Chiều 6/2 (27 Tết), tại ga Biên Hoà, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình “chuyến tàu công đoàn – Xuân 2024” cho 200 công nhân và người thân ở Đồng Nai về quê đón Tết.

Bà Trần Thị Thanh Hà, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh Đồng Nai đã đến tiễn người lao động lên tàu.

W-thiet-ke-chua-co-ten-10-1.jpeg
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh Đồng Nai đã đến tiễn người lao động lên tàu.

Ghi nhận của VietNamNet, từ giữa trưa đã có rất đông công nhân, người lao động đã có mặt tại ga Biên Hoà, háo hức chờ đợi để được lên chuyến tàu lúc 14h về quê đón Tết, đoàn viên cùng gia đình.

W-thiet-ke-chua-co-ten-5-1.jpeg
Chị Đinh Thị Tuyển vui mừng sau 23 năm được về quê đón Tết.

Đang ngồi cùng 2 con đợi lên chuyến tàu về quê Thanh Hóa, chị Đinh Thị Tuyển (công nhân Công ty Changsin Việt Nam) cho biết, đã 23 năm chị chưa về quê hương. Năm nay, chị rất vui mừng khi được hỗ trợ vé tàu miễn phí để về huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) sum họp với gia đình.

“Về quê đón Tết thì rất hạnh phúc, nhưng làm công nhân lương chỉ đủ sinh hoạt và nuôi 2 con ăn học. Để có tiền cho cả gia đình về quê dịp Tết, tôi không kham nổi. 23 năm qua, giờ tôi mới được về thăm gia đình, quê hương”, chị Tuyển rưng rưng xúc động. 

W-thiet-ke-chua-co-ten-3-1.jpeg
Hàng trăm công nhân ở Đồng Nai và thành viên gia đình đợi lên “chuyến tàu công đoàn”.

Cạnh đó, chị Lê Thị Thủy (quê Hà Giang, làm việc tại một công ty ở huyện Trảng Bom) cho biết, cả đêm qua chị đã không ngủ được chỉ mong đến giờ để lên chuyến tàu về quê đón Tết. Với chị những giây phút này rất xúc động và ý nghĩa, chị rất cảm ơn công đoàn đã quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên.

“Cũng 10 năm rồi tôi chưa về quê đón Tết cùng gia đình. Khi nghe tin được công đoàn tặng vé tàu, tôi mừng lắm đến nỗi tối qua khi chợp mắt tôi cứ sợ bị trễ giờ không được về quê”, chị Thủy chia sẻ cảm xúc.

W-thiet-ke-chua-co-ten-7-1.jpeg
Người lao động vui mừng lên tàu về quê xum họp, đoàn viên.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bà Trần Thị Thanh Hà cho biết, chuyến tàu công đoàn mùa xuân này tiễn hơn 200 công nhân và thành viên gia đình từ ga Biên Hòa về các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.  

“Đây là những công nhân có những đặc thù, thành tích trong lao động sản xuất, có sáng kiến sáng tạo trong quá trình làm việc, chưa có điều kiện về quê ăn Tết và có hoàn cảnh khó khăn”, bà Hà chia sẻ.

W-thiet-ke-chua-co-ten-8-1.jpeg
W-thiet-ke-chua-co-ten-2-1.jpeg
Một lao động xách nhiều đồ đạc về quê cho kịp chuyến tàu.