Trang chủFigureVõ sĩ Trương Đình Hoàng: 'Những năm tháng cơ cực giúp tôi...

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: ‘Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ’

(Dân trí) – Cựu võ sĩ quyền anh Trương Đình Hoàng tâm sự chính những năm tháng cơ cực từ thuở nhỏ giúp anh luôn mạnh mẽ hướng về phía trước, tạo nên sự nghiệp đáng ngưỡng mộ sau này.
 
Võ sĩ Trương Đình Hoàng: "Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ"

Cũng theo Trương Đình Hoàng, khác với nhiều võ sĩ khác và không giống với nhiều gia đình có con em theo nghiệp võ, cha mẹ anh không phản đối lựa chọn của anh. Trái lại gia đình luôn động viên, ủng hộ anh suốt từ khi mới chập chững tập võ, cho đến những ngày vinh quang.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 1
Cựu võ sĩ quyền anh hàng đầu Việt Nam, Trương Đình Hoàng (Ảnh: T.T).

Không những thành công với nhiều danh hiệu cấp quốc gia và quốc tế, Trương Đình Hoàng còn nổi tiếng với biệt danh “Nam vương quyền anh Việt Nam”, nhờ vẻ ngoài như nam thần của mình.

Dù vậy, bản thân Trương Đình Hoàng không quan tâm lắm đến danh xưng này, anh chỉ mong được mọi người gọi với cái tên do cha mẹ anh đặt: Trương Đình Hoàng.

Một buổi sáng đầu tháng 6, Trương Đình Hoàng trò chuyện với phóng viên Dân trí về chuyện đời, chuyện nghề.

Quyền anh thay đổi cuộc đời

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 2
Quyền anh giúp Trương Đình Hoàng thay đổi cuộc đời (Ảnh: T.T).

Cơ duyên nào đưa anh đến với võ thuật, đến với sàn đấu quyền anh và sau đó là quyền anh chuyên nghiệp?

– Tôi khởi đầu việc tập võ của mình năm tôi học lớp 7, khoảng 12 tuổi, tại Nhà văn hóa xã Ea Phê, huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk). Ngày đó tôi tập nội dung tán thủ trong môn Wushu. Được một thời gian, tôi được đưa lên đội tuyển của tỉnh Đắk Lắk, nhưng sau đó lại bị trả về vì ngày đó tôi chưa phải là vận động viên (VĐV) giỏi.

Về nhà một thời gian, khoảng tháng 11/2006, sau khoảng nửa năm nghỉ tập võ, lại có đợt tuyển chọn VĐV quyền anh, tôi tham gia ứng tuyển và lại được vào đội tuyển trẻ của tỉnh Đắk Lắk. Năm đó, tôi 16 tuổi và gắn bó với quyền anh đến tận sau này.

Đến năm 2019, tôi bắt đầu thi đấu quyền anh chuyên nghiệp, song song với việc vẫn thi đấu nghiệp dư ở các đại hội thể thao trong nước và quốc tế.

Nói đến sự nghiệp của Trương Đình Hoàng, người ta thường nhắc đến những thành công, những chiến tích đồ sộ mà anh sở hữu, nhưng hẳn có lúc anh cũng có những thất bại, đâu là khúc quanh trong sự nghiệp của Trương Đình Hoàng?

– Tôi nhớ như in thời điểm năm 2018. Năm đó tôi giã từ đội tuyển quốc gia, về nhà mở một phòng tập dịch vụ. Tuy nhiên, phòng tập mới hình thành, lượng khách không ổn định, nguồn thu không đều.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 3
Bên cạnh thành công, cũng có lúc Trương Đình Hoàng phải hứng chịu thất bại (Ảnh: T.T).

Phải nói rằng kinh tế của tôi ở thời điểm đó rất chật vật, cộng thêm việc cha tôi bệnh nặng, vợ mang thai đứa con thứ hai, khiến tôi đối diện với nhiều áp lực.

Nhưng đúng thời điểm đó, tôi bất ngờ nhận được lời mời thượng đài với một đối thủ người Australia (Mateo Tapia, hạng siêu trung 76kg), với chi phí thượng đài 400 triệu đồng. Số tiền nói trên đúng là rất cần thiết cho tôi ở thời điểm đó, tôi chấp nhận quay lại.

Rồi cũng từ trận đấu đó, tuy tôi không thành công, nhưng đó vẫn là bước ngoặt để tôi trở lại với môn quyền anh, bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ đó. Chưa hết, các nhà chuyên môn ở đội tuyển quốc gia thấy được khả năng của tôi qua trận đấu ấy, mở ra cơ hội cho tôi trở lại đội tuyển quốc gia. Cuộc sống của tôi từ sau thời điểm đó mới ổn định.

Những cột mốc trong sự nghiệp

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 4
Mười mấy năm ở đỉnh cao, Trương Đình Hoàng giành rất nhiều vinh quang (Ảnh: T.T).

Mười mấy năm thượng đài, hẳn phải có những trận thắng đáng nhớ, những thành tích đáng nhớ mãi ghi dấu ấn trong lòng anh?

– Tấm huy chương vàng (HCV) SEA Games năm 2015, hạng 75kg nam, tôi giành được tại Singapore. Tôi thắng một đối thủ người Philippines ở bán kết, sau đó thắng đối thủ khác người Thái Lan trong trận chung kết.

Philippines và Thái Lan luôn là các cường quốc quyền anh không chỉ ở Đông Nam Á mà còn ở quy mô thế giới, nên những trận thắng đó khiến giới quyền anh khắp khu vực quan tâm đặc biệt. Bản thân tôi vẫn phải thừa nhận rằng về kinh nghiệm thi đấu, về cơ hội được cọ xát, các võ sĩ người Philippines và Thái Lan nhỉnh hơn võ sĩ Việt Nam.

Công việc của một võ sĩ, nhất là một võ sĩ thi đấu các nội dung đối kháng trực tiếp trên võ đài hết sức đặc thù? Có bao giờ anh cảm thấy căng thẳng vì những gì mà anh phải trải qua hàng ngày trong suốt sự nghiệp của mình?

– Tôi không căng thẳng vì các trận đấu, kể cả không hề thấy căng thẳng khi buộc phải ép cân trước khi thượng đài (từ 83kg – 84kg lúc bình thường, ép xuống 81kg hoặc 75-76kg khi thi đấu, tùy theo giải đấu). Tôi xem đấy là điều bắt buộc phải trải qua đối với một người theo nghiệp võ.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 5
Sau lưng Trương Đình Hoàng luôn có sự ủng hộ của gia đình (Ảnh: NVCC).

Nhưng tôi căng thẳng, thậm chí thấy chán nản vì có thời điểm tôi không thấy được tương lai của nghề này, không hình dung được rằng cái nghề này rồi sẽ đưa tôi về đâu? Đấy là thời điểm cách đây khoảng 8-10 năm.

Chúng ta biết rằng 8-10 năm trước, quyền anh ở Việt Nam không được như bây giờ. Thời điểm đó với võ sĩ chúng tôi rất khó khăn. Bây giờ thì môn này đã được quan tâm nhiều hơn, từ các mạnh thường quân cho đến khán giả, giúp cho cuộc sống của võ sĩ tốt hơn hẳn. Chứ ngày đó, chúng tôi khó khăn lắm.

Một vấn đề khác nữa, thường thì các võ sĩ khi mới vào nghề, không được gia đình ủng hộ, chủ yếu họ lo con em mình chịu đòn đau trên võ đài. Với gia đình của Trương Đình Hoàng thì sao?

– Tôi có may mắn ở chỗ cha mẹ tôi luôn ủng hộ tôi hết mình, từ lúc tôi bắt đầu tập võ cho đến giờ. Tôi sinh ra trong một gia đình cơ cực, cha mẹ làm nông, thuở nhỏ nhà tôi khổ lắm. Việc tôi được vào đội tuyển võ thuật của tỉnh, được nuôi ăn học phần nào đã giúp cho gia đình tôi bớt đi gánh nặng.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 6
Người cha luôn lặng thầm ủng hộ Trương Đình Hoàng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào (Ảnh: NVCC).

Có thể nói, tôi tự lập từ năm 15 tuổi. Ban đầu, có những lúc tôi buồn vì gia đình không có điều kiện như các bạn đồng trang lứa. Nhưng sau này, khi trưởng thành, tôi nhìn lại cuộc đời mình và nhận ra rằng chính những năm tháng cơ cực ngày còn nhỏ giúp tôi bền bỉ hơn, mạnh mẽ hơn.

Nếu tôi sinh ra ở vạch đích có khi tôi đã không đủ mạnh mẽ để vượt qua những thời điểm sóng gió nhất trong sự nghiệp, đã không thể trụ vững trên đỉnh cao đến ngày hôm nay. Tôi biết điều đó cũng khiến cha mẹ tôi tự hào.

Những năm sau này, mỗi khi tôi có các trận đấu quan trọng, cha tôi đều đến tận nơi theo dõi tôi thi đấu, tiếp tục ủng hộ tôi. Đó là nguồn động viên vô cùng lớn đối với tôi. Tôi biết rằng dù tôi ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, gia đình luôn sát cánh bên tôi. Điều đó làm tôi hạnh phúc.

Hãy gọi tôi là “Trương Đình Hoàng”

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 7
Trương Đình Hoàng bên tổ ấm của mình (Ảnh: NVCC).

Người ta gọi anh “Nam vương quyền anh Việt Nam”, danh xưng đó từ đâu ra?

– Tôi cũng không rõ, tôi cũng được nghe người khác gọi mình thế thôi. Nhưng kỳ thực tôi không quan tâm nhiều lắm đến các danh xưng. Tôi chỉ muốn được gọi với đúng cái tên mà cha mẹ đã đặt cho tôi: Trương Đình Hoàng.

Còn về cuộc sống của anh sau khi giải nghệ đến giờ như thế nào? Anh có thể chia sẻ với mọi người về cuộc sống phía sau ánh hào quang của một cựu võ sĩ nổi tiếng?

– Tôi giải nghệ từ đầu năm 2024. Thật ra từ khi giải nghệ đến giờ, có lúc tôi vẫn nhớ những khoảnh khắc mình đứng trên đài. Cái nghề đã theo tôi biết bao nhiêu năm, làm sao quên được.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Những năm tháng cơ cực giúp tôi mạnh mẽ - 8
Sau khi giải nghệ, bên cạnh Trương Đình Hoàng luôn có gia đình và vẫn không thiếu quyền anh (Ảnh: NVCC).

Tuy nhiên, tôi tự nhủ tôi vẫn làm việc với môn quyền anh, chỉ là với vai trò khác. Giờ tôi tập trung cho công tác huấn luyện. Tôi hướng các bạn trẻ đam mê với nghề được tập luyện một cách bài bản hơn, hoặc hướng dẫn những người muốn tập nghiệp dư được khỏe mạnh hơn.

Ngày trước tôi suy nghĩ cho các đòn thế của việc thi đấu, còn giờ tôi suy nghĩ theo hướng nghiên cứu để có các giáo án, có phương án huấn luyện tốt hơn cho mọi người, cho VĐV của tôi. Thật ra, hàng ngày tôi vẫn ở phòng tập (tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) từ sáng đến tối, xem như vẫn luôn gắn bó với nghiệp quyền anh.

Vậy Trương Đình Hoàng có hướng các con của mình đến với nghiệp võ sĩ giống cha?

– Tôi có 2 con trai, con lớn năm nay 8 tuổi, đứa nhỏ 6 tuổi. Tôi sẽ để cho các con tôi tự chọn nghề nghiệp của chúng. Nếu con tôi có năng khiếu, có tố chất và có đam mê về võ thuật, về thể thao, tôi sẽ hướng dẫn chúng.

Ngược lại, nếu các con muốn theo nghề khác, tôi vẫn luôn ủng hộ. Tôi sẽ đi theo sự lựa chọn của con tôi, không bao giờ có chuyện tôi ép buộc chúng. Vả lại, nếu chúng đã lựa chọn, có ép cũng chẳng được.

Xin cảm ơn anh và chúc anh luôn thành công, hạnh phúc!

Đôi nét về võ sĩ Trương Đình Hoàng

Trương Đình Hoàng sinh năm 1990, tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, trong một gia đình có hai anh chị em. Trương Đình Hoàng cao 1m82, thi đấu sở trường ở hạng siêu trung (76kg nam).

Anh có 14 năm liền vô địch quyền anh quốc gia (từ 2009 – 2022), hạng 75kg nam. Đình Hoàng giành huy chương vàng SEA Games 2015 hạng 75kg nam, huy chương bạc SEA Games 2019 hạng 81kg, huy chương đồng SEA Games 2011 các hạng cân 69kg và 75kg.

Trương Đình Hoàng có 3 trận thi đấu quyền anh nhà nghề, toàn thắng cả 3 trận, trong đó có hai chiến thắng bằng knock-out, từng giữ đai vô địch WBA châu Á hạng siêu trung. 

Dantri.com.vn

Nguồn:https://dantri.com.vn/the-thao/vo-si-truong-dinh-hoang-nhung-nam-thang-co-cuc-giup-toi-manh-me-20240604014633102.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Làm sao để phát hiện, phòng ngừa các vụ việc như Phúc Sơn, Thuận An?

(Dân trí) - Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn nói Phúc Sơn và Thuận An đều là doanh nghiệp không có vốn Nhà nước nên không thuộc đối tượng và đơn vị được kiểm toán. Trong phiên chất vấn sáng nay (5/6), các đại biểu đặt nhiều câu hỏi liên quan tới vụ án xảy ra ở Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An liên quan đến lĩnh vực kiểm toán. Đại biểu Trịnh Minh Bình (Vĩnh Long)...

HLV Kim Sang Sik: “Cầu thủ Việt Nam đã thấu hiểu triết lý của tôi”

(Dân trí) - HLV Kim Sang Sik khẳng định đội tuyển Việt Nam có mọi yếu tố thuận lợi để thắng Philippines ở trận đấu ngày mai (19h00, 5/6) như sự ủng hộ của khán giả, sân nhà và sự chuẩn bị kỹ lượng. "Ngày mai là trận đầu tiên của tôi sau khi nhận nhiệm vụ tại đội tuyển Việt Nam. Dù chỉ có 5 ngày để chuẩn bị, nhưng tôi đã cố gắng truyền tải triết lý, lối...

Trách nhiệm kiểm toán SCB thuộc về các công ty kiểm toán cho ngân hàng này

(Dân trí) - Đại biểu đặt câu hỏi về việc kiểm toán với SCB, ông Ngô Văn Tuấn cho biết với SCB, trách nhiệm thuộc về các công ty kiểm toán thực hiện việc kiểm toán tại ngân hàng này. Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn bước vào phiên chất vấn hôm nay (5/6). Mở đầu phiên chất vấn, ông Ngô Văn Tuấn có bài phát biểu. Ông nêu, đến ngày 1/7 năm nay, Kiểm toán Nhà nước kỷ...

Mê mẩn ngắm mùa vàng trên đỉnh Pù Luông

(Dân trí) - Vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang ở Pù Luông (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) rực rỡ sắc vàng, thu hút đông đảo du khách về ngắm cảnh. Mê mẩn ngắm mùa vàng trên đỉnh Pù Luông (Video: Thanh Tùng). Những thửa ruộng bậc thang ở hai xã Thành Lâm và Thành Sơn thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vào vụ lúa chín.  Pù Luông nằm cách trung...

Giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm, còn đắt hơn thế giới 7 triệu đồng

(Dân trí) - So với phiên liền trước đó, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 500.000 đồng ở chiều mua và giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra, hiện được niêm yết tại 77,48-78,98 triệu đồng/lượng (mua - bán). Sáng 5/6, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp lớn niêm yết tại 76,98-78,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 500.000 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên 4/6. Chênh lệch...

Bài đọc nhiều

Anh thừa nhận thành công của quân đội Nga; NATO không đủ nguồn lực để cung cấp cho Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine 5/5/2024: Ukraine có thể yêu cầu quân đội châu Âu; Pháp ủng hộ tiếp tục đối thoại với Nga Chiến sự Nga-Ukraine 23/5/2024: Sự xuất hiện của quân đội phương Tây ở Ukraine sẽ dẫn đến chiến tranh thế giới mới Anh thừa nhận thành công của quân đội Nga ở Ukraine “Nga đang đạt được những lợi thế chiến thuật trên đất liền”, ông Radakin nói trong cuộc...

Ghé Pù Luông thưởng thức đặc sản ốc đá

Ốc đá là món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm vùng núi xinh đẹp Pù Luông. Ốc đá luộc là cách chế biến được ưa chuộng nhất, dùng kèm chẻo - một loại gia vị chấm độc đáo do người Thái sáng tạo nên. Đây là món ăn thú vị và độc đáo với hương vị thơm ngon đặc trưng mà có lẽ khó có thể tìm thấy ở nơi nào...

Đẹp ngỡ ngàng núi rừng Pù Luông

Khi Mai Châu đang dần trở nên quá tải với hàng nghìn khách tới mỗi ngày thì cách đó chỉ 80km, Pù Luông vẫn yên bình như hàng chục năm trước, hoang sơ và vắng vẻ với những cánh rừng, thửa ruộng bậc thang, nếp nhà sàn lợp tranh. Được công nhận là Khu bảo tồn thiên nhiên, nằm trên địa phận hai huyện Bá Thước và Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa, Pù Luông chứa đựng trong lòng những...

Mê mẩn ngắm mùa vàng trên đỉnh Pù Luông

(Dân trí) - Vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang ở Pù Luông (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) rực rỡ sắc vàng, thu hút đông đảo du khách về ngắm cảnh. Mê mẩn ngắm mùa vàng trên đỉnh Pù Luông (Video: Thanh Tùng). Những thửa ruộng bậc thang ở hai xã Thành Lâm và Thành Sơn thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vào vụ lúa chín.  Pù Luông nằm cách trung...

LPBank hợp tác với Bộ Công an triển khai dịch vụ số trên ứng dụng VNeID

Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân - Bộ Công an (RAR) phối hợp cùng LPBank triển khai các giải pháp, dịch vụ số trên ứng dụng VNeID, triển khai Đề án 06/CP. Đặc biệt, khách hàng có thể mở, liên kết tài khoản LPBank, mở khoản vay/thấu chi, triển khai các dịch vụ thanh toán, chi trả an sinh xã hội… ngay trên ứng dụng. Đây là những nội dung chính...

Cùng chuyên mục

Yêu cầu Công ty SJC sản xuất vàng miếng khối lượng lớn đáp ứng nhu cầu thị trường

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu Công ty SJC huy động năng lực, đáp ứng yêu cầu sản xuất vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) với khối lượng lớn để can thiệp vào thị trường. UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, NHNN Chi nhánh TP.HCM và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) về đảm bảo gia...

Vẻ đẹp hoang sơ bình dị của khu du lịch Pù Luông

Chinhphu.vn Nguồn:https://media.chinhphu.vn/video/ve-dep-hoang-so-binh-di-cua-khu-du-lich-pu-luong-19004.htm

Cân nhắc kỹ về mức chi hỗ trợ người bảo vệ an ninh ở cơ sở

Hôm nay, 5/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội (MTTQ TP) tổ chức Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết của HĐND TP quy định tiêu chí thành lập và số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT); nội dung, mức chi hỗ trợ đối với người tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội. Ủy viên...

Đồng thuận với đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Ông Trần Hữu Chí, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu: Điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719 là rất cần thiết. Bởi thực tế khi triển khai, các địa phương đã gặp nhiều khó khăn.Nhất là việc giao chi tiết nguồn kinh phí sự nghiệp đến từng lĩnh vực sự nghiệp (như sự nghiệp văn hóa thông tin, sự nghiệp y tế, dân số và gia đình…) gặp một số khó khăn trong quá...

HLV Kim Sang Sik: “Cầu thủ Việt Nam đã thấu hiểu triết lý của tôi”

(Dân trí) - HLV Kim Sang Sik khẳng định đội tuyển Việt Nam có mọi yếu tố thuận lợi để thắng Philippines ở trận đấu ngày mai (19h00, 5/6) như sự ủng hộ của khán giả, sân nhà và sự chuẩn bị kỹ lượng. "Ngày mai là trận đầu tiên của tôi sau khi nhận nhiệm vụ tại đội tuyển Việt Nam. Dù chỉ có 5 ngày để chuẩn bị, nhưng tôi đã cố gắng truyền tải triết lý, lối...

Mới nhất

Cân nhắc kỹ về mức chi hỗ trợ người bảo vệ an ninh ở cơ sở

Hôm nay, 5/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội (MTTQ TP) tổ chức Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết của HĐND TP quy định tiêu chí thành lập và số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT); nội dung, mức chi hỗ trợ...

Đại biểu truy trách nhiệm của kiểm toán trong vụ SCB, hai tư lệnh ngành nói gì?

Sáng 5-6, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn, câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan Kiểm toán Nhà nước đối với vụ việc SCB được nêu ra. Đại biểu Mai Văn Hải (đoàn Thanh Hóa) - Ảnh: GIA HÂN Theo đại biểu Mai Văn Hải (đoàn Thanh Hóa),...

Đồng thuận với đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Ông Trần Hữu Chí, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu: Điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719 là rất cần thiết. Bởi thực tế khi triển khai, các địa phương đã gặp nhiều khó khăn.Nhất là việc giao chi tiết nguồn kinh phí sự nghiệp đến từng lĩnh vực sự nghiệp (như sự nghiệp...

HLV Kim Sang Sik: “Cầu thủ Việt Nam đã thấu hiểu triết lý của tôi”

(Dân trí) - HLV Kim Sang Sik khẳng định đội tuyển Việt Nam có mọi yếu tố thuận lợi để thắng Philippines ở trận đấu ngày mai (19h00, 5/6) như sự ủng hộ của khán giả, sân nhà và sự chuẩn bị kỹ lượng. "Ngày mai là trận đầu tiên của tôi sau khi nhận nhiệm vụ tại đội tuyển...

Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của kiều bào sinh sống, học tập tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã đến thăm làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đánh giá quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển...

Mới nhất