Đầu bếp 2 sao Michelin Sinicropi Christian (đại sứ ẩm thực của TP.Cannes vùng Côte d’Azur, Pháp) và đầu bếp Doãn Văn Tuấn (bếp trưởng quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng) chế biến các món ăn Việt – Pháp với cảm hứng từ… hoa súng.
Buổi giao lưu văn hóa, ẩm thực nằm trong chương trình hợp tác hữu nghị giữa TP.Cannes và Nice vùng Côte d’Azur (Pháp) và TP.Đà Nẵng vừa diễn ra tối qua 28.10 tại khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng với nhiều ấn tượng thú vị.
Chương trình do Liên minh các đại học châu Âu Ulysseus, Đại học Côte d’Azur, Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng, Hội Khách sạn TP.Đà Nẵng và khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
Điểm nhấn của buổi giao lưu ẩm thực là màn trình diễn của 2 đầu bếp, gồm đầu bếp 2 sao Michelin Sinicropi Christian (đại sứ ẩm thực của TP.Cannes) và đầu bếp Doãn Văn Tuấn (bếp trưởng quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng).
Hai đầu bếp đã sáng tạo các món ăn theo phong cách quốc tế “Vietnamese Cuisine – International Twists” cùng với nguyên liệu địa phương là hoa súng được trồng tại trang trại hoa súng xã Hòa Liên (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).
Đầu bếp 2 sao Michelin Sinicropi Christian chia sẻ: “Trong hành trình du lịch, khám phá các chợ địa phương Việt Nam, tôi thật sự ấn tượng và được khơi gợi nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo ẩm thực, đặc biệt là với nguyên liệu hoa súng. Tôi hy vọng mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị, pha trộn văn hóa quê hương tôi – Côte d’Azur (Pháp) nhưng vẫn quyện hòa đặc trưng ẩm thực Việt Nam”.
Trong khi đó, đầu bếp Doãn Văn Tuấn giới thiệu món gỏi cuốn hải sản với hoa súng Việt Nam. “Lấy hoa súng phối hợp ngũ vị chua – cay – mặn – ngọt – đắng và ngũ sắc từ những loại rau của miền Trung, tôi hy vọng đã giới thiệu một món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, dinh dưỡng và tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống địa phương”, đầu bếp Doãn Văn Tuấn nói.
Chia sẻ tại buổi giao lưu văn hóa, ẩm thực, GS-TSKH Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết chương trình này nằm trong chuỗi các sự kiện hợp tác nhiều mặt về học thuật, nghiên cứu, nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao và thu hút đầu tư, xúc tiến du lịch hai địa phương.
Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng, đánh giá hai địa phương còn có nhiều cơ hội phát triển về công nghiệp điện ảnh, liên hoan phim và lĩnh vực du lịch MICE. Năm 2024, phía Côte d’Azur (Pháp) sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực cho hai bên.
Thanhnien.vn