Trang chủVăn hóa - Xã hộiGiáo dụcNhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói gì?

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói gì?


Sáng 15/6, đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, nhà xuất bản đã hoàn thiện kê khai giá với Bộ Tài chính về 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo lớp 4, 8, 11. 

Giá bán sách giáo khoa theo chương trình phổ thông mới được kê khai mới, không phải tăng giá. “Việc so sánh giá của các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới với bộ sách giáo khoa theo chương trình cũ không tương đồng, do việc biên soạn, xuất bản một bộ sách mới có những điểm khác biệt căn bản so với bộ sách trước đây”, vị lãnh đạo này nói.

Giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 cao: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói gì? - 1

Sách giáo khoa lớp 8 mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 

Năm 2023, các chi phí đầu vào (vật tư, công in) tăng cao, nhưng Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam vẫn thực hiện giảm các chi phí sản xuất, từ đó làm căn cứ để giảm giá bán sách giáo khoa lớp 4, 8, 11.

“Các bộ sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang có mức giá thấp nhất trong các bộ sách được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Ví dụ bộ Kết nối tri thức với cuộc sống có mức giá thấp hơn từ 22 – 26% so với giá của các nhà xuất bản khác”, vị đại diện dẫn chứng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng thực hiện giảm phí phát hành để giá sách lớp 4, 8, 11 thấp hơn so với năm trước. Phí phát hành bao gồm các chi phí vận chuyển, kho bãi, nhân công… Minh chứng, giá sách lớp 4, 8, 11 thấp hơn 4 – 6% so với sách lớp 3, 7, 10.

Năm học 2023 – 2024, Nhà xuất bẩn Giáo dục Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ sách giáo khoa cho các em hoàn cảnh khó khăn, tặng sách cho các thư viện trường học trong cả nước và tặng học bổng cho học sinh.

Theo quyết định của Bộ trưởng GD&ĐT, danh mục sách giáo khoa mới bắt đầu sử dụng trong các trường từ năm 2023 – 2024 theo chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 4, 8, 11 gồm: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo. Ba bộ sách này thuộc các nhà xuất bản: Công ty Cổ phần đầu tư và xuất bản giáo dục Việt Nam (VEPIC), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 

Trong số 3 bộ sách được phê duyệt, bộ Cánh diều của Công ty Cổ phần đầu tư và xuất bản giáo dục Việt Nam (VEPIC) có mức giá cao nhất. Trong khi đó, bộ sách Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam rẻ hơn từ 30.000 – 100.000 đồng/bộ.

Hiện mới chỉ có Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố sách và giá bán sách giáo khoa tiếng Anh với lớp 4, 8, 11, còn Công ty cổ phần đầu tư và xuất bản giáo dục Việt Nam (VEPIC) – bộ Cánh diều chưa công bố sách tiếng Anh theo quy định.

Giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 cao: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói gì? - 2

So sánh giá bán các bộ sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 mới.

Hà Cường


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáoNguồn

Cùng tác giả

Tin cùng chuyên mục

Nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Việc chọn trường và chọn ngành nghề phù hợp với bản thân luôn là vấn đề đau đầu của không ít sĩ tử trước khi bắt đầu mùa tuyển sinh mới.Hai ngành học Ngôn ngữ Anh và Sư...

Các trường có thể lại được chọn sách giáo khoa

Sau 3 năm UBND cấp tỉnh phụ trách việc lập hội đồng chọn sách giáo khoa, từ năm sau, các trường có thể được giao việc này, như năm đầu đưa sách mới vào sử dụng. Bộ Giáo dục...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh TP.HCM

Học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 5/2/2024 (ngày 26 tháng Chạp) đến hết ngày 18/2/2024 (mùng 9 tháng Giêng năm âm lịch).Lịch nghỉ Tết Nguyên đán nằm trong kế hoạch thời gian năm...

Khi nào nên thi AP?

Học sinh cần có điểm AP (chương trình xếp lớp nâng cao) trước khi nộp hồ sơ du học Mỹ nên thi vào năm lớp 11, thậm chí từ lớp 10, theo các chuyên gia. Buổi chia sẻ về...

79% sinh viên Bách khoa Hà Nội có việc làm trước khi nhận bằng

Hơn 2.900 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội tốt nghiệp đợt tháng 10, trong đó 79% đã có việc làm trước khi nhận bằng với mức lương trung bình khoảng 11,5 triệu đồng. PGS Nguyễn Phong Điền,...

Sáng kiến khuyến đọc của Việt Nam được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh

Ngày 18/10/2023, Lễ trao giải Xoá mù chữ và Phổ biến tri thức đã diễn ra trang trọng tại trụ sở chính của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ (The Library of Congress), Washington D.C.

Tin nổi bật

Tin mới nhất