Trang chủDu lịchẨm thựcThưởng thức quà chiều mang hương vị Thụy Điển ngay tại thủ...

Thưởng thức quà chiều mang hương vị Thụy Điển ngay tại thủ đô Hà Nội


Một món quà chiều hấp dẫn tại sự kiện ẩm thực do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)
Một món quà chiều hấp dẫn tại sự kiện ẩm thực do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Chiều 13/4, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức sự kiện ẩm thực mang tên “Hương vị Thụy Điển-Quà chiều” nhằm tạo điều kiện trao đổi văn hóa, tôn vinh niềm đam mê ẩm thực.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Điển (1969-2024).

Sự kiện nhằm chia sẻ văn hóa ẩm thực phong phú của hai nước, nhấn mạnh ảnh hưởng sâu sắc của các món ăn đối với đời sống của người dân, đồng thời mang đến cơ hội phối hợp và trao đổi thú vị về ẩm thực.

Tại sự kiện, người tham dự được thưởng thức sự kết hợp giữa những món ngon Thụy Điển với tên gọi là “Mellanmål” và những món tương tự của Việt Nam, thường được biết đến là “quà chiều.”

Cả “Mellanmål” và “quà chiều” đều chỉ những bữa nhẹ, thường vào buổi chiều hoặc giữa trưa. Mặc dù các món cụ thể có thể khác nhau nhưng cả hai khái niệm đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn nhẹ trong ngày.

qua chieu 3.jpg
qua chieu 4.jpg
qua chieu 2.jpg
qua chieu 7.jpg
Các món ăn hấp dẫn, thu hút thực khách tại sự kiện ẩm thực ‘Hương vị Thụy Điển-Quà chiều.’. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Thụy Điển Erik Videgård và bếp trưởng của khách sạn Daewoo – ông Nguyễn Đăng Linh, người tham dự có cơ hội chứng kiến quá trình chuẩn bị một loạt món ăn và đồ uống hấp dẫn.

Sự kiện đón tiếp 300 học sinh trong độ tuổi từ 10-15 và các món ăn đều sử dụng các nguyên liệu của Việt Nam.

qua chieu 1.jpg
Đầu bếp chuẩn bị món ăn tại sự kiện ẩm thực ‘Hương vị Thụy Điển-Quà chiều.’ (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Ngoài việc kích thích vị giác, trải nghiệm ẩm thực này còn góp phần tăng cường nhận thức về các cách nấu truyền thống và tạo không gian trao đổi văn hóa giữa Thụy Điển và Việt Nam. Sự kiện cũng có những câu đố và trò chơi thú vị, tạo thêm trải nghiệm sâu sắc cho người tham gia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Ann Måwe, nhấn mạnh đây là một minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao mạnh mẽ giữa hai quốc gia và sự đánh giá cao đối với ẩm thực và hoạt động trao đổi văn hóa.

“Hương vị Thụy Điển-Quà chiều’ tượng trưng cho một cột mốc quan trọng trong tình hữu nghị bền vững giữa Thụy Điển và Việt Nam. Việc tôn vinh truyền thống ẩm thực giúp chúng ta nâng cao hiểu biết văn hóa và tạo dựng những liên kết vững chắc hơn. Tôi rất vui mừng được chứng kiến sự kết hợp giữa hương vị Thụy Điển và Việt Nam và tôi tin rằng sự kiện này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng tất cả những người tham dự, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa và di sản chung của chúng ta,” Đại sứ Ann Måwe nói.

Đầu bếp Erik Videgård, người có đóng góp cho nhiều nhà hàng tiêu biểu và là chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Thụy Điển, bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên thăm Việt Nam.

qua chieu 6.jpg
Đầu bếp nổi tiếng Thụy Điển Erik Videgård chia sẻ niềm đam mê ẩm thực tại sự kiện. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Ông chia sẻ: “Đồ ăn có sức mạnh đáng kinh ngạc để liên kết mọi người, rút ngắn khoảng cách và tạo ra sự hiểu biết chung. Tôi rất hân hạnh được chia sẻ đam mê ẩm thực của mình và đóng góp vào sự kiện ý nghĩa này.”

Nhân dịp này, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tiếp tục cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao mạnh mẽ giữa Thụy Điển và Việt Nam. Qua các sự kiện văn hóa và các sáng kiến ​​quảng bá vào năm 2024, Đại sứ quán mong muốn đóng góp vào việc thúc đẩy sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị giữa hai quốc gia./.

(Vietnam+)



Nguồn

Cùng chủ đề

TPHCM điều động cán bộ chủ chốt

TPO - Hai cán bộ chủ chốt của quận 7 được điều động, luân chuyển vị trí công tác theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TPHCM. Ngày 13/4, Quận ủy, UBND quận 7 tổ chức lễ trao quyết định cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM và UBND TPHCM. Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành...

Vỉa hè thành bãi đỗ, xe sang tranh chỗ người đi bộ

TPO - Đoạn đường chưa tới 400m trên đường Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị các showroom ôtô chiếm dụng để đỗ xe, kinh doanh và buôn bán. Tình trạng trên diễn ra từ sáng đến đêm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ phố Trần Quốc Hoàn đến đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu...

Việt Nam – Ngôi sao đang lên trên thị trường bán dẫn

Theo bài viết đăng trên trang tin của hãng quản lý hoạt động và tư vấn chiến lược kinh doanh Tractus, Việt Nam đã chứng tỏ được vị thế lớn và ngày càng tăng trong chuỗi giá trị bán dẫn ở ASEAN trong những năm gần đây. Đại dịch COVID-19 và các rào cản thương mại của Mỹ đã buộc các nhà sản xuất chất bán dẫn đa dạng hóa sản xuất và Việt Nam trở thành lựa chọn...

Trà Vinh chú trọng nâng cao mức sống cho đồng bào DTTS

Đời sống đồng bào Khmer Trà Vinh không ngừng nâng lên, đó là kết quả triển khai thực hiện kịp thời nhiều Nghị quyết, chính sách dân tộc. Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cho biết: Thời gian qua, tỉnh đã đi đúng hướng là tập trung nguồn vốn đầu tư hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo. Tỉnh cũng hỗ trợ lao...

Long An đề nghị Trung ương hỗ trợ 157 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp 33 công trình phòng, chống hạn mặn

Trưa 14/4, thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết, tỉnh vừa có tờ trình đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT; Bộ Tài chính hỗ trợ kinh phí phòng, chống hạn và xâm nhập mặn mùa khô 2023 - 2024, đồng thời phục vụ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tuần phim Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Chiếu miễn phí “Đào, Phở và Piano”

Lễ Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) diễn ra vào ngày 24/4/2024, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ. Bộ phim tài liệu “Ký ức những người truyền lửa” và phim truyện “Đào, Phở và Piano” sẽ được chiếu phục vụ khán giả tại lễ khai mạc. Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết Tuần...

Phú Thọ: Khai thác tiềm năng các di sản văn hóa, du lịch để thu hút du khách

Tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du, miền núi phía Bắc, là một trong những trung tâm văn hóa, lễ hội gắn với cội nguồn dân tộc Việt Nam.Phú Thọ: Hàng nghìn du khách thập phương về dự Lễ khai hội Đền Mẫu Âu CơĐộc đáo Lễ hội truyền thống Mở cửa Rừng của người Mường ở Phú ThọPhú Thọ phát động chương...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Hòa Bình theo mô hình tập trung đa cực

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Hòa Bình phát triển theo mô hình tập trung đa cực, 2 hành lang kinh tế Đông-Tây và phía Đông và 3 vùng công nghiệp. Trong chương trình công tác tại tỉnh Hòa Bình, chiều 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình về tình hình phát triển kinh tế-xã hội; kết quả thực hiện các nhiệm vụ...

Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh trao nhiều giải thưởng cao quý

Tối 13/4, Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1-năm 2024 (HIFF 2024) đã bế mạc và trao giải tại Nhà hát Thành phố (Quận 1). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tham dự. Ở lần đầu tổ chức, Liên hoan phim trao nhiều giải thưởng cao quý đến các nhà làm phim trên nhiều quốc...

Đại sứ quán các nước Arab và Hồi giáo ở Việt Nam tổ chức lễ Eid al-Fitr

Lễ Eid al-Fitr, là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan, khoảng thời gian mà người Hồi giáo thực hiện nhịn chay, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.Người dân Algeria lan tỏa niềm vui trong ngày đầu tiên của dịp lễ Eid al-FitrĐSQ các nước Hồi giáo tại Việt Nam đón lễ truyền thống Eid Al-Fitr Nhiều quốc gia Hồi giáo bắt đầu kỳ nghỉ lễ Eid...

Bài đọc nhiều

Những củ quả tuyệt đối không ăn cả vỏ tránh ngộ độc, tổn thương hệ thần kinh

Vỏ khoai tâyNhiều người khi chế biến khoai tây trong các món nướng, hấp,...

Loại rau chứa gần 20 loại axit amin xào nấu đơn giản có ngay món siêu bổ dưỡng

Nấm đùi gà là loại thực phẩm nấm ít béo,...

Cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị, đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm 500g bún lá3-5 bìa đậu phụ300g thịt chân giò rút xương300g thịt ba chỉ300g chả cốm50g mắm tôm3 quả ớt1 củ tỏi2 quả quất1 thìa canh rượu trắngGia vị: đường, bột ngọt, dầu ăn..Rau ăn kèm: tía tô, kinh giới, rau mùi, xà lách, dưa chuột,… 2. Cách làm bún đậu mắm tôm Bước 1: Luộc thịt Thịt ba chỉ và thịt chân giò đem rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để loại...

Đà Nẵng được Michelin Guide chọn làm nơi tìm quán ngon để trao sao

Đại diện Michelin Guide tại Việt Nam vừa thông báo Đà Nẵng là điểm...

Thêm thứ này khi nấu cơm, lượng protein ngang ăn thịt bò nhưng ít người biết

Nồi cơm thành "kho dưỡng chất"Các loại đậu là thực phẩm phổ biến nhưng...

Cùng chuyên mục

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm giải nhiệt ngày hè

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm canh hoa thiên lý nấu tôm • 2. Cách nấu canh hoa thiên lý nấu tôm • 3. Lưu ý khi làm canh hoa thiên lý nấu tôm 1. Nguyên liệu làm canh hoa thiên lý nấu tôm Hoa thiên lý: 350gTôm: 200gHành khô, hành lá: 1 ítCác gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm 2. Cách nấu canh hoa thiên lý nấu tôm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Hoa thiên lý rửa...

Cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm canh hoa thiên lý nấu tôm • 2. Cách nấu canh hoa thiên lý nấu tôm • 3. Lưu ý khi làm canh hoa thiên lý nấu tôm 1. Nguyên liệu làm canh hoa thiên lý nấu tôm Hoa thiên lý: 350gTôm: 200gHành khô, hành lá: 1 ítCác gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm 2. Cách nấu canh hoa thiên lý nấu tôm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Hoa thiên lý rửa...

Loại rau chứa gần 20 loại axit amin xào nấu đơn giản có ngay món siêu bổ dưỡng

Nấm đùi gà là loại thực phẩm nấm ít béo,...

Cách làm canh hến nấu chua thanh mát cho ngày hè

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm canh hến nấu chua • 2. Cách làm canh hến nấu chua • 3. Lưu ý khi làm canh hến nấu chua 1. Nguyên liệu làm canh hến nấu chua Để có món canh hến nấu chua thơm ngon, đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:  Hến tươi: 1kgCà chua: 3 quảỚt tươi: 2 quảDứa: 1 quảHành lá: 3 nhánhRau răm: 10gHành tím khô: 2 củ Dầu ănGia vị thông dụng: muối, đường,...

Đà Nẵng được Michelin Guide chọn làm nơi tìm quán ngon để trao sao

Đại diện Michelin Guide tại Việt Nam vừa thông báo Đà Nẵng là điểm...

Mới nhất

Đưa hoa đồng tiền về trên đất lúa

Làng hoa Đồng Tháp ở huyện Đan Phượng được ví như thủ phủ hoa đồng tiền lớn nhất miền Bắc. Hàng chục giống hoa với đủ màu sắc khoe sắc quanh năm khiến bất cứ ai đến đây cũng đều có cảm giác như lạc vào một công viên hoa. Đáng nói, nơi đây trước đây là đất trồng...

Những điểm nghỉ lễ không phải ai cũng biết ở biển Cửa Lò

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây có thể nói là kỳ nghỉ dài ngày đầu tiên...

Chị nhớ ba quá, em ơi

Ba mất đã 3 năm, cứ ngỡ tôi đã thôi không còn nước mắt để khóc. Vậy mà bữa nọ, chồng đi làm, chạy ra đầu ngõ liền gửi hình qua Zalo cho tôi. Tấm hình chụp vội lúc anh chạy xe...

Mời thuê môi trường rừng làm dự án du lịch tâm linh tại Hòn Bà

Theo thông báo của Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, vị trí mời thuê môi trường rừng là khoảnh 1, tiểu khu 213A, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và khoảnh 1, tiểu khu 237A, xã Suối Cát, huyện...

Tuần phim Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Chiếu miễn phí “Đào, Phở và Piano”

Lễ Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) diễn ra vào ngày 24/4/2024, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ. Bộ phim tài liệu “Ký ức những người truyền lửa” và phim truyện “Đào, Phở và Piano” sẽ được chiếu phục vụ...

Mới nhất

Chị nhớ ba quá, em ơi