Trang chủPolitical ActivitiesNữ nhà giáo ưu tú đầu tiên ở trường dân tộc nội...

Nữ nhà giáo ưu tú đầu tiên ở trường dân tộc nội trú miền núi xứ Thanh


Tổ trưởng chuyên môn Lịch sử được mến mộ

Trong chuyến công tác đầu xuân, chúng tôi được cô giáo Hà Thu Dung, Hiệu trưởng Trường THPT DTNT Ngọc Lặc (Thanh Hóa) giới thiệu về cô giáo Lê Thị Lan – Tổ trưởng chuyên môn Lịch sử của nhà trường vừa được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) năm 2023 – là nữ NGƯT đầu tiên của ngôi trường này.


Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Lan và học trò của mình ở trên lớp

Cô giáo Lê Thị Lan năm nay 43 tuổi, đã có gần 20 năm trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Lịch sử cho nhiều thế hệ học trò. Cô giáo Lan sinh ra, lớn lên ở xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trước khi chuyển công tác về Trường THPT DTNT Ngọc Lặc (năm 2017), cô Lan là giáo viên dạy môn Lịch sử ở Trường THPT Cẩm Thủy 3 (huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa).

“Danh hiệu NGƯT là niềm mơ ước của nhiều người trong ngành Giáo dục. Bản thân thấy rất vui và xúc động khi nhận được danh hiệu cao quý này. Đây là sự ghi nhận đối với cá nhân, nhưng có sự đóng góp của tập thể vì đã tạo điều kiện cho tôi được phấn đấu hết mình”, cô Lan xúc động chia sẻ.

Năm 2006, cô Lan tốt nghiệp Khoa Sư phạm, Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), được phân công làm giáo viên dạy Lịch sử tại Trường THPT Cẩm Thủy 3. Gần 20 năm công tác, cô luôn say mê với nghề, tìm tòi sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy, truyền cảm hứng yêu thích môn Lịch sử cho các thế hệ học sinh.

“Lịch sử luôn được học sinh, thậm chí là cả phụ huynh của các em coi đó là môn phụ, nhưng lại rất khó học vì nhiều dữ kiện, thông tin. Trên thực tế, đây là môn học rất thú vị. Tuy nhiên, làm thế nào để học trò của mình thấy được đó là điều quan trọng

Vì vậy, cùng với linh hoạt vận dụng các hình thức tổ chức lớp học, tôi còn kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy, như: hoạt động trải nghiệm sáng tạo, những trò chơi, hình ảnh, video, câu chuyện… để học trò được tham gia. Từ những phương pháp ấy, đã giúp học trò cảm thấy hứng thú và yêu thích môn học hơn”, cô Lan tâm sự.

Hiện nay, nữ NGƯT Lê Thị Lan với vai trò Tổ trưởng chuyên môn, cô thường xuyên tham mưu, chỉ đạo đổi mới sáng tạo dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá. Đồng thời, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng cho học trò của mình. Bên cạnh đó, cô Lan luôn tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên trong tổ, góp phần phát huy năng lực toàn diện học sinh.

Trong 17 năm công tác, cô Lan đã có 5 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm xuất sắc được Sở GDĐT Thanh Hóa công nhận vào các năm 2018, 2019, 2020, 2021, 2022.


Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Lan – Trường THPT DTNT Ngọc Lặc (Thanh Hóa)

Cùng đó, nữ NGƯT Lê Thị Lan đã có 8 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen.

Được Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng Bằng khen có thành tích trong công tác đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2022- 2023 và cô giáo Lan cũng được nhận danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh năm 2023.

Trong những năm trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Lịch sử, cô giáo Lan đã bồi dưỡng được 28 học sinh (HSG) giỏi cấp tỉnh (trong đó có 1 giải nhất, 6 giải nhì, 11 giải Ba và 10 giải Khuyến khích)

Trong năm 2022, cô Lan có 2 HS đoạt giải cấp tỉnh trong cuộc thi HSG các bộ môn văn hóa lớp 12 (đều là giải Ba). Năm 2023, có 1 HS đoạt giải Nhì cấp tỉnh.

Ngoài ra, năm 2022, cô giáo Lan cũng có 5 HS đoạt giải cấp tỉnh về “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” với 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, bộ môn Lịch sử do NGƯT Lê Thị Lan giảng dạy có điểm trung bình 8,50 điểm. Xếp thứ 1/130 trường THPT của tỉnh Thanh Hóa. Có 56 HS có tổng điểm từ 27 điểm trở lên (trong đó có 16 HS có tổng điểm từ 28,0 điểm trở lên) ở 3 môn thi Đại học. Có 51 HS đạt từ điểm 9,0 trở lên và có 1 HS đạt điểm 10 môn Lịch sử.

Phát triển giáo dục mũi nhọn ở miền núi

Nữ NGƯT Lê Thị Lan có được thành tích đó là nhờ vào sự phấn đấu miệt mài của mình, cùng sự hỗ trợ của tập thể cán bộ quản lí và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.


Cô giáo Lê Thị Lan thường dùng phương pháp trực quan để truyền đạt kiến thức cho học trò

Thầy Lê Văn Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT DTNT Ngọc Lặc chia sẻ: “NGƯT Lê Thị Lan có chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, có phong cách quản lí tổ chuyên môn khá chuyên nghiệp.

Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là sự ghi nhận xứng đáng cho những cống hiến của cô giáo Lê Thị Lan. Kể từ khi trường thành lập đến nay, lần đầu tiên nhà trường có giáo viên được nhận danh hiệu này.

Đây niềm tự hào của cô Lan cùng tập thể nhà trường và đó cũng là nguồn động viên để giáo viên nhà trường vươn lên vì học trò, được sống với niềm đam mê, khát khao cống hiến cho sự nghiệp trồng người”.

Trong lúc trò chuyện với chúng tôi, nữ NGƯT Lê Thị Lan luôn tỏ ra rất khiêm tốn, không muốn thổ lộ nhiều về thành tích cũng như năng lực của mình. Tuy nhiên, cô Hà Thu Dung, Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng; cô giáo Lan là người luôn kiên định, trung thành với đường lối đổi mới của Đảng…

“Nữ nhà giáo này có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là nhà giáo mẫu mực, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần quan trọng vào việc xây dựng tập thể Trường THPT DTNT Ngọc Lặc trở thành tập thể lao động xuất sắc, đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, cô Dung chia sẻ.

Cũng theo nữ Hiệu trưởng Hà Thu Dung, cô giáo Lê Thị Lan có lối sống giản dị, hòa nhã, với đồng nghiệp, học sinh. Được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu, mến mộ. Là tấm gương sáng cho học trò và đồng nghiệp noi theo.

Không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác; có nhiều cố gắng tìm tòi, cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục.

Là giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, năng động, sáng tạo trong các công việc nên hiệu quả không ngừng được nâng cao.

Thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tích cực sưu tầm tài liệu như tranh ảnh, video, tổ chức các trò chơi, khai thác tư liệu trên internet để ứng dụng vào các bài dạy đạt hiệu quả cao.

Có khả năng hướng dẫn HS tham gia các cuộc thi do Bộ GDĐT cũng như Sở GDĐT Thanh Hóa tổ chức như: “Tự hào Việt Nam”, “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học”, “Em yêu Lịch sử xứ Thanh”, “Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác”…

“Là tổ trưởng chuyên môn, cô giáo Lan được giao nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn tổ Sử – Địa- Giáo dục công dân. Nữ NGƯT Lê Thị Lan là người luôn quan tâm sâu sát, điều hành các hoạt động, có những kế hoạch để nâng cao chất lượng chuyên môn. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn và chất lượng thi tốt nghiệp THPT.

Kết quả, chất lượng mũi nhọn và đại trà của các bộ môn trong tổ đều được khẳng định qua các năm học. Đặc biệt trong 2 năm học 2020- 2021, 2021- 2022, vị trí xếp hạng các môn thi tốt nghiệp những môn Sử- Địa – Giáo dục công dân của nhà trường đều đứng vị trí thứ nhất khối THPT của tỉnh Thanh Hóa”, cô giáo Hà Thu Dung – Hiệu trưởng Trường THPT DTNT Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Nguồn: https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=9567

Cùng chủ đề

Dự kiến thành lập thị xã Phong Điền

Ngày 12/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thẩm định Đề án và Báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực dự kiến thành lập phường thuộc đô thị Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; Nguyễn Tường Văn, Thứ trưởng Bộ Xây...

Lý do thị trường bất động sản chưa thể “bùng nổ” ở quý 3

Thị trường bất động sản đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhấtTrong sáu tháng đầu năm, thị trường bất động sản đã có phản ứng tích cực với nhiều tín hiệu tốt, theo Nhân Dân. Theo đó mức độ quan tâm, tìm kiếm thông tin...

Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về số lượng dự án nhà ở xã hội được khởi công

Ngày 12/7, đại diện Bộ Xây dựng cho biết trên cả nước hiện có 561 dự án nhà ở xã hội đã được khởi công với quy mô 518.070 căn hộ (tăng 66 dự án, 115.172 căn hộ so với thời điểm công bố thông tin vào đầu tháng 1/2024)....

VPBank bắt tay IFC tài trợ vốn cho SME Việt Nam

Với tổng giá trị tài trợ lên tới 150 triệu USD, trong đó VPBank và IFC cung ứng vốn theo tỉ lệ bằng nhau, đây là chương trình đồng tài trợ chuỗi cung ứng bao thanh toán đầu tiên IFC hợp tác với một ngân hàng thương mại trong nước để triển khai tại Việt Nam. Chương trình tài trợ chuỗi cung ứng dự kiến sẽ giúp cung cấp vốn bước đầu cho các doanh nghiệp xuất khẩu...

Hoa hậu Kỳ Duyên có bị tước vương miện khi thi Miss Universe Vietnam 2024?

Hoa hậu Kỳ Duyên với "giấc mơ thi Miss Universe" có đáng bị chỉ trích?Tối 10/7, thông tin và hình ảnh của Hoa hậu Kỳ Duyên được đăng tải trên trang Fanpage chính thức của Miss Universe Vietnam trong vai trò cô là thí sinh của...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tham vấn chính sách tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhà nước trong dự thảo Luật Nhà giáo

Tham dự Hội thảo có nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ GDĐT, đại diện các Sở, ngành, các phòng GDĐT, trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quang cảnh hội thảo Phát biểu khai mạc hội thảo, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết: Là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về số lượng trường học, học sinh,...

Bộ GDĐT sơ kết công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính

Cùng dự có Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi và các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đối số, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Bộ GDĐT. Quang cảnh cuộc họp Theo báo cáo sơ kết kết quả triển khai chuyển đổi số và Đề án 06 của Bộ GDĐT, trong 6 tháng đầu năm 2024, Bộ GDĐT đã ban hành theo thẩm quyền các văn bản nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong...

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện thí điểm học bạ số Bộ GDĐT

Thông tin về quá trình triển khai thí điểm học bạ số cấp tiểu học tại các địa phương, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài cho biết: Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác triển khai thí điểm học bạ số cấp tiểu học, các đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tiến hành khảo sát tại các tỉnh: Nam Định, Bắc Ninh, Bến Tre, Hậu Giang, Quảng Ngãi, Bắc Giang, Hòa Bình....

Thống nhất đề xuất thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam

Chào mừng Đại sứ Marco Della Seta sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc ngài Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam và tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước. Quang cảnh buổi tiếp Vui mừng được gặp Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn, Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco Della Seta chia sẻ, giáo dục và...

Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Timor Leste

Cho biết Bộ GDĐT là cơ quan đầu tiên của Chính phủ Việt Nam tiếp nhận lời chào xã giao từ Đại sứ quán Timor Leste tại Việt Nam, Đại sứ Joao Pereira bày tỏ mối quan tâm với giáo dục và khẳng định sẽ làm cầu nối hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia, cũng như giữa Bộ GDĐT hai nước. Quang cảnh buổi tiếp Ngài Đại sứ cho biết đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ...

Bài đọc nhiều

Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng theo phương thức xét tuyển sớm vào các trường Quân đội năm 2024

(Bqp.vn) - Chiều 9/7, tại Hà Nội, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng theo phương thức xét tuyển sớm vào các trường Quân đội năm 2024. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng chủ...

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần theo …

Bộ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan cho biết “Chính phủ Indonesia tái khẳng định cam kết bảo vệ ngành dệt may trong nước trước làn sóng hàng nhập khẩu dệt may tràn ngập thị trường nội địa, gây sức ép to lớn lên ngành dệt may, khiến cho lực lượng lao động ngành dệt may bị sa thải hàng loạt. Tổng thống Joko Widodo đã chuẩn thuận chính sách bảo vệ ngành dệt may, theo đó...

Xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân...

(MPI) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến rộng rãi nhằm xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030. Ảnh minh họa. Nguồn: MPI ...

Việt Nam đạt kết quả thu hút FDI tích cực trong 6 tháng đầu năm 2024

(MPI) - Với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương trong việc chủ động tiếp cận, tháo gỡ những điểm nghẽn, rào cản pháp lý cản trở hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp, trong 6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã đạt được kết quả thu hút và thực hiện đầu tư nước ngoài (FDI)...

Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ Mười

(Bqp.vn) - Ngày 8/7, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương (QUTƯ) tổ chức Hội nghị lần thứ Mười, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư QUTƯ gửi nội dung phát biểu...

Cùng chuyên mục

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

(MPI) - Chiều ngày 12/7/2024, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Bí thư Đảng ủy cơ quan chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị về phía khách mời có đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương;...

Thủ tướng chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương

Thủ tướng chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương ...

Hà Tĩnh: Thảo luận, góp ý Chương trình MTQG về phát triển văn hóa giai đoạn 2025

Sáng 5/7, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở VHTTDL tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về chính sách, pháp luật phát triển văn hóa. ...

Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ Mười

(Bqp.vn) - Ngày 8/7, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương (QUTƯ) tổ chức Hội nghị lần thứ Mười, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư QUTƯ gửi nội dung phát biểu...

Bộ Nông nghiệp và PTNT và Suntory PepsiCo Việt Nam ký kết hợp tác phát triển rừng bền vững

Tham dự Diễn đàn có Bộ trưởng Lê Minh Hoan, lãnh đạo công ty Suntory PepsiCo Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành, địa phương; một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ; một số Hiệp hội, doanh nghiệp; các Vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Theo ông Trần Quang Bảo - Cục trưởng Cục Lâm nghiệp, Việt Nam có trên 14,86 triệu ha rừng với tiềm năng phong phú,...

Mới nhất

Harry Kane đi vào lịch sử EURO

TPO - Với bàn thắng vào lưới Hà Lan ở bán kết EURO 2024, Harry Kane đã đi vào lịch sử giải đấu với kỷ lục đáng nể.   Kane tỏa sáng đúng lúc giúp Anh vào chung kết Euro 2024 Rạng sáng nay, đội tuyển Anh đã thắng ngược Hà Lan 2-1 để giành vé vào chung kết EURO thứ hai...

Dàn pháo của đội Phần Lan và Trung Quốc sẵn sàng cho đêm chung kết pháo hoa

Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF 2024) sẽ diễn ra vào đêm 13/7, với cuộc đối đầu giữa 2 đội Trung Quốc và Phần Lan. Theo ghi nhận của PV, tại trận địa pháo hoa nằm phía bờ Tây sông Hàn (đường Bạch Đằng, Đà Nẵng), các thành viên đội pháo hoa Trung...

Việt Nam luôn dành ưu tiên hàng đầu cho phát triển quan hệ với Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, chiều 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tại Vương quốc Campuchia. Ngay sau...

HLV Southgate: “Tây Ban Nha có lợi thế hơn Anh ở chung kết Euro 2024”

(Dân trí) - Trước thềm trận chung kết Euro 2024 trên sân Olympic (Berlin, Đức) vào 2h ngày 15/7, HLV Gareth Southgate đưa ra nhận xét về thực lực của đội tuyển Anh so với Tây Ban Nha. Chia sẻ với báo giới Anh, HLV Gareth Southgate cho biết: "Tây Ban Nha được đánh giá cao hơn vì màn trình...

Ban Bí thư ra chỉ thị về đổi mới đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường vừa ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.Chỉ thị nêu rõ, trong...

Mới nhất