Trang chủFigureNguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh...

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống

(Dân trí) – Nguyễn Thị Thật không chỉ là VĐV Việt Nam đầu tiên giành suất tham dự Olympic Paris 2024 mà cô còn là cua-rơ duy nhất trong lịch sử xe đạp đường trường Việt Nam được tham dự Olympic.
 
Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống

Suất dự Olympic Paris 2024 thật sự không dễ dàng gì với thể thao Việt Nam khi tính đến thời điểm hiện tại (24/5) chúng ta mới chỉ có 10 suất chính thức dự ngày hội thể thao thế giới vào tháng 7 tới đây.

Nguyễn Thị Thật là người đầu tiên nổ “phát súng” giành tấm vé dự Olympic, sau đó lần lượt là các vận động viên (VĐV) Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Nguyễn Thị Hương (canoe), Phạm Thị Huệ (rowing), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Lê Đức Phát (cầu lông).

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 1

Cua-rơ Nguyễn Thị Thật là VĐV đầu tiên của Việt Nam giành suất dự Olympic Paris 2024 nhờ vô địch giải châu Á 2023 (Ảnh: NVCC).

Trước thềm dự Olympic tại thủ đô Paris, Nguyễn Thị Thật đã chia sẻ nhiều điều bất ngờ và thú vị với Dân trí về vinh dự này.

3 lần vô địch châu Á, 5 kỳ SEA Games liên tiếp giành HCV

Xin chào Nguyễn Thị Thật, nhắc đến bạn nhiều người vẫn ngưỡng mộ khi bạn là cua-rơ đầu tiên của Việt Nam giành được suất dự Olympic đua xe đạp đường trường. Chiến tích này của bạn là nhờ thành tích gì, vì để có được suất dự Olympic là không dễ dàng gì khi Việt Nam không có tên trong bảng xếp hạng của Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI)?

– Chiến tích này là nhờ tôi vô địch giải xe đạp đường trường châu Á năm 2023 tại Thái Lan. Đây là nội dung thi đấu tại Olympic Paris 2024 và theo quy định thì nhà vô địch giải đấu sẽ giành được suất dự Olympic nói trên.

Thật ra giải đấu tại Thái Lan đã là lần thứ 3 tôi vô địch châu Á trong sự nghiệp thể thao xe đạp chuyên nghiệp. Trước đó tôi từng vô địch vào các năm 2018 và 2022, nhưng tấm HCV ở năm 2023 có ý nghĩa nhất vì ban tổ chức trao suất dự Olympic căn cứ vào thành tích này. 

Khi biết tin mình có suất dự Olympic Paris 2024, người đầu tiên bạn báo tin là ai và cảm giác của bạn lúc đó như thế nào?

– Chắc chắn tôi sẽ báo tin vui này cho gia đình và người tôi yêu quý nhất rồi. Đến bây giờ tôi vẫn còn vui sướng và tự hào khi nhớ lại cảm giác đó. Một cảm giác vui sướng vỡ òa không lời nào có thể diễn tả. Đời VĐV cũng chỉ mong một lần dự Olympic và tôi đã làm được điều đó sau hơn 15 năm theo đuổi môn thể thao này.

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 2
Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 3
Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 4
Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 5

Sau 15 năm thi đấu chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến như hiện nay, hẳn bạn đã giành được rất nhiều thánh tích đáng nhớ?

– Đó cũng là một khoảng thời gian khá dài với tôi. Những thành tích đáng nhớ phải kể đến đầu tiên là tấm HCB Asiad năm 2014 tại Incheon, Hàn Quốc. Sau đó là tấm HCV giải Vô địch Châu Á năm 2023 giúp tôi giành được xuất Olympic. Đó là hai cột mốc quan trọng trong thành tích thể thao của tôi.

Ngoài 3 lần giành HCV tại giải châu Á, tôi cũng may mắn giành HCV ở 5 kỳ SEA Games liên tiếp vào các năm 2015, 2017, 2019, 2021 và 2023.

Trong số những thành tích nói trên, đâu là tấm huy chương khiến bạn cảm thấy đáng nhớ nhất?  

– Với tôi có lẽ là tấm HCV Vô địch Châu Á 2023. Theo quy định mới của Liên đoàn xe đạp thế giới, VĐV giành HCV giải đấu này sẽ được suất dự Olympic Paris 2024. Không chỉ riêng tôi mà tất cả các VĐV đều phải nỗ lực để tranh chấp vì chỉ có một suất duy nhất cho người chiến thắng.

Trong suốt chặng thi đấu, các đội mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kazakhstan, Thái Lan đã tổ chức các cuộc tấn công liên tục, tôi cũng như đồng đội phải hết sức đồng lòng, khôn khéo và tính toán sao cho tốt nhất để tôi có thể tung nước rút sở trường của mình vào những mét cuối trước khi về đích. Và kết quả tôi đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra với chính bản thân mình.

Trước khi gặt hái thành công, có lẽ bạn cũng đã gặp không ít thất bại đầy nuối tiếc trên đường đua, bạn có thể chia sẻ về kỷ niệm buồn này?

– Chắc chắn sẽ có thất bại. Vì có dại mới có khôn. Tôi cũng là một VĐV bình thường. Sau mỗi cuộc đua dù thắng hay bại tôi đều nhìn lại suy ngẫm và rút ra cho bản thân những bài học kinh nghiệm và tìm cách sửa sai. Những sai lầm hay thất bại đã giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Kỷ niệm buồn nhất của tôi chắc là việc để vuột mất cơ hội giành tấm HCV Asiad 19 tại Trung Quốc hồi năm ngoái do chấn thương của tôi vẫn chưa hồi phục từ giải đua Giro’d Italia hồi tháng 7 trước đó.

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 6
Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 7

Bất kỳ VĐV nào thi đấu đỉnh cao cũng lo sợ nhất là gặp chấn thương. Nó không chỉ khiến các VĐV không thể tham dự những giải đấu đỉnh cao mà còn khiến họ đánh mất phong độ, thậm chí nhiều người còn phải giải nghệ nếu gặp chấn thương nặng.

Được biết em gái của bạn cũng là VĐV đua xe đạp nhưng gặp chấn thương và đã giải nghệ, bạn nghĩ sao về những nguy hiểm mà các VĐV có thể gặp phải trên đường đua?

– Tôi cũng không biết phải nói thế nào vì đúng là tôi cũng đang đánh cược mạng sống của bản thân với đam mê. Đua xe đạp là một trong nhưng môn thể thao khắc nghiệt có thể sẽ lấy đi tính mạng của bản thân VĐV lúc nào không hay. Chuyện bị trầy xước, gãy tay, gãy chân là chuyện xảy ra như cơm bữa ở các cuộc đua xe đạp.

Với các cuộc đua lớn mang tầm cỡ châu Âu, thế giới thì việc VĐV mất mạng khi gặp tai nạn trên đường đua, nhiều VĐV thương tích nặng cũng là chuyện không hiếm.

Nếu nói không sợ thì là tôi đang dối lòng nhưng chắc sinh ra đã định sẵn là VĐV đua xe đạp nên tôi cũng chỉ biết động viên bản thân mình mạnh mẽ và tiếp tục cống hiến. Tôi nỗ lực cố gắng không chỉ cho bản thân tôi mà còn cho cả em gái của tôi.

Sự thật về mức lương 100 triệu đồng/tháng 

Được biết bạn đang thuộc biên chế CLB An Giang, nhưng đang khoác áo CLB của châu Âu. Bạn cảm thấy các VĐV của nước ngoài so với Việt Nam có gì khác biệt?

– Ngay từ cái tên gọi nó đã khác biệt rồi. Các VĐV nước ngoài họ luôn được đầu tư và tập luyện chuyên nghiệp ngay từ khi mới bắt đầu. Ý thức tự giác tập luyện của họ cao, chế độ đãi ngộ của họ xứng đáng với thành tích mà họ đạt được.

Nghe nói thu nhập của bạn trung bình khoảng gần 100 triệu đồng/tháng, đó có lẽ là con số mơ ước của nhiều VĐV xe đạp cũng như các môn thể thao khác của Việt Nam. Bạn có nghĩ môn này giúp bạn đổi đời không?

– Tôi cũng rất ao ước con số thu nhập 100 triệu đồng/tháng là sự thật và xuyên suốt sẽ được như vậy. Thật ra thu nhập mỗi tháng nếu tôi tập trung tại Việt Nam sẽ không hề có mức này.

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 8
Nguyễn Thị Thật thừa nhận thể thao giúp cô và gia đình có cuộc sống tốt hơn, nhưng nó là nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ trông suốt 15 năm thi đấu chuyên nghiệp (Ảnh: NVCC).

Đúng là thể thao đã giúp tôi và gia đình tôi đỡ vất vả hơn nhưng những gì ngày hôm nay tôi có được đều chính bản thân nỗ lực mà có được chứ không phải sự may mắn. Mọi người đều biết đó, cái gì cũng sẽ có cái giá của nó. Và cái giá của thành công thì không hề rẻ.

Ngoài việc tập luyện, bạn dành thời gian cho việc gì vào những lúc rảnh rỗi, nghỉ ngơi?

Tôi vẫn đang theo học chương trình Đại học tại trường Thể dục Thể thao TPHCM. Vì vậy, khi không thi đấu tôi sẽ dành thời gian đi học và về thăm gia đình vì tôi thường xuyên đi xa tập luyện và thi đấu nên ít khi được ở nhà.

Ở Olympic Paris 2024 sắp tới, bạn đặt mục tiêu cho mình là gì và bạn có hi vọng mình sẽ tạo được bất ngờ lớn ở giải đấu này?

– Thật khó để nói trước điều gì, việc được tham dự Olympic Paris 2024 là niềm mơ ước mà tôi từng nghĩ nó chỉ diễn ra trong mơ thôi. Đó sẽ là một giải đấu quy tụ tất cả các VĐV mạnh trên toàn thế giới về tham dự.

Nguyễn Thị Thật: Tấm vé dự Olympic 2024 và trải nghiệm đánh cược mạng sống - 9
Nguyễn Thị Thật quyết tâm thi đấu tốt tại Olympic Paris 2024 khi đây là giải đấu quy tụ tất cả những VĐV đua xe đạp mạnh trên thế giới (Ảnh: NVCC).

Nhưng nay ước mơ đã đạt được và để ước hoàn thiện trọn vẹn hơn trước tiên tôi đặt mục tiêu bản thân sẽ phải hoàn thành cự ly an toàn, thi đấu hết khả năng bản thân hay thậm chí là phải hơn thế. Còn lại tùy duyên.

Theo kinh nghiệm của bạn, với VĐV thể thao, bí quyết nào là yếu tố then chốt để giúp họ thành công?

– Đối với tôi, chẳng có bí quyết nào cả. Tất cả được hình thành từ quá trình tập luyện, ý thức tập luyện, tư duy tập luyện và chế độ ăn uống hợp lý. Luôn luôn nỗ lực và phải thật sự có đam mê. Đường đến thành công không thể trông chờ vào may mắn, nó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi người.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Vài nét thành tích của VĐV đua xe đạp Nguyễn Thị Thật

VĐV Nguyễn Thị Thật sinh năm 1993, quê ở tỉnh An Giang, bắt đấu trở thành VĐV đua xe đạp năm 15 tuổi. 

Năm 2013, Nguyễn Thị Thật giành HCĐ tại SEA Games 27, là giải đấu quốc tế lớn đầu tiên cô tham dự. Năm 2014, Thật giành HCB tại Đại hội thể thao châu Á tổ chức ở Incheon, Hàn Quốc và sau đó là 5 HCV các kì SEA Games năm 2015 ở Singapore, năm 2017 ở Kuala Lumpur, Malaysia, năm 2019 ở Philippines, năm 2021 trên sân nhà Việt Nam và năm 2023 ở Campuchia.

Sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Nguyễn Thị Thật tiếp tục được đánh dấu bằng 3 HCV giải vô địch đường trường châu Á các năm 2018, 2022, 2023. Đặc biệt trong đó, tấm HCV giải vô địch đường trường châu Á vào tháng 6 năm 2023 không chỉ giúp cua-rơ nữ số một Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vị đương kim vô địch mà còn giúp Nguyễn Thị Thật trở thành VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam đoạt vé chính thức tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và là tay đua đầu tiên trong lịch sử xe đạp đường trường Việt Nam được tham dự một kì Thế vận hội Olympic.

Những thành công của Nguyễn Thị Thật là quả ngọt của quá trình tích lũy sau hơn 4 năm thi đấu ở nước ngoài cho các đội đua quốc tế. Vào năm 2019, Nguyễn Thị Thật gia nhập đội đua Lotto-Soudal Ladies (Vương quốc Bỉ), trở thành VĐV xe đạp Việt Nam đầu tiên thi đấu cho một đội đua châu Âu.

Đầu năm 2023, Thật được tập huấn, thi đấu quốc tế trong màu áo CLB Roland Israel Premier Tech Roland (Thụy Sĩ). Đây là đội đua hàng đầu Thụy Sĩ nằm trong nhóm UCI Women World Team, đẳng cấp cao nhất cho xe đạp nữ thế giới.

Kể từ năm 2023, Nguyễn Thị Thật đã được tập huấn cũng như thi đấu nhiều cuộc đua chuyên nghiệp tại Australia, Italy, Bỉ, Tây Ban Nha, Hà Lan và Pháp để chuẩn bị bước vào tranh tài tại Olympic Paris 2024 vào tháng 7 tới.

Cùng chủ đề

23:38:38

Trò chuyện cùng VĐV tham dự Olympic 2024 Lê Đức Phát

Olympic Paris 2024 đã đến rất gần và thể thao Việt Nam liên tiếp đón những tin vui khi có thêm những vận động viên được góp mặt mùa hè này. Mới đây, ở môn cầu lông, nội dung đơn nam đó là Lê Đức Phát - người có thành tích xếp hạng 74 thế giới và thứ 34 vòng loại Olympic. vtv.vn Nguồn: https://vtvgo.vn/tin-tuc/tro-chuyen-cung-vdv-tham-du-olympic-2024-le-duc-phat-chuyen-dong-24h-923169.html

Khó khăn bủa vây Indonesia trước cơ hội cuối dự Olympic 2024

Indonesia đối mặt tổn thất về lực lượng cùng tinh thần và thể lực suy kiệt trước trận quyết đấu tranh vé cuối cùng dự Olympic 2024, với đối thủ mạnh Guinea vào ngày 9/5. *Guinea - Indonesea: 20h thứ Bảy 9/5, giờ Hà Nội.Thất bại trước Iraq ở trận tranh vị trí thứ ba U23 châu Á 2024 hôm 2/5 buộc Indonesia phải hướng tới trận play-off với đại diện châu Phi Guinea. Indonesia có một tuần chuẩn...

Tay vợt Thuỳ Linh: ‘Tôi không có đường lùi’

Vượt nhiều biến cố để đến với cầu lông, đối với Nguyễn Thùy Linh, môn thể thao này không chỉ là đam mê, mà còn là sinh kế, mục tiêu cuộc đời cũng như chuyện hiếu nghĩa với mẹ và ông ngoại đã mất. Nguyễn Thuỳ Linh sinh ngày 20/11/1997 tại Phú Thọ. Cô thi đấu chuyên nghiệp khi 14 tuổi, và bốn năm sau đã vô địch giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2015. Từ 2018 đến...

Xác định 15/16 đội giành vé đi Olympic Paris 2024

Môn bóng đá nam Olympic 2024 sẽ khởi tranh từ ngày 24/7 tới 10/8/2024 tại Pháp. Những trận đấu ở môn bóng đá nam Olympic 2024 được tổ chức ở 7 thành phố khác nhau. ...

Thể thao Việt Nam có suất thứ 10 tham dự Olympic 2024

Hôm nay (30/4), bảng xếp hạng vòng loại cầu lông Olympic Paris 2024 đã chính thức chốt sổ. Theo đó, Lê Đức Phát xếp thứ 34/38 tay vợt giành quyền tham dự giải đấu với điểm tích lũy là 23,630.Thực tế, sau khi kết thúc giải vô địch cầu lông châu Á, Lê Đức Phát đã biết trước sẽ giành vé. Tay vợt này xếp thứ 35 ở vòng loại ở thời điểm ấy trong bối cảnh không...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những sự vắng mặt đáng tiếc của đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - HLV Kim Sang Sik chú trọng sự an toàn khi triệu tập khá nhiều cầu thủ thường xuyên "ăn cơm tuyển". Người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối cho một vài gương mặt. Quế Ngọc Hải (Bình Dương) HLV Kim Sang Sik đã đưa Ngọc Hải vào danh sách chờ. Kể từ sau khi bình phục chấn thương dài hạn, trung vệ này vẫn chưa đạt phong độ ổn định. Hồi đầu tháng 5, anh đá chính trong...

Quan điểm khác nhau của đại biểu Quốc hội về phương án rút BHXH một lần

(Dân trí) - Việc rút BHXH một lần vẫn là vấn đề nhận được nhiều quan tâm của đại biểu Quốc hội khi dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi được thảo luận tại nghị trường, ngày 27/5. Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội đề xuất 2 phương án rút bảo hiểm xã hội một lần. Phương án 1 giữ nguyên như hiện hành, là 12 tháng không thuộc diện bảo hiểm xã hội bắt buộc, không...

HLV Kim Sang Sik gọi nhiều công thần thời HLV Park trở lại tuyển Việt Nam

(Dân trí) - HLV Kim Sang Sik đã công bố danh sách 27 cầu thủ Việt Nam triệu tập chuẩn bị cho hai trận đấu với Philippines và Iraq ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Trong đó, nhiều cầu thủ kỳ cựu trở lại. Vào chiều nay (27/5), HLV Kim Sang Sik đã lên sóng để công bố danh sách sơ bộ gồm 27 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu với Philippines (6/6) và...

Lao động nam có thể được nghỉ ít nhất 10 ngày khi vợ sinh con

(Dân trí) - Một số đại biểu Quốc hội khuyến nghị tăng số ngày nghỉ thai sản với lao động nam lên tối thiểu 10 ngày để đảm bảo trách nhiệm chăm con, hỗ trợ vợ sau sinh... Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý đại biểu Lê Thị Lam Thanh (Hậu Giang) nêu khi phát biểu trước Quốc hội sáng 27/5 về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi. Đại biểu Lê Thị Thanh Lam...

Diện mạo tuyến metro số 1 sau hơn 10 năm chờ đợi của người dân TPHCM

(Dân trí) - Hơn 10 năm chờ đợi, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã dần về đích, mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho giao thông, đô thị TPHCM. Hơn 10 năm thi công, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang dần về đích. Lộ rõ hình hài và dần trở thành một biểu tượng mới trong lòng người dân TPHCM sau nhiều năm chờ đợi. Dự án metro số 1 dài...

Bài đọc nhiều

Đề nghị truy tố 22 nguyên cán bộ liên quan sai phạm đất đai ở Phú Yên

Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên ban hành kết luật điều tra, đề nghị truy tố 22 nguyên cán bộ, công chức ở thị xã Đông Hòa về các tội vi phạm về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.Cụ thể về tội Vi phạm về quản lý đất đai, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên...

Hoa phượng hồng bung nở rực rỡ phố núi Đà Lạt vào những ngày hè

Những ngày này, hoa phượng hồng nở bung rực rỡ ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Mùa phượng hồng Đà Lạt luôn khiến người dân địa phương và du khách say mê bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó. Mai Hương - Laodong.vn Nguồn:https://laodong.vn/photo/hoa-phuong-hong-bung-no-ruc-ro-pho-nui-da-lat-vao-nhung-ngay-he-1345007.ldo

Phát hiện hang động Vân Tiên đẹp mê hồn ở miền núi Quảng Trị

NDO - Hang động mới được một nhóm du khách mạo hiểm đặt chân đến có tên Vân Tiên, thuộc miền tây tỉnh Quảng Trị. Hang có vẻ đẹp không thua các hang động ở các tỉnh khác. Đường trong hang động như lên cõi tiên với những phiến thạch nhũ màu vàng mang hình người rất ấn tượng, hấp dẫn và pha lẫn sự kỳ bí. Hai người dân ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có tên Võ...

Quy Nhơn cần kinh tế đêm

Những năm gần đây, TP.Quy Nhơn (Bình Định) được ví như ngôi sao mới nổi trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hoạt động du lịch của thành phố này vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là mảng du lịch về đêm. Quy Nhơn là thành phố biển khá nổi tiếng của miền Trung và cả nước, với đường bờ biển trải dài hàng chục km. Năm 2022, tờ Traveller (Australia) từng ca ngợi, Quy Nhơn là...

Nghề làm hương hàng trăm năm tuổi ở Hà Giang

Hà Giang, mảnh đất biên giới cực Bắc của Tổ quốc, không chỉ nổi tiếng bởi các địa danh du lịch, mà còn được biết đến bởi các làng nghề truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó là nghề làm hương truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao ở xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử hàng trăm năm nhưng những làng...

Cùng chuyên mục

Xem trực tiếp bán kết AVC Challenge Cup, đội tuyển Việt Nam đấu đội Úc ở đâu?

Hôm nay (28.5) tại Philippines, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (hạng 38 thế giới) chạm trán đội tuyển Úc (hạng 56 thế giới) ở bán kết Cúp bóng chuyền nữ châu Á (AVC Challenge Cup) 2024. Để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có buổi tập luyện gần 2 giờ đồng hồ nhằm hoàn thiện các mảng miếng chiến thuật. Chấn thương cổ chân của chuyền hai Lâm Oanh, chấn thương...

Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Tư vấn Công trình Điện lực Trung Quốc (CPECC) chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ; hoàn thiện chính sách, xây dựng kế hoạch triển khai Quy hoạch Điện 8 hiệu quả nhất. Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông La Tất Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tư vấn Công trình Điện lực Trung Quốc (CPECC). Tại buổi tiếp, Phó Thủ...

Ngắm Tp. Hồ Chí Minh rực rỡ từ trên cao

Từ lâu, trong suốt chiều dài phát triển, Sài Gòn – TP. HCM luôn không ngừng tiếp thu và chắt lọc những tinh hoa của phương Tây. Để rồi từ đó, sự giao thoa Đông – Tây, sự kết nối của nhiều dòng chảy văn hóa đã tạo nên những nét độc đáo riêng cho Sài Gòn, khiến bao người say mê. Từ sáng tinh mơ đến tối muộn, cuộc sống của đô thị này nhộn nhịp và rộn rã thanh...

Tập huấn công tác tham mưu tác chiến toàn quân năm 2024

Chiều 27/5, Bộ Quốc phòng khai mạc Tập huấn công tác tham mưu tác chiến toàn quân năm 2024. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Khai mạc tập huấn. Trong thời gian 4 ngày (từ 27-30/5), gần 600 cán bộ chủ chốt thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn quân sẽ tập trung nghiên cứu, thảo luận các nội dung về...

Đề xuất lương hưu áp dụng ở mức cao nhất có thể khi cải cách tiền lương

Chiều 27/5, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tiếp thu, giải trình trước Quốc hội về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), cải cách tiền lương ...

Mới nhất

Trồng cỏ dại bán làm rau đặc sản, một nông dân Hậu Giang hễ hết tháng là “đút túi khoản lương tốt”

Cây bồn bồn nhẹ công chăm sóc, ít tốn chi phí đầu tư nhưng lợi nhuận từ cây bồn bồn đem lại cho hộ trồng rất...

Ông Vũ Đình Độ bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch DNP Holding trước Đại hội

Ông Vũ Đình Độ bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch DNP Holding trước Đại hộiCTCP DNP Holding (mã DNP - sàn HNX) lên kế hoạch giảm số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027 từ 7 người về 5 người, đồng thời miễn nhiệm 3 thành viên và bầu bổ sung 1 thành viên. ...

Con bị xếp loại ‘chữ H’, phụ huynh dọa cắt tài trợ cho trường

Cuối tháng 5-2024, khi họp phụ huynh cuối năm cho con là học sinh một trường tiểu học tại TP.HCM, anh Q. rất bực bội. Con anh là một trong ba học sinh của lớp không đạt danh hiệu học sinh xuất...

Thư của Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng 60 năm Ngày truyền thống Cục Đối ngoại

(Bqp.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng (28/5/1964 - 28/5/2024), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao...

Tổ chức Giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024

Thông qua Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024, tỉnh Quảng Trị hy vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh của "đất lửa" Quảng Trị. ...

Mới nhất

10 đoàn tàu tuyến Nhổn