No menu items!
Trang chủVăn hóa - Xã hộiGiáo dụcNhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố...

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11


Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), danh mục sách giáo khoa mới bắt đầu sử dụng trong các trường từ năm 2023 – 2024 theo chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 4, 8, 11 gồm: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo. Ba bộ sách này thuộc các nhà xuất bản: Công ty Cổ phần đầu tư và xuất bản giáo dục Việt Nam (VEPIC), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Trong số 3 bộ sách được phê duyệt, bộ Cánh diều của Công ty Cổ phần đầu tư và xuất bản giáo dục Việt Nam (VEPIC) có mức giá cao nhất ở cả lớp 4, 8 và 11.

Trong khi đó, hai bộ sách Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam rẻ hơn từ 30.000 – 100.000 đồng/bộ.

nha xuat ban giao duc viet nam cong bo gia sach giao khoa moi lop 4 8 11 hinh 1

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11. Ảnh: NXBGD

Ngoài ra, hiện mới chỉ có Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố sách và giá bán sách giáo khoa tiếng Anh với lớp 4, 8, 11, còn phía Công ty Cổ phần đầu tư và xuất bản giáo dục Việt Nam (VEPIC) – bộ Cánh diều chưa công bố sách tiếng Anh theo quy định.

So với giá sách giáo khoa chương trình cũ (87.000 đồng/bộ), giá sách lớp 4 mới cao hơn khoảng 3 lần, tương tự giá sách mới của các khối lớp 3, 7 và 10 năm ngoái. Giá sách lớp 8 và 11 cũng có mức tăng tương tự giữa chương trình mới và cũ.

Theo thống kê, bộ sách giáo khoa lớp 4 giá từ 182.000 đồng/bộ đến 230.000 đồng/bộ (chưa bao gồm sách tiếng Anh)

Bộ sách giáo khoa lớp 8 từ 186.000 đồng/bộ đến 268.000 đồng/bộ (chưa bao gồm sách tiếng Anh)

Bộ sách giáo khoa lớp 11 từ 130.000 đồng/bộ đến 167.000 đồng/bộ (chưa bao gồm sách tiếng Anh, sách giáo dục địa phương và không tính các môn học, chuyên đề tự chọn).

Theo quy định, trước khi đưa ra thị trường, các nhà xuất bản, đơn vị soạn sách phải kê khai giá bán lẻ các bộ sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 với Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) theo quy định.

Chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng từ năm học 2020 – 2021. Hiện, chương trình được áp dụng với lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10. Tháng 9 năm nay, đến lượt khối 4, 8, 11 và đến năm 2025, tất cả khối lớp sẽ học theo chương trình mới.

Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, nhà xuất bản đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ vật tư giấy in và triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo cung ứng sách giáo khoa đến tay học sinh trước khai giảng năm học mới.

Đối với sách giáo khoa tái bản (bao gồm sách giáo khoa lớp 5, 9,12 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2000 và sách giáo khoa lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã nỗ lực tổ chức in, nhập kho và sẵn sàng cho công tác phát hành từ ngày 1/5/2023.

Tại các cửa hàng thuộc hệ thống phát hành của Nhà xuất bản Giáo dục và các Công ty Sách – thiết bị trường học địa phương hiện đã có đầy đủ sách giáo khoa tái bản phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

Đối với SGK lớp 4,8,11 mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai thực hiện kế hoạch mua sắm dịch vụ in rộng rãi theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo cung cấp đầy đủ sách về các địa phương để phát hành phục vụ năm học 2023-2024 theo đúng thời hạn do Bộ GD&ĐT đã quy định.

Nguồn

Cùng tác giả

SUV thuần điện Toyota Land Cruiser Se lộ diện với thiết kế lạ mắt

Về thiết kế, vì là mẫu xe điện nên Land...

Khai thác mỏ cát Mỹ Yên phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam là nhiệm vụ quan trọng

Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban...

Hạ tầng giao thông đang là ‘đòn bẩy’ cho BĐS công nghiệp Bình Phước

Trung tâm hút vốn FDI mới của phía Nam ...

Hà Nội đưa ra 14 nhóm giải pháp phát triển quy hoạch kiến trúc nông thôn

Kế hoạch nhằm phổ biến, quán triệt đầy đủ, sâu...

Nga tuyên bố Mỹ sẽ không là trung tâm của ‘trật tự thế giới mới’

Nga đã chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Mỹ...

Tin cùng chuyên mục

Có cần chi 400 tỷ giao Bộ Giáo dục làm sách giáo khoa?

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy nói chi 400 tỷ giao Bộ Giáo dục làm một bộ sách vừa lãng phí vừa không phù hợp về pháp lý, đề nghị đánh giá tác động trước khi quyết định...

Giáo viên than khó dạy môn tích hợp, Bộ GD&ĐT hướng dẫn gỡ rối thế nào?

Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn tháo gỡ khó khăn trong việc dạy môn Khoa học tự nhiên (tích hợp môn Lý, Hóa, Sinh), Lịch sử và Địa lý.Khoa học tự nhiênTheo Bộ GD&ĐT, trong...

Thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế mới nhất

Xin cho tôi hỏi hiện nay thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được quy định như thế nào? - Độc giả Nhật Hào

Lương kỹ sư ra trường 3,5 triệu đồng, thấp hơn lương công nhân vùng khó

Lương tăng mỗi năm nhưng chỉ là bù trượt giáThảo luận tổ tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; dự kiến...

Bộ Giáo dục hướng dẫn dạy môn tích hợp

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường ưu tiên dạy môn Khoa học tự nhiên theo mạch chương trình, còn Lịch sử và Địa lý thì dạy đồng thời hai phân môn. Bộ Giáo dục và...

Hợp tác toàn diện, lâu dài giữa Liên minh Ulysseus với Đại học Đà Nẵng

Sáng 24/10, tại Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng đã tiếp và có buổi làm việc với Liên minh các trường đại học (ĐH) châu Âu Ulysseus. Dịp này, hai bên đã ký kết Biên bản cuộc họp...

Tin nổi bật

Tin mới nhất