ Hoabinhevents được đào tạo chuyên nghiệp-kiến tạo nên thương hiệu cho những sự kiện lớn. (Nguồn: Hoabinhevents)

Hoabinhevents cũng đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, Hoabinhevents sẽ tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, đồng thời tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị tổ chức sự kiện quốc tế.

Bà Hoàng Lan, CEO HoabinhGroup cho biết: “HoabinhGroup đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, HoabinhGroup đang tập trung nâng cao các tiêu chuẩn về quy mô và tầm cỡ của sự kiện, chất lượng của các hoạt động trong sự kiện, an toàn và an ninh trong sự kiện, cũng như hiệu quả truyền thông và quảng bá của sự kiện. Chúng tôi tin rằng, với sự nỗ lực không ngừng, Hoabinhevents (Hoabinh-Group) sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình, góp phần đưa ngành công nghiệp sự kiện Việt Nam lên tầm cao mới”.

baoquocte.vn

Nguồn

Cùng chủ đề

Tăng cường hợp tác thông tin, tuyên truyền giữa Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Thái Bình

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đã giới thiệu khái quát cơ cấu tổ chức, hoạt động của Thông tấn xã Việt Nam với vai trò là Cơ quan Thông tấn Quốc gia, cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước. ...

Thương mại Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục duy trì triển vọng sáng trong năm 2024

Ngày 5/2 vừa qua, Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc công bố dữ liệu khẳng định, “Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc”. Đây là nền tảng tốt cho năm mới Giáp Thìn 2024 bởi các nhà đầu tư Hàn Quốc được nhận định là đối tác tiềm năng trong chiến lược phát triển Việt Nam.

Hàn Quốc thông báo triển khai tiếp nhận lao động nước ngoài đợt đầu năm 2024

Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc ra thông báo bắt đầu tiếp nhận đăng ký cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài đợt đầu năm 2024 cho các chủ sử dụng lao động trên toàn quốc. Việc cấp phép tuyển dụng thực hiện theo Hệ thống giấy phép lao động (EPS) cấp thị thực E-9 (thị thực làm việc không chuyên nghiệp) cho đối tượng lao động phổ thông.

Thủ tướng gặp Tổng thống Ukraine và Thủ tướng Hàn Quốc, Bỉ

XEM VIDEO: Chiều 16/1 (giờ địa phương), trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF Davos 2024), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwabs. Tại cuộc gặp Tổng thống Ukraine, hai lãnh đạo nhấn mạnh việc coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, đối tác và hợp tác toàn diện...

Hợp tác trên các lĩnh vực phát triển vượt bậc

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Phó Thủ tướng Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ và có những đóng góp quý báu thúc đẩy hợp tác giữa hai nước phát triển xứng đáng với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Số người thiệt mạng đang gia tăng; Iran, Triều Tiên lên tiếng; nhóm Hamas bày tỏ quan điểm

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 23/3 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế có hành động nghiêm khắc trừng phạt các thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố diễn ra ngày 22/3 gần thủ đô Moscow của Nga. Hiện số người thiệt mạng đã lên tới 143 người.

Đa dạng và đầy sức sống

Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 14 tại Việt Nam diễn ra từ 22-27/3 và mở cửa tự do cho công chúng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ (20/3).

IS thừa nhận đứng sau, bất ngờ công bố ảnh những tay súng thực hiện vụ khủng bố ở Nga

Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng trên Telegram ngày 23/3 cho biết IS đã công bố một bức ảnh chụp những người mà chúng nói là 4 kẻ tấn công đứng sau vụ xả súng điên cuồng khiến ít nhất 143 người thiệt mạng tại phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở thủ đô Moscow tối 22/3.

Bài đọc nhiều

Hơn 3.000 người tập diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

HÀ NỘI-Hàng nghìn người thuộc nhiều đơn vị quân đội tham gia hợp luyện diễu binh, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 22/3. Buổi diễn tập tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 với hơn 3.000 người, thuộc nhiều lực lượng quân đội như Khối nữ Quân nhạc, khối sĩ quan Lục quân, Hải quân, Phòng không - Không quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, nữ sĩ quan Quân...

Việt Nam là quốc gia cởi mở về thể chế số

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là quốc gia cởi mở trong xây dựng thể chế, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Đây là khối các doanh nghiệp có nhiều ý kiến đóng góp nhất với Bộ TT&TT về các vấn đề xây dựng thể chế,...
17:20:57

Việt Nam tươi đẹp

Thiên nhiên luôn có sức hút lạ thường. Đi dọc dải đất hình chữ S, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khung cảnh non nước hữu tình khiến lòng người không khỏi rung động, xuyến xao, và rồi thêm tự hào bởi thiên nhiên phong phú tươi đẹp của đất nước ta. Nguồn

Tấn công khủng bố tại Nga: đã có hơn 60 người thiệt mạng

NDO - Ngày 22/3, truyền thông Nga dẫn số liệu ban đầu của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, hơn 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc "Crocus City Hall" ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva. Hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: RIA Novosti) Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, vụ tấn công khủng...

Thành phố Điện Biên Phủ sau 70 năm chiến thắng lịch sử

NDO - Cùng ngắm thành phố Điện Biên Phủ từ trên cao ngày nay đã phát triển và đổi mới cùng với đó là những địa danh ghi dấu những chiến thắng lịch sử của dân tộc Việt Nam ta 70 năm về trước. Nhìn từ trên cao "lòng chảo" Điện Biên sau 70 năm giải phóng giờ đây đã khoác lên mình 1 diện mạo mới với những ngôi nhà, những ánh đèn của các khu đô thị sầm uất. Nơi...

Cùng chuyên mục

Xem những tay đua mô tô nước giỏi nhất thế giới tranh tài trên đầm Thị Nại

Hàng ngàn người đổ về Gò Thì Thùng ở xã vùng cao An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xem hội đua ngựa, nhiều du khách quyết định đu lên cây để tiện cho việc theo dõi những màn tranh tài của các "kỵ sĩ". Tuoitre.vn Nguồn

Giáo sư Việt vào ban chủ tịch hội thảo quốc tế hàng đầu về lượng tử

Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú vừa được bổ nhiệm chủ tịch quỹ học bổng dành cho sinh viên của hội thảo quốc tế hàng đầu lĩnh vực lượng tử. Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực lượng tử những năm qua - Ảnh: NVCC Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú được biết đến nhiều trong cộng đồng nghiên cứu lượng tử thế giới, hiện là trưởng nhóm nghiên cứu và giám đốc phòng thí nghiệm NextCNS tại...

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Việt Nam lập kỳ tích tại giải billiard đồng đội thế giới

ĐỨC-Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh giúp Việt Nam thắng cựu vô địch Bỉ, để lần đầu vào bán kết giải carom 3 băng đồng đội thế giới. Sau ba kỳ liên tiếp bị loại ở tứ kết, Việt Nam cuối cùng cũng sẽ được đứng trên bục huy chương đồng đội thế giới lần đầu tiên. Cơ thủ 29 tuổi Phương Vinh trong lần đầu dự giải, với tư cách đương kim vô địch thế giới, tỏa sáng...

Hà Nội mùa cây thay lá mới

Hà Nội sau những ngày mưa phùn và ẩm ướt, những hàng cây bàng, cây lộc vừng đồng loạt nảy chồi non. Vẫn những góc phố và con đường thân quen, nhưng cảnh sắc thiên nhiên giờ đây thật lạ. Mùa cây thay lá mới, Hà Nội như dịu dàng hơn, có chút trầm lắng trong những ngày lạnh cuối cùng còn sót lại. vtv.vn Nguồn

Mới nhất

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa hoa sưa nở trắng trời

Những ngày giữa tháng 3, hoa sưa bung nở trắng xóa khắp nhiều tuyến phố ở Hà Nội, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Laodong.vn Nguồn

Đa dạng và đầy sức sống

Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 14 tại Việt Nam diễn ra từ 22-27/3 và mở cửa tự do cho công chúng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ (20/3).

Tỷ giá Yen Nhật tiếp diễn xu hướng giảm trong phiên cuối tuần

Tỷ giá Yen trong nước hôm nay 24/3/2024 Tỷ giá Yen Nhật hôm nay khảo sát vào sáng ngày 24/3/2024 tại các ngân hàng, cụ thể như sau: Tại Vietcombank, tỷ giá Yen Nhật Vietcombank có tỷ giá mua là 158,70 VND/JPY và tỷ giá bán là 167,97 VND/JPY, giảm 0,71 đồng ở chiều mua và giảm...

Nắng nóng thiêu đốt, chủ xe giải khát mỗi ngày bán 1.200 chai nước sâm

Trong những ngày nắng nóng gay gắt tại TPHCM, gia đình chị Bội Ân phải làm việc từ sáng sớm, thuê thêm nhân viên để chuẩn bị kịp 1.200 chai nước sâm đem giao cho khách hàng mỗi ngày. Sáng, tối gì cũng đông! "Mùa nóng, nước sâm bán rất chạy nên gia đình tôi phải tranh...

Mới nhất