Trang chủNewsThời sựPhó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm hai ngôi...

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm hai ngôi cổ tự gần nghìn năm tuổi tại Bắc Ninh


Tại TP Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm chùa Hàm Long và Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam.

pho thu tuong tran luu quang tham hai ngoi co tu gan nghin nam tuoi tai bac ninh hinh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đến thăm chùa Hàm Long.

Chùa Hàm Long thuộc khu Thái Bảo, phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh, được khởi dựng từ thời Lý (khoảng thế kỷ XII). Đây là trung tâm Phật giáo lớn, tương truyền là chỗ tu hành của sư Dương Không Lộ.

Chùa Hàm Long có vị trí cảnh quan đẹp, hòa hợp với thiên nhiên, được mệnh danh là danh lam cổ tự có lịch sử lâu đời, các công trình kiến trúc được thiết kế, trang trí theo lối truyền thống, chạm khắc tinh xảo, nghệ thuật. 

pho thu tuong tran luu quang tham hai ngoi co tu gan nghin nam tuoi tai bac ninh hinh 2

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPG Việt Nam tại chùa Hàm Long.

Tại huyện Tiên Du, Phó Thủ tướng đã đến thăm Chùa Phật Tích và Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam.

Tọa lạc trên núi Lạn Kha, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, Chùa Phật Tích được biết đến là một ngôi cổ tự gần nghìn năm tuổi, mang đậm dấu ấn kiến trúc thời nhà Lý. Không những độc đáo về kiến trúc, Chùa Phật Tích còn là nơi gìn giữ nét văn hóa cổ xưa vô cùng đặc sắc.

Chùa Phật Tích đã được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam và là một trong 14 điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. 

pho thu tuong tran luu quang tham hai ngoi co tu gan nghin nam tuoi tai bac ninh hinh 3

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến thăm chùa Phật Tích.

Phát biểu tại những điểm đến, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi đến Hòa thượng Thích Thanh Dũng và Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng toàn thể tăng ni, đồng bào Phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam lời chúc sức khỏe, tinh tấn, an lạc và đón một mùa Phật đản trong an lành, vui tươi, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng nghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của GHPG Việt Nam đối với cộng đồng, xã hội và đất nước trong thời gian qua, thể hiện tinh thần trách nhiệm của GHPG Việt Nam đối với đất nước.

Năm 2023 là năm đầu tiên tăng ni, Phật tử GHPG Việt Nam triển khai thực hiện các mục tiêu của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ IX (2022-2027), Phó Thủ tướng tin tưởng và mong rằng, với cương vị, chức sắc lãnh đạo GHPG Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Dũng và Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng với Chư tôn GHPG Việt Nam sẽ có một nhiệm kỳ với nhiều thành công, hoạt động và phát triển theo định hướng “Kỷ cương-Trách nhiệm-Đoàn kết-Phát triển” mà Đại hội đã đề ra.

pho thu tuong tran luu quang tham hai ngoi co tu gan nghin nam tuoi tai bac ninh hinh 4

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam thực hiện nghi lễ tắm tượng Phật tại chùa Phật Tích.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng mong muốn Hòa thượng Thích Thanh Dũng và Thượng tọa Thích Đức Thiện sẽ hướng dẫn tăng ni, tín đồ Phật tử Phật giáo Việt Nam tiếp tục thực hiện phương châm hoạt động “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”.

Cùng với đó, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người yếu thế… vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nguồn

Tin cùng chuyên mục

Amazon sẽ tham gia sâu hơn trong quá trình phát triển thương mại điện tử và chuyển đổi số ở Việt Nam

Chiều 26/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Susan Pointer, Phó Chủ tịch Chính sách công quốc tế của Tập đoàn Amazon (Hoa Kỳ) đang thăm và làm việc tại Việt...

Dự kiến chi 3.500 tỷ đồng mỗi năm cho lực lượng an ninh cơ sở

Địa phương đang chi trả cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở khoảng 3.570 tỷ đồng mỗi năm, nhưng kinh phí chi khi thống nhất lực lượng chỉ 3.500 tỷ đồng. Thông tin nêu trong...

Hành khách bỏ quên ba lô chứa hàng triệu ngoại tệ và trang sức ở sân bay Nội Bài

Khoảng 22h ngày 20/10, trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh Dương Tiến Đạt - Đội An ninh Trật tự ga quốc tế sân bay Nội Bài, phát hiện một ba lô màu nâu bị bỏ quên trên...

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Hàn Quốc

Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hàn Quốc.

Cùng tác giả

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền bảo vệ an ninh quốc gia

Phát biểu tại hội nghị, PGS, TS Vũ Trọng Lâm...

Xét tặng Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã...

OPPO A2m trình làng với giá chỉ từ 5 triệu đồng

OPPO A2m đi kèm màn hình IPS LCD kích thước 6,56 inch,...

BMW RnineT 100 Years Edition cập bến thị trường Việt

Chiếc BMW RnineT 100 Years đã trở thành phiên bản...

OECD-Đông Nam Á sẽ là hình mẫu cho xây dựng các khuôn khổ quan hệ đối tác đầu tư toàn cầu

Theo đó, chiều 26/10 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng...

Tin nổi bật

Tin mới nhất