Trang chủDu lịchẨm thựcKhách tìm đến nhờ xem clip

Khách tìm đến nhờ xem clip


Đó là câu chuyện khởi nghiệp của chị Nguyễn Hoàng Ngãi Ly (24 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) và anh Hồ Huy Hoàng (23 tuổi). Sau khi nghỉ việc văn phòng, cả hai quyết định cùng nhau mở một chiếc xe bán đồ ăn vặt bán 2 món là bánh tráng lụi và chân gà xốt Thái. Nhờ chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp trên mạng xã hội, anh chị nhận được sự ủng hộ bất ngờ.

Cặp đôi yêu nhau cùng khởi nghiệp

Nằm trên đường Hoàng Sa (Q.1, TP.HCM), xe bán đồ ăn của chị Ngãi Ly và anh Huy Hoàng được bài trí đơn giản và sạch sẽ. Mở bán vào lúc 16 giờ 30 nhưng từ lúc 16 giờ 15 tôi ghé qua đã thấy có 3 – 4 khách đứng đợi.

Anh chị chỉ bán 2 món là bánh tráng lụi chấm mắm me và chân gà sốt Thái. Theo chia sẻ của anh chị, vì chỉ mới mở bán nên anh chị chỉ chuẩn bị một số lượng nhỏ khoảng 100 phần. Chưa đến 2 tiếng là anh chị đã bán hết sạch.

Xe đồ ăn vặt mới mở: Số lượng món có hạn, hết sạch trong 2 tiếng - Ảnh 1.

Nhiều thực khách kiên nhẫn xếp hàng đợi.

Một buổi bán hàng của cặp đôi.

Nhiều khách đến sau phải về tay không. “Không phải tụi mình lười, mà do làm không nổi nên mỗi ngày chỉ chuẩn bị được từ 50 phần bánh tráng lụi và 50 phần chân gà sốt Thái. Tụi mình cũng rất buồn khi có nhiều khách đến từ xa nhưng lại không mua được”, chị Ly bộc bạch. Món bánh tráng lụi chấm mắm me của quán có giá 30.000 đồng và 40.000 đồng.

Chân gà sốt Thái có giá 50.000 đồng và 70.000 đồng. Tôi nhanh chóng gọi mỗi món một phần để thưởng thức. Bánh tráng lụi được cuốn thành những cuốn to tròn, nhân bánh có thịt heo xay, cà rốt, củ sắn, nấm mèo. Ăn kèm là nước chấm mắm me chua ngọt và xoài non. Chân gà xốt Thái được anh Hoàng trộn sau khi khách gọi, gồm chân gà rút xương, cóc, xoài non, sả tắc. “Hai món đều được mua nguyên liệu, chuẩn bị mới mỗi ngày”, anh Hoàng nói.

Xe đồ ăn vặt mới mở: Số lượng món có hạn, hết sạch trong 2 tiếng - Ảnh 3.

Quán ghi điểm bởi sự sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ

Theo PV quan sát, dù làm còn chậm nhưng hai anh chị phối hợp ăn ý và thái độ rất nhiệt tình nên khách không hề khó chịu khi đợi lâu. Anh chị làm liên tục không có thời gian nghỉ tay, một chốc lại nói với khách “Anh, chị đợi em xíu nha”. Khi được hỏi vì sao chọn kinh doanh hai món ăn này, anh Hoàng nói: “Mình nghĩ món bánh tráng lụi còn khá xa lạ với các bạn ở TP này”.

Mình thấy ở TP.HCM cũng không quá nhiều nơi bán nên mình chọn món này. Thêm nữa do mẹ Ly làm hai món này rất ngon, Ly cũng được mẹ truyền lại công thức để tự tin khởi nghiệp”. Được biết, trước đây gia đình chị Ly cũng bán món chân gà xốt Thái và bánh tráng lụi ở quê nhà, rất được lòng thực khách.

Chị Thanh Tâm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đang đứng xếp hàng đợi món. Chị đã ăn ở đây được 3 lần. “Mình thích ăn món bánh tráng lụi ở đây. Cuốn nào cũng to, ăn thích mê. Hôm bữa mình đi ngang thấy nhiều người đứng đợi nên tò mò ghé ăn thử. Ăn xong là dính tới bây giờ”, vị khách nói.

Sống vì ước mơ của mình

“Mình có đọc được một câu là “Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ cho họ”. Mình nghĩ rằng bản thân phải thử một lần sống vì ước mơ của mình, sống để thực hiện ước mơ, phải làm để biết mình đi được bao xa. Đó là lý do tại sao xe ăn vặt Chú Beo của chúng mình ra đời”, chị Ly tâm sự.

Mỗi ngày, anh chị nhờ một người bạn giúp quay lại quá trình buôn bán và đăng lên mạng xã hội TikTok. Nhờ có những clip hàng trăm nghìn người xem mà xe đồ ăn Chú Beo được biết đến nhiều hơn. “Bản thân mình nghĩ điều khiến tụi mình được ủng hộ chính là câu chuyện khởi nghiệp của hai đứa. Thời gian đầu các bạn đến không phải vì muốn thử món ăn mà là muốn ủng hộ, tiếp sức để tụi mình có thể tiếp tục con đường khởi nghiệp. Mình rất trân quý điều đó”, chị Ly chia sẻ.

“Nhiều khách từ Bình Chánh, Thủ Đức tìm đến chúng mình nhờ những clip trên mạng”. Chuyện khó khăn nhất của quán là về kinh nghiệm. Cả hai vẫn còn trẻ nên khi khởi nghiệp gặp những khó khăn về mặt bằng, nguồn vốn, nhân lực. Anh chị chia sẻ tuy công việc khởi nghiệp nhiều rủi ro và sẽ mệt nhọc nhưng lại được tự do, thoải mái làm điều mình muốn mà không bị gò bó. Hiện tại, chị Ly còn làm thêm công việc kinh doanh thời trang trên các sàn thương mại điện tử.

Chị Như Quỳnh (29 tuổi, Q.Bình Thạnh) mua một phần chân gà của quán cho biết chị đến quán vì xem video chia sẻ trên mạng xã hội. “Nếu hôm nay mà về ăn thấy ngon thì tôi sẽ còn đến ủng hộ hai bạn tiếp. Vì hai bạn rất nhiệt tình, dễ thương, đồ ăn thì bài trí nhìn sạch sẽ. Tôi luôn muốn ủng hộ các bạn trẻ khởi nghiệp như thế này”, chị chia sẻ.

Xe đồ ăn vặt mới mở: Số lượng món có hạn, hết sạch trong 2 tiếng - Ảnh 5.

Mỗi ngày bán khoảng 100 hộp.

Chị Ly kể nhiều người nói chị tham công tiếc việc khi làm cùng lúc hai việc. “Nghe xong mình không buồn, mình làm được nhiều việc là mình giỏi mà đúng không? Mình không sinh ra từ vạch đích thì phải cố gắng hơn người ta”, chị chia sẻ. 

Sắp tới, anh chị cho biết sẽ tìm thêm người phụ để kịp thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cả hai mong muốn sẽ đưa hương vị món ăn của quán đi khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.



Source link

Cùng chủ đề

Cứu bệnh nhân Anh mang máu hiếm chỉ 0,1% người Việt có

TP HCMNgười đàn ông 64 tuổi, quốc tịch Anh, nhóm máu hiếm O Rh(-), bị chảy máu răng, máu mũi, bầm da, xuất huyết hai chân, vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Bác sĩ xác định bệnh nhân giảm tiểu cầu miễn dịch trên nền tăng huyết áp, chỉ số tiểu cầu rất thấp, nguy cơ xuất huyết não, cần được truyền khẩn chế phẩm tiểu cầu. Tuy nhiên, bệnh nhân nhóm máu O Rh(-) nên khó lựa...

Sau 8 năm không mổ, khối u gan nặng hơn 5 kg

TP HCMNgười phụ nữ, 51 tuổi, suy nhược, ăn uống kém, đau bụng âm ỉ kéo dài, bác sĩ phát hiện khối u lớn ở bên trái gan, chiếm toàn bộ xoang bụng. Bệnh nhân được phát hiện khối u trong bụng từ 8 năm trước, bác sĩ khuyên phẫu thuật nhưng chị không đồng ý. Từ đó đến nay khối u ngày càng phát triển khiến bụng bệnh nhân phình to như đang mang thai, đau đớn nhiều...

Báo cáo dự án liên môn học bằng màn trình diễn thời trang tái chế

Cô Bùi Minh Tâm, hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM, cho biết buổi trình diễn thời trang tái chế thân thiện môi trường của học sinh khối 11 Trường THPT Lê Quý Đôn diễn ra trong lễ báo cáo dự án liên môn toán, văn, hóa, sinh, địa lý, lịch sử, ngoại ngữ có tên "Dấu ấn rồng bay". Đây...

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Mới nhất

Anh nghiên cứu vắc-xin ngừa ung thư phổi đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học từ Đại học Oxford, Viện Francis Crick và Đại học College London (UCL) đang sử dụng công nghệ tương tự đã tạo ra vắc-xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca để tạo ra LungVax - một loại vắc-xin kích hoạt hệ thống miễn dịch để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn ung...

Quan sát toàn cảnh 3 đỉnh cao nhất của dãy núi Ba Vì

(Dân trí) - Thế núi Ba Vì vững trãi, sừng sững như một điểm tựa của Hà Nội. Các đỉnh nhọn như mác, núi Ba Vì vừa có dáng hùng vĩ lại vừa có thảm thực vật xanh mướt quanh năm. Theo các nghiên cứu khoa học, dãy núi Ba Vì được tạo lập bởi sự xâm thực, chia cắt...

Ông Kim Jong-un kêu gọi sư đoàn thiết giáp Triều Tiên sẵn sàng chiến đấu

Lãnh đạo Triều Tiên thị sát một đơn vị xe tăng ở tỉnh miền nam giáp Hàn Quốc và kêu gọi tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngày 24/3 thăm sư đoàn thiết giáp đầu tiên của nước này được thành lập năm 1948, có trụ sở tại tỉnh Hwanghae Bắc,...

Vì sao nhiều phụ huynh cho trường quốc tế vay hàng tỷ đồng không lãi?

Miễn học phí 12 năm - cao hơn mức lãi đầu tư bất động sản, vàng, trái phiếu - khiến phụ huynh sẵn sàng cho trường quốc tế vay 3-5 tỷ đồng. Những ngày qua, nhiều phụ huynh chật vật đòi lại số tiền đã cho trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) vay nhưng bất thành. Năm 2018,...

Mới nhất