Trang chủNewsThời sựLãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chúc...

Lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP.HCM


Tại Thiền viện Quảng Đức, bà Nguyễn Thị Thu Hà gửi lời chúc mừng đến Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các chư tôn đức hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni, phật tử đón mừng Đại lễ Phật đản luôn mạnh khỏe, đại hoan hỉ, đoàn kết, hòa hợp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp tích cực, quan trọng của các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các chư tôn đức lãnh đạo, tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đối với những thành tựu chung của cả nước trong suốt thời gian qua.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức thành công đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trong cả nước (2021), tổ chức thành công đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2027 (tháng 11.2022), trong đó có những nội dung quan trọng về tổ chức, nhân sự và sửa đổi Hiến chương.

Lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chúc mừng đại lễ Phật đản tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đến thăm và chúc mừng Văn phòng II T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Thiền viện Quảng Đức

Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo…

Đặc biệt đầu tháng 5 vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng ni, phật tử đã tích cực tham gia ủng hộ hàng chục tỉ đồng để xây nhà đại đoàn kết cho đồng bào nghèo tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh mùa Phật đản hằng năm là dịp có ý nghĩa trọng đại với phật tử, những người yêu quý đạo Phật. Đại lễ Phật đản trở thành một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt trong đời sống tinh thần của người dân, mang đến thông điệp về lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng phát triển.

Lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chúc mừng đại lễ Phật đản tại TP.HCM - Ảnh 2.

Đoàn công tác Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tặng lẵng hoa và quà chúc mừng Văn phòng II T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Thiền viện Quảng Đức và Hòa thượng Thích Thiện Pháp

Phó chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cũng mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thông “hộ quốc, an dân”, là tổ chức thành viên tích cực và có trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động xây dựng văn hóa, hệ giá trị con người Việt Nam.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã thay mặt Hòa thượng Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự cảm ơn bà Nguyễn Thị Thu Hà và thành viên đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm và chúc mừng dịp Phật đản Phật lịch 2567.

Hòa thượng Thích Huệ Trí thông tin các hoạt động tuần lễ Phật đản, trong đó nhấn mạnh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Hòa thượng Thích Huệ Trí chúc bà Nguyễn Thị Thu Hà và thành viên đoàn công tác luôn an lành và hoàn thành trách nhiệm được Đảng, Nhà nước giao phó.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng đến thăm và chúc mừng Tịnh độ Cư sĩ Phật hội (Tổ đình Hưng Minh Tự, Q.6) nhân Đại lễ Phật đản.Source link

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất