Trang chủDu lịchẨm thựcKhách tìm đến nhờ xem clip

Khách tìm đến nhờ xem clip


Đó là câu chuyện khởi nghiệp của chị Nguyễn Hoàng Ngãi Ly (24 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) và anh Hồ Huy Hoàng (23 tuổi). Sau khi nghỉ việc văn phòng, cả hai quyết định cùng nhau mở một chiếc xe bán đồ ăn vặt bán 2 món là bánh tráng lụi và chân gà xốt Thái. Nhờ chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp trên mạng xã hội, anh chị nhận được sự ủng hộ bất ngờ.

Cặp đôi yêu nhau cùng khởi nghiệp

Nằm trên đường Hoàng Sa (Q.1, TP.HCM), xe bán đồ ăn của chị Ngãi Ly và anh Huy Hoàng được bài trí đơn giản và sạch sẽ. Mở bán vào lúc 16 giờ 30 nhưng từ lúc 16 giờ 15 tôi ghé qua đã thấy có 3 – 4 khách đứng đợi.

Anh chị chỉ bán 2 món là bánh tráng lụi chấm mắm me và chân gà sốt Thái. Theo chia sẻ của anh chị, vì chỉ mới mở bán nên anh chị chỉ chuẩn bị một số lượng nhỏ khoảng 100 phần. Chưa đến 2 tiếng là anh chị đã bán hết sạch.

Xe đồ ăn vặt mới mở: Số lượng món có hạn, hết sạch trong 2 tiếng - Ảnh 1.

Nhiều thực khách kiên nhẫn xếp hàng đợi.

Một buổi bán hàng của cặp đôi.

Nhiều khách đến sau phải về tay không. “Không phải tụi mình lười, mà do làm không nổi nên mỗi ngày chỉ chuẩn bị được từ 50 phần bánh tráng lụi và 50 phần chân gà sốt Thái. Tụi mình cũng rất buồn khi có nhiều khách đến từ xa nhưng lại không mua được”, chị Ly bộc bạch. Món bánh tráng lụi chấm mắm me của quán có giá 30.000 đồng và 40.000 đồng.

Chân gà sốt Thái có giá 50.000 đồng và 70.000 đồng. Tôi nhanh chóng gọi mỗi món một phần để thưởng thức. Bánh tráng lụi được cuốn thành những cuốn to tròn, nhân bánh có thịt heo xay, cà rốt, củ sắn, nấm mèo. Ăn kèm là nước chấm mắm me chua ngọt và xoài non. Chân gà xốt Thái được anh Hoàng trộn sau khi khách gọi, gồm chân gà rút xương, cóc, xoài non, sả tắc. “Hai món đều được mua nguyên liệu, chuẩn bị mới mỗi ngày”, anh Hoàng nói.

Xe đồ ăn vặt mới mở: Số lượng món có hạn, hết sạch trong 2 tiếng - Ảnh 3.

Quán ghi điểm bởi sự sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ

Theo PV quan sát, dù làm còn chậm nhưng hai anh chị phối hợp ăn ý và thái độ rất nhiệt tình nên khách không hề khó chịu khi đợi lâu. Anh chị làm liên tục không có thời gian nghỉ tay, một chốc lại nói với khách “Anh, chị đợi em xíu nha”. Khi được hỏi vì sao chọn kinh doanh hai món ăn này, anh Hoàng nói: “Mình nghĩ món bánh tráng lụi còn khá xa lạ với các bạn ở TP này”.

Mình thấy ở TP.HCM cũng không quá nhiều nơi bán nên mình chọn món này. Thêm nữa do mẹ Ly làm hai món này rất ngon, Ly cũng được mẹ truyền lại công thức để tự tin khởi nghiệp”. Được biết, trước đây gia đình chị Ly cũng bán món chân gà xốt Thái và bánh tráng lụi ở quê nhà, rất được lòng thực khách.

Chị Thanh Tâm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đang đứng xếp hàng đợi món. Chị đã ăn ở đây được 3 lần. “Mình thích ăn món bánh tráng lụi ở đây. Cuốn nào cũng to, ăn thích mê. Hôm bữa mình đi ngang thấy nhiều người đứng đợi nên tò mò ghé ăn thử. Ăn xong là dính tới bây giờ”, vị khách nói.

Sống vì ước mơ của mình

“Mình có đọc được một câu là “Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ cho họ”. Mình nghĩ rằng bản thân phải thử một lần sống vì ước mơ của mình, sống để thực hiện ước mơ, phải làm để biết mình đi được bao xa. Đó là lý do tại sao xe ăn vặt Chú Beo của chúng mình ra đời”, chị Ly tâm sự.

Mỗi ngày, anh chị nhờ một người bạn giúp quay lại quá trình buôn bán và đăng lên mạng xã hội TikTok. Nhờ có những clip hàng trăm nghìn người xem mà xe đồ ăn Chú Beo được biết đến nhiều hơn. “Bản thân mình nghĩ điều khiến tụi mình được ủng hộ chính là câu chuyện khởi nghiệp của hai đứa. Thời gian đầu các bạn đến không phải vì muốn thử món ăn mà là muốn ủng hộ, tiếp sức để tụi mình có thể tiếp tục con đường khởi nghiệp. Mình rất trân quý điều đó”, chị Ly chia sẻ.

“Nhiều khách từ Bình Chánh, Thủ Đức tìm đến chúng mình nhờ những clip trên mạng”. Chuyện khó khăn nhất của quán là về kinh nghiệm. Cả hai vẫn còn trẻ nên khi khởi nghiệp gặp những khó khăn về mặt bằng, nguồn vốn, nhân lực. Anh chị chia sẻ tuy công việc khởi nghiệp nhiều rủi ro và sẽ mệt nhọc nhưng lại được tự do, thoải mái làm điều mình muốn mà không bị gò bó. Hiện tại, chị Ly còn làm thêm công việc kinh doanh thời trang trên các sàn thương mại điện tử.

Chị Như Quỳnh (29 tuổi, Q.Bình Thạnh) mua một phần chân gà của quán cho biết chị đến quán vì xem video chia sẻ trên mạng xã hội. “Nếu hôm nay mà về ăn thấy ngon thì tôi sẽ còn đến ủng hộ hai bạn tiếp. Vì hai bạn rất nhiệt tình, dễ thương, đồ ăn thì bài trí nhìn sạch sẽ. Tôi luôn muốn ủng hộ các bạn trẻ khởi nghiệp như thế này”, chị chia sẻ.

Xe đồ ăn vặt mới mở: Số lượng món có hạn, hết sạch trong 2 tiếng - Ảnh 5.

Mỗi ngày bán khoảng 100 hộp.

Chị Ly kể nhiều người nói chị tham công tiếc việc khi làm cùng lúc hai việc. “Nghe xong mình không buồn, mình làm được nhiều việc là mình giỏi mà đúng không? Mình không sinh ra từ vạch đích thì phải cố gắng hơn người ta”, chị chia sẻ. 

Sắp tới, anh chị cho biết sẽ tìm thêm người phụ để kịp thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cả hai mong muốn sẽ đưa hương vị món ăn của quán đi khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.



Source link

Cùng chủ đề

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thả cá chép tiễn ông Táo

TP HCMChủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân và hơn 100 kiều bào thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo, sáng 2/2 (23 tháng Chạp) tại Bến Nhà Rồng, quận 4. Thả cá chép vào Tết ông Táo là một hoạt động trong chuỗi chương trình Xuân quê hương trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Cùng tham dự nghi thức thả cá chép có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ...

Sinh viên tất bật kiếm tiền dịp Tết

10h tối, Hồng Quân chở lượt khách cuối từ quận 1 đến Bình Thạnh, kiếm khoảng 400.000 đồng cả ngày. Năm nay là lần đầu Hồng Quân, sinh viên năm thứ hai, trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH), nấn ná lại thành phố làm thêm sau khi trường cho nghỉ Tết. Chàng trai quê Bình Thuận đăng ký chạy xe ôm công nghệ, dự định tối 29 tháng Chạp mới lên xe về nhà.Với thu nhập khoảng...

Bất ngờ chậu lan hồ điệp ‘khổng lồ’ cao 4m, giá gần 2 tỷ đồng ở TP.HCM

Những ngày qua, người dân, du khách tại TP.HCM khá bất ngờ và thích thú với chậu lan hồ điệp lớn cao khoảng 4m, đường kính 3,5m được trưng bày tại khu chợ đêm Thảo Điền, TP.Thủ Đức Đình Tuyến - Vietnamnet.vn Source link

Phó Chủ tịch TP.HCM: ‘Đừng để người dân vào lễ hội là bị móc túi'

Sáng 1/2, UBND TP.HCM tổ chức sơ kết tình hình kinh tế-xã hội tháng 1 và đề ra nhiệm vụ tháng 2/2024. Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết, sắp tới trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện, hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.  Vì vậy, Công an TP và Bộ Tư lệnh TP phải đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng an...

Dây thần kinh bị chèn ép, người phụ nữ co giật suốt ba năm

TP HCMDây thần kinh số 9 bị chèn ép khiến chị Hoài, 42 tuổi, ba năm nay thường ngất xỉu, co giật, đau cổ, đau đầu dữ dội. Chị Hoài thường bị co giật mạnh mỗi khi ăn uống, xoay cổ nhẹ. "Nếu lỡ há to miệng thì cơn co giật điếng người như điện giật", chị nói, thêm rằng nhiều tháng liền chị không dám nhai, chỉ húp cháo và ăn đồ loãng.Chị được bác sĩ ở một...

Cùng tác giả

Bà Lê Thị Thu Hằng: Kiều hối về Việt Nam tăng cao nhất trong 10 năm qua

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, kiều hối năm 2023 ước đạt 16 tỉ USD, tăng 32% so với năm 2022. Riêng lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đạt gần 9,5 tỉ USD, tăng 43,3% so với năm 2022. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Trưa 2.2, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có buổi gặp mặt và biểu dương đoàn kiều bào tiêu biểu, có nhiều đóng...

Cùng chuyên mục

Luộc gà bằng nước sôi hay nước lã mới đúng, cách này gà không bị nát, ngọt thịt

Cách lựa chọn gàKhi lựa chọn gà, nên ưu tiên gà ta. Trong trường...

Thủy sản Fukushima – nguyên liệu chất lượng cao cho các nhà hàng

Trước đó, JETRO TP.HCM đã tổ chức sự kiện giới thiệu các loại thủy sản từ Hokkaido, Tohoku và được thực khách đón nhận. Lần này là thuỷ sản từ Fukushima - 1 trong 6 tỉnh thuộc vùng Tohoku (Nhật Bản). Fukushima sở hữu nguồn thuỷ sản đa dạng và độc đáo. Hàng năm, có hơn 100 loại thủy sản khác nhau được đánh bắt ngoài khơi của tỉnh. Anh Hayashi Takeo - Giám đốc một công ty chuyên...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức tiết canh tôm hùm ở Phú Quốc

Chad Kubanoff là một đầu bếp chuyên nghiệp người Mỹ, đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2008. Vì quá yêu thích văn hóa và ẩm thực trên dải đất hình chữ S mà cuối năm 2022, anh đã quyết định đưa vợ và 3 con tới TPHCM sinh sống, làm việc tại đây. Chad hiện sở hữu các trang mạng xã hội có hàng trăm nghìn lượt theo dõi. Trên kênh YouTube của mình, anh cũng thường...

Tin mới nhất

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi thư chúc mừng năm mới Giáp Thìn

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thư chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình, tại buổi giao lưu nhân sỹ trẻ Việt Nam - Trung Quốc diễn ra ngày...

Trợ lý của Klopp kêu gọi cùng nhau thực hiện “vũ điệu cuối cùng”

Pep Lijnders, trợ lý HLV Liverpool, đã kêu gọi CLB hạ màn kỷ nguyên 9 năm của Jurgen Klopp bằng một “vũ điệu cuối cùng”, và nói thêm rằng ban huấn luyện lần đầu tiên cảm thấy thời gian của họ ở CLB sắp kết thúc là vào mùa hè năm ngoái. ...

Việt Nam giành 4 giải tại giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024

Giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024 vừa được trao ngày 1/2, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng kỹ thuật số ASEAN lần thứ 4 diễn ra tại Singapore. ASEAN Digital Awards, trước đây có tên ASEAN ICT Awards – AICTA, là một trong những giải thưởng lớn và uy tín dành cho các phần mềm, giải pháp CNTT...

Bà Lê Thị Thu Hằng: Kiều hối về Việt Nam tăng cao nhất trong 10 năm qua

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, kiều hối năm 2023 ước đạt 16 tỉ USD, tăng 32% so với năm 2022. Riêng lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đạt gần 9,5 tỉ USD, tăng 43,3% so với năm 2022. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Trưa 2.2, lãnh đạo Ủy ban...

4 điểm nhấn khi cấy ghép Implant tại Dr. Care

Nha khoa Dr. Care quy tụ dàn bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm về cấy ghép Implant cho tuổi trung niên, trang thiết bị mới nhất từ Mỹ, Thụy Sĩ. Trồng răng Implant là giải pháp nha khoa được ưa chuộng hiện nay, giúp trường hợp mất răng sở hữu hàm răng thứ ba trong đời, ăn nhai bền...

Tin nổi bật

Tin mới nhất