Quang Đại triển lãm ‘Tình yêu là tất cả’, mang đến nụ cười cho trẻ em Việt Nam

0
90


Với triển lãm Tình yêu là tất cả, Quang Đại cho biết anh khám phá sự phức tạp, vẻ đẹp của tình yêu và muốn truyền cảm hứng cho người xem thông qua các tác phẩm. Đồng thời, qua triển lãm, anh mong muốn người xem có thể cảm nhận được câu nói “Tôi cảm thấy được yêu thương!” khi trả lời câu hỏi “Bạn có hạnh phúc, khỏe mạnh và hài lòng về cuộc sống này không?”.

Theo Quang Đại, vẽ tranh cũng là cách giúp anh được lắng nghe và đối thoại với chính mình

Xuyên suốt triển lãm sẽ có nhiều hoạt động cùng Quang Đại để người tham quan trải nghiệm như mùi hương, hình minh họa, phim ảnh, nội thất và âm nhạc chữa lành. Có thể kể đến như những chiếc gối hình trái tim được sắp xếp trong mê cung lấy cảm hứng từ Thành Cổ Loa – di tích lịch sử được xây từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Những chiếc gối này tượng trưng cho sự mềm mại và dễ bị tổn thương của trái tim. Ngược lại, mê cung phản ánh sự bối rối và không chắc chắn của tình yêu.

Quang Đại triển lãm 'Tình yêu là tất cả', mang đến nụ cười cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Số tiền bán tranh sẽ được anh gửi tặng quỹ Operation Smile Vietnam để góp phần mang lại nhiều nụ cười và tình yêu cho trẻ em Việt Nam

Triển lãm Tình yêu là tất cả còn có căn phòng khách sạn được Quang Đại biến thành một tác phẩm sắp đặt. Mỗi bức tranh sẽ là một lời hồi đáp cho trải nghiệm của chính anh với tình yêu,  giúp người xem tương tác nghệ thuật, khám phá được những khía cạnh khác nhau và soi chiếu câu trả lời của mình trong không gian riêng tư này.

“Tôi nghĩ rằng những tác phẩm của mình không cần phải được thấu hiểu, nhưng có thể giúp người xem tìm thấy sự đồng cảm”, Quang Đại chia sẻ. Thông qua Tình yêu là tất cả, anh muốn mang đến một hành trình dành cho mọi giác quan và khuyến khích người xem suy ngẫm về trải nghiệm của chính họ với tình yêu. 

Quang Đại triển lãm 'Tình yêu là tất cả', mang đến nụ cười cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 3.

Với tác giả 9X này, nếu trước đây anh đi nhiều (vốn là một travel blogger có tiếng) để nhìn ngắm thế giới, thì bây giờ là thời gian anh đưa thế giới quan và cảm xúc của mình ra ngoài thông qua màu sắc và hình khối

Triển lãm Tình yêu là tất cả diễn ra tại hai địa điểm đặc biệt trong khách sạn Renaissance Saigon, gồm sảnh giếng trời Atrium Lounge (vừa khép lại ngày 11.6) và tại phòng 511 (kéo dài đến ngày 20.6). Khách tham quan tự do không thu phí. Tác giả cho biết toàn bộ số tiền bán tranh (nếu được mua) sẽ dành tặng quỹ Operation Smile Vietnam để góp phần mang lại nhiều nụ cười và tình yêu cho trẻ em Việt Nam.

Trước đó, triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận Dạo này bạn thế nào? của Quang Đại đã diễn ra 13 lần trong năm tại Việt Nam và Thái Lan. Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có triển lãm cá nhân tại MOCA Bangkok (Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok) và được giới thiệu trên Nowness Asia (nền tảng toàn cầu nhằm giới thiệu và chia sẻ những dự án thú vị liên quan đến văn hóa nghệ thuật của châu Á). 

Quang Đại được biết đến đầu tiên với vai trò người mẫu – từ chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013. Sau đó, anh nổi tiếng khi trở thành travel blogger và nhà sáng lập Thinker & Dreamer. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Quang Đại cho biết anh tìm thấy niềm vui và đầy cảm hứng khi vẽ tranh.Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây