Anh Cường chia sẻ kinh nghiệm làm món này phải chọn măng cụt đầu mùa, trái vỏ xanh, cứng. Măng cụt được trồng nhiều tại các tỉnh phía Nam, ở các nhà vườn Đồng Nai, Vũng Tàu, miền Tây, Bình Dương, thậm chí một số nơi nhập từ Thái Lan qua.
Đầu bếp Cường cho biết đã đến tận nhà vườn ở Lái Thiêu để chọn quả, mua với giá 100.000-150.000 một kg (khoảng 15 trái). Giá chưa gồm phí vận chuyển đến Sài Gòn. “Trong các nơi, măng cụt Lái Thiêu, Bình Dương được các đầu bếp nhà hàng đánh giá cao vì thổ nhưỡng ở đây cho trái có thịt quả giòn, vị chua thanh, hậu vị đậm đà hơn các nơi”, anh Cường nói.
Tuy nhiên, những năm gần đây diện tích trồng măng cụt ở Lái Thiêu ngày càng thu hẹp, do người dân dùng đất vườn cho xí nghiệp thuê làm nhà xưởng hoặc xây cho thuê nhà trọ. Các nhà hàng muốn nhập quả ở Lái Thiêu phải liên hệ nhà vườn từ sớm trước khi vào mùa.