Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt


“Thế hệ đầu tiên”

Michelin Guide giới thiệu quán ăn nằm trên con phố sầm uất 5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán ăn có không gian khiêm tốn, được trang trí nội thất đơn giản nhưng lôi cuốn.

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt - 'viên ngọc quý' phố cổ Hà Nội- Ảnh 1.

Vì sao phở gà Nguyệt được thực khách yêu thích?

Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Tâm điểm của sự chú ý phía ở quán ăn này chính là nồi nước lèo phía trước bốc khói nghi ngút, xung quanh là những thúng đầy mì, giá đỗ và dãy gà cắt miếng. Đặc biệt quyến rũ chính là những mâm bày gà vàng ruộm, được sắp xếp tỉ mỉ từ nguyên con đến từng miếng xé nhỏ.

“Bậc thầy ẩm thực đằng sau quán ăn này chính là bà Lê Thị Minh Nguyệt, người Hà Nội sinh năm 1967. Xuất thân từ một gia đình chưa có kinh nghiệm bán quán ăn, bà đại diện cho thế hệ đầu tiên.

Trước khi phát hiện ra năng khiếu về nghề nấu phở tinh tế, bà Nguyệt kiếm sống bằng nghề buôn bán ở một khu chợ nhỏ. Được sự khuyến khích của người thân và bạn bè, cô dấn thân vào thế giới phở, khai trương phở gà Nguyệt vào năm 2009”, Michelin giới thiệu.

Theo tạp chí ẩm thực danh giá này, khởi đầu quán ăn này chỉ là quán phở nhỏ vỉa hè ở phố cổ Hà Nội, chỉ có vài chiếc ghế xung quanh nồi phở. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của thực khách, bà Nguyệt cùng chồng và con gái mở rộng quán ăn khiêm tốn của mình thành một nhà hàng rộng rãi, chào đón khách suốt cả ngày nhưng chủ yếu đông đúc từ 17 giờ đến nửa đêm.

Sự cống hiến trong mỗi tô phở

Michelin Guide đánh giá phở gà Nguyệt được chế biến theo phương pháp nấu ăn truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ. Việc lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp là rất quan trọng trong quá trình này.

“Món ăn được nấu từ 4 giờ sáng. Tâm điểm của tô phở chính là nước dùng, một sáng tạo tốn nhiều công sức được ninh từ xương trong hơn 12 giờ. Thịt gà được lấy độc quyền từ các chợ đầu mối uy tín, trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt để đảm bảo độ ngon và mềm như mong muốn, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của bà Nguyệt”, Michelin Guide giới thiệu.

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt - 'viên ngọc quý' phố cổ Hà Nội- Ảnh 2.

Tạp chí Michelin hết lời khen ngợi quán ăn này.

Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Tương tự, các thành phần khác như phở, gừng và hành đều được mua từ các nhà cung cấp uy tín. Để duy trì tiêu chuẩn cao nhất, tất cả nguyên liệu đều được sử dụng trong cùng một ngày. Những đồ còn dư sẽ được loại bỏ để đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi cho ngày hôm sau.

Tạp chí Michelin dẫn lời chủ quán: “Tôi luôn chú trọng đến sự tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng của từng bát phở. Có lẽ chính sự tâm huyết này đã giúp tôi giữ được lượng khách hàng trung thành suốt bao năm qua”.



Source link

Cùng chủ đề

Quận Hoàn Kiếm xác minh clip tố người bán hàng rong đòi tiền khách chưa mua hàng

Chiều 20-3, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nam thanh niên nói giọng miền Nam tố một người bán hàng rong trên khu vực phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi theo ăn vạ, đòi nhóm bạn trẻ này trả tiền kem dù họ chưa hề mua hàng.Xác minh clip du khách tố người bán hàng rong đòi...

Michelin Guide gợi ý không cần tốn quá nhiều tiền, vẫn ăn ngon ở Hà Nội

Phở 10 Lý Quốc SưThực đơn có 10 món ấn tượng như nạm, bắp... Miếng thịt bò ở đây mềm như thể tan chảy trong miệng bạn. Nguồn

Phố cổ Hà Nội chuyển sắc trong mùa cây lá đỏ

(Dân trí) - Thời tiết sang xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, chuyển sắc rực rỡ làm nên "bữa tiệc" màu đỏ cho khu phố cổ Hà Nội. Dantri.com.vn Nguồn

Món cacao nấm ‘mọc lên từ đất’ hút khách ở phố cổ Hà Nội

Món ăn vặt tại khu phố cổ Hà Nội được tạo hình như cây nấm mọc trên mặt đất, thu hút nhiều trẻ người tò mò đến thưởng thức Mở bán được gần hai năm, quán trà sữa của chị Thu Huyền, 33 tuổi, ở phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm, hút khách với một số món ăn vặt được nhiều người yêu thích như milo dầm, xiên cốc hình bông hoa, trà sữa nướng Vân Nam. Một tuần trước, quán...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Loại rau mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp ngừa ung thư hiệu quả

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái...

Mới nhất

Xem những tay đua mô tô nước giỏi nhất thế giới tranh tài trên đầm Thị Nại

Hàng ngàn người đổ về Gò Thì Thùng ở xã vùng cao An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xem hội đua ngựa, nhiều du khách quyết định đu lên cây để tiện cho việc theo dõi những màn tranh tài của các "kỵ sĩ". Tuoitre.vn Nguồn

Giáo sư Việt vào ban chủ tịch hội thảo quốc tế hàng đầu về lượng tử

Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú vừa được bổ nhiệm chủ tịch quỹ học bổng dành cho sinh viên của hội thảo quốc tế hàng đầu lĩnh vực lượng tử. Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực lượng tử những năm qua - Ảnh: NVCC Giáo sư Nguyễn Ngọc Tú được biết đến nhiều trong cộng đồng...

Số người thiệt mạng đang gia tăng; Iran, Triều Tiên lên tiếng; nhóm Hamas bày tỏ quan điểm

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 23/3 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế có hành động nghiêm khắc trừng phạt các thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố diễn ra ngày 22/3 gần thủ đô Moscow của Nga. Hiện số người thiệt mạng đã lên tới 143 người.

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên...

Việt Nam lập kỳ tích tại giải billiard đồng đội thế giới

ĐỨC-Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh giúp Việt Nam thắng cựu vô địch Bỉ, để lần đầu vào bán kết giải carom 3 băng đồng đội thế giới. Sau ba kỳ liên tiếp bị loại ở tứ kết, Việt Nam cuối cùng cũng sẽ được đứng trên bục huy chương đồng đội thế giới lần đầu tiên. Cơ thủ...

Mới nhất