Trang chủNewsTạo điều kiện để giới trẻ đóng góp cho hòa bình, thịnh...

Tạo điều kiện để giới trẻ đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng

Sáng 15/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Quốc hội Việt Nam phối hợp với Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) đã tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”.
Chú thích ảnh

Đại biểu dự phiên khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy vai trò của các nghị sỹ trẻ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thông điệp tới Hội nghị. Tiếp theo Phiên khai mạc, các Lãnh đạo IPU và đại diện tổ chức quốc tế, cơ quan hữu quan của Việt Nam đã phát biểu.

Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco bày tỏ vinh dự khi được có mặt tại Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9; tin tưởng Hội nghị sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp như thành công của Đại hội đồng IPU-132 trước đó.

Nhấn mạnh vai trò của thanh niên, giới trẻ cho sự phát triển của mỗi quốc gia, Chủ tịch IPU Duarte Pacheco cho rằng, Hội nghị góp phần đoàn kết các nghị sĩ trẻ và củng cố ảnh hưởng bằng cách học hỏi lẫn nhau, trao đổi về những chiến lược phát triển trong thời gian tới…

Chia sẻ về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc và chương trình nghị sự chung nhằm giải quyết thách thức đang phải đối mặt, Chủ tịch IPU cho rằng, Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 sẽ góp phần thúc đẩy vai trò của các nghị sỹ trẻ trong hoạt động của nghị viện; mong muốn các nghị sỹ trẻ sẽ có những trao đổi thực chất và hiệu quả để cải thiện và thay đổi những vấn đề chung mà thế giới đang gặp phải, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Tại lễ khai mạc, Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU Dan Carden, Hạ nghị sĩ, Vương quốc Anh đã chia sẻ với những mất mát trong trận động đất ở Morocco và lũ lụt ở Libya; 56 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, Hà Nội vừa qua.

Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU Dan Carden nhấn mạnh, thế hệ trẻ ngày càng phát triển mạnh mẽ và đều cảm thấy sự cấp thiết trong giải quyết những vấn đề chung. Đã đến lúc giới trẻ phải vượt qua bất đồng và suy nghĩ về giải pháp kinh tế-xã hội mang tính trung hạn lẫn dài hạn; có lộ trình giải quyết các vấn đề đang phải đối mặt.

Nhấn mạnh vai trò mạnh mẽ của giới trẻ trong cấu trúc lại tài chính toàn cầu, Hạ Nghị sĩ Dan Carden cho biết, hiện nay, IPU phá vỡ những rào cản để giúp cho giới trẻ tham gia tích cực hơn vào chính trị. Sự xuất hiện của những thanh niên năng động, nhiệt huyết trong nghị viện của các quốc gia cực kỳ quan trọng để giải quyết những thách thức đang phải đối mặt.

Theo đó, chuyển đổi số đã mở ra một thế giới mới với những thách thức mới nhưng cũng cho chúng ta “oxy”, cơ hội mới để vượt qua thách thức. Công nghệ có thể trở thành công cụ hữu ích để tìm ra giải pháp phù hợp với nhưng nỗ lực chung, nỗ lực tập thể ứng phó với các thách thức đang phải đối mặt.

Thúc đẩy SDGs thông qua chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số

Chú thích ảnh

Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Martin Chungong phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Tổng Thư ký IPU Martin Chungong đánh giá cao Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ số với cam kết mạnh mẽ khi kết hợp hai khía cạnh là công nghệ và trao quyền cho thanh niên.

Tại Đại hội đồng IPU-132 (tổ chức năm 2015 tại Việt Nam), IPU triển khai SDGs, là một cột mốc đặc biệt và thể hiện cam kết chung trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của thế giới với việc thông qua Tuyên bố Hà Nội: “Các Mục tiêu Phát triển Bền vững: Biến Lời nói thành Hành động”. Nhấn mạnh trách nhiệm biến lời nói thành hành động, Tổng Thư ký IPU hoan nghênh Việt Nam đã lồng ghép các cam kết thành hành động cụ thể, các cơ quan lập pháp đã ban hành luật và cải cách phù hợp liên quan trực tiếp với SDGs.

Trên bình diện quốc tế, IPU đã tạo điều kiện cho sự hợp tác xuyên biên giới giúp các bên liên quan chia sẻ những kinh nghiệm tốt và tạo dựng các mối quan hệ đối tác mới; cung cấp nền tảng và công cụ kỹ thuật để hỗ trợ các nghị viện. Trong những năm gần đây, IPU đã chính thức phát huy sức mạnh của công nghệ trong việc thúc đẩy SDGs; tập trung đổi mới sáng tạo và chuyển đổi kỹ thuật số. Thông qua các sáng kiến, IPU đang củng cố những phương pháp để các nghị viện có thể tận dụng tối đa lợi thế của kỷ nguyên số.

Cho rằng cần sửa đổi thủ tục để tăng cường sự tham gia của các nghị sĩ, Tổng Thư ký IPU Martin Chungong nhấn mạnh, những nghị sĩ trẻ đóng vai trò quan trọng, là động lực thúc đẩy sự tiến bộ, phát triển, đóng góp quan điểm, giải pháp đổi mới vào các quy trình của nghị viện; đồng thời chia sẻ thực tiễn, nâng cao tiếng nói của nghị sĩ trẻ về những vấn đề quan tâm.

Theo ông Martin Chungong, Hội nghị này còn góp phần khẳng định sự đóng góp của phụ nữ trẻ, không chỉ cần thiết trong nghị viện mà còn trong sứ mệnh toàn cầu rộng lớn hơn nhằm thúc đẩy SDGs thông qua chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số. Với tư cách là những nghị sĩ trẻ, họ cần trở thành người tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới hơn nữa và IPU cam kết vì mục tiêu này.

Khái quát về quá trình thành lập và phát triển của Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ của Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sự hiện diện của các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam đã góp phần tích cực vào tiến trình đổi mới hoạt động của Quốc hội, trở thành cầu nối đưa tiếng nói của người trẻ đến Quốc hội trong quá trình lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Cùng với đó, đại biểu Quốc hội trẻ đã tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại giao nghị viện, các diễn đàn đa phương, song phương.

Hội nghị là cơ hội tốt để các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ mối quan tâm và mở rộng hợp tác với các nghị sĩ trẻ trong cộng đồng IPU.

Theo đó, chủ đề của Hội nghị đã tiếp nối nội dung các Hội nghị trước đó, đáp ứng được 3 mục tiêu quan trọng: Đề cập đến các vấn đề toàn cầu mà tất cả các quốc gia cần chung tay giải quyết; đáp ứng nhu cầu tự thân của giới trẻ; phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam trong giai đoạn tới.
Các mục tiêu này tuy độc lập nhưng lại có quan hệ mật thiết với nhau, tạo không gian, điều kiện để phát huy tối đa năng lực, sức sáng tạo của giới trẻ, đóng góp cho sự phát triển của mỗi quốc gia cũng như hòa bình, thịnh vượng trên phạm vi toàn cầu.

Nhấn mạnh sứ mệnh của thế hệ trẻ, ông Nguyễn Anh Tuấn cho rằng cần thúc đẩy mô hình tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, tiêu dùng hợp lý, cùng với động lực từ chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và tạo ra các giá trị gia tăng từ chính bản sắc văn hóa của mình. Đây cũng là thế mạnh mà giới trẻ cần được phát huy tối đa để vừa góp phần thay đổi mô hình tăng trưởng, vừa tạo ra cuộc sống thịnh vượng cho các thế hệ mai sau.

Ở Việt Nam, Quốc hội đang thúc đẩy hoàn thiện khung khổ pháp lý và nền tảng thể chế cho quá trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Các đại biểu Quốc hội trẻ ý thức được trách nhiệm của mình và cam kết sẽ tham gia một cách tích cực, có hiệu quả trong quá trình xây dựng, hoàn thiện thể chế, khuôn khổ pháp lý; tham gia giám sát có hiệu quả đối với việc thực thi chính sách và truyền tải cho được thông điệp của Hội nghị tới các cử tri trẻ, giúp họ trang bị tâm thế, kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng gánh vác sứ mệnh quan trọng này, vươn mình trở thành những công dân số toàn cầu và lan tỏa các giá trị, bản sắc văn hóa Việt Nam ra trường quốc tế.

Ông Nguyễn Anh Tuấn kỳ vọng, Tuyên bố chung Hà Nội được thông qua lần này sẽ là động lực góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững; đồng thời thúc đẩy việc trao quyền cho giới trẻ, mở rộng sự tham gia của giới trẻ vào các tiến trình dân chủ và tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu hiện nay.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ số

Chú thích ảnh

Đại biểu Quốc hội Việt Nam Trịnh Thị Tú Anh trình bày tham luận tại Phiên khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Ảnh: TTXVN

Trình bày phát biểu dẫn đề, bà Trịnh Thị Tú Anh, đại biểu Quốc hội Việt Nam cho biết, chủ đề của Hội nghị lần này đã phản ánh xu thế phát triển và mối quan tâm của các quốc gia hiện nay khi phát triển bền vững, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao trở thành một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tốc độ, chất lượng phát triển của các nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Đây là cơ hội quý báu để những đại biểu, nghị sĩ trẻ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau; là dịp hướng tới một tiếng nói chung, cùng tìm kiếm và xây dựng những giải pháp tối ưu nhất để hướng tới mục tiêu vì một thế giới phát triển bền vững, hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc, tốt đẹp hơn, bao trùm và không ai bị bỏ lại phía sau.

Khái quát về kết quả thực hiện SDGs của Việt Nam, bà Trịnh Thị Tú Anh cho biết, những thành tựu nổi bật đạt được là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị với sự đóng góp, tham gia tích cực và đồng lòng của toàn xã hội trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Trong đó, Quốc hội Việt Nam là cơ quan đóng vai trò trung tâm, thể hiện ở 4 khía cạnh nổi bật.

Cụ thể, vai trò lập pháp của Quốc hội Việt Nam đã được tăng cường, đẩy mạnh để hướng tới hoàn thiện hệ thống luật pháp, cơ chế chính sách nhằm đảm bảo khung pháp lý đầy đủ cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về phát triển bền vững quốc gia, đồng thời, tạo mọi điều kiện cần thiết để hỗ trợ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và thúc đẩy mạng lưới đổi mới sáng tạo quốc gia.

Bên cạnh đó, Quốc hội đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn lực công thông qua việc phân bổ ngân sách trung hạn và hằng năm, trong đó đặc biệt hướng trọng tâm tới những nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội.

Quốc hội triển khai các hoạt động giám sát hằng năm theo chuyên đề về việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại các bộ, ngành và địa phương, tăng cường tính đại diện cho người dân, chuyển tải tiếng nói của người dân trong việc giám sát các hoạt động của nhà nước và tạo điều kiện hơn nữa để người dân và cộng đồng tham gia vào quá trình xây dựng pháp luật và chính sách.

Cùng với đó, Quốc hội Việt Nam không ngừng đổi mới tổ chức và hoạt động với mục tiêu xây dựng một Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước trong giai đoạn tới.

Bà Trịnh Thị Tú Anh hy vọng, các nghị sĩ trẻ sẽ cùng chung tay, đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trên phạm vi toàn cầu.

Gửi thông điệp qua video, Phó Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế Tomas Lamanauskas cho biết, trong bối cảnh hiện nay, việc tận dụng sức mạnh của công nghệ số là vô cùng quan trọng. Quản lý rủi ro và công nghệ số đã thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên thế giới theo hướng tốt đẹp hơn; đồng thời có tiềm năng to lớn trong việc giải quyết hậu quả của khủng hoảng biến đổi khí hậu, tăng cường hiệu suất trong giao thông vận tải…

Theo ông Tomas Lamanauskas, sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới nổi đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống nên việc bắt kịp khoảng cách số hóa đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Do đó, để có thể được tác động và hưởng lợi từ công nghệ mới, trước tiên, các nghị sĩ cần phải kết nối với tư cách là chính trị gia và thuộc thế hệ chuyển đổi số.

Phó Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế kêu gọi Hội nghị tập trung vào việc thúc đẩy kết nối; hướng tới cơ sở hạ tầng số hóa bền vững, đảm bảo truy cập an toàn, thiết bị giá rẻ và giá cước dữ liệu thấp; đồng thời khuyến khích các đại biểu ủng hộ việc đầu tư bền vững, sử dụng kỹ năng số hóa và khởi nghiệp để có thể tạo ra ý tưởng, giải pháp sáng tạo từ các nghị sĩ trẻ; từ đó mở rộng phạm vi trên toàn thế giới.

Sau Phiên khai mạc, các đại biểu tham dự Phiên thảo luận chuyên đề 1 về Chuyển đổi số.

baotintuc.vn

Cùng chủ đề

Giới trẻ nhộn nhịp chụp ảnh trên phố dịp cuối năm

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, dù trong cái lạnh căm căm nhưng ở khắp phố phường Hà Nội, đâu đâu cũng thấy hình ảnh nhiều người mặc áo dài màu sắc tạo dáng chụp ảnh. Những hình ảnh này tạo nên một sự trẻ trung, khiến Thủ đô càng trở nên đậm đà hương sắc Tết truyền thống. vtv.vn Source link

Giới trẻ xúng xính áo dài check-in đường hoa mai, phố ông đồ

(Dân trí) - Hàng chục góc mai vàng cùng những không gian làng nghề mang đậm văn hóa Việt, Tết xưa thu hút người dân, du khách tới chụp hình, vui chơi trong những ngày giáp Tết. Chiều 24/1, Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024 chính thức mở cửa đón khách đến vui chơi, check-in tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM. Không gian lễ hội ở đây được kéo dài tới 14/2 (tức mùng 5 Tết). Lễ hội Tết Việt là chương...

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn ở Hòa Bình

Phát biểu tại chương trình, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội để ngày càng có nhiều người lao động được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khoẻ bằng BHYT, ngày 29/11/2023, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 4033/KH-BHXH tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và...

Động đất ngay phía Tây gần trung tâm Hà Nội

Khoảng nửa đêm về sáng 13-1, khu vực phía Tây khá gần trung tâm Hà Nội đã xảy ra một trận động đất. Lần đầu tiên ghi nhận tâm chấn ở khu vực này. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) thông tin: vào hồi 00 giờ 5 phút 9 giây (giờ Hà Nội) ngày 13-1, đã xảy ra 1 trận động đất 2,8 độ richter tại...

Trịnh Công Sơn với niềm tiên cảm “sau hòa bình”

Hòa giải, hòa hợp dân tộc là chuyện dân tộc ta đã làm có hiệu quả trong thời chiến. Nhạc Trịnh đã cất cao tiếng ca thống thiết, thúc giục điều này. Ngày 30.4.1975, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có mặt ở Đài Phát thanh Sài Gòn để nói lời chào mừng ngày độc lập, thống nhất đất nước và cùng mọi người hát vang bài “Nối vòng tay lớn”: “Hôm nay là cái ngày mơ ước của tất cả chúng...

Cùng tác giả

Ấn tượng với nghi lễ thả cá chép ở Hoàng Thành Thăng Long

Sáng 2/2, tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long đã tổ chức trang trọng nghi lễ "Tống cựu nghinh Tân". Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, ông cha ta luôn lưu truyền những phong tục tập quán tốt đẹp để duy trì những nét đẹp không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán; trong đó không thể không thể không kể đến tục “Tống cựu nghinh tân” - là đưa cái cũ...

Gà ‘cánh tiên’ giá gần 1 triệu đắt khách ngày ông Công ông Táo

Chợ Hàng Bè nằm trong phố cổ Hà Nội, nổi tiếng với đồ ăn tươi ngon, còn được gọi đùa là "Chợ nhà giàu". Vào ngày 23 tháng Chạp, cúng ông Công ông Táo, gà ngậm hoa hồng tại chợ có giá tới gần 1 triệu đồng/ con, vẫn bán tơi tới. Lê Phú/Báo Tin Tức Source link

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), sáng 2/2, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối. Phát...

Cùng chuyên mục

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và tặng quà gia đình chính sách tại Tây...

Cùng dự có Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó Chính ủy Quân khu 7 – Trưởng Ban chỉ đạo 515 Quân khu 7; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ. Trước khi thực hiện nghi thức Lễ viếng...

Dỡ bỏ cấm vận thương mại mở đường phát triển quan hệ với Việt Nam

“Tôi nghĩ đó là một quyết định thông minh của Mỹ. Sau khi cấm vận thương mại được dỡ bỏ, các ngân hàng và doanh nghiệp đã đồng loạt vào Việt Nam. Dường như tất cả bọn họ đã mong muốn từ rất lâu và chỉ chờ thời điểm này”, Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), thành viên Hội đồng Tư vấn...

Ưu tiên đề bạt, bổ nhiệm các công chức có sáng kiến cải cách hành chính

Bãi bỏ các loại chứng chỉ không cần thiếtThủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân, doanh nghiệp; tiếp tục hoàn thiện đồng bộ khung khổ pháp lý thúc đẩy sự phát triển của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.Cùng với đó, rà soát, kiến nghị bãi bỏ các...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết tại TP Hồ Chí Minh

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương tham gia Đoàn.Xúc động và bất ngờ được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc Tết tại nhà...

Tin mới nhất

Công ty ở TP.HCM lập 18 tài khoản quảng cáo ‘láo’ về khám chữa bệnh

Chiều 2/2, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế vừa phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất Công ty quảng cáo Fruit (địa chỉ số 1505 đường 3/2, phường 16, Quận 11) và phát hiện công ty này đang thực hiện hành vi tư vấn khám chữa bệnh trái...

HLV Iran than phiền vì gặp tuyển Nhật Bản ngay ở tứ kết Asian Cup

"Tôi nghĩ Nhật Bản và Iran lẽ ra phải gặp nhau ở trận chung kết chứ không phải từ vòng tứ kết Asian Cup 2023. Họ đang có phong độ rất cao sau thất bại bất ngờ ở vòng bảng trước Iraq. Chất lượng chơi bóng của họ ở vòng 1/8 đã tốt hơn rất nhiều", HLV Amir...

Cuộc tái đấu về chính sách kinh tế, sắc màu tương phản của Tổng thống Biden sẽ thắng ông Trump?

Cuộc cạnh tranh gay gắt nhất giữa hai ứng cử viên tiềm năng Donal Trump và Joe Biden rất có thể chỉ xoay quanh nền kinh tế Mỹ.

Nhà thầu “bỏ chạy” gạo dự trữ ở Nam Tây Nguyên thường xuyên bị phạt

Từng “bỏ chạy” tại chính Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Tây nguyênTheo nguồn tin của Lao Động, 2 nhà thầu bỏ chạy gói thầu gạo dự trữ của Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên thường xuyên bị các Cục dự trữ xử phạt do “xù" thầu gạo.2 Công ty vừa bị...

Tin nổi bật

Tin mới nhất