Trang chủDu lịchẨm thựcTrở lại bình thường mới, lợi hại hơn xưa

Trở lại bình thường mới, lợi hại hơn xưa


THANH KHƯƠNG

Vừa hết giãn cách, khách xếp hàng dài trước tiệm bánh mì Huỳnh Hoa (trên đường Lê Thị Riêng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM)

Pate, bơ thơm ngon khó cưỡng

Vừa nhận 3 ổ bánh mì từ nhân viên tiệm Huỳnh Hoa (đường Lê Thị Riêng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM), Gia Hào (24 tuổi, ngụ Q.5) hớn hở nói: “Nhà mình ăn ở đây đã được 20 năm. Thích nhất là pate, bơ. Mấy tháng qua mình thử đặt hàng nhưng giao, nhận khó khăn nên cố ngăn cơn thèm. Mình bắt đầu cảm nhận được nhịp sống nhộn nhịp đã dần trở lại”. Được biết, đây là lần thứ 2 sau ngày 1.10 gia đình anh chọn món này làm bữa chính.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’

THANH KHƯƠNG

Giờ cao điểm có thể đợi từ 10-20 phút

Gần trưa, bà Huỳnh Thị Ngọc Thu (61 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) đứng xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt. Thấy chúng tôi, bà bắt chuyện: “Giờ này ít khách, đợi không lâu lắm. Ăn nửa ổ là no cành hông nên một ổ cứ phải chia 2 bữa”.

Đến 15 giờ, tiệm bắt đầu đông khách, gồm khách lẻ và shipper. Giờ cao điểm có thể đón tới 50 lượt khách, xếp thành 2 hàng nối dài cả trăm mét. Ở trong, gần 10 nhân viên mỗi người một việc không lúc nào nghỉ tay.

THANH KHƯƠNG

Nhân viên của tiệm đang phải đảm nhiệm nhiều việc hơn

THANH KHƯƠNG

Trong số các thành phần chính của 1 ổ bánh mì, khách ưa thích nhất là pate và bơ

Một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt.

THANH KHƯƠNG

Một ổ bánh mì Huynh Hoa hiện có giá 58.000 đồng, nặng 350 gam chưa gồm rau các loại

Cho xe chạy chầm chậm để quan sát, ông Nguyễn Đăng Đồng (61 tuổi, ngụ Q.7) quyết định dừng lại sau một hồi lưỡng lự. Cứ 3 lần/tuần, ông đều trực tiếp đến mua 5 phần về cho cả nhà. Một ngày sau 1.10, ông đến mà thấy đông nghịt nên về. Ngày 3.10 quay lại vẫn đông nhưng vì quá thèm nên ráng đợi. Còn lúc này, dù phải xếp hàng dài nhưng tâm trạng người đàn ông này đã thoải mái hơn nhiều.

“Gia đình tôi ăn ở đây từ lúc giá mới có 25.000 đồng/ổ, giờ ghiền rồi thì giá nào cũng ăn. Mua mang về nhưng bánh vẫn giữ được độ giòn của vỏ và mùi thơm của ruột. Các loại thịt nguội, chả, xúc xích được cắt lát dày. Bơ và pate thì thơm mịn không giống tiệm nào. Rau dưa ăn kèm lúc nào cũng tươi. Hương vị rất riêng nên ăn hết ổ này lại thèm muốn ăn ổ kia”, ông Đồng cho hay.

THANH KHƯƠNG

Một thực khách (ngụ Q.12) phấn khởi cầm trên tay 2 ổ bánh mì vừa mua được

Hơn 18 giờ, ông Đồng Văn Chiều (80 tuổi, ngụ Q.10) kiên nhẫn đứng xếp hàng sau cả chục khách. Người đàn ông lớn tuổi tính mua 2 hộp pate về nhà ăn với bánh mì không. “Một hộp ăn được 3 lần, pate hợp khẩu vị nên cứ phải ghé đây mua mới được”, ông Chiều chia sẻ.

Bí quyết giữ chân thực khách suốt 30 năm

Trước cửa tiệm, từng sọt bánh mì nóng hổi liên tục được người giao hàng mang tới. Tất cả đều được nướng lại bằng than để đảm bảo độ nóng và giòn trước khi thêm nhân vào.

THANH KHƯƠNG

Bánh mì được nướng lại ở tiệm trước khi thêm nhân

“Tiệm liên tục trong tình trạng quá tải. Được mọi người yêu quý, quay lại và chờ đợi nhiều như vậy, tôi rất vui và tự hào”, đó là cảm xúc đầu tiên của anh Nguyễn Quang Huy (37 tuổi, chủ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa) trong những ngày đầu bình thường mới.

THANH KHƯƠNG

Một thực khách lớn tuổi đợi khoảng 10 phút để mua 3 ổ bánh mì

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Huy cho biết ngày 1.10 tiệm chính thức mở cửa lại từ 9 – 19 giờ mỗi ngày thay vì là 13 – 23 giờ như trước. Tuy nhiên, thiếu hụt nhân sự dẫn tới việc một nhân viên phải đảm nhiệm khối lượng công việc nhiều hơn. Hay khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cũng là một thách thức lớn lúc này.

Giá cả đã có thay đổi, hiện tiệm chỉ bán một loại bánh mì duy nhất với giá là 58.000 đồng/ổ. Theo đó, trọng lượng một ổ tăng từ 300 gam lên 350 gam chưa tính rau dưa.

THANH KHƯƠNG

Hơn 16 giờ, “rồng rắn” xếp hàng dưới trời mưa lất phất chờ mua bánh mì

Thời gian qua, tiệm bánh mì này đóng cửa đúng 1 tháng. Có nhân viên trở thành F1, có người là F0, may mắn là mọi người đều đã khỏe mạnh. Đến giữa tháng 8, tiệm bán lại bánh mì không và các sản phẩm đồ nguội để khách mua về tự trải nghiệm.

Theo anh Huy, ra đời năm 1989, tiệm bánh mì tên là Huynh Hoa phát triển từ những chiếc bánh tiêu, bánh quẩy và bánh mì không. Còn Huynh Hoa là tên của 2 người chị gắn bó thân thiết và đặc biệt quan trọng trong cuộc đời anh Huy. Thế nhưng không hiểu sao, bà con, thực khách từ lâu đã gọi luôn là bánh mì Huỳnh Hoa.

THANH KHƯƠNG

Tiệm bánh mì đón lượng lớn shipper vào các khung giờ trong ngày

“Bánh mì Huỳnh Hoa là một phần quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Có vài thứ buộc phải thay đổi theo thời gian nhưng chúng tôi luôn cố gắng giữ lại “cái hồn” trong từng ổ bánh mì. Nghĩa là vừa đảm bảo chất lượng các loại nhân, vừa giữ được hương vị riêng của mình”, anh chủ bật mí về cách giữ chân thực khách.

THANH KHƯƠNG

Shipper Định Anh (27 tuổi) xếp hàng 20 phút để mua 5 ổ bánh mì, anh không cảm thấy khó chịu vì đó là công việc của mình

THANH KHƯƠNG

Ngô Lê Hoài Bảo (27 tuổi, ngụ Q.7) mua 2 phần cho mình và vợ. “Mình cảm thấy vui và phấn khởi khi cầm trên tay món ăn yêu thích sau nhiều ngày liền giãn cách xã hội. Một tuần mình ghé đây 1 lần, đến nay đã được 8 năm”

Sắp tới, tiệm bánh mì của anh Quang Huy dự định mở thêm một điểm bán mới. Anh hy vọng điểm bán này sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm mới với nhiều cung bậc cảm xúc hơn.



Source link

Cùng chủ đề

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Phá lấu lòng heo cải chua thuốc bắc, ngon đâu bằng Lâm Ký

Vừa đến ngã tư Lãnh Binh Thăng - Tôn Thất Hiệp, hương thơm thuốc bắc đặc trưng tại tiệm phá lấu Lâm Ký dễ dàng níu kéo mọi bước chân. Với xung quanh là đường sá xe cộ nhộn nhịp, quán phá lấu Lâm...

Lợi ích và tác hại của bánh mì ít người biết

Lợi ích của bánh mìDưới đây là một số lợi ích của bánh mì đối với sức khoẻ nếu như bạn ăn vừa đủ:Cung cấp nguồn năng lượng dồi dàoCơ thể chúng ta luôn cần carbohydrate (carbs) bởi nó cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Báo Lao động dẫn nguồn trang Eat This Not That cho biết, theo Kate Turner, sáng lập Live Well with Kate (Mỹ), cơ thể chúng ta phân hủy các loại...

Gợi ý những món ăn nhanh, dễ làm dành cho buổi đi cắm trại

Bên cạnh việc hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức những món ăn tự tay chế biến cũng...

Phở Việt, bánh mì, chả giò chinh phục hàng ngàn thực khách tại Hàn Quốc

Khi những tô phở nóng hổi, thơm lừng được bày ra tại Pie Factory ở thủ đô Seoul vào sáng 5-10, không ai có thể ngờ rằng món ăn dân dã của Việt Nam lại có thể tạo nên một "cơn sốt" ẩm thực đến vậy tại xứ sở kim chi. Rất đông khách tham dự lễ hội trải nghiệm ẩm thực mang đậm bản sắc Việt Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN Ước tính đã có khoảng 10.000 lượt khách đến...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?; Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?; 4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông... là những thông tin chính về sức khỏe trên...

Thói quen ít người biết không ngờ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Thận làm việc chăm chỉ để lọc chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi máu, đồng thời cân bằng huyết áp và khoáng chất. ...

Thêm ngọt ngào với trang phục tông hồng

Mùa thu đông năm nay, tông hồng trở thành xu hướng mới, mang đến làn gió ấm áp,...

Bài đọc nhiều

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Cùng chuyên mục

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Mới nhất

Công bố đề thi minh họa V-SAT 2025 tuyển sinh đại học

Trung tâm Khảo thí quốc gia và Đánh giá chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố đề minh họa 8 bài thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính (V-SAT) năm 2025. ...

‘Một đất nước ai ai cũng làm việc thì không có lý do gì không phát triển’

Đó là quan sát và nhận định của một doanh nhân người Nga khi đến làm việc tại Việt Nam ít năm trước, và thực tế đã chứng minh ông đúng. ...

Petrovietnam trao học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc tỉnh Cà Mau đang học tập tại Hà Nội

Petrovietnam trao học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc tỉnh Cà Mau đang học tập tại Hà Nội | 10/11/2024 ...

Việt Nam sẵn sàng cùng LHQ ủng hộ hòa bình, thúc đẩy phát triển bền vững

(ĐCSVN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, và ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương, vai trò trung tâm của Liên hợp quốc (LHQ). Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chia sẻ,...

Mới nhất