No menu items!
Trang chủNewsThế giớiXung đột Nga-Ukraine, các thành viên tăng dự trữ,...

Xung đột Nga-Ukraine, các thành viên tăng dự trữ, giá đạn dược tăng chóng mặt, NATO kêu gọi điều nàyChủ tịch Ủy ban quân sự NATO thúc đẩy cách tiếp cận mới về hợp tác công tư trong lĩnh vực quốc phòng nhằm tăng cường năng lực sản xuất.

Xung đột Nga-Ukraine, các thành viên tăng dự trữ, giá đạn dược tăng chóng mặt, NATO kêu gọi điều này
Thời gian qua, vì các đồng minh không chỉ tăng cường cung cấp vũ khí cho Kiev mà còn tăng cường dự trữ vũ khí riêng, nên NATO đã yêu cầu tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu về vũ khí và thiết bị quân sự. (Nguồn: Reuters)

Ngày 16/9, một quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.

Phát biểu sau cuộc họp ở Olso, Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, Đô đốc Rob Bauer cho biết: “Giá thiết bị và đạn dược đang tăng vọt. Hiện tại, chúng tôi đang phải trả ngày càng nhiều hơn cho cùng một loại đạn. Điều đó có nghĩa là chúng ta không thể đảm bảo rằng việc tăng chi tiêu quốc phòng thực sự sẽ mang lại an ninh tốt hơn”.

Bên cạnh đó, ông Bauer cũng thúc đẩy cách tiếp cận mới về hợp tác công tư trong lĩnh vực quốc phòng nhằm tăng cường năng lực sản xuất.

Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO nêu rõ: “Sự ổn định lâu dài cần được ưu tiên hơn lợi nhuận ngắn hạn. Như chúng ta đã thấy ở Ukraine, xung đột là một sự kiện ảnh hưởng cả xã hội. Do đó, việc ngăn chặn xung đột bằng khả năng phục hồi và răn đe cũng phải là nhiệm vụ của toàn xã hội”.

Thời gian qua, vì các đồng minh không chỉ tăng cường cung cấp vũ khí cho Kiev mà còn tăng cường dự trữ vũ khí riêng, nên NATO đã yêu cầu tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu về vũ khí và thiết bị quân sự, vốn đã tăng vọt kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Một mối lo ngại lớn là tình trạng thiếu đạn pháo 155mm, khi Kiev bắn tới 10.000 quả đạn loại này mỗi ngày. Tháng 2 năm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cảnh báo rằng, Kiev đang “đốt” đạn pháo nhanh hơn nhiều so với tốc độ mà phương Tây có thể sản xuất.

Nguồn

Tin cùng chuyên mục

Iran nói Hamas sẵn sàng thả con tin

Iran cho biết Hamas sẵn sàng thả các con tin, thêm rằng thế giới cần hỗ trợ để 6.000 người Palestine đang bị giam ở Israel được trả tự do. Phát biểu tại phiên họp về Trung Đông của...

Mỹ-Hàn Quốc khởi động dự án khai thác đất hiếm tại Việt Nam

Nhằm tăng cường chuỗi cung ứng các khoáng sản quan trọng, ngày 26/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận nước này và Mỹ đã khởi động một dự án nghiên cứu chung về khai thác các nguyên tố đất hiếm ở Việt Nam.

Ấn Độ-EU lần đầu tập trận hải quân chung, phái đoàn Hamas tới Nga, Mỹ tiếp đón 2 khách quý

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay, 27/10.

Nghi phạm xả súng Mỹ đối mặt 8 tội danh giết người

Robert Card đối mặt 8 tội giết người sau khi xả súng khiến 18 người thiệt mạng, 13 người bị thương, và đang bị cảnh sát truy lùng. Đại tá cảnh sát bang Maine William G. Ross ngày 26/10...

Cùng tác giả

Cách xem nhanh tất cả các kênh đã theo dõi trên Zalo Video

Bạn vô tình ấn theo dõi những kênh không cần thiết trên Zalo Video và các video không phù hợp bắt đầu xuất hiện lên. Để giải quyết vấn đề này hãy bạn hãy xem tất cả các kênh đã theo dõi trên Zalo Video để bạn có thể hủy theo dõi hoặc tìm những video mình cần dễ hơn.

Hôm nay (27/10), Quốc hội thảo luận Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Quốc hội hôm nay (27/10) thảo luận Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; thảo luận ở tổ về Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành…

Mỹ-Hàn Quốc khởi động dự án khai thác đất hiếm tại Việt Nam

Nhằm tăng cường chuỗi cung ứng các khoáng sản quan trọng, ngày 26/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận nước này và Mỹ đã khởi động một dự án nghiên cứu chung về khai thác các nguyên tố đất hiếm ở Việt Nam.

Ấn Độ-EU lần đầu tập trận hải quân chung, phái đoàn Hamas tới Nga, Mỹ tiếp đón 2 khách quý

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay, 27/10.

Ấn tượng “sắc màu hội nhập” tại Tuần Văn hóa du lịch thương mại làng nghề Vạn Phúc năm 2023

Baoquocte.vn. Tối nay, 26/10, tại Hà Nội, UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa du lịch thương mại làng nghề Vạn Phúc năm 2023.

Tin nổi bật

Tin mới nhất