Nguyễn Trần Hiếu, du khách từ TP HCM, đến Hong Kong giữa tháng 3 và dành 6 ngày tại đây để khám phá ẩm thực. Theo danh sách địa điểm được Tổng cục Du lịch Hong Kong gợi ý và tìm hiểu của bản thân, Hiếu đã trải nghiệm ẩm thực xứ cảng thơm từ vỉa hè, quán bình dân đến nhà hàng, thưởng thức những món ăn từ rẻ đến đắt tiền. Sau chuyến đi, nam du khách có một “foodtour Hong Kong” đáng nhớ.
Đến khu Causeway Bay, Hiếu dừng chân tại nhà hàng Lau Haa Hot Pot (ảnh), một trong 28 nhà hàng lẩu tốt nhất Hong Kong 2023, theo tạp chí Time Out. “Không gian nhà hàng như một cỗ máy thời gian trở lại Hong Kong những năm 70” với những biển hiệu đèn neon, tủ lạnh, bàn ghế, loa, quạt, sàn và gạch lát kiểu cổ điển. Nhà hàng phục vụ những món lẩu với hơn 20 loại nước súp và nhiều món ăn địa phương như mận và thịt lợn viên thủ công, mắm tôm tươi, gà om Huadiao. Một nồi lẩu với khoảng 5 – 6 topping giá gần 10 triệu đồng.