Trang chủKhoa học - Công nghệCông nghệ sốOpenAI ra mắt phiên bản 3 của nền tảng...

OpenAI ra mắt phiên bản 3 của nền tảng AI tạo sinh Dall-E


OpenAI vừa cho ra mắt phiên bản thứ ba của nền tảng AI tạo sinh Dall-E, cho phép người dùng sử dụng chatbot ChatGPT để tạo ra hình ảnh từ lời nhắc (prompt).

Dall-E là một công cụ chuyển đổi prompt từ văn bản sang hình ảnh. Với phiên bản thứ ba vừa ra mắt, những nhà nghiên cứu của OpenAI cho biết công cụ hiểu bối cảnh tốt hơn, không bỏ qua các từ cụ thể như phiên bản trước.

Điều đáng chú ý là Dall-E 3 được tích hợp với ChatGPT. Giờ đây người dùng không phải nghĩ ra lời nhắc chi tiết cho Dall-E 3 nữa mà chỉ cần yêu cầu chatbot ChatGPT đưa ra lời nhắc thay mình. Người dùng cũng có thể sử dụng lời nhắc riêng nếu họ có ý tưởng cụ thể dành cho Dall-E.

Hình ảnh cho Dall-E 3 tạo ra.
Hình ảnh cho Dall-E 3 tạo ra.

Dall-E được OpenAI cho ra mắt lần đầu vào tháng 1/2021, trước những nền tảng khác như Midjourney. Với phiên bản hai vào năm 2022, OpenAI mở danh sách chờ để kiểm soát người nào được sử dụng công cụ sau khi nhận chỉ trích Dall-E tạo ra hình ảnh có định kiến. Tháng 9 cùng năm, công ty Mỹ đã bỏ danh sách chờ và mở Dall-E 2 cho công chúng.

Dall-E 3 sẽ được phát hành cho người dùng ChatGPT Plus và ChatGPT Enterprise trước tiên vào tháng 10 tới đây, sau đó là những phòng nghiên cứu và dịch vụ API. Phiên bản miễn phí dành cho mọi người vẫn chưa được công bố.

OpenAI khẳng định đã bỏ ra nhiều công sức cho Dall-E 3 nhằm tạo ra những biện pháp an toàn mạnh mẽ để ngăn chặn việc tạo ra các hình ảnh thù địch. Công ty cũng đã hợp tác với “quân đỏ” bên ngoài – các nhóm cố tình phá một hệ thống để kiểm tra độ an toàn – và dựa vào phân loại đầu vào (một cách để dạy cho mô hình ngôn ngữ bỏ qua các từ nhất định để tránh lời nhắc bạo lực, khiêu khích). Dall-E 3 cũng sẽ không thể tạo hình ảnh những nhân vật của công chúng nếu lời nhắc đề cập một cái tên cụ thể.

Trong một email, đại diện của OpenAI cho biết Dall-E 3 đã được đào tạo để không tạo các hình ảnh mang phong cách của những nghệ sỹ còn sống, khác so với Dall-E 2.

Nguồn

Cùng tác giả

Hai kỉ lục mới được thiết lập tại Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt”

Diễn ra trong 3 ngày từ 20-22/10 tại Dinh Thống Nhất, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” mang đến một hành trình trải nghiệm đầy hương vị và cảm xúc cho người tham dự với hơn 100 gian hàng ẩm thực đặc trưng của các vùng miền.

Các khoản trợ cấp BHXH thay đổi thế nào?

Xin cho tôi hỏi các khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) thay đổi thế nào khi cải cách tiền lương? - Độc giả Long Hồ

3 cách xem những người mình đang theo dõi trên Facebook nhanh nhất

Khi gửi lời mời kết bạn đến một ai đó, Facebook sẽ tự động thêm người đó vào danh sách những người bạn đang theo dõi. Đôi khi bạn muốn xem những người mình đang theo dõi trên Facebook nhưng chưa biết phải làm thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn, cùng theo dõi nhé!

‘Tấm áo mới’ rộng và đẹp hơn

Trong tầm nhìn đến năm 2045, đội ngũ doanh nhân Việt Nam được kỳ vọng sẽ có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao, có vị thế, uy tín khu vực và quốc tế.

Giá cà phê tăng mạnh phiên cuối tuần, xuất khẩu đạt mức giá rất cao trong nhiều năm

Xuất khẩu cà phê trong 15 ngày đầu tháng 10 của Việt Nam chỉ đạt 17.838 tấn, giảm 27% so với nửa đầu tháng 9 và 55% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, trong thời gian này, giá cà phê xuất khẩu trung bình đạt 2.512 USD/tấn, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước, theo báo cáo của Tổng cục Hải quan.

Tin cùng chuyên mục

3 cách xem những người mình đang theo dõi trên Facebook nhanh nhất

Khi gửi lời mời kết bạn đến một ai đó, Facebook sẽ tự động thêm người đó vào danh sách những người bạn đang theo dõi. Đôi khi bạn muốn xem những người mình đang theo dõi trên Facebook nhưng chưa biết phải làm thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn, cùng theo dõi nhé!

Tham gia ngay kênh thông báo trên Instagram để nhận nhanh thông tin từ idol

Một tính năng mới ra mắt trên ứng dụng Instagram, kênh thông báo đã thu hút rất nhiều người dùng sử dụng. Đây là một kênh tương tác thú vị giữa bạn và thần tượng của mình.

iOS 18 sẽ tích hợp AI giống ChatGPT

Theo kế hoạch, hệ thống AI tạo sinh (Generative AI) sẽ được tích hợp trên phiên bản hệ điều hành iOS 18 và iPadOS 18.

AI là công cụ để chuyển đổi hệ thống nông nghiệp

Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) Khuất Đông Ngọc cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) là công cụ để chuyển đổi hệ thống nông nghiệp, thực phẩm và phát triển nông thôn.

AI tạo sinh và cơ hội cho Việt Nam

Trong thời đại công nghiệp 4.0 , trí tuệ nhân tạo (AI) được nhắc đến nhiều. Tuy nhiên AI tạo sinh (Generative AI) lại là một phạm trù mới, một ngành công nghiệp mới mang lại nhiều cơ hội cho Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin mới nhất