Trang chủNewsNhân quyềnTunisia nỗ lực ngăn chặn làn sóng nhập cư...

Tunisia nỗ lực ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp


Cơ quan an ninh Tunisia phát động một chiến dịch an ninh ở tỉnh Sfax phía Đông Nam nhằm hạn chế dòng người nhập cư bất hợp pháp.

Cơ quan an ninh Tunisia phát động một chiến dịch an ninh ở tỉnh Sfax phía Đông Nam nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp. (Nguồn: Getty)
Cơ quan an ninh Tunisia phát động chiến dịch an ninh ở tỉnh Sfax trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp. (Nguồn: Getty)

Hãng thông tấn chính thức TAP của Tunisia cho biết, chiến dịch an ninh được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Kais Saied, với mục đích ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp không thể chấp nhận được.

Trong khuôn khổ chiến dịch an ninh này, đảo Kerkennah thuộc tỉnh Sfax hôm 16/9 đã chứng kiến một chiến dịch trên không với sự tham gia của nhiều đơn vị an ninh đặc biệt và các đội can thiệp nhanh.

Cơ quan an ninh Tunisia triển khai chiến dịch mới trong bối cảnh bờ biển của tỉnh Sfax đang trở thành điểm khởi hành chính của những người nhập cư bất hợp pháp trong nỗ lực lẻn vào đảo Lampedusa của Italy.

Đảo Lampedusa thường được những người nhập cư bất hợp pháp lựa chọn làm điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình đường biển tới Italy, chỉ cách bờ biển Tunisia khoảng 80 km.

Nằm ở trung tâm khu vực Địa Trung Hải, Tunisia là một trong những điểm trung chuyển phổ biến nhất để nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu. Số lượng người nhập cư cố gắng tìm cách đến Italy qua ngả Tunisia đang gia tăng, bấp chấp các biện pháp nghiêm ngặt nhằm chống nhập cư bất hợp pháp của chính quyền nước này.

Nguồn

Cùng tác giả

Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái… Lợi suất trái phiếu Mỹ hạ, đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/10: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, đồng bạc xanh đi xuống. Yen Nhật giảm. Đồng EUR tăng.

Leo dốc; trong nước giá xăng tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 24/10, bắt đầu leo dốc nhẹ sau khi lao dốc hơn 2%. Giá dầu WTI tăng vượt 86 USD/thùng, dầu Brent vẫn dưới 90 USD/thùng.

Dùng VNeID thay thẻ BHYT giấy khi đi khám bệnh?

Hiện nay thẻ BHYT đã được tích hợp vào ứng dụng VNeID, vậy xin hỏi người dân có được dùng VNeID thay thẻ BHYT giấy khi đi khám bệnh không? Độc giả Bình An

Dùng VNeID thay thẻ BHYT giấy khi đi khám bệnh?

Hiện nay thẻ BHYT đã được tích hợp vào ứng dụng VNeID, vậy xin hỏi người dân có được dùng VNeID thay thẻ BHYT giấy khi đi khám bệnh không? Độc giả Bình An

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung bỏ túi quần tự sáng màn hình hiệu quả

Bạn gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bỏ trong túi nhưng liên tục sáng màn hình khiến cho nó tốn pin hay chạm linh tinh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách sửa lỗi điện thoại Samsung bỏ túi quần tự sáng màn hình đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Tin mới nhất