Trang chủDu lịchẨm thựcKhách đông như… ‘ăn cưới’

Khách đông như… ‘ăn cưới’


Mưa tầm tã vẫn kín bàn

Một buổi chiều TP.HCM mưa như trút nước, đường sá ngập lênh láng, có nơi quá nửa bánh xe, tôi “phượt” từ Q.Bình Thạnh sang Q.7, hơn 15 cây số đến ăn bún bò của cô Vy Hoàng. Thực ra mưa gió cũng không cản được cơn thèm bún bò của tôi ở quán này, vì nhớ mãi lần ăn trước đó khi có dịp đi ngang qua khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng.

Dù bên ngoài trời mưa tầm tã, gần 19 giờ quán đã đông nghẹt, khách ngồi kín bàn
cam

Quán bún bò rộng rãi 300 m2 nằm trên mặt tiền đường Lê Văn Thiêm (P.Tân Phong, Q.7), với gần 25 cái bàn được xếp ngay ngắn. Tôi khá bất ngờ vì dù trời mưa tầm tã bên ngoài, nhưng trong quán, chừng hơn 18 giờ vẫn đông nghẹt khách, nhiều khách nước ngoài. Ai cũng cười nói rôm rả, thoải mái thưởng thức tô bún bò.

Tôi nghĩ bụng: “Chắc khách đến ăn toàn đi ô tô nên cũng chẳng mấy sợ mưa”, và quả thật vậy, xung quanh quán là hàng dài ô tô đang đỗ bên ngoài. Bên trong, không gian quán sạch sẽ tới mức khó tìm thấy bụi trên những cái bàn inox mới toanh. Hàng chục nhân viên thì vẫn nhanh tay nhanh chân làm những tô bún khách ngồi ăn tại chỗ cũng như đặt mang về, để không ai phải chờ đợi lâu.

Trong quán, nhân viên tất bật chuẩn bị món để khách không phải chờ lâu
cam
Mỗi ngày quán bán từ 6 giờ sáng tới 21 giờ

cam

Trong lúc đó, ông Phạm Văn Hiếu (48 tuổi, ngụ Q.7) cùng 4 ông bạn đang ngồi thưởng thức tô bún bò quen thuộc. Ông cho biết Vĩ Dạ Xưa là quán bún bò nức tiếng ở khu Phú Mỹ Hưng này, vì ăn thấy hợp vị nên thường xuyên ghé suốt nhiều năm qua.

“Tuần ghé 2 – 3 lần không chừng, thấy thèm bún bò là ghé thôi. Thích nhất là mấy phần chả cua với giò, thịt bò ở đây, đúng kiểu chất lượng luôn, ăn vô là biết liền không nói nhiều. Bỏ ra 75.000 đồng cho tô thường hay 100.000 đồng cho tô đặc biệt đều thấy xứng đáng, không mắc”, ông cười nói.

Kế bên, chị Kim Jiae (34 tuổi, người Hàn Quốc) cùng chồng và 2 con cũng đang đợi món. Trong lúc đó, cả gia đình tranh thủ trò chuyện. Tâm sự với chúng tôi, chị kể dù hôm nay trời mưa, nhưng cả nhà vẫn đến quán ăn vì thèm. Nhìn quán đông kín bàn, chị cười nói có cảm giác như đi “ăn cưới” vậy, quán đông cũng đủ để nói hương vị món ở đây hợp khẩu vị nhiều người.

“Tôi ở khu này cũng 4 năm rồi, vì công việc, cũng gần quán bún bò này. Lần đầu ăn là 2 năm trước, do một người bạn Việt Nam giới thiệu, ăn xong thấy hương vị quá ngon nên ghé lại đây thường xuyên. Ông xã với các bé cũng thích ăn nữa”, chị nói thêm.

Bụng đói cồn cào, tôi gọi hẳn một tô đặc biệt giá 100.000 đồng để ăn thử, có đầy đủ các “topping” quen thuộc của một tô bún bò như chả cua, bò, giò heo… Chưa đầy 5 phút, tô bún hôi hổi được mang ra, nghi ngút khói.

Đây không phải bún bò Huế chính gốc, vì nó được cải biến để phù hợp hương vị của mọi người. Nước dùng khá đậm đà, không giống với những tô bún bò tôi đã ăn trước đó. Thêm vào đó, chính sự tươi ngon của các nguyên liệu, nhất là thịt bò, giò khiến tôi thực sự ấn tượng.

Tô bún bò đặc biệt giá 100.000 đồng được khách yêu thích

cam

Có lẽ vì trời mưa, bụng đói, thêm vào đó là hương vị hết sẩy của tô bún, đã khiến tôi “chén sạch”. Cá nhân tôi, thấy tô bún hơi ít bún, trong khi có quá nhiều đồ ăn. Với tô bún ở đây, tôi chấm 8.5/10, cho chất lượng và hương vị.

“Đổi đời” khi bán ở Phú Mỹ Hưng

Chủ quán, cô Vy Hoàng, khiến tôi ấn tượng vì phong thái, cách nói chuyện “đậm đặc” một người phụ nữ Huế truyền thống. Ngay từ những lời chào hỏi đầu tiên, tôi thực sự mê mẩn cái giọng Huế dịu dàng và ngọt ngào.

14 năm trước, cô Hoàng cùng chồng vào TP.HCM lập nghiệp ở cái tuổi không phải còn quá trẻ. Thời điểm đó, cô mở một quán bún bò ở Q.Phú Nhuận, nối nghiệp truyền thống bán bún bò Huế của gia đình.

Phần bún bò có nước dùng đậm đà, các nguyên liệu tươi ngon chất lượng

cam

Những ngày đầu, chưa có khách, việc buôn bán gặp nhiều khó khăn. Trong suốt 2 năm kinh doanh ở đây, việc buôn bán không như thuận lợi, dù rằng hương vị bún bò của cô đã được thay đổi, cải tiến để phù hợp với hương vị của mọi người, nhất là người Sài Gòn.

Vậy là vợ chồng cô quyết định chuyển sang bán ở khu Phú Mỹ Hưng, và bất ngờ thành công vượt sức tưởng tượng. Đến nay, quán đã có một lượng khách ổn định, hầu như ngày nắng hay ngày mưa thì khách cũng đông.

Nhiều khách nói vui quán đông như đi ăn tiệc

cam

“Gia đình tôi từng 5 lần dời quán vì mặt bằng thôi, may mắn là khách vẫn biết và tìm tới. Có nhiều khách ở Long An nghe tiếng, cũng tới tận quán để ăn, rồi có dịp lên Sài Gòn là họ lại ghé. Tôi tự hào là bún bò ở đây có vị ngon riêng, không giống với bất cứ nơi nào khác”, cô chủ bộc bạch.

Nhiều người, trả số tiền lớn để mua lại công thức và thương hiệu bún bò. Nhưng cô chủ quyết không bán vì đây chính là xương máu, là công sức hàng chục năm 2 vợ chồng gầy dựng. Nhờ quán ăn này, cô có được một cuộc sống sung túc, cũng như có được niềm vui với nghề nấu nướng truyền thống của gia đình.



Source link

Cùng chủ đề

Phở, cơm tấm, bánh mì luôn vào top các món ngon nên ăn khi đến Việt Nam

Mặc dù bún chả có thể được tìm thấy ở các vùng khác của Việt Nam, nhưng phiên bản bún chả địa phương ở Hà Nội vẫn được đánh giá cao.Món ăn này đã được người nước ngoài biết đến rộng rãi vào năm 2016, khi được giới thiệu trên chương trình Parts Unknown. Trong đó có người dẫn chương trình Anthony Bourdain...

Một ngày ở Huế mình sẽ ăn gì từ sáng, trưa, tối và đến khuya?

Với tôi, ly cà phê muối ngon nhất nhì có lẽ là ở đây. Từng giọt cà phê phin nhỏ xuyên qua lớp kem xốp như mây, chảy xuống đáy ly chạm vào lớp sữa đặc êm như nhung. Khác với những ly cà phê kem muối trên thị trường, vị mặn ở trong ly cà phê này nằm trong cà phê....

Thói quen khiến cô bé 8 tuổi bán vé số thành bà chủ 20 tiệm bún bò

Năm 1993, có một cô bé gốc Huế 8 tuổi hằng ngày lang thang trên đường phố TPHCM để bán từng tờ vé số, kiếm tiền nuôi cả gia đình ở quê.Hơn 32 năm sau, ít có ai ngờ cô bé có hoàn cảnh khó khăn, phải sống trong khu trọ chật hẹp đó đã là chủ của 20 tiệm bún bò tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành khác.Dần dà, từ 2 chi nhánh, giờ đây thương hiệu...

Ẩm thực Huế ngon thứ 28 thế giới

Các chuyên gia ẩm thực và du khách quốc tế chấm 4,56/5 cho nền ẩm thực Huế nhờ các sự hấp dẫn đến từ các món ăn như bún bò, bánh bèo, bột lọc. Ngày 14/2, website ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas công bố danh sách Best Food Cities in the World (Những thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới 2023) nhằm vinh danh nền ẩm thực địa phương của các điểm đến. Huế...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

Đồng bằng Bắc Bộ nồm ẩm, Tây Bắc nắng nóng

Khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ tuần tới trời nồm, nhà cửa ẩm ướt, trong khi đó Tây Bắc Bộ nóng 29-33 độ C. Miền Bắc tuần qua thời tiết thay đổi liên tục, hôm qua trời nắng thì hôm nay chìm trong sương mù, mưa nhỏ. Nguyên nhân là khu vực này đang chịu sự tranh...

Người phụ nữ “nổ” làm thủ tục đi du học rồi chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

Nguyễn Phương Thanh “nổ” là có mối quan hệ tại Tổng lãnh sự quán Mỹ, có khả năng giúp cho ông G. được duyệt thủ tục đi du học. Tin tưởng, ông G. đã đưa cho Thanh gần 4,6 tỷ đồng và 153.000 USD. Đồng thời, Thanh hứa giúp và yêu...

Ba Lan tố Nga xâm phạm không phận khi không kích Ukraine

Lực lượng vũ trang Ba Lan ngày 24/3 cáo buộc Nga đã vi phạm không phận nước này vào sáng sớm cùng ngày bằng một tên lửa hành trình được phóng đi từ lãnh thổ Nga nhằm vào các mục tiêu ở khu vực phía Tây Ukraine.

Mới nhất