Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam

Báo Thanh niênBáo Thanh niên14/11/2024


Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy cùng xem 3 đầu bếp sao Michelin thể hiện những màn "múa bếp", kỹ năng điệu nghệ của họ.

Kỷ nguyên mới của ẩm thực Anh đương đại từ đầu bếp tài hoa Kirk Westaway

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 1.

Một trong những món yêu thích của bếp trưởng Kirk sử dụng các nguyên liệu tươi ngon từ Đà Lạt tạo nên món The Albion Tomato

ẢNH: FB THE ALBION BY KIRK

Từ những quả cà chua hữu cơ Đà Lạt căng mọng, kết hợp với xốt được chế biến theo công thức riêng, đến phần kem bạc hà mát lạnh và hương thơm đặc trưng của lá húng quế. Tất cả hòa quyện đưa thực khách vào trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Bếp trưởng Kirk và Chris người cộng sự đã cùng nhau tạo nên một thực đơn tôn vinh tinh hoa ẩm thực Anh tại Việt Nam. Thực khách bất ngờ với cách chế biến sáng tạo, sự biến tấu từ các món ăn cổ điển như dâu tây và kem, gà nướng và húng tây; và tất nhiên là cả món "fish & chips" vốn nổi tiếng của nước Anh.

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 2.

Món gà quay nguyên con, phần ức gà được nướng chậm trong lò, rưới nước xốt cỏ xạ hương và nước gà đậm đà, trong khi chân gà confit và cánh gà nhồi nhân giòn làm tăng thêm hương vị và kết cấu cho món ăn này

ẢNH: THE ALBION BY KIRK

Bên cạnh đó gà nướng được phục vụ kèm với khoai tây nghiền, salad, bắp cháy xém và nước xốt gà dậy mùi thơm đặc trưng của cỏ xạ hương.

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 3.

Chef Kirk và đội ngũ của mình đã thử qua 20 loại sò điệp khác nhau và chọn loại sò Hokkaido nhờ vào hương vị đặc biệt của chúng

ẢNH: FB THE ALBION BY KIRK

Những phần sò điệp này được nướng trên vỉ Josper bằng than Nhật tạo ra mùi khói độc đáo. Đến lớp nền bên dưới là sự kết hợp tuyệt hảo bởi những cây tỏi tây nướng, chanh muối tươi mát. Và để hoàn thiện món ăn, chef Kirk rưới thêm xốt thịt xông khói đậm đà, hứa hẹn mang đến một dư vị khó quên!

Mỗi món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, một số có nguồn gốc từ các trang trại hữu cơ tại Đà Lạt và các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Với The Albion by Kirk Westaway, vị đầu bếp sao Michelin này đã mang tinh thần đổi mới thổi vào đó một không gian gần gũi, mời gọi thực khách thưởng thức các món ăn tinh tế, thích hợp để chia sẻ cùng những người thân yêu.

Đầu bếp Christian với phong cách "haute couture" - thời trang cao cấp trên bàn ăn

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 4.

Mang đậm phong cách “haute couture”, mỗi món ăn mà bếp trưởng Christian chế biến đều được kiến tạo như một tác phẩm nghệ thuật

Bếp trưởng Christian Le Squer viết tiếp hành trình ẩm thực của mình tại La Maison 1888 bằng cách đưa ẩm thực Pháp cổ điển của nhà hàng lên một tầm cao mới kết hợp với tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn được sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của ông là một tác phẩm nghệ thuật mang tới trải nghiệm thị giác tuyệt vời: tươi sáng, rực rỡ và xinh đẹp.

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 5.

Phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo khi mỗi món ăn đều mang dấu ấn riêng biệt, tinh tế như một chai nước hoa độc bản hoặc một bộ trang phục cao cấp được biểu diễn tại Tuần lễ thời trang Paris

Với tư duy sáng tạo, thực đơn của Christian thay đổi theo mùa, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất của địa phương đặc biệt là hải sản tươi sống đánh bắt trong ngày. Tọa lạc trong một dinh thự theo phong cách Đông Dương thanh lịch do Bill Bensley thiết kế, La Maison 1888 là một trong những viên ngọc quý trong ngành ẩm thực Đông Nam Á.

Ănăn Saigon với bếp trưởng Peter Cường Franklin độc đáo

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 6.

Chiếc bánh mì 100 USD là một ví dụ điển hình cho nỗ lực thay đổi và nâng tầm ẩm thực của Ănăn Saigon

Bằng sự chăm chỉ và khéo léo, người Việt Nam có thể làm ra chiếc bánh mì thơm ngon với giá khoảng 20.000 đồng (khoảng gần 1 USD). Tuy vậy, ở Ănăn Saigon, đầu bếp Peter Cường Franklin đã tạo ra một sản phẩm trị giá 100 USD ( tương đương 2,5 triệu đồng) bởi vì như anh Cường chia sẻ: "Tôi muốn chiếc bánh mì trở nên sang trọng với những nguyên liệu đắt giá nhưng đồng thời vẫn giữ được sự toàn vẹn và cân bằng của mùi hương. Chính điều này đã tạo ra cảm giác tò mò và thu hút nhiều người hơn khi nói về ẩm thực truyền thống chúng ta".

Ănăn Saigon là nhà hàng đầu tiên sở hữu một sao Michelin ở TP.HCM của đầu bếp gốc Việt Peter Cường Franklin, người sáng lập nhà hàng. Nhà hàng từng được vinh danh tại giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants, diễn ra tại Singapore. Trong số hơn 670 thực khách để lại review sau khi dùng bữa ở đây, có 419 người nhận xét nơi này là "xuất sắc".

Khi các đầu bếp sao Michelin 'múa bếp' ở Việt Nam- Ảnh 7.

Thực đơn gọi món A La Carte với các món ăn đặc trưng như Pizza Đà Lạt, bánh xèo taco, chả giò foie gras hay Saigon Tasting Menu với 10 món và Chef's Tasting Menu với 12 món

Saigon Tasting Menu là cách thể hiện hiện đại các món ăn "cổ điển" của Việt Nam như bánh xèo. Còn thực đơn Chef's Tasting Menu gồm các món ăn từ khắp các vùng miền Việt Nam như chả cá Hà Nội và kem nước mắm với hương vị nước mắm Phú Quốc



Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-trang-tre/khi-cac-dau-bep-sao-michelin-mua-bep-o-viet-nam-185241112165618801.htm

Bình luận (0)

No data
No data
Loại hoa có thân như củi khô, giá hàng triệu đồng được săn lùng chơi Tết

Loại hoa có thân như củi khô, giá hàng triệu đồng được săn lùng chơi Tết

Cùng chủ đề

Bánh sắn Hùng Lô - món ngon làng cổ

Bánh sắn Hùng Lô - món ngon làng cổ

Việt Nam
Việt Nam
21/01/2025
Khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2024

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2024

Việt Nam
Việt Nam
21/01/2025
Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2024 thu hút hơn 10 vạn du khách

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2024 thu hút hơn 10 vạn du khách

Việt Nam
Việt Nam
21/01/2025
Phong vị ẩm thực bên làng gốm cổ

Phong vị ẩm thực bên làng gốm cổ

Báo Nông nghiệp Việt Nam
Báo Nông nghiệp Việt Nam
19/01/2025
Ăn gì cho tết đừng uể oải?

Ăn gì cho tết đừng uể oải?

Việt Nam
Việt Nam
19/01/2025
Việt Nam sẽ có ‘Bách khoa Toàn thư Ẩm thực Việt’

Việt Nam sẽ có ‘Bách khoa Toàn thư Ẩm thực Việt’

Việt Nam
Việt Nam
17/01/2025

Cùng chuyên mục

Vẻ tươi xinh của hoa hậu 19 tuổi Trà Giang

Vẻ tươi xinh của hoa hậu 19 tuổi Trà Giang

VietNamNet
VietNamNet
14 giờ trước
Bộ ảnh bên mẹ của NSND Lan Hương gây xúc động

Bộ ảnh bên mẹ của NSND Lan Hương gây xúc động

VietNamNet
VietNamNet
17 giờ trước
Tết năm nay dự báo lạnh và đây là những kiểu áo khoác bạn cần sắm

Tết năm nay dự báo lạnh và đây là những kiểu áo khoác bạn cần sắm

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
15 giờ trước
Quần tây, quần jeans và áo cardigan, trang phục hoàn hảo cho mọi dịp

Quần tây, quần jeans và áo cardigan, trang phục hoàn hảo cho mọi dịp

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
13 giờ trước
Giày ba lê đen, đôi giày thích ứng với bất kỳ dịp nào

Giày ba lê đen, đôi giày thích ứng với bất kỳ dịp nào

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
11 giờ trước
Bảo tàng Louvre lần đầu tiên trở thành điểm triển lãm thời trang

Bảo tàng Louvre lần đầu tiên trở thành điểm triển lãm thời trang

Báo Tuổi Trẻ
Báo Tuổi Trẻ
10 giờ trước

Cùng tác giả

Năm nay, cao tốc sẽ về tới Cà Mau

Năm nay, cao tốc sẽ về tới Cà Mau

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
một giờ trước
Hoa tết tràn ngập trung tâm TP.HCM: Tiểu thương thấp thỏm vì... ngồi không

Hoa tết tràn ngập trung tâm TP.HCM: Tiểu thương thấp thỏm vì... ngồi không

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
một giờ trước
Mẹo để tránh ăn quá nhiều trong dịp tết

Mẹo để tránh ăn quá nhiều trong dịp tết

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
7 giờ trước
4 điều ít ngờ tới ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc

4 điều ít ngờ tới ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
7 giờ trước
CĐV trượt ngã trên sân Hàng Đẫy, Duy Mạnh và CLB Hà Nội phản ứng kịp thời

CĐV trượt ngã trên sân Hàng Đẫy, Duy Mạnh và CLB Hà Nội phản ứng kịp thời

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
9 giờ trước
Nghệ sĩ cải lương Diệp Tuyết Anh qua đời

Nghệ sĩ cải lương Diệp Tuyết Anh qua đời

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
9 giờ trước
Happy VietNam

Tác phẩm Ngày hè

Nhân vật

Chân dung tân Bí thư Trung ương Đảng Trần Lưu Quang

Chân dung tân Bí thư Trung ương Đảng Trần Lưu Quang

Báo Dân trí
Báo Dân trí
một ngày trước
Gương mặt Việt nổi bật 'Forbes' Mỹ 2025: Tôi là nhà sản xuất phim người Việt Nam

Gương mặt Việt nổi bật 'Forbes' Mỹ 2025: Tôi là nhà sản xuất phim người Việt Nam

Báo Thanh niên
Báo Thanh niên
một ngày trước
Chân dung tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Duy Ngọc

Chân dung tân Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Duy Ngọc

Báo Dân trí
Báo Dân trí
một ngày trước
Suất học bổng đáng nhớ của nữ thủ khoa ngành ngôn ngữ khó bậc nhất thế giới

Suất học bổng đáng nhớ của nữ thủ khoa ngành ngôn ngữ khó bậc nhất thế giới

Báo Dân trí
Báo Dân trí
18/01/2025
Nam sinh lớp 7 giành giải nhất thi HSG lớp 9: 'Em làm bài chỉ mất nửa thời gian'

Nam sinh lớp 7 giành giải nhất thi HSG lớp 9: 'Em làm bài chỉ mất nửa thời gian'

VietNamNet
VietNamNet
18/01/2025
Cô hiệu trưởng 8X và tình yêu với ngôi trường mầm non trên đất Cao Bằng

Cô hiệu trưởng 8X và tình yêu với ngôi trường mầm non trên đất Cao Bằng

Báo Dân trí
Báo Dân trí
18/01/2025
Hình ảnh tuyệt đẹp trên cánh đồng hoa cúc chi vào vụ thu hoạch
Hình ảnh tuyệt đẹp trên cánh đồng hoa cúc chi vào vụ thu hoạch
Giới trẻ xếp hàng từ 6h30, chờ 7 tiếng để chụp ảnh ở quán cà phê cổ trang
Giới trẻ xếp hàng từ 6h30, chờ 7 tiếng để chụp ảnh ở quán cà phê cổ trang
Loại hoa có thân như củi khô, giá hàng triệu đồng được săn lùng chơi Tết
Loại hoa có thân như củi khô, giá hàng triệu đồng được săn lùng chơi Tết
Hà Nội: Đào Nhật Tân tăng giá mạnh, chi tiền triệu vẫn khó mua
Hà Nội: Đào Nhật Tân tăng giá mạnh, chi tiền triệu vẫn khó mua

No videos available