Trang chủPolitical ActivitiesHọp báo quốc tế về Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024

Họp báo quốc tế về Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024

(ĐCSVN) – Diễn đàn Tương lai ASEAN là một trong những sự kiện đa phương lớn mà Việt Nam tổ chức trong năm 2024, mang theo thông điệp Việt Nam mong muốn đóng góp chủ động, tích cực, tham gia định hình tương lai và bước phát triển mới của ASEAN trong thời gian tới. Việc tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 có ý nghĩa quan trọng trong tổng thể chiến lược đối ngoại, ngoại giao của Việt Nam, đặc biệt là trong triển khai đường lối đối ngoại đa phương được nêu tại Đại hội XIII của Đảng.

Tham dự và chủ trì họp báo có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Phạm Thu Hằng, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung. 

Chiều 1/4, tại Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo quốc tế về Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 – một sáng kiến do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất. Tham dự và chủ trì họp báo có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Phạm Thu Hằng, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho biết, sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 (Jakarta, Indonesia, tháng 9/2023). Đây là ý tưởng của Việt Nam với mong muốn đóng góp cùng các nước thành viên, các bạn bè, đối tác của ASEAN và các tầng lớp người dân ASEAN thúc đẩy định hình con đường phát triển tương lai cho ASEAN. Diễn đàn năm nay được tổ chức ngày 23/4 tại Hà Nội, có quy mô lớn với sự tham gia của từ 200-300 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Trải qua gần 6 thập kỷ tồn tại và phát triển, ASEAN đang chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mới, sau khi hoàn thành thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, trong bối cảnh thế giới và khu vực đang biến chuyển nhanh chóng, phức tạp, đặt ra nhiều thời cơ, vận hội, đi kèm với những thách thức không nhỏ. Bản thân các quốc gia ASEAN cũng đang đứng trước nhiều lựa chọn khác nhau trong chiến lược phát triển cũng như tầm nhìn về ASEAN, về khu vực và thế giới.

Theo Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt, tình hình mới đặt ra nhiều câu hỏi lớn cho ASEAN hiện tại cũng như tương lai: Làm thế nào để duy trì vai trò trung tâm, thích ứng với sự thay đổi của khu vực và thế giới? Làm sao để ASEAN có thể thích ứng được, cân bằng và hài hòa các mối quan tâm của các thành viên cũng như giữa ASEAN với các nước đối tác… Làm sao để có được sự cân bằng giữa quá trình đổi mới, phát triển và bảo tồn các giá trị cốt lõi của ASEAN? Làm thế nào để ASEAN vừa có thể phát triển nhanh, tạo ra thịnh vượng ngày càng lớn nhưng đồng thời cũng bảo đảm được tính bền vững của sự phát triển, người dân ở vị trí trung tâm trong quá trình đó?

Trong bối cảnh như vậy, ý tưởng tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN là một phần trong nỗ lực của Việt Nam và các nước ASEAN nhằm tạo diễn đàn để trao đổi và tìm kiếm lời giải cho những câu hỏi trên.

Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”.

Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt thông tin, Diễn đàn sẽ được tổ chức theo hình thức mở, có sự tham dự của cả đại diện Chính phủ và các cơ quan khác; kỳ vọng Diễn đàn tạo khuôn khổ để các bên liên quan của khu vực và ngoài khu vực cùng đến tham gia cung cấp các ý tưởng, sáng kiến cho quá trình xây dựng tầm nhìn ASEAN đến năm 2045 và thực hiện tầm nhìn trong thời gian tới; đại diện cho tiếng nói và đóng góp của khu vực vào nỗ lực định hướng phát triển tương lai của thế giới thông qua Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai của Liên hợp quốc, dự kiến tổ chức vào tháng 9 tới. Đây cũng là đóng góp cụ thể của Việt Nam trong nỗ lực chung nhằm hướng tới xây dựng cộng đồng ASEAN lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy quá trình phát triển nhanh và bền vững của ASEAN.

Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm”. Do đó, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho rằng chủ đề phản ánh quan tâm lớn hiện nay của Chính phủ Việt Nam cũng như sự quan tâm chung của ASEAN và các nước trên thế giới gắn chặt với định hướng phát triển của ASEAN và của Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, “hướng vào người dân” và “lấy người dân làm trung tâm”.

Theo Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt, chủ đề được Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp đặt ra và rất quan tâm, thúc đẩy trong thời gian qua. Dự kiến, người đứng đầu Chính phủ sẽ có bài phát biểu định hướng tại phiên khai mạc Diễn đàn cùng Thủ tướng Lào với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2024 và Tổng thư ký ASEAN. Bên cạnh đó, sẽ có các thông điệp ghi hình của Tổng thư ký Liên hợp quốc và Thủ tướng Malaysia – nước Chủ tịch ASEAN 2025 tại phiên khai mạc.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về kỳ vọng đối với Diễn đàn trong phần hai của buổi Họp báo, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt mong rằng, Diễn đàn Tương lai ASEAN sẽ là sự kiện đầu tiên, mở đầu cho chuỗi các Diễn đàn sẽ được tổ chức thường niên trong thời gian tới.

Thứ trưởng kỳ vọng Diễn đàn sẽ hội tụ đông đảo đại diện cấp cao, các cấp của các thành viên ASEAN và các đối tác, các giới để cùng trao đổi, đánh giá tình hình. Từ đây, sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới mang tính sáng tạo, đổi mới để đóng góp vào quá trình thảo luận chính thức trong khuôn khổ ASEAN và ASEAN với đối tác.

“ASEAN có nhiều cơ chế khác nhau trải từ cấp cao tới các bộ ngành, với diễn đàn mở như Diễn đàn Tương lai ASEAN, tôi hy vọng ASEAN sẽ có nhiều ý tưởng mới để hướng tới định hình tương lai của Hiệp hội”, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh.

Đánh giá về điểm khác biệt của Diễn đàn Tương lai ASEAN so với các diễn đàn, hội nghị khác trong khuôn khổ hợp tác của ASEAN, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt cho rằng, điểm nhấn lớn nhất của Diễn đàn là sự tham gia của các giới trong ASEAN. Với thông điệp “lấy người dân làm trung tâm”, việc Việt Nam tổ chức Diễn đàn mang tính mở tạo điều kiện cho tất cả các giới tham gia và đóng góp ý kiến.

Buổi đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN với thanh niên sẽ tạo cơ hội để nắm bắt những mong muốn của lực lượng không thể thiếu trong tương lai của ASEAN, từ đó bảo đảm một tương lai tốt nhất cho ASEAN.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt khẳng định, Diễn đàn Tương lai ASEAN là một trong những sự kiện đa phương lớn mà Việt Nam tổ chức trong năm 2024, mang theo thông điệp Việt Nam mong muốn đóng góp chủ động, tích cực, tham gia định hình tương lai và bước phát triển mới của ASEAN trong thời gian tới. Việc tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 có ý nghĩa quan trọng trong tổng thể chiến lược đối ngoại, ngoại giao của Việt Nam, đặc biệt là trong triển khai đường lối đối ngoại đa phương được nêu tại Đại hội XIII của Đảng.

“Diễn đàn là sáng kiến để Việt Nam cụ thể hóa chủ trương luôn chủ động và tích cực phát huy vai trò của thể chế đa phương mà Việt Nam là thành viên, đặc biệt trong các khuôn khổ ASEAN và Liên hợp quốc, qua đó tạo ra những nền tảng mới để Việt Nam đóng góp nhiều hơn trong các diễn dàn đa phương vào thời gian tới”, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh tại họp báo.

Dự kiến, hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn bao gồm một phiên khai mạc, 2 phiên toàn thể và một phiên tương tác giữa Tổng thư ký và thanh niên ASEAN:

Phiên toàn thể 1: Phát triển nhanh cho tương lai bền vững của ASEAN

Phiên toàn thể 2: Đảm bảo an ninh toàn diện cho một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm

Phiên tương tác: Tổng thư ký ASEAN gặp gỡ đại diện Thanh niên từ Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN

Ngoài ra, sẽ có 2 phiên ăn trưa làm việc trong ngày 23/4 về các chủ đề Tái định vị vai trò trung tâm của ASEAN và Nắm bắt cơ hội phát triển trong kỷ nguyên số.

 

PV – Cổng TTĐT Đảng Cộng sản Việt Nam

Nguồn

Cùng chủ đề

Thủ tướng và lãnh đạo ASEAN sẽ bàn về 'tương lai ASEAN' tại Hà Nội

Chiều 1/4, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 (ASEAN Future Forum - AFF) dự kiến diễn ra vào 23/4 tới. Sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN được Thủ tướng Phạm Minh Chính công bố tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 (Jakarta, Indonesia, tháng 9/2023). Đây là ý tưởng mới của Việt Nam với mong muốn đóng góp cùng các nước thành viên, các bạn bè, đối...

Việt Nam đăng cai Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho biết chiều 1/4, tại họp báo quốc tế về Diễn đàn Tương lai ASEAN năm 2024 (AFF 2024). Theo lãnh đạo Bộ Ngoại giao, sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN được Thủ tướng Phạm Minh Chính công bố tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Jakarta, Indonesia hồi tháng 9/2023.Đây là ý tưởng của Việt Nam với mong muốn đóng góp...

Làm sao để những trái tim tổn thương “cất lời”?

Bạo lực vẫn còn ẩn khuất vì hầu hết phụ nữ và trẻ em gái (hơn 90%) chưa từng tìm kiếm sự trợ giúp từ các nhà cung cấp dịch vụ địa phương hoặc chính quyền.

Vì một Cộng đồng không còn bạo lực

Các nước ASEAN đã có những kế hoạch, lộ trình cụ thể để hiện thực hóa Tuyên bố Hà Nội về Thúc đẩy công tác xã hội hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ngày 15/3/2024, tại thành phố Komatsu (tỉnh Ishikawa, Nhật Bản), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản. Theo nội dung biên bản ghi nhớ, trong 2 năm kể từ khi ký kết, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các dự án thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Khai mạc Phiên họp chuyên đề pháp luật của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ĐCSVN) - Phiên họp chuyên đề pháp luật Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 1 - 2/4/2024 tại Nhà Quốc hội. Trong 2 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XV tới đây. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp (Ảnh: Phạm Thắng)  Sáng 1/4, tại Nhà Quốc...

Hướng dẫn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng...

(ĐCSVN) - Bộ Nội vụ yêu cầu việc khen thưởng phải đảm bảo đúng quy định, kịp thời, công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan gắn với kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ.  Thực hiện Văn bản số 135-HD/BTGTW ngày 08/01/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương về Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), sau khi thống nhất với...

Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

(ĐCSVN) – Quy hoạch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ mở ra một không gian phát triển, một động lực đổi mới để tỉnh phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia, với hệ thống logistics, cảng biển, hằng hải quốc tế; trung tâm du lịch đẳng cấp và là một trong những trung tâm năng lượng xanh, công nghiệp...

Tập trung triển khai các công trình, dự án giao thông trọng điểm

(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thực hiện các nhiệm vụ triển khai các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải. Phiên thứ 10 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT. Sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm...

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Trung Quốc

(ĐCSVN) - Chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự coi trọng của hai nước đối với quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (Ảnh: baoquocte.vn). Tại họp báo thường kỳ chiều 28/3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng cho biết, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc...

Bài đọc nhiều

Vinh danh những chủ nhân của Giải thưởng Cống hiến năm 2024

Lễ trao Giải Cống hiến lần 18 năm 2024 do báo Thể thao và Văn hóa với sự đồng hành của Truyền hình thông tấn (VNews) đã được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn tối 27/03. Đây là năm thứ hai Giải thưởng Cống hiến trao giải cho cả hai hạng mục Âm nhạc và Thể thao, tiếp tục vinh danh những gương mặt ngày đêm nỗ lực, mang đến những phần thể hiện tốt nhất. Vnews Nguồn

Toàn cảnh cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo gần 9.000 tỷ sẵn sàng thông xe dịp lễ 30/4

Khi chặng cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78km hoàn thành, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn từ Nha Trang vào TP.HCM sẽ nối liền một dải, giúp các phương tiện lưu thông giữa hai thành phố này chỉ mất từ 4-5 giờ. Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là một trong 3 dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 được thực hiện theo phương thức đối tác công - tư (PPP), đã hoàn...

Ngoại giao cây tre Việt Nam trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng tâm sự: "Khi trao đổi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi thấy rằng nói càng nhiều càng thấy thú vị và càng thấy thân thiết". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TTXVN Trong lễ giới thiệu cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây...

Người Việt chăm đi uống cà phê, mạnh tay chi tiền ăn bên ngoài

(Dân trí) - Khó khăn về kinh tế không làm ảnh hưởng tới nhu cầu đi cà phê và xu hướng ăn bên ngoài. Theo một báo cáo, 6% người được khảo sát nói ngày nào cũng đi uống cà phê. 17% người nói ra ngoài ăn hàng ngày. Báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2023 của iPOS, doanh nghiệp cung cấp giải pháp quản lý cho nhà hàng, cà phê, tiết lộ những...

Australia là thị trường đơn lẻ lớn thứ năm về nhập khẩu tôm của Việt Nam

Tận dụng lợi thế từ Hiệp định CPTPP, xuất khẩu thủy sản qua Australia tăng trưởng mạnh Tôm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Australia Đẩy mạnh chế biến sâu, tăng sức cạnh tranh sản phẩm Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính tới ngày 15/2/2024, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Australia đạt hơn 23 triệu USD, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2023. Australia là thị...

Cùng chuyên mục

Nghệ thuật Tuồng trên đất Bình Định

Tuồng hay hát bội là một loại hình nghệ thuật sân khấu mang tính cổ điển khá độc đáo của Việt Nam. Nói tới nguồn gốc và thời gian ra đời của bộ môn nghệ thuật cổ truyền này, các nhà nghiên cứu có những nhận định khác nhau nhưng thống nhất ở một điểm là nghệ thuật tuồng hình thành trên cơ sở nền nghệ thuật ca, vũ, nhạc, những trò diễn xướng dân gian và nền văn...

Thác Bản Giốc – tuyệt tác thiên nhiên Cao Bằng

Chẳng phải là một kiến trúc nhân tạo hoành tráng hay một công trình mới lạ và đầy ấn tượng, thác Bản Giốc Cao Bằng khiến du khách say mê bởi vẻ đẹp thuần khiết. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình trong không gian tĩnh lặng của núi rừng, tiếng thác đổ, tìm hiểu về lối sống người bản địa nơi đây... Nguồn  

Michelin Guide gọi cà phê cốt dừa là giao hưởng nhiệt đới, cà phê trứng là tuyệt tác Hà Nội

Cẩm nang Michelin gọi cà phê sữa đá là biểu tượng Việt Nam, cà phê trứng là tuyệt tác của Hà Nội, bạc xỉu hòa quyện ba miền văn hóa, cà phê muối là cuộc phiêu lưu độc đáo, cà phê cốt dừa là bản giao hưởng vùng nhiệt đới... Cà phê Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới - Ảnh: MICHELIN GUIDE Theo Michelin Guide (cẩm nang Michelin), ở Việt Nam, cà phê không đơn thuần là một loại đồ uống,...

Ngày 2/4/1945: Ta gọi hàng cứ điểm 311, địch mở nhiều đợt phản kích chiếm đồi A1

11 giờ, quân địch tăng viện từ Mường Thanh ra phối hợp với lực lượng cố thủ, ra sức mở nhiều đợt phản kích định chiếm lại A1. Trên trận địa ta chỉ còn lại hơn năm chục người. Dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung đoàn trưởng, cán bộ, chiến sĩ chia thành nhiều tổ phụ trách từng đường hào. Các cán bộ tiểu đoàn, kể cả Trung đoàn trưởng cũng nhiều lần dùng tiểu liên, thủ pháo,...

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Chương trình Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) 2024

(Chinhphu.vn) – Ngày ¼, trong Chương trình Lãnh đạo Cao cấp Việt Nam (VELP) 2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã trao đổi với các chuyên gia của Trường Đại học Harvad Kennedy về chủ đề: "Nền kinh tế toàn cầu và triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam" với 4 phiên thảo luận về kinh tế, AI và công nghiệp bán dẫn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự Chương...

Mới nhất

Giảm sâu nhất 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay ngày 2/4/2024 Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay ngày 2/4/2024 giảm nhẹ và dao động trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay ngày 2/4/2024 giảm sâu nhất 2.000 đồng/kg Theo đó, sau khi...

Nga tính toán đưa Taliban ra khỏi danh sách khủng bố, bắt giữ thêm nghi phạm thứ 10 trong vụ tấn công Crocus City...

Ngày 1/4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, các cơ quan hữu quan nước này đang nghiên cứu khả năng đưa phong trào Taliban ở Afghanistan ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố.

Nền tảng vững chắc để ‘cất cánh’

TPO - 49 năm sau ngày giải phóng (1/4/1975 - 1/4/2024), từ một tỉnh nghèo, thuần nông, Phú Yên đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, cải thiện đáng kể đời sống người dân, tạo nền tảng vững chắc để “cất cánh”, vươn lên trở thành một trung tâm kinh tế...

Mê mẩn những cây hoa gạo cổ thụ bung nở trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du

30/03/2024 | 14:02 TPO - Mỗi mùa hoa về, những cây gạo cổ thụ ở Hà Tĩnh lại bung nở đỏ thắm. Trên quê hương Đại thi...

Mới nhất