Trang chủPolitical ActivitiesThứ trưởng Trần Duy Đông chủ trì cuộc họp Ban Soạn thảo,...

Thứ trưởng Trần Duy Đông chủ trì cuộc họp Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp(MPI) – Ngày 05/6/2024, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra cuộc họp Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập Nghị định thay thế nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về đăng ký doanh nghiệp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Duy Đông, Trưởng Ban Soạn thảo.

Thứ trưởng Trần Duy Đông chủ trì cuộc họp. Ảnh: MPI

Tham dự cuộc họp có ông Phùng Quốc Chí, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó trưởng Ban Soạn thảo; đại diện các bộ, ngành, địa phương liên quan là thành viên Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, việc xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP xuất phát từ một số yêu cầu thực tiễn, yêu cầu của việc triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật. Nghị định số 01/2021/NĐ-CP được ban hành từ năm 2021 trên cơ sở triển khai Luật Doanh nghiệp. Qua thực tiễn triển khai cho thấy một số thay đổi như một số Luật mới được ban hành trong đó yêu cầu một số nội dung trong Nghị định số 01 phải thay đổi, ví dụ như liên quan đến Luật Tín dụng có quy định khác về đăng ký kinh doanh đối với tổ chức tín dụng; Luật Hợp tác xã quy định về đăng ký hộ kinh doanh. Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định về hộ kinh doanh.

Theo nội dung Dự thảo Nghị định được trình bày tại cuộc họp, Dự thảo có cấu trúc gồm 10 chương, 86 điều, bao gồm quy định chung; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan đăng ký kinh doanh và quản lý nhà nước về đăng ký doanh nghiệp; đăng ký tên doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử; hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký thay đổi, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; cung cấp, kết nối và chia sẻ thông tin; liên thông trong đăng ký doanh nghiệp; điều khoản thi hành.

Mục tiêu xây dựng Nghị định nhằm hướng dẫn, quy định chi tiết, đầy đủ các nội dung được giao tại Luật Doanh nghiệp; thực hiện nhiệm vụ của Đề án 06; Giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi hành Nghị định số 01/2021/NĐ-CP; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp.

Nghị định được xây dựng theo nguyên tắc bám sát nội dung của Luật Doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, đồng thời bảo đảm mục tiêu quản lý nhà nước trong trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp; tôn trọng quyền tự chủ của doanh nghiệp; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và các thành viên, cổ đông.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: MPI

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành, địa phương như Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, … và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao đơn vị thường trực Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập trong quá trình phối hợp, nghiên cứu, tiếp thu xây dựng Nghị định; nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc sửa đổi, bổ sung các nội dung tại Dự thảo nhằm thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP. Đồng thời nhấn mạnh các vấn đề liên quan đến liên thông đăng ký doanh nghiệp giữa cơ quan thuế và cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh đạt được nhiều mục tiêu, cắt giảm thủ tục hành chính, được dư luận, xã hội và doanh nghiệp đánh giá cao. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho ý kiến cụ thể đối với các nội dung của Dự thảo về các biểu mẫu áp dụng trong đăng ký kinh doanh, trong đó cụ thể hóa các biểu mẫu hiện đang được quy định tại Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT và sửa đổi các nội dung biểu mẫu để đáp ứng yêu cầu của Đề án 06; bổ sung quy định tại Nghị định số 31/2021/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Đầu tư; bổ sung quy định tại 122/2020/NĐ-CP và bãi bỏ Nghị định này; về hướng dẫn Điều 215 Luật Doanh nghiệp; Đăng ký kinh doanh đối với tổ chức tín dụng; Đăng ký kinh doanh đối với công ty chứng khoán.

Trong đó, đối với nội dung về hướng dẫn Điều 215 Luật Doanh nghiệp, các đại biểu cho rằng, khoản 4, Điều 215 của Luật này quy định: bộ, cơ quan ngang bộ và cơ quan có liên quan, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được phân công, chịu trách nhiệm thiết lập kết nối, liên thông và chia sẻ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp các thông tin về giấp phép đăng ký, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề… đã cấp cho doanh nghiệp và quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính của doanh nghiệp; về tình hình hoạt động và nộp thuế của doanh nghiệp từ báo cáo thuế; báo cáo tài chính của doanh nghiệp; Phối hợp chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của doanh nghiệp để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp chưa cụ thể hóa nội dung được Luật giao. Do vậy, cần sớm nghiên cứu, bổ sung nội dung này vào dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 01.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội bày tỏ thống nhất với nhiều nội dung của Dự thảo và cho biết, các nội dung góp ý của các địa phương trong đó có ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đã được nghiên cứu, bổ sung. Đồng thời chia sẻ thêm về một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác chuyên môn và cho biết, hiện việc cung cấp các thông tin chủ yếu vẫn bằng bản giấy cho các tổ chức, cá nhân với số lượng nhiều và mất nhiều thời gian, công sức. Do vậy, việc Nghị định thiết kế 01 chương (chương 8) quy định về cung cấp, kết nối và chia sẻ thông tin nhằm quy định chi tiết hơn theo hướng cung cấp các thông qua môi trường mạng điện tử, thay thế các quy trình thủ công có ý nghĩa quan trọng.

Đại diện Bộ Tư pháp đánh giá cao sự chủ động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình xây dựng Dự thảo cũng như việc thực hiện các quy định liên quan đến việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời cho rằng, qua theo dõi, tổng hợp số liệu về tình hình đăng ký kinh doanh nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức; được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao, mở rộng và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia thị trường trong thời gian qua. Là cơ sở cho các địa phương xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về đăng ký kinh doanh. Do vậy, việc xây dựng Nghị định này cũng cần đi theo mạch nguyên tắc như vậy việc và hướng đến tăng cường hậu kiểm bởi từ trước đến nay chúng ta đã cải cách và thực hiện tốt điều này.

Theo đó, cần tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, địa phương khi sửa đổi Nghị định số 01 là rất cần thiết và cần triển khai lấy ý kiến đồng loạt trên toàn quốc; nghiên cứu thêm kinh nghiệm quốc tế, hướng đến đơn giản hóa thủ tục, liên thông với các cơ sở dữ liệu liên quan để phù hợp với bối cảnh hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Về nội dung xin ý kiến liên quan đến đăng ký kinh doanh đối với tổ chức tín dụng, đại diện Bộ Tư pháp bày tỏ thống nhất cao với đề xuất của cơ quan thường trực của Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập là tổ chức tín dụng không phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định tại Nghị định này. Dự thảo Nghị định đã bỏ quy định về đăng ký kinh doanh đối với tổ chức tín dụng hiện đang quy định tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Trần Duy Đông đánh giá cao các ý kiến phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm; các ý kiến cũng bày tỏ thống nhất và đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nỗ lực trong quá trình xây dựng Dự thảo, đưa ra các vấn đề lớn xin ý kiến. Các ý kiến cũng cơ bản thống nhất với kế hoạch của thường trực Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập. Đồng thời đề nghị thường trực Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập nghiên cứu, tiếp thu, xây dựng Dự thảo tờ trình, dự thảo Nghị định; trong đó cần làm rõ nội hàm, lý do thay thế Nghị định 01; đánh giá, tổng kết tình hình thực hiện Nghị định 01, trong đó nhấn mạnh những kết quả đạt, chưa đạt. Trên cơ sở đó, gửi xin ý kiến rộng rãi các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp.

Thứ trưởng lưu ý, các nội dung xin ý kiến cần quán triệt quan điểm đảm bảo phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực có liên quan; đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; tiếp tục quan điểm đổi mới sáng tạo cải cách hành chính chung của Chính phủ và của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tập trung vào công tác hậu kiểm, phải có cơ chế giám sát, kiểm tra; khắc phục được những khó khăn trong thời gian qua. Cùng với đó là cần tận dụng tối đa số hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính./.Nguồn: https://www.mpi.gov.vn/portal/Pages/2024-6-5/Thu-truong-Tran-Duy-Dong-chu-tri-cuoc-hop-Ban-Soanvwekfw.aspx

Cùng chủ đề

Ðiện, thư, thông điệp chia buồn

Biết tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn. Ðược tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella; Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher;...

Quan hệ Việt Nam-Colombia ngày càng đi vào thực chất

Thứ trưởng Ngoại giao Colombia Jorge Rojas Rodrigez nhấn mạnh hai nước cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong tất cả các lĩnh vực để tương xứng với mối quan hệ chính trị tốt đẹp vốn có. Tối 22/7, theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kiêm nhiệm Colombia đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Colombia long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam...

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự Olympic Paris 2024

23h40 đêm 23/7, ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Paris 2024 và các cán bộ đoàn thể thao Việt Nam, đáp chuyến bay mang mã số VN019 cất cánh từ sân bay Nội Bài, Hạ Nội; hạ cánh xuống sân bay Charles de gaulle, Paris, Pháp vào 7h ngày 24/7. Ra sân bay Nội Bài để tiễn đoàn thể thao Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng...

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Trong số những câu nói được người dân chia sẻ nhiều trong mấy ngày qua sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, có những phát biểu được Tổng...

Miễn nhiệm Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang

Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang. Phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh với bà Nguyễn Hương Giang. Ảnh: TTXVN Ngày 23.7.2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 707/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Kết quả nổi bật trong chuyển đổi số thời gian qua

(MPI) - Tại Hội nghị Thường trực Chính phủ về chuyển đổi số với các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các báo cáo, ý kiến phát biểu thống nhất đánh giá có 8 kết quả nổi bật trong chuyển đổi số thời gian qua. Toàn cảnh Hội nghị....

Dự thảo Thông tư Quy định bộ chỉ tiêu thống kê quốc gia về biển, hải đảo và bộ chỉ tiêu đánh giá quốc...

(MPI) - Thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dự thảo...

Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và...

Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024 (Xem tin ảnh) (Xem tin video) Ngày 22/07/2024 - 10:58:00 | 66 lượt xem (MPI) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện Cơ quan Kinh tế Pháp tại Việt Nam

(MPI) - Ngày 22/7/2024, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Trưởng đại diện Cơ quan Kinh tế Pháp tại Việt Nam Philippe FOUET. Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI ...

Quy định về việc chuyển đổi công ty nhà nước thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm...

(MPI) - Tại Nghị định số 89/2024/NĐ-CP của Chính phủ về chuyển đổi công ty nhà nước được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nhà nước thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tổ chức và hoạt động theo quy định tại Luật Doanh nghiệp quy định rõ về việc chuyển đổi công ty nhà nước thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100%...

Bài đọc nhiều

Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Ngân hàng Tái thiết Đức

(MPI) - Ngày 22/7/2024, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã có buổi tiếp ông Frank Bohnet, Giám đốc Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) phụ trách khu vực Đông Nam Á. Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: MPI Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần...

Kết quả nổi bật trong chuyển đổi số thời gian qua

(MPI) - Tại Hội nghị Thường trực Chính phủ về chuyển đổi số với các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các báo cáo, ý kiến phát biểu thống nhất đánh giá có 8 kết quả nổi bật trong chuyển đổi số thời gian qua. Toàn cảnh Hội nghị....

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tiếp Quốc vụ khanh Quốc phòng Áo

(Bqp.vn) - Sáng 19/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao Ngài Arnold H. Kammel, Quốc vụ khanh Quốc phòng Áo, nhân dịp thay mặt Liên minh châu Âu (EU) tới Việt Nam tham dự Lễ ra mắt Sổ tay Chính sách An ninh và Phòng thủ chung EU phiên bản tiếng Việt. Ngài Quốc vụ khánh Quốc phòng Áo cũng là đại...

Chính phủ ban hành Nghị định về đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

(MPI) - Ngày 18/7/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 92/2024/NĐ-CP về đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã. Nghị định có hiệu lực kể từ ngày ký. Ảnh minh họa. Nguồn: MPI Ngày 20/6/2023, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV đã...

Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch xứ B’Lao

TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) hội tụ rất nhiều tiềm năng và thế mạnh để có thể phát triển du lịch, thậm chí trở thành trung tâm du lịch không chỉ của Lâm Đồng mà còn của khu vực Nam Tây Nguyên cũng như một phần Đông Nam Bộ và các tỉnh duyên hải Trung Bộ. Tuy nhiên cho đến nay, vì...

Cùng chuyên mục

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa

Hưng Yên là nơi lưu giữ, bảo tồn nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ, hiện đang được khai thác gắn với phát triển du lịch. ...

Tôn tạo, phát huy giá trị di tích Khu mộ bác sĩ A.Yersin

Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phương án tu bổ, tôn tạo di tích Khu mộ bác sĩ A.Yersin tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, phát huy giá trị di tích này thành điểm đến du lịch. ...

Khai mạc Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm Việt tại hệ thống Central Retail Việt Nam

Sáng 19/7, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối và không gian giới thiệu sản phẩm Việt tại hệ thống phân phối hiện đại Central Retail Việt Nam năm 2024”.Sự kiện thu hút đông đảo người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh đến tham quan và mua sắm (Ảnh: Thanh Minh)Sự kiện diễn ra đến ngày...

Sẵn sàng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024

Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Hải Phòng, đơn vị phối hợp. Quang cảnh cuộc họp Thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng Đỗ Văn Lợi cho biết: Đến thời điểm này, các sở, ban, ngành, đơn vị thành phố Hải Phòng đã...

Mới nhất

Celine Dion sẵn sàng “bùng nổ” tại Olympic Paris

 Céline Dion thể hiện ca khúc The Power Of The Dream. (Nguồn: Music Monday)Huyền thoại âm nhạc, diva Celine Dion đang chuẩn bị cho một màn...

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần chăm sóc bản thân nhiều hơn

Liên tục mệt mỏiNếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ đủ giấc thì rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã không cho bản thân đủ thời gian nghỉ ngơi và thư giãn cần thiết.Tình trạng mệt mỏi kéo dài sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc xử lý...

Dấu ấn hoạt động đối ngoại của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

--- Cuốn sách: Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc "Cây tre Việt Nam", NXB. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2023, tr.11. Nguồn: https://laodong.vn/thoi-su/dau-an-hoat-dong-doi-ngoai-cua-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-1368972.ldo

Tiêm kích F-16 đến Ukraine đánh dấu bước chuyển về chiến thuật và trang bị

Việc những chiếc chiến đấu cơ F-16 sắp đến Ukraine sẽ không phải là "viên đạn bạc" có thể thay đổi cục diện chiến trường, nhưng...

Mới nhất