Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếThêm tác dụng của nước chanh pha mật ong

Thêm tác dụng của nước chanh pha mật ong


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Bằng chứng khoa học chỉ ra cách phòng tránh ung thư phổi, ruột và vú; Vắt chanh vào thực phẩm có thể có lợi cho người bệnh tiểu đường; Nhịn ăn có giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân?…

Thức uống giúp xoa dịu cơn đau họng hiệu quả

Dù không có tác dụng trực tiếp chữa bệnh, nhưng một số thức uống sau đây có thể giúp bạn giảm hiệu quả cảm giác khó chịu khi bị đau họng và tăng cường hệ miễn dịch.

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Gorin (đang làm việc tại Mỹ) cho biết người đang bị đau họng nên ưu tiên uống nước ấm, vì nó có tác dụng làm dịu, cũng như giảm được cơn đau rát khó chịu ở cổ.

Thức uống giúp xoa dịu cơn đau họng hiệu quả - Ảnh 1.

Thêm mật ong vào nước chanh có thể giúp hỗ trợ điều trị đau họng và ho

Nữ chuyên gia cũng gợi ý một vài loại đồ uống ấm giúp cổ họng bạn dễ chịu hơn khi đang bệnh.

Chanh và mật ong. Trong nước chanh ấm có chứa một lượng vitamin C, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm lạnh.

Thêm mật ong vào nước chanh cũng có thể giúp hỗ trợ điều trị đau họng và ho. Một nghiên cứu công bố hồi năm 2017 cũng cho thấy mật ong có tác dụng đẩy nhanh quá trình hồi phục do đau họng nhờ đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn của nó.

Trà hoa cúc. Không chỉ có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, trà hoa cúc còn giúp giảm viêm họng hiệu quả. Nó cũng giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch và giúp chúng ta khỏi bệnh nhanh hơn. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.6.

Vắt chanh vào thực phẩm có thể có lợi cho người bệnh tiểu đường

Chỉ số đường huyết (GI) của thực phẩm là tốc độ chất đường bột (carb) trong thực phẩm được phân hủy thành glucose và được hấp thụ vào máu.

Thực phẩm có chỉ số GI cao được tiêu hóa rất nhanh và khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Vì vậy, thực phẩm có chỉ số GI càng thấp càng tốt, vì hàm lượng carb sẽ được phá vỡ chậm hơn, cho phép lượng đường trong máu tăng từ từ. Từ lý do đó, các chuyên gia chia sẻ và giải thích về mẹo giúp giảm chỉ số GI của một số loại thực phẩm giàu tinh bột về mức “rất tốt”.

Chuyên gia: Mẹo vắt chanh vào thực phẩm có thể có lợi cho người tiểu đường - Ảnh 1.

Cách dễ thực hiện là hãy luôn thêm nước cốt chanh vào đĩa salad trong bữa ăn của bạn

Cô Garima Goyal, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, cho biết chỉ số GI của một loại thực phẩm càng cao, thì lượng đường trong máu càng tăng đột biến.

Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Ushakiran Sisodia, nhà nghiên cứu, chuyên gia về bệnh tiểu đường tại Bệnh viện Nanavati Max Super Specialty (Ấn Độ), cho biết thực phẩm có chỉ số GI thấp hơn được tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn, khiến lượng đường trong máu tăng chậm và ít hơn.

Chuyên gia sức khỏe, huấn luyện viên trưởng Basu Shanker của Royal Challengers Bangalore (Ấn Độ), cho biết: Vắt chanh tươi vào thức ăn giàu tinh bột có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát mức insulin đột biến. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19.6.

Bằng chứng khoa học chỉ ra cách phòng tránh ung thư phổi, ruột và vú

Nghiên cứu mới được công bố hôm 13.6 trên tạp chí quốc tế về ung thư, đã xác nhận một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa những loại ung thư phổ biến nhất.

“Phát hiện này rất thú vị vì cung cấp thêm bằng chứng về những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ruột và phổi”, đồng tác giả, tiến sĩ Fiona Malcomson, nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle (Anh), cho biết.

Bằng chứng khoa học chỉ ra cách tốt nhất để tránh ung thư phổi, ruột và vú   - Ảnh 1.

Phát hiện này rất thú vị vì cung cấp thêm bằng chứng về những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ruột và phổi

Khoảng 40% trường hợp ung thư có liên quan đến các thói quen sống như không hoạt động thể chất, hút thuốc lá, béo phì, chế độ ăn uống kém và uống nhiều rượu.

Nghiên cứu mới của Đại học Newcastle đã chứng thực rằng từ bỏ những thói quen này có thể giảm nguy cơ mắc ung thư. Đặc biệt, cắt giảm rượu, thịt đỏ và thực phẩm chế biến có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột, vú và phổi.

Các chuyên gia tại Đại học Newcastle đã xem xét bằng chứng về tác dụng của việc tuân theo các “Khuyến nghị phòng chống ung thư” của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) và Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) đối với nguy cơ mắc ung thư. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!



Source link

Cùng chủ đề

Ăn khoai lang có tăng đường huyết?

Bài viết trên website Bệnh viện Vinmec cho biết, khoai lang tuy chứa tinh bột nhưng lượng calo và hàm lượng đường đều thấp. Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ giúp người bệnh no lâu hơn, giảm thiểu lượng thức ăn, duy trì đường huyết.Chỉ số đường huyết của khoai lang Trong 100g khoai lang chứa khoảng 28,5g carbs với chỉ số đường huyết GI ở mức thấp khoảng 50. Việc chế biến khoai lang cũng sẽ ảnh...

Ba chế độ ăn tốt cho người viêm khớp vảy nến

Ăn kiểu Địa Trung Hải gồm nhiều rau, trái cây tươi, cá và hải sản, dầu ô liu hoặc ăn thuần chay giúp giảm triệu chứng viêm khớp vảy nến. Viêm khớp vảy nến là bệnh lý viêm khớp tự miễn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, từ hệ miễn dịch, tiêu hóa đến các khớp lớn ở các chi dưới, các khớp ngón tay, ngón chân và cột sống. Chế độ ăn uống lành mạnh,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Có gì trong nhà hàng gắn sao Michelin duy nhất ở TP.HCM?

Đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin là người tiên phong trong ẩm thực Việt Nam hiện đại, và nhà hàng gắn sao Michelin của ông đã đưa ẩm thực Việt Nam lên tầm toàn cầu. Phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald thực hiện chuyến du hành mùa xuân ở châu Á kéo dài 17 ngày trên du thuyền và trong ngày thứ 15, con tàu chầm chậm xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập...

Bài đọc nhiều

Thiếu sức bền gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ

Đừng chủ quan khi trẻ mệt mỏiTheo Tổng cục Thống kê, mức sinh năm 2023 của Việt Nam ước tính là 1,96 con/phụ nữ và được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo. Các...

Hội chứng Mallory Weiss – VnExpress Sức khỏe

Hội chứng Mallory Weiss đặc trưng bởi xuất huyết tiêu hóa cấp tính do vết rách niêm mạc tại thực quản hoặc gần dạ dày hay kết hợp cả hai do áp lực ổ bụng tăng mạnh và đột ngột. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đặc điểm- Hội chứng Mallory Weiss chiếm khoảng 8-15% số trường hợp...

6 dấu hiệu cảnh báo bạn bị cao huyết áp, tuyệt đối không bỏ qua

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm, nhưng hầu hết các triệu chứng bệnh cao huyết áp đều không có biểu hiện rõ ràng, cường độ xuất hiện cũng khác nhau, tùy theo mức...

Món ăn giúp chắc xương khớp

Cá hồi, hạt lanh cung cấp axit béo omega-3, giảm viêm ở các khớp; rau bina, ớt chuông đỏ, cải xoăn giàu vitamin C, giúp xương khỏe mạnh. Tập thể dục, ăn uống cân bằng và duy trì tư thế tốt là những thói quen giữ cho khớp linh hoạt, hoạt động trơn tru. Duy trì các khớp khỏe mạnh giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các bệnh viêm khớp khởi phát.Một số chất dinh dưỡng dưới đây còn...

Những lưu ý khi ăn sứa biển để tránh bị ngộ độc

Sứa biển là loài nhuyễn thể thân mềm, nguồn thực phẩm phong phú từ biển, dễ chế biến thành món ngon được nhiều người ưa chuộng.Sứa có nhiều ở Việt Nam, giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g sứa có 12,3g chất đạm, 0,1g chất béo, 3,9g chất đường, 182mg canxi, 9,5mg sắt, 132mg iode.Sứa nhiều protein, giàu chất oxy hóa, đặc biệt sứa chứa omega 3 và omega 6, pholyphenol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim...

Cùng chuyên mục

6 thực phẩm người bệnh viêm khớp nên ăn

Dâu tây, việt quất, đậu, sữa chua có tác dụng chống viêm, tốt cho người bệnh viêm khớp khi ăn thường xuyên. Các triệu chứng viêm khớp thường gồm sưng, đau, cứng khớp và giảm khả năng vận động. Bệnh là kết quả của sự hao mòn khớp theo thời gian. Viêm khớp cũng có thể do bệnh tự miễn dịch gây ra, trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các mô khớp.Dưới đây là...

Uống một ly rượu có thực sự làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Theo nghiên cứu, tất cả các loại đồ uống có cồn đều làm tăng nguy cơ ...

Những lưu ý khi ăn sứa biển để tránh bị ngộ độc

Sứa biển là loài nhuyễn thể thân mềm, nguồn thực phẩm phong phú từ biển, dễ chế biến thành món ngon được nhiều người ưa chuộng.Sứa có nhiều ở Việt Nam, giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g sứa có 12,3g chất đạm, 0,1g chất béo, 3,9g chất đường, 182mg canxi, 9,5mg sắt, 132mg iode.Sứa nhiều protein, giàu chất oxy hóa, đặc biệt sứa chứa omega 3 và omega 6, pholyphenol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim...

Mới nhất

Tỷ giá Yen Nhật tiếp diễn xu hướng giảm trong phiên cuối tuần

Tỷ giá Yen trong nước hôm nay 24/3/2024 Tỷ giá Yen Nhật hôm nay khảo sát vào sáng ngày 24/3/2024 tại các ngân hàng, cụ thể như sau: Tại Vietcombank, tỷ giá Yen Nhật Vietcombank có tỷ giá mua là 158,70 VND/JPY và tỷ giá bán là 167,97 VND/JPY, giảm 0,71 đồng ở chiều mua và giảm...

Nắng nóng thiêu đốt, chủ xe giải khát mỗi ngày bán 1.200 chai nước sâm

Trong những ngày nắng nóng gay gắt tại TPHCM, gia đình chị Bội Ân phải làm việc từ sáng sớm, thuê thêm nhân viên để chuẩn bị kịp 1.200 chai nước sâm đem giao cho khách hàng mỗi ngày. Sáng, tối gì cũng đông! "Mùa nóng, nước sâm bán rất chạy nên gia đình tôi phải tranh...

Tuổi trẻ Nghệ An với những con số ấn tượng cao điểm xây dựng nông thôn mới

TPO - Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới, 100% đoàn cấp cơ sở tỉnh Nghệ An đồng loạt triển khai với hơn 30 nghìn đoàn viên thanh niên tham gia. Đã có 1.350 công trình, phần việc thanh niên được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. ...

Khẩn trương bổ sung các hạng mục đảm bảo an toàn cao tốc Cam Lộ

Khẩn trương bổ sung các hạng mục đảm bảo an toàn cao tốc Cam Lộ - La SơnViệc đầu tư bổ sung các hạng mục về hạ tầng, đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3, đầu tháng tư, kinh phí thực hiện...

Mới nhất