Tạp chí du lịch Mỹ Travel & Leisure công bố danh sách 7 nhà hàng, quán bar mới tốt nhất Việt Nam, tất cả đều nằm tại TP HCM.
Tạp chí du lịch Mỹ Travel & Leisure công bố danh sách 5 nhà hàng và 2 quán bar mới tốt nhất Việt Nam nhằm gợi ý về điểm đến ẩm thực, giải trí cho du khách năm 2024. Tiêu chí lựa chọn gồm các điểm mới hoạt động, sự sang trọng, đầu bếp và nhân viên pha chế trong nhà hàng thường xuyên nhận được các đánh giá “tuyệt vời” hoặc chấm điểm cao nhất. 7 điểm đến này đều nằm tại TP HCM.
Được ví như “mang một phần Melbournes đến TP HCM”, Bambino là nhà hàng đầu tiên được tạp chí Mỹ nhắc đến trong danh sách. Các đầu bếp, nhân viên pha chế ở đây đến từ Melbourne. Công thức các món ăn có từ lâu đời, được nâng cấp theo thời gian. Một trong các món ăn được đánh giá cao là bánh tartare thịt bò. Sau 22h, thực khách hãy sẵn sàng để bước vào một trải nghiệm mới khi dùng bữa tối dưới ánh đèn quyến rũ và DJ chơi nhạc rộn ràng. Ảnh: Tripadvisor
Little Bear nằm trên phố Nguyễn Bá Huân có nghĩa là Gấu nhỏ, nhưng theo Travel & Leisure, quán không nhỏ chút nào. Chủ quán là Long Trần, người đồng sáng lập quán GIA được gắn sao Michelin ở Hà Nội và bếp trưởng Nhật Duy, người đoạt giải thưởng ẩm thực Mỹ James Beard. Một trong những món được gợi ý nên thử là cơm rang dưa bò, phá lấu bò. Ảnh: Little Bear
Pot au Pho được dẫn dắt bởi Perter Cường Franklin, đầu bếp kiêm người sáng lập Anan Sài Gòn – nhà hàng duy nhất được trao sao Michelin tại TP HCM. Tạp chí Mỹ đánh giá nhà hàng mới sẽ nâng phở, món ăn dân tộc của Việt Nam, lên tầm cao. Quán có 14 chỗ ngồi cạnh quầy, một quầy bar rộng rãi và bếp mở, thực khách có thể nhìn thấy bên trong các đầu bếp đang làm việc. Phở gà đen là gợi ý dành cho khách khi đến quán. Ảnh: Instagram/Pot Au Pho
Đầu bếp đoạt nhiều giải thưởng quốc tế Sam Aisbett đã đặt chân đến TP HCM và mở Akuna. Trong tiếng của thổ dân Australia, Akuna nghĩa là “nước chảy”, thể hiện triết lý tự do của nhà hàng cũng như những thăng trầm trong sự nghiệp đầu bếp 20 năm của Aisbett.
Nhà hàng có 50 chỗ, nằm trên tầng 9 của khách sạn Le Meridien. Trứng sữa hấp tỏi, bánh mì swagman, cháo gạo tấm là một số món ăn được tạp chí Mỹ gợi ý. Ảnh: Akuna Restaurant
ST25 by KOTO mang đến nét hiện đại cho ẩm thực Việt. Được kết hợp bởi đầu bếp Bao La (từng là bếp trưởng tại Le Garcon Sai Gon ở Hong Kong) và Heath Gordon (cựu bếp trưởng điều hành của Park Hyatt Sai Gon) đến từ Australia, thực đơn gồm các món ăn sáng tạo như cá chẽm nướng lá trầu, bún xào với thịt cừu ướp chao. Nhà hàng cũng vinh danh giống gạo ST25 từng đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019. Ảnh: Tripadvisor
Xào Xạc Bar nằm trong biệt thự với khu vườn rộng và không gian mở ngoài trời. Quán nằm cuối hẻm nhưng là điểm đến được nhiều người yêu thích nhờ các món đồ uống cocktail cổ điển kết hợp với các loại thảo mộc địa phương như sả, quýt, hương thảo. Pha chế của quán được tạp chí Mỹ đánh giá là “một trong những tài năng pha chế rượu giỏi nhất thành phố”. Ảnh: Xao xac bar
Dot Bar nằm ở quận 1 là nhà hàng mới mở lại. Kết thúc năm 2023 đầy thành công, Dot Bar trở lại với không gian rộng rãi hơn, bảng hiệu đèn neon rực rỡ hơn và các loại cocktail táo bạo hơn gồm các loại rượu mạnh tự chế có vị mít, ngô non. Quán được đánh giá “rất thân thiện với ví tiền”. Các loại cocktail cổ điển có giá từ 190.000 đồng, vào khung giờ khuyến mại hàng ngày 17h-29h, giá một số loại đồ uống giảm còn 99.000 đồng. Trong khi đó, 6 quán phía trên có giá từ 75 USD một người, theo bảng giá từ website quán. Ảnh: Vietnam is awesome